Đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam UY TÍN NHANH GỌN

Đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam

Với xu hướng hội nhập toàn cầu hiện nay, thì Việt Nam ta đón nhận một số lượng lớn người nước ngoài nhập cư, đi du lịch, làm việc, học tập…đặc biệt là người Indonesia.Vì thế nên nhu cầu tham gia giao thông của họ tại nước Việt Nam cũng rất lớn, thế nhưng để đủ yêu cầu tham gia giao thông người nước ngoài cần phải thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe từ Indonesia sang Việt Nam. Bài viết này An Tín sẽ nói rõ hơn các vấn đề cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn về đổi bằng lái xe từ Indonesia sang Việt Nam.

1.Giấy phép lái xe ở Indonesia có thể dùng ở Việt Nam được không?

Giấy phép lái xe ở Indonesia có thể sử dụng ở việt nam được không
Giấy phép lái xe ở Indonesia có thể sử dụng ở việt nam được không

Mối quan tâm đầu tiên của người Indonesia khi muốn tham gia giao thông ở Việt Nam là bằng lái đã được cấp tại nước họ có thể sử dụng ở Việt Nam được hay không? Vì nếu như tham gia giao thông ở Việt Nam mà không có bằng lái sẽ vi phạm pháp luật và phải bị phạt tiền cùng những thủ tục vô cùng rắc rối, vậy thì câu trả lời cho giấy phép lái xe ở Indonesia có thể dùng ở Việt Nam được hay không thì là không được

Nếu người Indonesia đã được cấp bằng ở nước họ, muốn bằng đó hợp pháp hoá thì cần phải đổi bằng lái xe từ Indonesia sang Việt Nam. Sở dĩ có quy định này cũng dễ hiểu, do bằng lái xe được cấp tại nước ngoài sẽ dùng ngôn ngữ của nước đó chứ không dùng chữ của Nước Việt Nam ta, dẫn đến trong quá trình đối chiếu, xem xét bằng có hợp lệ hay không, có phải bằng giả hay không cũng khó khăn hơn nhiều. 

Vậy nếu bạn hoặc người thân của bạn đã có bằng lái tại Indonesia rồi muốn tham gia giao thông tại Việt Nam phải thực hiện đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam trước đã.

>>> Ở trung tâm bằng lái xe An Tín không chỉ có dịch vụ đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam, mà còn dịch vụ xe đổi bằng lái từ Úc sang Việt Nam và các nước khác. Hãy đến với An Tín để được tư vấn kỹ hơn.

2. Điều kiện đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam cần lưu ý

Điều kiện đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam cần lưu ý
Điều kiện đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam cần lưu ý

Sau khi đã biết bằng lái xe Indonesia không thể sử dụng được tại Việt Nam nếu chưa thực hiện đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam, thì thắc mắc của nhiều người sẽ là điều kiện đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam cần lưu ý điều gì. Vậy thì hãy đọc ngay phần dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn, từ những điều kiện đó bạn cũng có thể đối chiếu xem mình có đủ điều kiện đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam hay không.

Người muốn đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam cần tuân thủ những điều kiện sau:

Đối tượng được xét đổi giấy phép lái xe là người Indonesia đang sinh sống, làm việc, học tập, cư trú tại đất nước Việt Nam, và phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy CMND ngoại giao
 • Giấy CMND công vụ
 • Thẻ tạm trú hợp pháp
 • Thẻ cư trú hợp pháp
 • Thẻ thường trú hợp pháp (bắt buộc thẻ này phải có thời gian cư trú từ 3 tháng trở lên)
 • Bằng lái xe Indonesia vẫn còn hạn sử dụng, hết hạn sử dụng sẽ không được chấp thuận

Và đặc biệt những trường hợp Người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định sẽ không được thực hiện chuyển đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam. Vì thế chỉ cần bạn có đủ các giấy tờ trên, và đủ tiêu chuẩn sức khỏe thì sẽ đều có thể đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam.

>>> Bạn là người Đài Loan có ý định sinh sống ở Việt Nam lâu dài, vậy ở đâu có dịch vụ đổi bằng lái xe ĐÀI LOẠN cho người nước ngoài sang Việt Nam? Hãy đến với An Tín chuyên đổi bằng lái xe từ trong đến ngoài nước.

3. Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam

Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam
Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam

Sau khi biết rằng mình có đủ điều kiện đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam hay không rồi, thì bước tiếp theo bạn cần biết đó là các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng  lái xe indonesia sang Việt Nam cần những gì, và dưới đây sẽ là các thủ tục được liệt kê rõ ràng nhất mà bạn muốn chuyển GPLX Indonesia sang Việt Nam cần phải biết.

Đầu tiên, bạn sẽ cần có một lá đơn đề nghị đổi bằng lái xe, đơn này được quy định theo mẫu tại phụ lục 20, thông tư 12/2017/TT-BGTVT

Thứ hai, bạn sẽ cần một bản dịch thuật giấy phép lái xe được cấp tại Indonesia, lưu ý bản này sẽ không được chấp thuận nếu không được sự bảo chứng về chất lượng dịch thuật (tức dịch đúng nội dung) của cơ quan công chứng, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có đóng dấu giáp lai cùng giấy phép lái xe một cách đầy đủ

Thứ ba các bạn sẽ cần bản sao của các giấy tờ sau: Hộ chiếu, chứng minh thư, thẻ cư trú, lưu trú thì mới có thể đảm bảo các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên là các bạn đã hoàn thành hồ sơ cơ bản để đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam rồi, thế nhưng các bạn vẫn cần phải đi nộp hồ sơ này tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, đến đó chụp hình trực tiếp và chờ thông báo xét duyệt hồ sơ.

4. Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam
Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam cũng là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm, bởi vì nếu như sau khi bạn đã chuyển đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam rồi mà có nhu cầu định cư lâu dài ở Việt Nam, bạn sẽ muốn biết bằng lái xe của mình có thời hạn bao lâu để gần hết hạn còn đi gia hạn lại.

Thì thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào các loại giấy tờ liên quan của chủ bằng lái xe đó như:

 • Thời hạn bằng lái xe được cấp tại Indonesia bạn
 • Thời hạn ghi trên thẻ visa thị thực của bạn
 • Thời hạn được ghi trên thẻ tạm trú của bạn hoặc thời hạn của dấu tạm trú.

Theo như quy định, nếu như giấy tờ nào có hạn gần nhất thì thời hạn của bằng lái Indonesia sau khi đổi về Việt Nam sẽ tính theo giấy tờ đó và chắc chắn là sẽ không dài hơn thời hạn quy định của giấy phép lái xe Việt Nam.

>>> Ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài, trung tâm An Tín có cả dịch vụ đổi bằng lái quốc tế IAA, nếu bạn muốn đổi sang bằng quốc tế đa quốc giá hãy đến với An Tín.

5. Chi phí đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam
Chi phí đổi bằng lái xe indonesia sang Việt Nam

Nếu như bạn có nhu cầu đổi bằng lái xe sang Việt Nam thì bạn cũng cần dự trù chi phí đổi giấy phép lái xe Indonesia sang Việt Nam để tiện chuẩn bị hơn. Với mỗi nơi cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe khác nhau thì cũng sẽ đưa ra mức giá khác nhau nhưng nhìn chung sẽ giao động từ 2.5 triệu đồng đối với bằng lái xe nước ngoài có ngôn ngữ tiếng anh, còn tầm 3.000.000 vnd đối với bằng lái nước ngoài nằm trong trường hợp sau:

 • Giấy phép lái xe được ghi bằng ngôn ngữ khác tiếng anh
 • Người thực hiện đổi bằng lái xe là người có song tịch( 2 quốc tịch)
 • Người nước ngoài nhưng không có thẻ tạm trú, chỉ có visa

Trên đó là toàn bộ thông tin chi phí đổi giấy phép lái xe Indonesia sang Việt Nam mà bạn nên nắm để có thể dự trù được chi phí cho bản thân, ngoài ra để các thủ tục chuyển bằng được nhanh chóng hơn thì bạn cần phải tìm kiếm được một nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ indonesia sang Việt Nam uy tín.

6. Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ indonesia sang Việt Nam uy tín

Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ indonesia sang Việt Nam uy tín
Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ indonesia sang Việt Nam uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, cụ thể là đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam thì chắc chắn bạn phải tìm đến một trung tâm đổi bằng quốc tế uy tín để họ hỗ trợ các bạn làm thủ tục nhanh gọn, lấy bằng nhanh chóng hơn.

Công ty X là công ty chuyên cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe từ Indonesia sang Việt Nam uy tín mà bạn có thể tin tưởng vì:

 • Công ty X đã hoạt động nhiều năm trên thị trường, trong đó thế mạnh của chúng tôi là đổi bằng lái xe từ Indonesia sang Việt Nam, hằng năm chúng tôi thực hiện đổi bằng lái xe cho hàng nghìn người Indonesia và đều thành công, từ đó xây dựng được chất lượng cùng độ uy tín cao hơn bao giờ hết.
 • Khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về thủ tục rườm rà phức tạp vì chúng tôi có nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Đội ngũ nhân viên tại đây đều có chuyên môn nghiệp vụ cao, được đào tạo chuyên sâu trước khi làm việc, đặc biệt có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt giúp quá trình giao tiếp với người nước ngoài trôi chảy từ đó phục vụ khách hàng tốt hơn
 • Ngoài ra, mức chi phí đổi bằng lái xe  từ indonesia sang Việt Nam cực kì ưu đãi so với thị trường, do công ty X luôn luôn quan niệm khách hàng là thượng đế nên có bảng khảo sát chi phí trên thị trường rất kỹ trước khi niêm yết giá

Trên đây là toàn bộ thông tin về đổi bằng lái xe từ indonesia sang Việt Nam đầy đủ, chi tiết nhất, nếu khách hàng có nhu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam vui lòng liên hệ công ty An Tín qua số điện thoại 0945.240.246 chúng tôi sẽ có nhân viên hỗ trợ 24/7.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon