Đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến định cư và du lịch ở Việt Nam, do đó các vấn đề xoay quanh các thủ tục nhập cảnh, đăng ký visa,… ở Việt Nam rất được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp vấn đề đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam như cách chuyển đổi bằng lái Colombia sang Việt Nam hay các thủ tục liên quan đến việc đổi bằng lái Colombia sang Việt Nam,

1. Đối tượng được phép đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam

Đối tượng được phép đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam
Đối tượng được phép đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam

Để có thể thực hiện việc đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam, chúng ta phải thuộc một trong những đối tượng sau đây.

Đầu tiên chính là những người nước ngoài học tập, làm việc, cư trú tại Việt Nam, được chứng thực danh tính dựa trên cơ sở giấy chứng minh thư ngoại giao; thẻ tạm trú; thẻ cư trú; giấy chứng minh thư công vụ.

Bên cạnh đó, người nước ngoài lái xe được đăng ký ở Colombia khi du lịch Việt Nam và có đầy đủ giấy phép lái xe của Colombia còn thời hạn cũng được phép thực hiện việc chuyển đổi giấy phép lái xe Colombia sang Việt Nam.

Đặc biệt, trong thời gian học tập, làm việc, cư trú ở Colombia, công dân Việt Nam được nước sở tại cấp giấy phép lái xe quốc gia có thể thực hiện việc chuyển đổi giấy phép lái xe Colombia sang Việt Nam.

2. Điều kiện chuyển bằng lái xe Colombia sang bằng Việt Nam

Điều kiện chuyển bằng lái xe Colombia sang bằng Việt Nam
Điều kiện chuyển bằng lái xe Colombia sang bằng Việt Nam

Tương tự những đối tượng được phép chuyển đổi giấy phép lái xe của Colombia sang Việt Nam thì sẽ có yêu cầu những điều kiện sau đây:

Giấy phép lái xe của Colombia còn thời hạn

Để có thể thực hiện việc chuyển đổi GPLX của Colombia sang Việt Nam, giấy phép lái xe được cấp bởi Colombia bắt buộc phải còn thời hạn sử dụng. 

Bên cạnh đó, giấy phép lái xe được cấp bởi Colombia phải trong tình trạng nguyên vẹn, không bị tẩy xóa, rách nát và đủ các yếu tố cần thiết về nhận dạng, do các cơ quan các chức năng có thẩm quyền cấp phép. 

Nhập cảnh Việt Nam một cách hợp pháp

Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, nghiêm cấm những người nhập cảnh trái phép. Họ sẽ không thể thực hiện được một số công việc tại Việt Nam và bị trục xuất về nước.

Chính vì thế, điều kiện tiên quyết để thực hiện quá trình trên chính là bạn tuân thủ việc nhập cảnh một cách hợp pháp theo pháp luật Việt Nam hiện hành. 

>>> Bên cạnh dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam, An Tín còn có dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe Anh sang Việt Nam, thủ tục nhanh gọn, chi phí rẻ, hãy chuyển đổi bằng lái sớm nhất để sử dụng được phương tiện đi lại dễ dàng ở Việt Nam.

Điều kiện tuổi tác phải đủ 18 tuổi trở lên

Đối với những trường hợp muốn đổi bằng lái xe Colombia sang bằng lái xe Việt Nam, trước hết cần phải đủ 18 tuổi trở lên thì mới có thể được phép tham gia giao thông tại Việt Nam.

Thời hạn Visa

Đối với những trường hợp từ nước ngoài sang Việt Nam du lịch và công tác, thời hạn visa có vai trò rất quan trọng. Nếu muốn chuyển đổi bằng lái xe của Colombia sang bằng lái xe Việt Nam thì bắt buộc phải có thời hạn visa 3 tháng trở lên.

3. Hồ sơ cần có khi đổi GPLX Colombia sang Việt Nam

Hồ sơ cần có khi đổi GPLX Colombia sang Việt Nam
Hồ sơ cần có khi đổi GPLX Colombia sang Việt Nam

Hồ sơ cần có khi đổi GPLX Colombia sang Việt Nam sẽ có những điểm khác biệt nhất định đối với từng đối tượng, phụ thuộc vào quốc tịch của người đăng ký

Người có quốc tịch Việt Nam

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi bằng lái xe của Colombia sang Việt Nam, công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam cần phải có: chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; hộ chiếu; visa sang Colombia trước đây; bản gốc giấy phép lái xe Colombia và 2 tấm ảnh 3×4.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nêu trên, công dân Việt Nam có thể đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành các thủ tục.

Người có quốc tịch nước ngoài

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi bằng lái xe từ Colombia sang Việt Nam, người có quốc tịch nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: giấy phép lái xe Colombia; thẻ tạm trú, dấu trú hoặc visa thị thực của người nước ngoài tại Việt Nam; hộ chiếu; địa chỉ sinh sống hiện tại ở Việt nam và 2 tấm ảnh 3×4.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nêu trên, người có quốc tịch nước ngoài có thể đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành quá trình chuyển đổi.

Người có 2 quốc tịch (song tịch)

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi gplx của Colombia sang Việt Nam, người có 2 quốc tịch (song tịch) cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm; giấy phép lái xe Colombia; hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu nước ngoài; địa chỉ sinh sống hiện tại ở Việt nam và 2 tấm ảnh 3×4.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nêu trên, người có hai quốc tịch (song tịch) có thể đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành quá trình trên.

>>> Bạn là người Việt Nam thường xuyên đi du lịch hay phải đi công tác ở nước ngoài nhưng chưa đổi được bằng lái xe quốc tế khiến việc dùng phương tiện đi lại khá khó khăn, nên việc đổi bằng lái xe quốc tế IAA là điều rất cần thiết. Trung tâm bằng lái xe An Tín chuyên hỗ trợ chuyển đổi bằng lái nước ngoài sang Việt Nam và ngược lại, với tuổi nghề lâu năm trong ngành chuyển đổi GPLX chúng tôi tin rằng sẽ hỗ trợ được cho bạn nhanh và thuận tiện nhất. 

4. Phí dịch vụ chuyển đổi bằng lái từ Colombia sang Việt Nam

Phí dịch vụ chuyển đổi bằng lái từ Colombia sang Việt Nam
Phí dịch vụ chuyển đổi bằng lái từ Colombia sang Việt Nam

Rất nhiều người thắc mắc việc đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam giá bao nhiêu. Tùy vào từng đối tượng mà chi phí chuyển đổi gplx Colombia sang Việt Nam sẽ có một chút chênh lệch như sau đây. 

Người có quốc tịch nước ngoài

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi gplx Colombia sang Việt Nam, người có quốc tịch nước ngoài chỉ cần hoàn tất hồ sơ bên Cục Lãnh Sự.

Mức chi phí người có quốc tịch nước ngoài thực hiện thủ tục hồ sơ khi đổi gplx Colombia sang Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ hơn 1 triệu đến hơn 2 triệu đồng.

Người có quốc tịch Việt Nam 

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam, công dân Việt Nam cần phải hoàn thành các thủ tục do Sở GTVT quy định. Bên cạnh đó, việc hoàn tất hồ sơ bên Cục Lãnh Sự là bắt buộc.

Mức chi phí công dân Việt Nam thực hiện thủ tục hồ sơ khi thực hiện công việc trên sẽ rơi vào khoảng từ hơn 1 triệu đến gần 3 triệu đồng.

>>> Bạn là người Trung Quốc sang Việt Nam du lịch và có ý định ở lại Việt Nam, nhưng việc sử dụng phương tiện đi lại khó khăn vì chưa chuyển đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam được. Vậy thì hãy đến với Trung tâm bằng lái xe An Tín chuyên hỗ trợ chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam nhanh chóng, chất lượng, hãy liên hệ với An Tín để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Người có hai quốc tịch (song tịch)

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi giấy phép lái xe Colombia sang Việt Nam, người có hai quốc tịch cần hoàn tất hồ sơ bên Đại Sứ Quán và hoàn thành các thủ tục do Sở GTVT quy định

Mức chi phí người có hai quốc tịch thực hiện thủ tục hồ sơ khi thực hiện chuyển đổi bằng lái sẽ rơi vào khoảng từ 1.5 đến hơn 2 triệu đồng.

5. Quy trình chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam nhanh chóng

Quy trình chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam nhanh chóng
Quy trình chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam nhanh chóng

Để có thể tiết kiệm công sức và thời gian, việc thực hiện theo một quy trình chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam nhanh chóng là điều cần thiết. Chúng ta có thể thực hiện các bước sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết để làm thủ tục chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam. Khi chuẩn bị hồ sơ cần đọc lưu ý các giấy tờ tùy theo các đối tượng có quốc tịch khác nhau.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết, đối với đối tượng là người nước ngoài, chúng ta cần đặt lịch hẹn qua hotline trước khi đến nộp giấy tờ ở các cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Khi có lịch hẹn, chúng ta cần phải chụp ảnh ở cơ quan cấp giấy phép lái xe và đối chiếu các hồ sơ cần thiết. Đối với người nước ngoài, địa chỉ nộp hồ sơ sẽ tùy thuộc vào nơi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú của họ.

Bước 4: Hồ sơ chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam sẽ được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra khi tiếp nhận. Người nộp hồ sơ sẽ nhận được thông báo bằng văn bản và hoặc thông báo trực tiếp nếu hồ sơ có sai sót, không đạt yêu cầu.

Bước 5: Tiến hành nộp lệ phí chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam đúng thời hạn.

Bước 6: Kể từ ngày nhận hồ sơ, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thực hiện việc chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam. Trong trường hợp không được chấp thuận đổi GPLX Colombia sang Việt Nam, người nộp hồ sơ sẽ nhận được thông báo đầy đủ từ các cơ quan có thẩm quyền.

6. Thời gian đổi bằng lái xe sang Việt Nam

Thời gian đổi bằng lái xe sang Việt Nam
Thời gian đổi bằng lái xe sang Việt Nam

Sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục cũng như quy trình để chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam, người nộp hồ sơ sẽ đợi thông báo từ các cơ quan có thẩm quyền.

Nếu đáp ứng được hết các quy định và điều kiện mà pháp luật đưa ra, sau từ 5 – 10 ngày, người nộp hồ sơ sẽ có thể được cấp phép GPLX tại Việt Nam và đưa vào sử dụng như bình thường.

7. Trung tâm đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam uy tín tại TP.HCM

Trung tâm đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam uy tín tại TP.HCM
Trung tâm đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam uy tín tại TP.HCM

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam một cách nhanh chóng, ngoài việc tự mình thực hiện tất cả các quy trình, người nộp hồ sơ có thể đăng ký tại các trung tâm.

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi bằng xe nước ngoài sang Việt Nam, công ty An Tín đã nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ khách hàng.

Công ty An Tín có một đội ngũ tư vấn viên có chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem đến cho khách hàng một trải nghiệm chất lượng và vô cùng hài lòng. Khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc tận tâm và chu đáo, được tư vấn một cách tỉ mỉ trong quá trình thực hiện chuyển đổi bằng lái xe Colombia sang Việt Nam.

Đặc biệt, mức chi phí khi thực hiện chuyển đổi GPLX Colombia sang Việt Nam tại Công ty An Tín vô cùng phù hợp, chất lượng đi đôi với phục vụ, sẽ giúp khách hàng thực hiện dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam trọn gói, đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Vì chất lượng và dịch vụ, hãy chọn Trung tâm bằng lái xe An Tín làm người bạn đồng hành!

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon