Đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam GIÁ RẺ UY TÍN 2023

Đổi bằng lái xe thổ nhĩ kỳ sang việt nam

Việc đi du lịch ngày nay trở nên khá phổ biến, qua lại giữa các nước cũng trở nên dễ dàng, đặc biệt là người dân Thổ Nhĩ Kỳ du lịch sang Việt Nam, khi đến đất nước Việt Nam du khách sẽ tham quan dài hạn, hoặc nhiều khi cư trú sinh sống và làm việc trên đất nước Việt Nam, du khách sẽ hay thường xuyên dùng phương tiện để đi lại, thì để hợp pháp hóa giấy tờ đi đường cho phù hợp luật pháp Việt Nam, thì người nước ngoài phải đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam cho hợp lệ, vậy thì đổi bằng như thế nào? Ở đâu? Thủ tục ra sao? Thì trong bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin rõ ràng về đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam uy tín nhanh nhất bạn cần biết.

1.Đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang việt nam được không?

Đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang việt nam được không?
Đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang việt nam được không?

Câu thắc mắc đầu tiên đó sẽ là đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam được không? Thì tất nhiên là được, còn cụ thể như thế nào phần dưới đây sẽ nói rõ đến bạn hơn.

 Theo như nhà nước Việt Nam đã ban hành thì nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, thì việc đi lại là hết sức cần thiết về sử dụng phương tiện giao thông, do đó nhà nước sẽ không áp dụng bằng lái Quốc tế không, mà người nước ngoài cũng có thể dùng chính bằng lái xe nước Thổ Nhĩ Kỳ và được cơ quan thẩm quyền đổi sang bằng Việt Nam, dựa trên bằng lái xe gốc bên Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính vì vậy, đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam hoàn toàn được. Cho nên dù bạn ở quốc gia nào, khi đến Việt Nam cũng đều được đổi bằng hợp lệ để lưu thông xe máy, hoặc xe ô tô, chứ không chỉ riêng nước Thổ Nhĩ Kỳ.

>>> Tại trung tâm chúng tôi không chỉ đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ mà còn dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho tất cả các khách hàng có quốc tịch nước ngoài đều có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ !

2. Đối tượng được phép chuyển đổi bằng lái xe

Đối tượng được phép chuyển đổi bằng lái xe
Đối tượng được phép chuyển đổi bằng lái xe

Vậy thì khi đến đất nước Việt nam cư trú, và đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam, thì đối tượng được phép chuyển đổi bằng lái xe gồm đối tượng như thế nào? Chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời như sau.

Căn cứ theo thông tư của chính phủ quy định tại điểm G Khoản 5 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, đối tượng người nước ngoài được đổi giấy phép lái xe gồm:

 • Có giấy chứng minh thư lãnh sự quán: Thẻ tạm trú, cứ trú với thời gian trên 3 tháng, và giấy chứng minh thư cá nhân.
 • Có giấy phép quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ còn hạn sử dụng.

3. Trường hợp người nước ngoài được chuyển giấy phép lái xe sang Việt Nam.

Trường hợp người nước ngoài được chuyển giấy phép lái xe sang Việt Nam.
Trường hợp người nước ngoài được chuyển giấy phép lái xe sang Việt Nam.
 • Người nước ngoài có giấy phép lái xe do đất nước họ cấp, công nhận, mà họ đang sử dụng để sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, và có nhu cầu sử dụng điều khiển phương tiện giao thông.
 • Người nước ngoài mang xe đến Việt Nam và thời hạn ít nhất trên 3 tháng đã có bằng lái xe hơi hoặc xe gắn máy, và bằng còn giá trị sử dụng.
 • Là người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài và học bằng bên đó, khi về nước Việt Nam muốn đổi bằng cho hợp lệ cho nhu cầu di chuyển, thì đều được và phải còn hạn sử dụng.

Trên đó là những thông tin về đối tượng được phép chuyển đổi bằng lái xe và điều kiện của người nước ngoài đang có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam, mà bạn cần phải nắm bắt để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ hợp lệ, để chuyển đổi bằng lái xe cho thuận tiện mau chóng.

4. Phí dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam 

Phí dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam 
Phí dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam

Phí dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam, chắc hẳn rất nhiều bạn nước ngoài quan tâm, và cần biết chính xác nhất, về phí dịch vụ đổi bằng tại Việt nam bao nhiêu?

Quốc tịch nước ngoài : 1.500.000 vnđ

Quốc tịch Việt Nam: 2.700.000 vnđ

Thời hạn đổi quốc tịch Nước Ngoài sẽ theo thẻ tạm trú hoặc visa ở tại Việt Nam

Thời hạn quốc tịch Việt Nam sẽ ra 10 năm có giá trị sử dụng vĩnh viễn 

** QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THANH TOÁN CHUYỂN KHOẢN TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Đó là những chi phí quý khách nước ngoài cần nắm bắt những lệ phí trên, để chi trả đúng với giá của nhà nước Việt Nam quy định tại các cơ sở hành chính dành cho người nước ngoài. Và đó cũng là câu trả lời chung đối với câu hỏi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam giá bao nhiêu? Mà bạn đang thắc mắc quan tâm, mọi chi phí đổi bằng lái xe sang Việt Nam trên, đều áp dụng cho tất cả các bạn khách nước ngoài bất kỳ quốc gia nào, khi ở lãnh thổ Việt Nam.

>>> Ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài cho quý khách chúng tôi có hỗ trợ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho các khách hàng mong muốn chuyển đổi trực tiếp sang bằng quốc tế đa quốc gia như bằng IAA !

5. Thủ tục đổi bằng lái xe từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe từ Thổ Nhĩ Kỳ sang việt nam
Thủ tục đổi bằng lái xe từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam

Giúp du khách nước người ngoài nắm rõ được những thủ tục đổi bằng lái xe từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam, ngoài ra còn thủ tục đổi bằng lái xe cho người 2 quốc tịch, và quốc tịch Việt Nam cụ thể chính xác gồm như sau:

Đối với người mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ muốn đổi giấy phép lái xe sang Việt Nam.

Cần photo một số giấy tờ sau: Passport, visa còn hạn trên 3 tháng hay giấy, thẻ tạm trú, trang giấy nhập cảnh có con dấu gần nhất, bằng lái xe Việt Nam (nếu có), bằng lái xe nước ngoài. Ngoài ra, nhớ đem theo bản chính Passport và bằng lái xe cho cơ quan xác nhận.

Trường hợp là người quốc tịch Việt Nam nhưng bằng lái đăng ký nước ngoài.

 • Photo 2 bản các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân (CCCD), Passport Việt Nam, Visa cũ được cấp lấy bằng bên nước ngoài.
 • Cầm bảng chính gồm: Chứng Minh Nhân Dân, Passport, visa cũ và mới, bằng lái xe nước ngoài, giấy khám sức khỏe, bằng lái xe máy (ô tô) tại Việt Nam nếu có.

Trường hợp người có 2 quốc tịch cần chuyển đổi bằng lái xe tại Việt Nam.

 • Photo 2 bảng các giấy tờ: Passport Việt Nam, Chứng Minh Nhân Dân (cccd) nếu có, ngày nhập cảnh trong nước gần nhất, bằng lái xe nước ngoài, bằng lái xe Việt Nam nếu có, giấy khám sức khỏe ai có CMND.
 • Nhớ cầm bản chính gồm: Passport Việt nam và giấy khám sức khỏe bản gốc để đối chiếu.

Trên đó là những trường hợp chính mà người nước ngoài, quốc tịch Việt Nam và người quốc tịch 2 nước, hay thắc mắc khi chuyển đổi bằng lái xe từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam hiện nay, cho nên bạn cần phải nắm bắt các thủ tục chính xác, mà thuận tiện tới các cơ quan làm việc cho mau chóng, đầy đủ không thiếu sót, tránh bổ sung đi, bổ sung lại mất thời gian.

>>> Sau khi đổi bằng lái xe không bạn có thể check xem bằng lái xe Việt Nam của bạn liệu có đúng không tin hay không thì xem ngay cách tra cứu giấy phép lái xe chuẩn xác !

6. Quy trình đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam nhanh chóng

Quy trình đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam nhanh chóng
Quy trình đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam nhanh chóng

Phần dưới đây là những bước quy trình đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam nhanh chóng, mà bạn cần nên biết:

B1: Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục đổi bằng lái xe sang Việt Nam.

 • Đơn đề nghị đổi giấy phép xe theo quy định.
 • Bảng dịch thuật và công chứng đầy đủ giấy phép lái xe bên Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Việt Nam.
 • Bản hộ chiếu Passport: Tên, tuổi và ảnh, thời gian nhập cảnh, cũng như thuộc Quốc Gia nào.
 • Bản sao những giấy tờ cư trú, tạm trú, giấy xác minh định cư tại Việt Nam của người nước ngoài.
 • Đặt lịch hẹn liên hệ đến đường dây hỗ trợ của Sở Giao Thông Vận Tải.
 • Sau khi đặt lịch hẹn và người nước ngoài có đầy đủ thủ tục giấy tờ, thì đến ngày hẹn tới làm việc tại trụ sở hành chính sẽ được thông báo khi đó.

B2: Nộp tất cả hồ sơ theo yêu cầu tại sở Giao Thông Vận Tải.

Khi đó người nước ngoài đến trụ sở hành chính làm việc, để cơ quan có thẩm quyền chụp hình, lấy thông tin xác minh lại bản thân và nơi cư trú, tạm trú, định cư để gia hạn và sử dụng.

B3: Kiểm tra hồ sơ bằng lái xe của người nước ngoài.

Lúc này Tổng cục đường bộ Việt Nam hay sở GTVT tiến hành kiểm tra theo đúng yêu cầu quy định, nếu hồ sơ bằng lái xe tại Quốc gia mà người nước ngoài còn thiếu, hoặc trục trặc sai, thì sẽ được nhận thông báo và cho bổ sung sửa đổi trong 2 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

B4: Nộp lệ phí chuyển đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam.

Chi phí chính trong việc chuyển đổi bằng lái xe cơ giới tại Việt nam danh cho người nước ngoài là 135.000đ/lần. Phí trên đã được quy định rõ tại Thông tư 188/2016/TT-BTC.

B5: Chờ xử lý hoàn tất và trả kết quả bằng lái xe đến người nước ngoài.

Trong thời gian 5 ngày kể từ gửi giấy hẹn cho người nước ngoài, để Tổng cục Đường bộ Việt Nam hay sở GTVT tiến hành đổi giấy phép lái xe của người nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Đó là 5 bước cơ bản đang được áp dụng trong các cơ quan hành chính hỗ trợ chuyển đổi bằng lái xe sang Việt Nam, đối với người nước ngoài.

>>> Ngoài Thổ Nhĩ Kỳ chúng tôi còn hỗ trợ nhiều nước khác như Nhật, Hàn, Pháp,… hay đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam  đều được và chi phí tốt nhất tại Việt Nam

7. Thời hạn chuyển đổi giấy phép lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam

Đổi bằng lái thổ nhĩ kỳ sang việt nam
Đổi bằng lái thổ nhĩ kỳ sang việt nam

Hiện nay, thời hạn chuyển đổi giấy phép lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam dao động khoảng 5-8 ngày, trừ một số trường hợp nếu dịch bệnh, hoặc những ngày lễ của Việt Nam, thì số ngày trên sẽ dời khoảng 10 ngày. Số ngày trên áp dụng tính khi đã hoàn tất đủ thủ tục, còn nếu thủ tục thiếu cần bổ sung theo yêu cầu của sở GTVT, thì sẽ có giấy báo cụ chính xác sau.

8. Địa điểm đổi giấy phép lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam uy tín

Địa điểm đổi giấy phép lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam uy tín
Địa điểm đổi giấy phép lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam uy tín

Ngày nay có rất nhiều địa điểm đổi giấy phép lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam uy tín, quý khách hàng nên chọn lựa những cơ sở gần mình nhất, để thuận tiện cho việc đi lại làm giấy tờ, ngoài ra nếu quý khách hàng ở tại TPHCM, thì hãy đến cơ sở dịch vụ đổi giấy phép lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam tại công ty X chuyên làm giấy tờ chuyển đổi bằng xe cho người nước ngoài, đáng tin cậy và nhanh chóng như sau:

Với cam kết là: Được đội ngũ nhân viên hỗ trợ giấy tờ, pháp lý nhanh chóng, bao phí giá cạnh tranh nhất thị trường, không phát sinh thêm, tỷ lệ đậu hồ sơ, xét duyệt nhanh chóng. Khi bạn đến với công ty dịch vụ X mọi vấn đề đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam nhanh nhất so với các công ty dịch vụ khác, bằng được có trong thời gian ngắn, và được giao đến tận tay bạn.

Trên đó là tất cả những điều kiện thông tin bạn cần biết về thủ tục, yêu cầu, chi phí, quy trình khi đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam. Hi vọng bài viết đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam uy tín, nhanh chóng mang lại nguồn thông tin bổ ích đối với các bạn người nước ngoài. Nếu có nhu cầu cần đổi bằng lái xe sang Việt Nam thì hãy liên hệ trung tâm giấy phép lái xe An Tín Để được tư vấn và nhận báo giá chính xác nhất.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon