Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc là gì? Lưu ý cần biết

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Bên cạnh hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc cũng được xem là trợ thủ đắc lực đối với người điều khiển ô tô. Vậy hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc có chức năng gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát về hệ thống này, cùng Trung tâm An Tín theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC là gì?

Hill-start Assist Control hay còn gọi là hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC hoặc HSA là một hệ thống an toàn trên ô tô. Hệ thống này có chức năng giúp ô tô tự động giữ phanh khi người điều khiển nhả chân phanh chuyển sang đạp chân ga lúc khởi hành ngang dốc.

Như đã biết, khởi hành ngang dốc là skill vô cùng khó khăn đối với những người điều khiển ô tô. Bởi ngay trong con dốc, trường hợp bạn nhả phanh chuyển sang đạp ga không chỉ gây mất thời gian mà còn xảy ra những điều không đáng có. Cụ thể, nếu nhả phanh rồi đạp ga không đủ lực hoặc chậm sẽ khiến xe bị tụt dốc. Trường hợp nhả phanh rồi đạp ga quá đà, ô tô của bạn sẽ bị vọt và mất khả năng kiểm soát.

Vì vậy, để giúp người điều khiển ô tô an toàn hơn khi đang di chuyển ở con dốc, nhà sản xuất ô tô đã cài đặt hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc vô cùng tiện dụng. Nhờ tính năng này, ô tô sẽ kích hoạt giữ phanh cho xe trong lúc bạn đang dừng giữa dốc và muốn khởi hành đi tiếp. Điều này ngăn chặn được tình trạng xe bị tụt, trôi xuống dốc khi người điều khiển ô tô nhả chân phanh.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC
Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Nhằm mang tới sự tiện dụng cho người dùng, nhà sản xuất đã cài đặt hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc với nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ hiểu. Hệ thống này sẽ được kích hoạt ngay khi ô tô của bạn dừng ở giữa dốc và bắt đầu khởi động đi tiếp. Cụ thể:

Cảm biến phát hiện độ nghiêng của xe

Trường hợp ô tô đang dừng ở khu vực có độ dốc từ 5 độ trở lên mà động cơ vẫn hoạt động, hệ thống cảm biến sẽ được kích hoạt và gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm ECU. Nhờ vậy, ECU sau khi nhận được tín hiệu sẽ bắt đầu phân tích, tính toán khả năng tụt dốc của ô tô.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC giúp kiểm soát độ nghiêng của xe
Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC giúp kiểm soát độ nghiêng của xe

Cảm biến tốc độ

Bên cạnh cảm biến phát hiện độ nghiêng của xe, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc còn được trang bị thêm cảm biến tốc độ tại mỗi bánh xe. Các cảm biến sử dụng một nam châm xoay, khi xe chưa nổ máy nhưng phát hiện bánh xe chuyển động sẽ xuất hiện từ trường. Từ đây, chúng được mã hoá thành tín hiệu và gửi tới bộ điều khiển trung tâm ECU.

Cảm biến áp suất phanh

Ngay khi nhận tín hiệu xe bị trôi, bộ điều khiển trung tâm ECU sẽ tự động truyền đi lệnh điều khiển nhằm giúp hệ thống phanh hoạt động. Từ đó, ô tô của bạn sẽ không bị trôi khi đang ở con dốc. Cảm biến áp suất phanh có chức năng kiểm soát, điều khiển mức độ nhiều hay ít áp lực phanh.

Cảm biến áp suất giảm chấn

Bên cạnh cảm biến áp suất phanh, bộ điều khiển ECU còn nhận tín hiệu từ cảm biến áp suất giảm chấn. Cảm biến này được cài đặt trong hệ thống treo với khả năng xác định trọng lượng của ô tô, bao gồm con người, hàng hoá thông qua độ nén của giảm chấn trên ô tô. Từ đây, bộ điều khiển trung tâm ECU sẽ tính toán được lực phanh giúp kiểm soát ly hợp một cách hợp lý.

Cảm biến áp suất giảm chấn giúp tính toán lực phanh một cách phù hợp
Cảm biến áp suất giảm chấn giúp tính toán lực phanh một cách phù hợp

Bộ điều khiển hệ thống phanh ECU

Đối với xe số tự động khi dừng ở dốc, bộ điều khiển trung tâm ECU sẽ bật chức năng điều khiển hệ thống phanh hoạt động khi chân lái rời bàn đạp xe trong thời gian ngắn. Với khoảng thời gian này, người điều khiển xe có thể chuyển sang bàn đạp ga và lái xe di chuyển về phía trước.

Tín hiệu truyền từ ly hợp đến ECU

Ly hợp là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình khởi hành và phanh xe. Do đó, việc kiểm soát ly hợp là cần thiết trong quá trình người điều khiển ô tô khởi hành ngang dốc. Đối với ô tô số sàn được cài đặt hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, khi khởi động xe hoặc vào số bắt buộc người điều khiển phải đạp bàn đạp ly hợp. Từ đây, tín hiệu từ ly hợp sẽ được gửi đến bộ điều khiển trung tâm ECU. Điều này giúp ECU xác định được thời điểm kích hoạt hệ thống phanh giúp xe ổn định hơn.

Kiểm soát mô-men xoắn

Hệ thống kiểm soát mô-men xoắn sẽ tự động tắt khi xe bắt đầu khởi hành ngang dốc hoặc khi xe tăng tốc bình thường. Điều này giúp bánh xe ô tô không bị trôi hoặc trượt bánh tại dốc. Các cảm biến sẽ xác định cần bao nhiêu mô-men xoắn để truyền tới các bánh xe thông qua hệ thống truyền lực.

Cảm biến chuyển động của bánh xe

Bên cạnh cảm biến phát hiện độ nghiêng của xe, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc còn sử dụng cảm biến chuyển động của bánh xe. Hầu hết, cảm biến này được cài đặt ở các loại ô tô và sử dụng nguyên lý từ tính của nam châm quay để phát hiện ra sự chuyển động trên các bánh xe.

Cảm biến chuyển động bánh xe giúp phát hiện bánh xe có tự di chuyển hay không
Cảm biến chuyển động bánh xe giúp phát hiện bánh xe có tự di chuyển hay không

Nhờ vậy, trường hợp bánh xe chuyển động trong khi xe chưa khởi động sẽ xuất hiện từ trường ở các nam châm quay. Sau khi chúng được mã hoá thành tín hiệu sẽ gửi về bộ điều khiển trung tâm ECU để xử lý.

Tìm hiểu chức năng của hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc có chức năng kiểm soát xe ô tô một cách dễ dàng khi xe đang ở trên dốc. Điều này hạn chế được tình trạng xe bị trơn trượt xuống dốc và va chạm với những phương tiện di chuyển gần đó.

Nếu xe đang di chuyển trên dốc gặp phải tình trạng ùn tắc giao thông khiến việc di chuyển mất thời gian, chờ lâu và các xe nối đuôi sát nhau, người điều khiển ô tô cần đạp phanh chân để giữ xe không bị trôi ra sau. Lúc này, người điều khiển ô tô cần nhả chân phanh và chuyển thật nhanh sang chân ga nếu không muốn xe bị tụt và va chạm với những xe khác.

Nếu xe được trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống sẽ tác động vào hệ thống phanh xe. Từ đây, chúng có chức năng giữ chân phanh trong khoảng 3s sau khi người điều khiển nhả chân phanh, đủ thời gian để bạn chuyển sang chân ga và di chuyển. Như vậy, ô tô của bạn sẽ không bị tuột dốc và di chuyển một cách an toàn.

Hệ thống khởi hành ngang dốc HAC giúp người điều khiển vượt dốc dễ dàng
Hệ thống khởi hành ngang dốc HAC giúp người điều khiển vượt dốc dễ dàng

Có lắp thêm hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc được không?

Hệ thống khởi hành ngang dốc là hệ thống quan trọng của ô tô. Chúng hoạt động dựa trên các nguyên lý, có sự liên kết giữa các hệ thống an toàn, cảm biến với bộ điều khiển trung tâm ECU. Có nghĩa là những hệ thống này không hoạt động độc lập, chúng sử dụng chung cơ cấu chấp hành với những hệ thống an toàn khác trên ô tô. Vì vậy, cấu tạo và quá trình lắp đặt rất phức tạp. Do đó, việc lắp thêm hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc chỉ có nhà sản xuất mới cài đặt được.

Trên đây là những thông tin về hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã biết được nguyên lý hoạt động cũng như cách sử dụng hệ thống này khi đang di chuyển trên dốc. Để biết thêm những hệ thống an toàn khác của ô tô, đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo của Trung tâm An Tín nhé!

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon