Đổi bằng lái xe ô tô B2 hết hạn quá hạn tại GTVT HCM GIÁ RẺ

Đổi bằng lái xe ô tô

Hiện nay vẫn còn nhiều trường hợp bằng lái xe ô tô hết hạn những người dân vẫn chưa làm thủ tục đăng kí để được cấp và đổi bằng lái xe ô tô B2 hạng C do tâm lý chủ quan và một phần không thể sắp xếp được thời gian để tiến hành thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hạng C hết hạn. Theo quy định của bộ giao thông vận tải người lái xe phải đổi ngay giấy phép lái xe để tiếp tục lái xe trên đường công cộng và người dân phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định này để tránh bị phạt. Sau đây là những thông tin lưu ý về quy trình đổi bằng lái xe ô tô hết hạn mà trung tâm Gplx An Tín đã tổng hợp gửi đến bạn.

 

đổi bằng lái xe ô tô b2

Nội dung

1. Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn nhanh chóng

Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô uy tín với chi cực rẻ tại gplx An Tín
Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô uy tín với chi cực rẻ tại gplx An Tín

Để đổi giấy phép/bằng lái ô tô đã hết hạn, bạn có thể đến trực tiếp tổ chức sở GTVT HCM tại 63 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền thực hiện hoặc các cơ quan phối hợp như Tổng cục Đường bộ Việt Nam, và Sở Giao Thông Công Chính ( sở giao thông vận tải ) nơi quản lý GPLX.

Nhưng nếu bạn đang quá nhiều công việc nghĩ tới những thủ tục quá cầu kì, phải lấy số chờ đợi trong mệt mỏi ngán ngẫm những quy trình mất thời gian ? Bạn đừng lo !  LIÊN HỆ NGAY trang thông tin giấy phép lái xe AN TÍN thì sẽ hoàn toàn khác Chúng tôi chuyên dịch vụ đổi giấy phép lái ô tô, xe máy với tiêu chí luôn TÔN TRỌNG THỜI GIAN KHÁCH HÀNG. Nơi sẽ xử lý hồ sơ đổi GPLX ôtô b2 hết hạn CHỈ 15 PHÚT với CAM KẾT RẺ NHẤT tại TP.HCM không bon chen, không phải rườm rà thủ tục hồ sơ. 

Nhân viên tư vấn TẬN TÌNH được rất nhiều khách hàng đánh giá tốt ! Và vì sao chúng tôi có thể tự tin như vậy thì bạn nên xem ngay dưới đây chúng tôi có đầy đủ thông tin về dịch vụ cũng như các cách GPLX ô tô B2 hết hạn

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  2. Đăng ký đổi giấy phép lái xe B2 ô tô bị quá hạn

  Theo pháp luật quy định sở giao thông công chánh của đất nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã mở rộng hỗ trợ trung tâm hỗ trợ đăng ký thủ tục gia hạn bằng lái ô tô B2 cho người dân nhiều hình thức để giải quyết vấn đề bị quá tải do nhu cầu chuyển đổi giấy phép lái xe . Hiện nay việc đổi GPLX oto cực dễ dàng với 4 cách được  hiện nay: 

  • Cách 1: Đổi trực tiếp ở Tổng Cục Đường Bộ Giao Thông Việt Nam hoặc Sở Giao Thông Vận Tải Việt Nam.
  • Cách 2: Đăng ký online tại nhà qua website dichvucong.gov.vn của Cổng dịch vụ công quốc gia.
  • Cách 3: Đổi GPLX tại tổng công ty bưu điện Việt Nam (Việt Nam Post).
  • Cách 4: Đăng ký các trung tâm dịch vụ đổi GPLX uy tín như trung tâm An Tín được nhà nước công nhận.

  Dù bạn đổi giấy phép ở bất kỳ đâu thì bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ hồ sơ để tránh bị mất thời gian đi lại nếu bị thiếu giấy tờ. Nhưng nếu bạn là một người coi trọng thời gian thì việc lựa chọn cách 4 là đến các trung tâm dịch vụ uy tín như AN TÍN sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hơn rất nhiều khi đến đăng ký tại SGTVT Bộ Quốc Phòng cơ quan nhà nước 

  3. Thủ tục đổi bằng lái xe b2 oto hết hạn

  Thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô với quy trình nhanh chóng 2022
  Thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô với quy trình nhanh chóng 2022

  Trung tâm dịch vụ nhận hồ sơ hỗ trợ người dân thủ tục gia hạn giấy phép lái xe tại An Tín sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị cần những giấy tờ gì khi nộp tại Tổng Cục Đường Bộ Giao Thông , Sở Giao Thông Vận Tải nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và những nơi khác như bưu điện, trung tâm. Đây là bộ hồ sơ cơ bản nhất! Bạn sẽ cần phải chuẩn bị 5 bản như sau:

  • 01 photo bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu
  • 01 photo bản sao GPLX cũ bìa giấy hoặc thẻ nhựa pet .
  • Bộ hồ sơ GPLX gốc tương ứng cần đổi mới – Dành cho trường hợp GPLX cũ bìa giấy bị mất.
  • 01 giấy khám sức khỏe từ bệnh viện thời hạn dưới 6 tháng 
  • Cá nhân điền đơn đề nghị đổi GPLX cũ theo quy định Bộ Giao Thông Vận Tải

  Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì cứ liên quan đến việc đổi bằng lái xe ô tô b2 hết hạn thì phải khám sức khỏe cho người điều khiển phương tiện theo mẫu thông tư liên tịch số 24 tại các bệnh viên Quận hoặc Huyện có thẩm quyền khám sức khỏe cho người đăng ký. 

  Với hạng mục quy định khám y tế bằng lái xe ô tô B2 yêu cầu bao gồm cần có khám tim mạch, khám hô hấp, khám mắt, khám tai mũi họng, khám thần kinh/tâm thần, khám nội tiết, phiếu xét nghiệm sinh hóa âm tính với các chất kích thích như ma tuý, rượu bia, khám cơ xương khớp, thai sản, … Với từng mục khám trên là điều bắt buộc cơ sở y tế phải xác nhận tình trạng sức khỏe ở mẫu giấy kết quả để kết luận bạn có đủ điều kiện được phép gia hạn giấy phép lái xe ô tô hạng B2 hay không.

  Nhưng tại An Tín người đăng ký đổi bằng chỉ việc mang CMND, giấy phép lái oto cũ, hồ sơ gốc đối với GPLX giấy, 5 phút chụp ảnh tại Bộ Giao Thông Vận Tải và nhận biên lại đợi 5 ngày nhận ngay giấy phép lái oto mới.Thủ tục hồ sơ gia hạn bằng điều khiển phương tiện ô tô mới tại AN TÍN, bạn chỉ cần 3 bản như sau:

  • CMND/ Căn cước công dân /Passport gốc
  • GPLX bản chính cần đổi
  • Giấy khám sức khoẻ cho người điều khiển ô tô (An Tín hỗ trợ khám sức khỏe tại chỗ)

  TRUNG TÂM CÓ HỖ TRỢ GIẤY KHÁM SỨC KHỎE KHÁM NHANH 10 PHÚT VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT ! 

  LỆ PHÍ ĐỔI BẰNG LÁI XE TẠI TPHCM

  • Đổi Bằng Lái Xe Ô tô (TPHCM): 700.000 đồng
  • Đổi Bằng Lái Xe Ô tô  (Tỉnh): 800.000 đồng

  >>> HOÀN TẤT TRONG 15 PHÚT

  muốn đổi bằng lái xe ô tô

  >>> Ngoại trừ trường hợp quý khách làm mất GPLX ô tô thì anh chị có thể sử dụng thêm cấp bằng lái xe ô tô với chi phí ưu đãi không phải quá mệt mỏi trong việc chờ đợi xếp hàng tại trung tâm AN TÍN !

  Hướng dẫn đăng ký  gia hạn GPLX xe ô tô hết hạn CỰC NHANH !

  4. Quy trình dịch vụ đổi giấy phép lái xe ô tô tphcm AN TÍN

  Dịch vụ đổi bằng lái ô tô chỉ trong thời gian ngắn tại Tp.hcm
  Dịch vụ đổi bằng lái ô tô chỉ trong thời gian ngắn tại Tp.hcm

  Quy trình xử lý hồ sơ GPLX hết hạn

  1/ Tiếp nhận hồ sơ GPLX  tại 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10

  2/ Check thông tin GPLX từ hệ thống Tổng Cục Đường Bộ

  3/ Cập nhật thông tin mới của GPLX lên hệ thống Tổng Cục

  4/ Nộp giấy khám sức khỏe, nếu chưa có thì thêm 10 phút khám ngay tại AN TÍN

  5/ Xác nhận thông tin, chụp hình và in biên lai GPLX 

  6/ 10 ngày trả kết quả GPLX – Sở GTVT TPHCM

  hướng dẫn đổi giấy phép lái xe ô tô

  CẢNH GIÁC:  Những dịch vụ đổi giấy phép lái xe ô tô tphcm với thủ đoạn làm GPLX vắng mặt, đăng ký mà không cần thi không cần có mặt trực tiếp chỉ cần gửi CMND là có GPLX….. thì chắc chắn tất cả đều là bằng giả vì tham chiếu theo quy định nhà nước ta phải bắt buộc đến sở GTVT để hoàn tất thủ tục nhận biên lai hồ sơ để có thể lấy tạm giấy đó di chuyển khi tham gia giao thông cũng như đầy đủ giấy tờ khác !

  Lưu ý : Sau khi xử lí GPLX tại Văn phòng số 214 đường Nhật Tảo – Quận 10 chỉ mất 5 phút sau đó 10 phút quý khách sẽ nhận được biên nhận hẹn ngày trả GPLX của sở GTVT. Quý khách chỉ cần có mặt 1 lần là xong và không phải đi lại nhiều lần. Ngoài ra An Tín có hỗ trợ dịch vụ chuyển phát nhanh GPLX tại nhà.

  TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


   5. Vì sao phải thay mới giấy được phép điều khiển phương tiện ô tô ?

   Dịch vụ cấp đổi bằng lái xe ô tô nhanh chóng tiết kiệm thời gian
   Dịch vụ cấp đổi bằng lái xe ô tô nhanh chóng tiết kiệm thời gian

   Theo quy định pháp luật việc Giấy phép lái xe của người điều khiển xe sắp hết hạn hoặc bị quá hạn mà bạn không nhanh chóng gia hạn thì chắc chắn nên chuẩn bị tâm lý khi bị kiểm tra giấy tờ đã bị quá hạn sẽ bị phạt rất nặng. Cho nên việc đổi GPLX ô tô hết hạn rất quan trọng nếu như bạn không muốn bị mất tiền.

   Trung tâm thông tin giấy phép lái xe An Tín khuyên bạn nên tranh thủ đi đổi giấy phép điều khiển phương tiện giao thông ô tô nếu như đã sắp hết hạn hoặc loại giấy bìa cũ khi đổi sang thẻ pet sẽ có lợi hơn cho bạn ! Bạn đổi sang thẻ pet thì việc lưu trữ hồ sơ cũng sẽ dễ dàng hơn khi sau này bạn bị mất GPLX ô tô thì đã được Bộ GTVT lưu thông tin cần thiết. Cho nên việc thay đổi hoặc cập nhật thông tin mới sau này cho bạn cũng sẽ nhanh chóng hơn !

   Dịch vụ đổi giấy phép lái xe

   6. Thời hạn sử dụng GPLX ô tô b2 bao lâu

   Hiện nay câu hỏi bằng b2 có thời hạn bao lâu được rất nhiều quan tâm. Để tránh những trường hợp bị phạt vì vấn đề GPLX quá hạn thì mọi người nên hiểu rõ về bằng b2 có niên hạn sử dụng bao lâu. Bằng B2: là loại bằng lái dành cho xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, được phép điều khiển cho cả 2 loại xe vừa xe số sàn vừa xe tự động. Bằng b2 hiện nay có thời hạn là 10 năm kể từ khi thi đỗ.

   GPLX ô tô các hạng B, C, Fc, D, E theo quy định của pháp luật Việt Nam đều có thời hạn nhất định. Phải lưu ý thời hạn đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn quy định để không phải thi lại phần lý thuyết và thực hành. Thời hạn bằng lái xe của Việt Nam theo quy định như sau: B1 (Số tự động và số sàn) thời hạn 20 năm, B2 thời hạn 10 năm, bằng lái xe hạng C, Fc, D, E thời hạn là 5 năm. Chỉ có hạng Ô tô là có thời hạn, còn hạng 2 bánh A1, A2 và 3 bánh hạng A3 là không thời hạn.

   Thời gian sử dụng giấy phép lái xe ô tô là bao lâu thông tin lưu ý
   Thời gian sử dụng giấy phép lái xe ô tô là bao lâu thông tin lưu ý

   7. Hướng dẫn gia hạn bằng lái xe ô tô b2

   Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ mang theo CMND, GPLX cũ, hồ sơ gốc nếu là loại giấy cũ, giấy khám sức khỏe

   Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì cứ liên quan đến việc học bằng lái xe b2 và đổi bằng lái xe b2 hết hạn thì phải khám sức khỏe cho người điểu khiển phương tiện di chuyển xe theo mẫu thông tư liên tịch số 24 tại các bệnh viên Quận hoặc Huyện có thẩm quyền khám sức khỏe người đăng ký.

   GIẤY KHÁM SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN GIAO THÔNG THEO QUY ĐỊNH

   Quy trình gia hạn giấy phép lái xe ô tô ra sao những điều lưu ý
   Quy trình gia hạn giấy phép lái xe ô tô ra sao những điều lưu ý

   Bước 2: Nộp hồ sơ tại An Tín sẽ được nhân viên hướng dẫn đăng ký nhanh chóng không tốn nhiều thời gian. Tại cơ sở khác thì bạn sẽ phải tự làm và mất nhiều thời gian chi phí hơn.

    

   Địa điểm nhận hồ sơ thi bằng lái xe hạng A2 TPHCM kể cả cuối tuần
   Địa điểm nhận hồ sơ thi bằng lái xe hạng A2 TPHCM kể cả cuối tuần

    

   Các bước thủ tục khi đi gia hạn bằng lái phổ biến nhất hiện nay
   Các bước thủ tục khi đi gia hạn bằng lái phổ biến nhất hiện nay

   Bước 3: Thanh toán chi phí

   – Gplx hết hạn dưới 3 tháng tổng phí đổi 700.000 đồng (TPHCM), 800.000 đồng (Tỉnh khác)

   – Quá hạn trên 3 tháng dưới 1 năm tổng phí đổi 1.400.000 đồng (TPHCM), 1.800.000 đồng (Tỉnh khác)

   – Bằng ô tô quá hạn trên 1 năm tổng phí đổi 2.200.000 đồng (TPHCM ), 2.500.000 đồng (Tỉnh khác)

   Trường hợp bị mất bằng lái xe ô tô xin cấp lại và cũng đã hết hạn trên 3 tháng. Khi làm hồ sơ đổi bạn sẽ phải chờ sau 70 ngày (bằng TPHCM) hoặc 90 ngày (bằng Tỉnh khác) để xác minh vi phạm xem bạn có bị vi phạm luật giao thông hay không. Sau thời gian xác minh xong, sở GTVT sẽ sắp xếp ngày để bạn thi lại phần vi phạm giấy tờ bị quá hạn.

   Bước 4: 5 Ngày nhận kết quả ở nơi đã nộp hồ sơ, tại trung tâm giấy phép lái xe An Tín. Tại cơ sở khác sẽ từ 5-7 ngày hoặc hơn.

   Thời gian nhận được bằng lái ô tô đã gia hạn trong bao lâu
   Thời gian nhận được bằng lái ô tô đã gia hạn trong bao lâu

   8. Thời gian gia hạn bằng lái xe ô tô b2 là bao lâu?

   Thời gian được đổi GPLX ô tô b2 hết hạn phụ thuộc vào từng tình huống và điều kiện xảy ra khác nhau. 

   8.1. Các thông tin cần biết làm thủ tục đổi bằng lái xe b2 hết hạn

   Về cơ bản thì người nộp hồ sơ sẽ được đổi bằng lái xe oto khi đã hoàn thành đủ mọi giấy tờ liên quan cần thiết trong hồ sơ kể cả ảnh chụp và tiền phí thu theo quy định với điều kiện rằng cơ quan thẩm quyền không thu giữ hay xử lý GPLX hoặc không có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch.

   Trường hợp khác là bạn bị mất do bất kỳ lý do nào đó kèm theo điều kiện GPLX đã quá hạn sử dụng cho phép hơn 3 tháng, tuy nhiên có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch nhưng không nằm trong diện giấy tờ đang bị thu giữ thì người xin đổi lại phải thi sát hạch lại các nội dung tương ứng sau:

   • Nếu GPLX hết hạn khoảng 3 tháng – dưới 1 năm thì phải thi lại bài sát hạch lý thuyết.
   • Đối với người tham gia giao thông có bằng chạy xe đã quá hạn sử dụng hơn 1 năm trở lên thì phải thi lại bài sát hạch gồm cả lý thuyết lẫn thực hành.

   Đổi bằng lái xe ô tô B2 hết hạn quá hạn tại GTVT HCM GIÁ RẺ 1

   Thời gian đổi lại giấy phép lái xe ô tô được quy định bao lâu
   Thời gian đổi lại giấy phép lái xe ô tô được quy định bao lâu

   8.2. Thời gian nhận bằng khi làm dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô b2 hết hạn

   Về thông tin ngày trúng tuyển của giấy phép đổi lại sẽ trùng với bằng cũ.

   Về phía cơ quan, phải gửi thông báo tới cơ quan liên quan để huỷ GPLX cũ khi thực hiện đổi lại giấy cho những trường hợp trên.

   Đối với người có gplx vẫn còn thời hạn cho phép nhưng mất hồ sơ gốc và vẫn có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch và mong muốn có lại hồ sơ gốc thì đến trực tiếp Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi mà trước đó mà bạn đã đăng ký).

   Thời gian người xin đổi GPLX ô tô b2 hết hạn chậm nhất không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày làm thủ tục đổi hoặc kết thúc sát hạch lại lý thuyết hoặc thực hành.

   Người xin đổi lại giấy phép oto mới  thì giấy phép cũ sẽ bị cắt góc (ngoài trừ giấy phép đó là do nước ngoài cho phép.)

   9.Lưu ý khi gia hạn giấy phép lái xe ô tô b2 hết hạn

   Khi đổi bằng lái xe ô tô b2 hết hạn cần chú ý khoảng thời gian đi đổi kể từ khi hết hạn.Giả sử đổi bằng b2 hết hạn nhỏ hơn 3 tháng thì chỉ cần đổi để lấy GPLX mới.

   Những lưu ý khi chúng ta đi đổi giấy phép lái xe ô tô
   Những lưu ý khi chúng ta đi đổi giấy phép lái xe ô tô

   9.1 Đổi bằng B2 quá hạn dưới 3 tháng

   Theo quy định hạn đổi bằng lái xe ô tô b2 hết hạn trong thời gian quá hạn dưới 3 tháng thì được làm thủ tục đổi bình thường. Thủ tục cập nhật bằng quá hạn dưới 3 tháng cần chuẩn bị 1 giấy khám sức khỏe, chứng minh thư / Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (Passport) thay thế. Thời gian có bằng mới theo quy định là 6 ngày làm việc, tính luôn Thứ 7 và CN là 8 ngày có bằng lái.

   9.2 Đổi giấy phép lái xe B2 oto HCM quá hạn trên 3 tháng dưới 1 năm

   Nếu bị quá hạn trên 3 tháng dưới 1 năm thì điều này đồng nghĩa với việc phải thi lại phần lý thuyết theo quy định (được gọi là thi vi phạm, do trực tiếp sở GTVT tổ chức thi). Thời gian thi lại được tính từ lúc nộp hồ sơ là 12 ngày sau, thi xong 18 -20 ngày sẽ có bằng. Thủ tục đổi GPLX ô tô b2 hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm cần chuẩn bị 1 giấy khám sức khỏe, chứng minh thư / Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (Passport) thay thế.

   9.3 Gia hạn thủ tục bằng lái B2 oto quá hạn trên 1 năm

   GPLX oto hết hạn trên 1 năm theo quy định bạn phải thi lại toàn phần gồm phần lý thuyết và phần thực hành (được gọi là thi vi phạm toàn phần, do trực tiếp sở GTVT tổ chức thi). Thời gian thi lại được tính từ lúc nộp hồ sơ là 12 ngày sau, thi xong 18 -20 ngày sẽ nhận bằng. Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn trên 1 năm cần chuẩn bị :

   1. Cần chuẩn bị 1 bản giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận , huyện trở nên. thời hạn không quá 6 tháng kể từ ngày nhận giấy chứng nhận.
   2. Xuất trình bằng lái cũ nếu còn giữ, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng đối với người Việt Nam, và hộ chiếu còn hạn với người nhập cảnh từ nước ngoài.
   3. 01 đơn đề nghị đổi GPLX ô tô theo mẫu quy định có thể tìm kiếm tại nơi đăng ký.
   4. Bản hồ sơ thi GPLX gốc nếu trong trường hợp là làm mới lại.

   TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


    TRUNG TÂM ĐỔI BẰNG LÁI XE TẠI TPHCM

    Hotline/ zalo / Viber: 0903 318 680 Ms Nhung – 0945 240 246 Mr Thắng

    Địa chỉ: Số 214 đường Nhật Tảo , Phường 8, Quận 10, TPHCM (Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)

    Thời Gian Làm Việc: Thứ 2 đến Thứ 6 (Từ 8h30 – 16h30) Thứ 7 và CN không làm việc

    11. Những câu hỏi thường gặp thủ tục đổi GPLX oto tại tphcm

    11.1 Cụt ngón tay được thay mới bằng lái B2 oto không ?

    Tiêu chuẩn sức khoẻ người điều khiển phương tiện giao thông có một trong các tình trạng bệnh tật sau đây của cơ xương – khớp là không đủ điều kiện để lái xe ô tô B2 :

    • Trường hợp 1 : Cụt hay mất chức năng từ 2 ngón tay của một bàn tay trở lên; 
    • Trường hợp 2 : Cụt hoặc mất chức năng 01 bàn chân trở lên 

    Ta chưa xét đến các tiêu chuẩn sức khoẻ theo quy định khác chỉ xét trường hợp cơ xương khớp trong trường hợp 1 thì về ngón tay nếu người đăng ký gia hạn giấy phép lái xe ôtô chỉ bị cụt 1 ngón tay của 1 bàn tay thì đủ điều kiện sức khoẻ được phép đăng ký gia hạn, học lái xe hạng B2. Nhưng nếu bị cụt từ ngón thứ 2 trở lên thì bạn không được phép gia hạn, học lái xe b2

    11.2 Bằng B2 chở được bao nhiêu người ?

    Theo bộ luật giao thông vận tải của nhà nước Việt Nam người có bằng B2 điều khiển các loại phương tiện giao thông theo quy định như sau:

    “7. Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

    a) Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

    b) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.” – trích khoản 7 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT

    Như vậy bằng B2 chở được bao nhiêu người từ những loại xe như sau :

    – Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

    – Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;

    – Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;

    – Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

    Có thể thấy, chủ yếu bằng B2 sẽ chở là xe 4, 5, 7, 9 chỗ và xe du lịch. 

    11.3 Đổi gplx ô tô online tại sở giao thông vận tải có lâu không ?

    Nhiều người dân họ lựa chọn đăng ký gia hạn tại các cơ sở nhà nước tại 63 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM sở giao thông vận tải – Tổng cục đường bộ giao thông Việt Nam qua nhiều cách như đăng ký online, đăng ký trực tuyến. Việc bạn đăng ký tại cơ quan nhà nước sẽ đảm bảo an toàn chất lượng giấy tờ của bạn sẽ không bị làm giả. Nhưng dù bạn đăng ký online tại dichvucong.gov.vn của Cổng dịch vụ công quốc gia, bạn bắt buộc phải lên sở GTVT để hoàn thành thủ tục như chụp ảnh, thanh toán. Việc bạn đăng ký trực tuyến sẽ giúp bớt được ít thời gian nhưng bạn vẫn sẽ phải đợi hoàn thành thủ tục.

    Hy vọng những thông tin, thủ tục về gia hạn bằng lái xe ô tô b2, bạn sẽ hoàn thành quá trình một cách đầy đủ nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô, vui lòng liên hệ Trung tâm lái xe An Tín để được hỗ trợ chi tiết, kịp thời.

    11.4 Cách tra cứu giấy phép lái xe ô tô thật giả ?

    Để tra cứu giấy phép lái xe ô tô thật hay giả tại trang website www.gplx.gov.vn hoặc trang thông tin giấy phép lái xe An Tín có hỗ trợ kiểm tra cho quý khách sau khi nhận bằng tại dịch vụ cấp đổi bằng lái xe ô tô của chúng tôi hoặc kiểm tra gplx quý khách trước khi đăng ký gia hạn đổi giấy phép lái xe.

    Dịch vụ đổi giấy phép lái xe

    11.5 Vi phạm giao thông có đăng ký thay mới GPLX ô tô được không ?

    Căn cứ Khoản 2 và Khoản 3 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

    “Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

    Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

    …Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

    Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

    Người có giấy phép lái xe bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không thuộc trường hợp đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại các nội dung: …”

    Tuỳ vào nhiều trường hợp nhưng nếu giấy phép lái xe ô tô của bạn đang bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ thì việc thay mới xin cấp lại gplx sẽ không thực hiện được, bạn cần phải nộp phạt để lấy lại giấy tờ bị tạm giữ. 

    Tất cả thông tin vi phạm đều được lưu giữ trên tổng bộ các trung tâm dịch vụ hay dù bạn sinh sống ở tỉnh khác không đăng ký trực tiếp tại sở GTVT thì khi bạn nộp hồ sơ đều sẽ được check kiểm tra bạn có vi phạm hay không và có quyền từ chối không tiếp nhận hồ sơ của bạn. Cho nên tốt nhất bạn phải nộp phạt vi phạm giao thông của pháp luật, không nên bỏ bằng lái đang bị CSGT giữ để làm hồ sơ thay bằng lái xe B2 mới.

    11.6 Đổi bằng b2 có phải thi lại không ?

    Theo Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người có bằng lái xe hạng B2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp, nếu bị quá thời hạn sử dụng nêu trên sẽ phải thi lại lý thuyết hoặc phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành để được cấp lại Giấy phép lái xe tùy thuộc vào thời gian quá hạn, cụ thể:

    – Quá hạn từ 03 tháng – 01 năm: Thi lại lý thuyết;

    – Quá hạn từ 01 năm trở lên: Thi lại cả lý thuyết và thực hành.

    11.7 Nhờ người thân lên thay mới gplx ô tô được không ?

    Căn cứ Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về thay mới giấy phép lái xe ô tô 

    “ Truờng hợp 1: Giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

    Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. 

    Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.” – Trích Căn cứ luật Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT

    Như vậy ở trường hợp 1 bạn phải có mặt để chụp ảnh trực tiếp cho nên sẽ không thể nhờ người lên làm thay mới gplx ô tô của bạn dù bạn có đăng ký tại trung tâm hỗ trợ giấy phép lái xe uy tín như An Tín bạn vẫn bắt buộc phải lên hoàn tất có mặt trực tiếp để chụp ảnh. Còn đối với trường hợp 2 cũng căn cứ theo điều luật 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT

    “Trường hợp 2: Bạn có giấy phép lái xe bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không thuộc trường hợp đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại các nội dung:

    a) Quá hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, phải dự sát hạch lại lý thuyết;

    b) Quá hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.” – Trích Căn cứ luật Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT “

    Ở trường hợp hai bạn cũng cần có mặt để thực hiện phần thi lý thuyết, thực hành thì mới được đổi giấy phép lái xe.

    Ở 2 trường hợp việc uỷ quyền người thân đăng ký hộ thủ tục đổi giấy phép lái xe là không được. Nhưng nếu như bạn nhờ người thân nhận giúp bằng lái xe thì theo bộ luật quy định tại điều 138 của bộ luật Dân sự 2015 việc một người có thể uỷ quyền cho người khác để tiến hành thực hiện các giao dịch dân sự. 

    Người từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi được phép là người đại diện theo uỷ quyền nếu pháp luật không quy định giao dịch dân sự đó bắt buộc phải từ người đủ 18 tuổi thực hiện, xác lập. Cho nên nếu ở trường hợp bạn chỉ cần người thân nhận hộ bằng lái xe theo giấy hẹn sẽ được phép. 

    11.8 Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô cũ bìa sang thẻ pet có cần sổ hộ khẩu không ?

    Hồ sơ cơ bản đăng ký đổi giấy phép lái xe ô tô B2 bìa giấy cũ sang thẻ pet mới chỉ cần :

    • 01 photo bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu
    • 01 photo bản sao GPLX cũ bìa giấy hoặc thẻ nhựa pet .
    • Bộ hồ sơ GPLX gốc tương ứng cần đổi mới – Dành cho trường hợp GPLX cũ bìa giấy bị mất.
    • 01 giấy khám sức khỏe từ bệnh viện thời hạn dưới 6 tháng 
    • Cá nhân điền đơn đề nghị đổi GPLX cũ theo quy định Bộ Giao Thông Vận Tải

    Cho nên bạn không cần mang theo sổ hộ khẩu, kể cả khi bạn ở tỉnh khác lên đổi tại tphcm thì bộ hồ sơ vẫn chủ yếu như trên. 

    11.9 Có bắt buộc phải khám sức khỏe khi đăng ký đổi gia hạn GPLX oto B2 không ?

    Theo quy định cũ, người đi đổi mới giấy phép lái xe dành cho ô tô  phải có hồ sơ GPLX gốc, bản sao GPLX ( không bắt buộc nếu bị mất bằng ), đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe; Giấy khám chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

    Về quy định phần khám sức khoẻ có bắt buộc hay không khi xin gia hạn GPLX B2 thì quy định hiện nay của phần giấy chứng nhận sức khỏe được sửa đổi thành:

    • Đối với các bằng lái xe ô tô các hạng như B2, B1, C, D… trong hồ sơ xin đổi phải có giấy khám chứng nhận sức khoẻ người đăng ký tham gia điều khiển phương tiện giao thông kể cả khi bằng gplx còn thời hạn hoặc hết hạn. 
    • Đối với trường hợp tách gplx có thời hạn hay không thời hạn thì không cần giấy khám sức khoẻ. 
    • Thông tin thời hạn được quyền sử dụng giấy khám sức khoẻ cho người tham gia giao thông thì cần 6 tháng kể từ ngày khám.
    • Khám lấy giấy chứng nhận giấy khám sức khoẻ cho người lái thì phải đến những nơi có thẩm quyền cấp như : bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, cấp quận, cấp huyện, cấp thành phố;  BVDK khu vực; bệnh viện đa khoa tư nhân hoặc phòng khám đa khoa đủ điều kiện được sở y tế cấp tỉnh, thành phố thuộc trung ương công bố trong danh sách.

    Đến với trung tâm chuyên hỗ trợ các khách hàng đang gặp khó khăn trong việc chuyển đổi bằng lái xe ô tô hết hạn nhanh chóng tại tphcm với chi phí hỗ trợ người dân đảm bảo uy tín bằng lái thật từ Sở Giao Thông Vận Tải cấp. Ngoài ra An Tín hỗ trợ đăng ký nhập hồ sơ xin đổi bằng lái xe ô tô bị quá hạn cho người dân tại tphcm và cả khác tỉnh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất !

    TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


     TRUNG TÂM ĐỔI BẰNG LÁI XE TẠI TPHCM

     Hotline/ zalo / Viber: 0903 318 680 Ms Nhung – 0945 240 246 Mr Thắng

     Địa chỉ: Số 214 đường Nhật Tảo , Phường 8, Quận 10, TPHCM (Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)

     Thời Gian Làm Việc: Thứ 2 đến Thứ 6 (Từ 8h30 – 16h30) Thứ 7 và CN không làm việc

     Đổi bằng lái xe ô tô B2 hết hạn quá hạn tại GTVT HCM GIÁ RẺ 2

     Author Profile

     Phạm Chiến
     Phạm Chiến
     Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

     Trả lời

     Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

     0945.240.246
     icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon