Mất bằng lái xe A1 phải làm sao? Thủ tục xin cấp lại

Mất bằng lái xe A1

Bằng lái xe A1 cho phép cá nhân điều khiển các phương tiện xe mô tô, gắn máy dưới 175cm3. Trong trường hợp mất bằng lái xe A1, làm cách nào để có thể xin cấp lại bằng lái, hồ sơ, thủ tục như thế nào? Dưới đây là bài viết thông tin chi tiết về vấn đề này, hãy theo dõi ngay!

Mất bằng lái xe A1 có làm lại được không?

Mất bằng lái xe là tình trạng xảy ra khá thường xuyên. Bằng lái xe nhỏ nên dễ bị rơi rớt, thất lạc. Khi bị mất bằng, bạn có thể làm lại theo các trường hợp sau đây:

Trường hợp mất giấy phép lái xe A1 còn hồ sơ gốc

Nếu bị mất giấy phép lái xe A1 còn hồ sơ gốc, theo quy định bạn có thể xin cấp lại bằng theo các trường hợp như sau:

  • Trường hợp bị mất bằng lái xe A1 còn hồ sơ gốc mà bị mất lần đầu, bằng lái A1 còn giá trị sử dụng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không bị vi phạm gì khi tra cứu trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện là đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ bằng thì sẽ được cấp lại bằng sau 2 tháng nộp đủ hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe.
  • Trường hợp người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp lại bằng lái bị mất lần đầu, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không bị vi phạm gì khi tra cứu trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện là đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ bằng thì sẽ phải thi lại phần thi lý thuyết để cấp lại bằng sau 2 tháng nộp đủ hồ sơ theo quy định.
  • Trường hợp người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ ba trở lên trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp lại giấy phép lái xe lần thứ hai, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không bị vi phạm gì khi tra cứu trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện là đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ bằng thì sẽ phải thi lại cả phần thi lý thuyết và thực hành để cấp lại bằng sau 2 tháng nộp đủ hồ sơ theo quy định.
Có thể làm lại bằng lái A1 bị mất nếu còn hồ sơ gốc
Có thể làm lại bằng lái A1 bị mất nếu còn hồ sơ gốc

Trường hợp mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc

Quy định sẽ chỉ cho phép người sở hữu bằng lái được cấp lại bằng bị mất nếu còn đầy đủ hồ sơ gốc. Trường hợp bị mất hồ sơ gốc bằng lái xe A1 và bằng lái loại cũ thì bắt buộc phải thi lại cả lý thuyết và thực hành để lấy lại bằng. Khi này có thể đăng ký thi sát hạch bằng lái xe máy như lúc đầu để được cấp bằng nhanh hơn. Trong trường hợp bằng lái xe máy dạng thẻ nhựa PET mới thì vẫn có thể xin cấp lại theo như quy định ở trên.

Thủ tục xin cấp lại bằng khi mất bằng lái xe A1 tại Trung tâm An Tín

Nếu bị mất bằng lái xe A1 mà còn hồ sơ gốc, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại bằng như sau:

  • Bản chính chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
  • Hồ sơ gốc nếu bị mất bằng lái giấy, nếu mất bằng thẻ nhựa PET thì không cần.
  • Giấy chứng nhận sức khoẻ cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.
  • Đơn đề nghị xin cấp lại bằng lái xe máy.
Mẫu đơn xin cấp lại giấy phép lái xe
Mẫu đơn xin cấp lại giấy phép lái xe

Mất bằng lái xe A1 làm lại trong bao lâu?

Tính từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ và xác minh được là không vi phạm giao thông, không bị giữ bằng bởi cơ quan có thẩm quyền thì sau 70 ngày, bạn sẽ nhận được bằng lái xe A1 mới. Trong thời gian chờ nhận bằng, bạn sẽ được cấp biên nhận bởi sở Giao thông vận tải để sử dụng đi đường tạm thời.

Chi phí cấp lại bằng lái xe A1 bị mất bao nhiêu tiền?

Chi phí cấp lại bằng lái xe A1 tại trung tâm An Tín được thể hiện chi tiết, rõ ràng. Đối với khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, chi phí trọn gói là 550.000 đồng. Với khách hàng ở tỉnh thành khác, chi phí này sẽ là 650.000 đồng.

Mất giấy phép lái xe A1 làm lại ở đâu nhanh chóng?

Khi nhận thấy bị mất giấy phép lái xe A1, bạn cần nhanh chóng làm lại để sử dụng phương tiện được đúng luật, tránh bị phạt nặng nếu bị kiểm tra. Các trung tâm thi bằng lái xe hiện nay đều có thể làm lại giấy phép, tuy nhiên đơn vị nhận được tin tưởng nhiều nhất vẫn là trung tâm An Tín.

Với nhiều kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên uy tín, trung tâm An Tín luôn đảm bảo thời gian làm lại bằng nhanh nhất, hỗ trợ khách hàng tối đa về khoản chuẩn bị thủ tục và hồ sơ, không làm mất nhiều thời gian. Đồng thời tư vấn tận tình, chi tiết nhất về từng trường hợp mất và làm lại bằng. Chi phí cấp lại bằng hợp lý, không phát sinh mà sẽ theo đúng niêm yết ban đầu.

Đăng ký cấp lại bằng lái A1 bị mất nhanh chóng tại trung tâm An Tín
Đăng ký cấp lại bằng lái A1 bị mất nhanh chóng tại trung tâm An Tín

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có phương án giải quyết phù hợp khi bị mất bằng lái xe A1. Để được hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm An Tín qua số hotline 0945.240.246.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon