Mức phạt LỖI đi vào đường cấm giờ MỚI NHẤT

Lỗi đi vào đường cấm giờ

Lỗi đi vào đường cấm giờ gây ra không ít phiền toái cho người tham gia giao thông. Chúng ta thường không nắm rõ các tuyến đường cấm ô tô hay giờ cấm đối với phương tiện mình. Do đó, việc vô tình phạm lỗi rất dễ xảy ra. Song, mức phạt lỗi vào đường cấm giờ lại không hề nhẹ. Sau đây là những lưu ý về vi phạm này mà bạn cần nắm rõ.

1. Lỗi đi vào đường cấm giờ là gì?

Lỗi vào đường cấm giờ là vi phạm khi người tham gia giao thông đi vào các tuyến đường cấm. Đây là loại đường không cho phép một hoặc một số phương tiện lưu thông. Trên thực tế, loại đường này khá phổ biến ở các thành phố lớn. Lý do bởi lưu lượng xe nhiều và đa dạng, cần đảm bảo an toàn, an ninh đô thị. Các lệnh cấm xe vào thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt phổ biến.

Thông thường, lệnh cấm đường sẽ hoạt động vào các khung giờ cao điểm theo quy định của pháp luật. Một số loại phương tiện bị cấm bao gồm xe tải, xe ô tô, xe hợp đồng. Ví dụ, vào khung giờ cấm tải Hồ Chí Minh, nếu điều khiển loại xe này vào đường cấm, bạn sẽ nhận mức xử phạt hành chính. Do đó, cần chú ý biển báo nhận biết đường cấm khi tham gia giao thông để tránh

Lỗi đi vào đường cấm giờ là gì
Lỗi đi vào đường cấm giờ là gì

>>> Xem thêm những thông tin về lỗi vi phạm xe ô tô xe máy vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền để trang bị kiến thức khi tham gia giao thông tại trang thông tin giấy phép lái xe

2. Mức phạt lỗi đi vào đường cấm giờ phạt bao nhiêu

Đi vào đường cấm theo giờ phạt bao nhiêu là câu hỏi thường gặp với người tham gia giao thông. Trên thực tế, mức phạt lỗi này không hề nhẹ, vì vậy, người lái xe cần hết sức chú ý.

Như đã đề cập, lỗi đi vào đường giờ cấm là vi phạm hành chính. Khi mắc lỗi này, bạn thường phải chịu mức phạt tiền và bị tước giấy phép lái xe. Cụ thể hơn, hành vi đi vào đường cấm giờ sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng. Đây là quy định thuộc khoản 4 Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

Mức vi phạm này thường được áp dụng với các lỗi đi vào các đường cấm ô tô ở TP.HCM. Bên cạnh đó, mức tiền phạt cũng dao động, tuỳ vào các tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ. Song, không vượt qua khung xử phạt quy định.

Như vậy, mức phạt trung bình cho lỗi này sẽ là 1,5 triệu đồng đối với ô tô. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc xe tải vào đường cấm giờ phạt bao nhiêu. Đối với các loại xe máy, mức phạt từ 400.000 đến 600.000 đồng. Con số này là từ 200.000 đến 300.000 đồng dành cho xe đạp và xe đạp điện.

Chưa hết, với lỗi đi vào đường cấm giờ Nghị định 100 còn quy định tước quyền sử dụng xe. Người xử lý vi phạm sẽ tạm thu giấy phép của bạn trong vòng 1 đến 3 tháng. Sau thời gian đó, người điều khiển mang theo biên lai nộp phạt đến nhận lại giấy phép. Trong trường hợp vi phạm gây ra tai nạn giao thông, thời gian bị tước giấy phép sẽ từ 2 đến 4 tháng.

Mức phạt lỗi đi vào đường cấm giờ phạt bao nhiêu
Mức phạt lỗi đi vào đường cấm giờ phạt bao nhiêu

>> Xem thêm dịch vụ đổi bằng lái xe máy với thủ tục nhanh chóng tại trang thông tin giấy phép lái xe để có thêm những thông tin chính xác nhé!

3. Đối tượng chịu trách nhiệm lỗi phạt đi vào đường cấm giờ

Ngoài vào đường cấm giờ bị phạt bao nhiêu tiền, câu hỏi về đối tượng phạt cũng khá phổ biến. Đối tượng chịu trách nhiệm cho vi phạm có thể là bất cứ ai điều khiển phương tiện giao thông. Song, lỗi này thường khá phổ biến đối với ô tô và xe máy. Tại TP.HCM, xử phạt đi vào đường cấm ô tô, xe máy sẽ dành cho người điều khiển phương tiện này. Theo đó đối tượng chịu phạt lỗi đi vào đường cấm giờ sẽ là:

  • Nếu người điều khiển đồng thời là chủ xe, họ sẽ phải có trách nhiệm nộp phạt và thu hồi giấy phép.
  • Trong trường hợp còn lại, chủ xe và người điều khiển là hai người khác nhau. Chủ xe sẽ không có trách nhiệm chịu phạt, mà là người điều khiển phương tiện.

Trên đây là phân tích về đối tượng chịu trách nhiệm vi phạm. Qua đó, người điều khiển phương tiện cần có ý thức trong nhận biết và tránh mắc phải lỗi này.

Đối tượng chịu trách nhiệm lỗi phạt đi vào đường cấm giờ
Đối tượng chịu trách nhiệm lỗi phạt đi vào đường cấm giờ

>>> Xem thêm các thông tin về dịch vụ cấp lại bằng lái xe ô tô uy tín tại trang thông tin giấy phép lái xe để có đầy đủ giấy tờ khi đi tham gia giao thông nhé

4. Nhận diện biển báo hiệu đường cấm để tránh đi vào đường cấm giờ

Các tuyến đường cấm thường được trang bị biển báo nhận biết. Song, chúng ta chưa thực sự để tâm đến chúng. Do đó, vì thói quen mà người điều khiển có thể vô tình mắc lỗi đi vào đường cấm giờ. Thực tế, nhận biết các biển báo hiệu đường cấm không hề khó.

Nhìn chung, các biển báo cấm được quy chuẩn có hình dạng tròn, viền đỏ. Những biển cấm một phương tiện cụ thể sẽ có hình ảnh của phương tiện đó cùng với dấu gạch chéo. Ở các đường cấm xe tải, ô tô, bảng khung giờ cấm tải sẽ được đặt bên dưới. Dễ nhìn và khá rõ ràng.

Thông thường, các biển báo sẽ xuất hiện ngay bên cạnh tên đường cấm xe tải ở TP.HCM. Chúng ta cần chú ý quan sát để tránh mắc lỗi này. Bạn có thể tham khảo những mẫu biển báo đường cấm giờ tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về biển báo. Trên đây là những thông tin về mức phạt và những điều cần lưu ý lỗi đi vào đường cấm giờ. Hy vọng, bài viết của chúng tôi đã giúp ích bạn. Mỗi người cần phải quan sát, và hết sức cẩn thận tại các tuyến đường cấm xe tải, ô tô. Đó là cách tốt nhất để tránh mắc lỗi vào đường cấm giờ, gây phiền toái cho bản thân. Bạn cũng có thể tham khảo các chủ đề luật giao thông khác tại trang thông tin giấy phép lái xe.

>> Nếu bạn muốn xem thêm những bước và thủ tục cấp bằng lái hãy xem bài viết thông tin về dịch vụ cấp bằng lái xe máy A1 – A2 để có bằng lái nhanh chóng

Cấp lại bằng lái xe ô tô

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon