Thông tin web hosogplx.com tra cứu bằng lái xe THẬT hay GIẢ

hosogplx.com tra cứu bằng lái xe

Hiện nay bằng lái xe giả mạo xuất hiện ngày càng nhiều và ngày càng tinh vi. Nhiều người đã tìm đến trang các website như hosogplx.com tra cứu bằng lái xe. Vậy tra cứu giấy phép lái qua hosogplx.com thật hay giả? Có những cách tra cứu bằng lái xe nào nào? Mời bạn cùng trung tâm An Tín tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để biết cách phân biệt bằng lái xe thật và giả. Đảm bảo an toàn và cảm thấy an tâm khi sử dụng giấy phép này!

1. Hosogplx.com tra cứu bằng lái xe là thật hay giả?

Hosogplx.com tra cứu bằng lái xe là thật hay giả
Hosogplx.com tra cứu bằng lái xe là thật hay giả

Giấy phép lái xe giả xuất hiện ngày càng nhiều bởi các thủ đoạn tinh vi hơn. Những bằng lái xe giả bạn nhận được thường từ quá trình nhờ người khác thi hộ giấy phép lái xe, làm bằng lái xe giả hay lựa chọn trung tâm thi bằng không uy tín. 

Và để đảm bảo được độ thật của giấy phép lái xe, nhiều người tìm đến website hosogplx.com tra cứu bằng lái xe. Tuy nhiên, hosogplx.com lại chính là một trong những website được chính phủ công nhận là trang web tra cứu thông tin giấy phép lái xe giả mạo. Bên cạnh hosogplx.com thật hay giả lẫn lộn này, chính phủ còn xác nhận một số trang web giả mạo khác. Với cách làm tinh vi và chi tiết hơn, điểm này đã khiến nhiều người bị lừa. 

Để phân biệt được những thủ đoạn lừa đảo này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cảnh giác thủ đoạn từ những website tra cứu GPLX giả mạo của An Tín.

2. Cách tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả không qua hosogplx.com

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều cách kiểm tra bằng lái xe là thật hay giả. Mỗi cách có những ưu điểm nổi bật riêng. Dưới đây là ba cách phổ biến để tra cứu giấy phép lái xe mà không sử dụng ghosogplx.com tra cứu bằng lái xe.

2.1. Kiểm tra bằng lái xe qua website của Bộ GTVT

Hiện nay, có duy nhất một trang web tra cứu giấy phép lái xe. Đó là gplx.gov.vn, website tra cứu bằng lái xe chính thống duy nhất của Bộ Giao Thông Vận Tải. Cách tra cứu này rất đơn giản, thuận tiện và được sử dụng ngày càng nhiều. 

Bạn hãy cảnh giác, cần sử dụng gplx.gov.vn tra cứu bằng lái xe mà không được dùng hosogplx.com tra cứu bằng lái xe thật hay giả. Các bước để tra cứu bằng lái xe trên website chính thống của Bộ Giao Thông Vận Tải như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: https://gplx.gov.vn/

Bước 2: Lựa chọn Loại GPLX bạn đang sử dụng. Bao gồm 3 loại giấy phép:

 • Giấy phép lái xe thẻ PET (không có thời hạn) dùng cho các hạng bằng A1, A2, A3.
 • Giấy phép lái xe thẻ PET (có thời hạn) dùng cho các hạng bằng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FE.
 • Giấy phép lái xe cũ (vật liệu là giấy bìa) dùng cho các hạng bằng loại cũ bằng giấy, chưa đổi lên giấy phép lái xe thẻ PET.

Bước 3: Nhập Số GPLX và Ngày/Tháng/Năm sinh. Cụ thể như sau:

 • Với loại giấy phép lái xe thử PET bạn cần nhập ngày tháng năm sinh theo dạng năm đến tháng xong đến ngày (yyyymmdd). Ví dụ như 19950506.
 • Với loại giấy phép lái xe cũ chỉ cần nhập năm sinh. Ví dụ: 1966.

Bước 4: Nhập Mã bảo vệ.

Bước 5: Nhấn nút Tra cứu và chờ khoảng mấy giây để xem kết quả. 

Bước 6: Bạn sẽ nhận được kết quả về số giấy phép lái xe bạn vừa nhập trên gplx.gov.vn/. Chú ý không phải ở website hosogplx.com tra cứu bằng lái xe. Màn hình sẽ xuất hiện 1 trong 3 nội dung sau:

Kiểm tra bằng lái xe qua website của Bộ GTVT
Kiểm tra bằng lái xe qua website của Bộ GTVT

Trường hợp 1: Bằng lái xe là thật

Màn hình hiển thị thông tin họ tên, ngày sinh, số CMND, quốc tịch, nơi thường trú, nơi cư trú,… đều khớp với thông tin có trên bằng lái xe. Đây là kết quả cho bằng lái xe thật, bạn có thể yên tâm khi sử dụng giấy tờ này.

Trường hợp 2: Bằng lái xe là giả

Các thông tin hiển thị trên màn hình và thông tin có trên giấy phép lái xe không trùng khớp với nhau. Đây chắc chắn là kết quả của giấy phép lái xe giả.

Trường hợp 3: Trên màn hình hiển thị thông tin “Không tin thấy số GPLX đã nhập”

Trong trường hợp này, bạn có thể gặp phải 1 trong các lỗi sau:

 • Bạn đã sử dụng website giả mạo hosogplx.com tra cứu bằng lái xe.
 • Bạn đã nhập sai số giấy phép lái xe trên website. Bạn cần kiểm tra lại thông tin đã nhập.
 • Giấy phép lái xe của bạn là loại cũ, đã được cấp từ lâu, chưa được cập nhật trên website của Bộ Giao Thông Vận Tải. Bạn cần liên hệ lên Sở Giao Thông Vận Tải nơi cấp bằng cho bạn và thực hiện theo hướng dẫn để cập nhật thông tin lên hệ thống.
 • Giấy phép lái xe của bạn là giả. 

>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tra cứu giấy phép lái xe thật và chuẩn nhất để tránh bị những trung tâm giả mạo lợi dụng cấp cho bạn bằng lái giả.

Cấp lại bằng lái xe ô tô

2.2. Cách tra cứu giấy phép lái xe qua SMS

Không cần sử dụng website giả mạo hosogplx.com tra cứu bằng lái xe, bạn còn có thể kiểm tra giấy phép lái xe qua SMS. Đây là phương pháp khá đơn giản nhưng chỉ áp dụng cho những giấy phép lái xe loại mới, được làm từ vật liệu PET. Là loại giấy phép được đổi sang thẻ nhựa theo quy định của Tổng Cục Giao Thông Đường Bộ tại Việt Nam.

Cách tra cứu giấy phép lái xe qua SMS như sau:

 • Soạn tin nhắn:

TC[dấu cách][Số GPLX cần tra cứu] gửi đến 0936.081.778 hoặc 0936.083.578. 

 • Ví dụ: TC AS193559 gửi 0936.083.578

Phí gửi tin nhắn dao động từ 500 VNĐ đến 2.000 VNĐ.

Khi tin nhắn được gửi thành công, tổng đài tra cứu giấy phép lái xe sẽ phản hồi lại thông tin về giấy phép lái xe bạn đã tra cứu. Bao gồm có: số seri, hạng bằng lái, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm.

>>> Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tra cứu xem bằng lái ô tô hết hạn chưa, nếu đã tới hoặc quá hạn sử dụng thì bạn nên đăng ký làm thủ tục đổi bằng b2 hết hạn ngay để tiếp tục tham gia giao thông.

2.3 Tra cứu bằng lái bằng mắt thường

Tra cứu bằng lái bằng mắt thường
Tra cứu bằng lái bằng mắt thường

Tra cứu giấy phép lái xe bằng mắt thường không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối như sử dụng hai cách trên. Nhưng đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng website giả mạo hosogplx.com tra cứu bằng lái xe. Ngoài ra, cách này cũng chỉ được áp dụng với bằng lái xe loại thẻ PET. Cách nhận dạng độ thật giả của bằng lái như sau:

 • Tem dán của giấy phép lái xe thật có hình tròn, nằm ở mặt sau, góc dưới phía bên phải của bằng. Khi nhìn nghiêng, bạn có thể thấy ánh lấp lánh xuất hiện trên tem. 
 • Số thứ 4 và số thứ 5 của bằng lái xe thật sẽ trùng với năm trúng tuyển của bạn. Ví dụ nếu bạn trúng tuyển vào năm 2022 thì số giấy phép lái xe của bạn có dạng: ***22******.

3. Kiểm tra bằng lái xe khi nào? Vì sao?

Kiểm tra bằng lái xe khi nào
Kiểm tra bằng lái xe khi nào

Tình trạng làm giả giấy phép lái xe ngày càng phổ biến. Nhất là những tổ chức nhận thi hộ, làm giả giấy tờ một cách công khai. Bạn chỉ cần đóng tiền là có thể nhận được giấy phép lái xe. Tuy nhiên, tất cả những giấy tờ này đều được làm giả. Đặc biệt là sử dụng hosogplx.com tra cứu bằng lái xe, thì mức những giấy tờ này đã giả lại càng giả hơn.

Vì thế, việc tra cứu thông tin về bằng lái xe là vô cùng cần thiết. Nhất là khi bạn tham gia mua bằng lái xe mà không tham gia dự thi sát hạch. Mua gói bao đỗ lý thuyết hay thực hành hoặc cả hai gói khi thi sát hạch.

Ngoài ra, nếu bạn thi đỗ bằng lái xe máy, ô tô tại các trung tâm đăng ký thi bằng lái xe uy tín. Thì tỉ lệ gặp phải bằng giả gần như bằng không. Lúc này bạn không cần phải kiểm tra bằng lái xe thật giả, hay thắc mắc hosogplx.com thật hay giả. 

4. Sử dụng bằng lái xe giả sẽ bị phạt như thế nào?

Sử dụng bằng lái xe giả sẽ bị phạt như thế nào
Sử dụng bằng lái xe giả sẽ bị phạt như thế nào

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà hình phạt dành cho người sử dụng giấy phép lái xe giả sẽ thay đổi khác nhau. Tất cả đều những hình phạt đều là xử phạt hành chính theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

 • Trường hợp xe máy có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 sẽ bị phạt tiền từ 800.000 VNĐ đế 1.200.000 VNĐ.
 • Trường hợp xe máy có dung tích xi lanh trên 175 cm3, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ.

Ngoài xử phạt hành chính, bằng lái xe giả của bạn cũng bị tịch thu. Bên cạnh đó, nếu người sử dụng giấy phép lái xe giả gây tai nạn nghiêm trọng, theo quy định của pháp luật, sẽ bị khởi tố hình sự. Vì thế, bạn cần chú ý không sử dụng hosogplx.com tra cứu bằng lái xe. Vì trang web sẽ đưa ra kết quả không chính xác. 

>>> Ngày nay, việc check phạt nguội ô tô diễn ra khá nhiều vì thế tài xế khi tham gia giao thông nên tìm hiểu kỹ cũng như chấp hành đúng luật để không bị phạt.

5. Trung tâm đăng ký thi bằng lái xe UY TÍN tại TP.HCM

Trung tâm đăng ký thi bằng lái xe UY TÍN tại TP.HCM
Trung tâm đăng ký thi bằng lái xe UY TÍN tại TP.HCM

Qua các thông tin trên đây, để đảm bảo sở hữu giấy phép lái xe thật, bạn nên lựa chọn những trung tâm đăng ký thi bằng lái xe uy tín và chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tự tham gia học tập và thi sát hạch theo quy định cấp bằng lái xe. 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến Trung tâm bằng lái xe An Tín. An Tín được đánh giá là một trong những trung tâm uy tín và chất lượng trong đăng ký thi bằng lái xe, cấp đổi bằng lái xe ô tô, xe máy, …

Để tìm hiểu thêm về các website giả mạo như hosogplx.com tra cứu bằng lái xe. Cũng như cách sử dụng website, sử dụng SMS và dùng mắt thường kiểm tra bằng lái xe. Hay cần thi bằng lái xe, cấp, đổi giấy phép lái xe. Bạn hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0945.240.246 để được hỗ trợ nhanh nhất. Trung tâm bằng lái xe An Tín luôn luôn đảm bảo khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng tốt nhất. 

>> Bạn làm mất bằng lái xe ô tô thì bạn nên nhanh chóng đăng ký xin làm lại bằng lái xe ô tô ngay để thuận tiện cho việc di chuyển, đến với  An Tín – trung tâm đăng ký xin cấp lại bằng lái xe ô tô uy tín được nhiều khách hàng đánh giá tốt nhất từ dịch vụ cũng như chi phí.

cấp lại giấy phép lái xe tại tphcm

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon