Hướng dẫn cách kiểm tra mã QR bằng lái xe NHANH NHẤT

Mã QR bằng lái xe

Khi quét mã bằng lái xe thì dễ dàng tra cứu giấy phép lái xe những thông tin cơ bản về GPLX của người đó . Sau khi quét mã bằng lái xe mặt sau ta có thể xác định được bằng lái giả hay thật. Hãy cùng Trung tâm bằng lái xe An Tín tìm hiểu cách quét mã QR bằng lái xe ngay sau đây nhé!

Mã QR bằng lái xe là gì?
Mã QR bằng lái xe là gì?

1. Mã qr bằng lái xe là gì?

Quick response, hay viết tắt là mã QR là một mã vạch có thể đọc được bằng một máy đọc vạch mã. Hiện nay, để thuận tiện trong việc quét mã, các chiếc smartphone cũng đã có các ứng dụng riêng để quét mã. Với mục đích để lấy thông tin nhanh trên bằng lái xe, các loại giấy phép lái xe trên toàn quốc buộc phải in mã QR lên. Quy định này được Bộ GTVT ban hành ngày 25/5/2020 dựa theo công văn số 3312/ TCĐBVN – QLPT&NL. Mã QR trên GPLX được in ở mặt sau tại góc bên trái. Kiểm tra bằng lái xe bằng mã QR được xem là khá đơn giản, thuận tiện.

2. Tại sao cần quét mã qr bằng lái xe?

Mã QR bằng lái xe giúp việc tra cứu thông tin bằng lái xe có thể diễn ra một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Ngoài ra, bằng lái có mã QR cho phép các cơ quan chức năng dễ dàng phát hiện, kiểm tra bằng lái xe thật giả. Ví dụ bạn đăng ký cấp đổi bằng lái xe tại một trung tâm nào đó nhưng bạn cảm thấy không yên tâm sau khi nhận bằng vì không biết đó là bằng giả hay thật như bằng lái xe a1 thì bạn chỉ cần quét mã qr bằng lái xe a1 mặt sau của bạn thì nó sẽ cho bạn kết quả ! 

Cấp lại bằng lái xe ô tô

3. Quét mã qr bằng lái xe ra những thông tin gì?

Sau khi tra cứu thông tin bằng lái xe bằng cách quét mã QR, mọi người sẽ xác định được những thông tin như:  

 • Số giấy phép của bằng lái xe
 • Họ và tên của người chủ sở xe
 • Ngày tháng năm sinh của người chủ sở hữu xe
 • Hạng của bằng lái xe
Quét mã QR bằng lái xe ra thông tin gì?
Quét mã QR bằng lái xe ra thông tin gì?

>>> Bạn đang không biết phải giải quyết thay mới gplx ô tô hết hạn như thế nào hãy liên hệ ngay với Gplx An Tín chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách nhanh nhất

4. Các bước kiểm tra bằng lái xe thật giả bằng mã QR

Hiện nay, cách tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả bằng mã QR khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thử kiểm tra bằng lái xe của mình. Dưới đây là những cách quét mã QR bằng lái xe dành cho bạn.

4.1 Quét mã qr trên ứng dụng zalo

Zalo là một trong những ứng dụng quét mã QR bằng lái xe tiện ích mà bạn có thể sử dụng. Cách check mã QR bằng lái xe qua Zalo hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, sau đó thao tác bấm vào mục “Thêm” và cuối cùng là chọn “quét mã QR”. 

Lúc này, bạn chỉ còn cần hướng camera điện thoại về phía mã QR được in sẵn trên bằng lái xe của bạn. Ngay sau tiến hành các bước quét mã, màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến GPLX như loại bằng lái hay họ tên, ngày tháng năm sinh chủ sở hữu,… 

4.2 Quét mã qr trên ứng dụng barcode việt

Một ứng dụng khác để quét mã QR bằng lái xe là Barcode Việt. Giống như Zalo, sao khi tải và mở ứng dụng, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng mã QR để quét. Sau đó, bạn tiến hành hướng camera điện thoại vào mã QR code xuất hiện trên bằng lái. Khoảng 2 – 3 giây sau thì màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin cần thiết liên quan đến bằng lái xe mà mọi người tham khảo.

>>> Để có thể quét mã qr bằng lái trên các ứng dụng thì điều đầu tiên chính là bạn phải có bằng lái. Các loại bằng lái giả sẽ không quét được mã qr. Nhưng tại An Tín chúng tôi là nơi uy tin để bạn có thể Nộp hồ sơ thi gplx hạng a2 moto tphcm khi cấp bằng hiện nay chắc chắn sẽ có mã QR

5. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến mã qr

Dưới đây là giải đáp cho những thắc mắc thường gặp liên quan đến mã QR bằng lái xe mà bạn có thể tham khảo: 

5.1 Bằng lái xe không có mã qr có phải là bằng giả không?

Theo quy định mới của Bộ GTVT, sau ngày 1/6/2020, mọi bằng lái xe được cấp sẽ bắt buộc có mã QR được in phía sau của thẻ. Vì vậy, nếu từ thời điểm này trở đi, bằng lái xe được nhận mà không có mã QR phía sau thì đó thường là bằng giả. Lúc này, mọi người nên liên hệ lại với địa điểm cấp bằng lái xe để có thể kiểm tra lại một cách nhanh nhất. 

Với trường hợp được cấp trước 1/6/2020 thì bằng lái xe không có mã QR. Do đó, bằng lái xe vẫn có thể sử dụng cho đến thời điểm hết hạn của bằng. Bạn có thể kiểm tra bằng thật hay giả thông qua Website của Tổng Cục Đường Bộ.

>>> Ngoài thi bằng lái xe A2 dành cho các loại xe phân khối lớn từ 175cc thì chúng tôi còn nhận đăng ký liên tục hồ sơ Đăng kí thi bằng lái xe A1 với phân khối dưới 175cc.

Bằng lái xe không có mã qr có phải là bằng giả không?
Bằng lái xe không có mã qr có phải là bằng giả không?

5.2 Giấy phép lái xe cũ có phải đổi sang loại có mã qr không?

Nếu bằng của bạn được cấp trước ngày 1/6/2020 những vẫn còn hạn sử dụng thì không nhất thiết phải đổi sang loại bằng lái xe có mã QR. Tuy nhiên nến bằng lái xe đã hết hạn, bạn buộc phải đổi sang bằng có in mã QR đúng theo quy định. Bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi thủ tục đổi bằng hiện nay khá đơn giản cùng với chi phí hợp lý.  

5.3 Quét mã vạch bằng lái xe có được không ?

Trước đây bằng lái xe có mã vạch phía sau chủ yếu đều là những mẫu bằng lái xe cũ nhưng bạn sẽ không thể check qua các quét mã vạch mặt sau của GPLX. Bạn chỉ có thể check mã qr bằng lái xe thẻ PET mới hiện nay.

5.4 Bằng lái xe giả có mã qr không ?

Hiện nay việc các bằng lái xe giả như bằng lái xe a1 giả, a2 giả, bằng ô tô, bằng lái quốc tế tất cả đều có thể làm giả rất tinh vi cho nên việc bằng lái xe giả đó chắc chắc sẽ có mã QR. Nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra bằng lái xe bằng mã qr đó nếu như nó có thông tin bạn phải xem thông tin đó có phải của bạn hay không ? Hoặc bạn phải xem liệu website tra cứu gplx giả đó có phải thật hay không? Bạn có thể xem bài viết này để tìm hiểu thêm về các website tra cứu GPLX chính xác ! 

6. Những lưu ý khi tra cứu bằng lái xe

Trong quy trình kiểm tra bằng lái xe bằng mã QR thì mọi người cần phải quan tâm 1 số lưu ý một số trường hợp sau: 

 • Bằng lái xe có thời gian cấp quá lâu có thể sẽ chưa được cập nhật trên hệ thống. Do đó, bạn không thể kiểm tra bằng lái xe này bằng cách quét mã QR
 • Trường hợp bạn có bằng lái xe A2. Tuy nhiên, bằng này được cấp khá lâu về trước, đồng thời, bạn cũng không có hồ sơ gốc để đổi bằng. Theo như quy định thi những bằng này sẽ bị mặc định hạ hạng xuống A1.
 • Với trường hợp bằng lái xe liên quan đến Quân sự hay Công An thì bạn cần liên hệ với chính bộ phận để giải quyết các vấn đề liên quan. 

>>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bài viết đổi bằng lái malaysia sang việt nam tại đây 

Trên đây là những thông tin bạn cần phải biết về mã QR bằng lái xe. Hy vọng với những kiến thức hữu ích mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể tra cứu bằng lái xe một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. 

Dịch vụ cấp giấy phép lái xe

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

4 thoughts on “Hướng dẫn cách kiểm tra mã QR bằng lái xe NHANH NHẤT

 1. toàn says:

  Thi trường Hậu giang , tháng 10 năm 2022 mà đến nay quét mã QR không được thì phải làm sao ạ

  • Phạm Chiến says:

   Chào anh ! anh liên hệ trung tâm hành chính công hoặc phòng quản lý phương tiện và người lại tại tỉnh Hậu Giang để được hỗ trợ cấp nhật về thông tin bằng lái xe của mình nhé !
   Trung tâm bằng lái xe An Tín tư vấn thủ tục đổi bằng lái xe ô tô và xe máy !

 2. Tân says:

  Bằng lái xe check mã qr thì ra thông tin của mình chính xác, nhưng tra trên hệ thống wed thì ko ra, như vậy là sao ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon