Biển số xe Thái Nguyên là bao nhiêu? Quy định mới nhất 2024

Biển số xe thái nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh phía Bắc được biết đến với những đồi chè xanh bát ngát và là điểm du lịch của nước ta được nhiều du khách yêu thích hiện nay. Do đó, vấn đề giao thông đường bộ cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt biển số xe Thái Nguyên là bao nhiêu. Vậy quy định biển số xe của tỉnh Thái Nguyên như thế nào? Cùng Trung tâm An Tín tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Biển số xe Thái Nguyên là bao nhiêu?

Quy định ký hiệu biển số xe ở nước ta sẽ có sự khác nhau giữa các tỉnh thành nhằm phân biệt và quản lý dễ dàng hơn. Căn cứ theo quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm Thông tư 24/2023/TT-BCA, biển số xe Thái Nguyên là 20.

Bên cạnh đó, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ cấp và quản lý biển số xe cơ giới. Đối với biển số xe màu trắng, chữ và số màu đen thuộc sở hữu cá nhân và doanh nghiệp. Biển số xe màu xanh dương, chữ và số màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp.

Biển số xe Thái Nguyên được quy định ký hiệu số 20
Biển số xe Thái Nguyên được quy định ký hiệu số 20

Tìm hiểu một số thông tin về tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên là 1 trong 15 tỉnh thuộc vùng Trung du và miền núi Bắc bộ. Về vị trí địa lý, tỉnh Thái Nguyên cách trung tâm TP Hà Nội 75km.

 • Phía đông giáp tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Bắc Giang.
 • Phía tây giáp tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía nam giáp thủ đô Hà Nội.
 • Phía bắc giáp tỉnh Bắc Kạn.

Với vị trí địa lý thuận lợi, đây là một trong những trung tâm chính trị, kinh tế, giáo dục của khu vực trung du miền núi phía Bắc. Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa các tỉnh trong khu vực này. Vì vậy, hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông ở đây được đầu tư và phát triển.

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên có 9 đơn vị hành chính, bao gồm: TP Thái Nguyên, TP Sông Công, thị xã Phổ Yên và 6 huyện là Phú Bình, Đồng Hỷ, Võ Nhai, Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương.

Tính đến năm 2020, Thái Nguyên có tổng dân số là 1.307.871 người. Những năm trở lại đây, tỉnh Thái Nguyên thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI cùng với đó là thúc đẩy phát triển các ngành nghề khác trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Điều này thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển mạnh và được kỳ vọng rất nhiều trong thời gian tới.

Thái Nguyên là tỉnh thành thuộc Trung du Bắc bộ
Thái Nguyên là tỉnh thành thuộc Trung du Bắc bộ

Ký hiệu biển số xe Thái Nguyên theo từng đơn vị hành chính

Như đã giới thiệu, Thái Nguyên gồm có 2 TP, 1 thị xã và 6 huyện. Do đó, mỗi đơn vị hành chính sẽ có ký hiệu biển số xe khác nhau. Cụ thể:

 • Thành phố Thái Nguyên: 20-B1;
 • Thành phố Sông Công: 20-B1;
 • Thị xã Phổ Yên: 20-H1;
 • Huyện Đồng Hỷ: 20-B1;
 • Huyện Định Hoá: 20-C1;
 • Huyện Võ Nhai: 20-D1;
 • Huyện Phú Lương: 20-E1;
 • Huyện Đại Từ: 20-F1;
 • Huyện Phú Bình 20-G1.

Đối với xe ô tô, biển số xe Thái Nguyên được ký hiệu như sau: 20A, 20B, 20C, 20D, 20LD.

Quy định về biển số xe tại Thái Nguyên

Tại điều 25 của Thông tư 58/2020/TT-BCA, quy định về biển số xe tỉnh Thái Nguyên như sau:

 • Đối với chất liệu biển số: Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có màng phản quang, ký hiệu bảo mật Công an đóng chìm do đơn vị được Bộ Công an cấp phép sản xuất biển số và do Cục Cảnh sát giao thông quản lý. Đối với biển số xe đăng ký tạm thời sẽ được in trên giấy.
 • Ký hiệu, kích thước của các chữ và số trên biển số xe đăng ký các loại xe thực hiện theo quy định tại phụ lục số 02, 03 và 04 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA.
 • Xe ô tô được gắn 02 biển số ngắn phía trước và phía sau.
 • Xe máy, mô tô được cấp biển số gắn phía sau xe.
Biển số xe Thái Nguyên được quy định, phân biệt theo chữ số và màu sắc
Biển số xe Thái Nguyên được quy định, phân biệt theo chữ số và màu sắc

Trên đây là tổng hợp những thông tin chính xác về biển số xe Thái Nguyên hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được quy định biển số xe tại các đơn vị hành chính của tỉnh Thái Nguyên. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác, đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo của Trung tâm An Tín nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon