Mất bằng lái xe máy A1-A2 có cần THI LẠI hay không

Bằng Lái Bị Mất Là Bằng Thẻ Giấy Bìa Cũ Được Cấp Trước Năm 2012

Các trường hợp bị mất bằng lái xe máy a1, mô tô a2 có phải thi lại sát hạch lý thuyết và thực hành không ?

Bạn Nguyễn Thanh Tâm (TPHCM) – Em bị mất bằng lái xe máy a1 cách đây hơn 1 năm rồi, bằng lái bị mất của em là bằng thẻ nhựa PET mới thi vào năm 2015. Giờ e muốn xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất đó có phải thi lại sát hạch lý thuyết và thực hành không ạ ?

Tư vấn luật Giao Thông :

Cám ơn bạn Nguyễn Thanh Tâm (TPHCM) đã gửi câu hỏi đến thongtingiaypheplaixe.com. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Mất bằng lái xe máy A1-A2 có cần THI LẠI hay không 1

Hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ; chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ; chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định; nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe”.

Xem thêm:

TƯ VẤN THỦ TỤC CẤP ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ – XE MÁY
Hotline/zalo/viber: 0903.318.680 Ms Nhung – 0945.240.246 Mr Thắng 

Địa chỉ: Số 214 đường Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m đi vào)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945.240.246
icons8-exercise-96 chat-active-icon