Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận Gò Vấp cấp tốc

Đổi bằng lái xe quận Gò Vấp

Khi tham gia giao thông, việc sở hữu bằng lái xe là điều hết sức cần thiết. Hiện nay, quy định về thời hạn sử dụng của các loại bằng lái không giống nhau, có những bằng lái vô thời hạn trong khi số khác lại bị giới hạn thời gian. Khi bằng lái hết hạn, người điều khiển xe buộc phải làm thủ tục đổi bằng lái mới. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về quy định đổi bằng lái xe quận Gò Vấp. Mời bạn cùng theo dõi!

Có thể bạn quan tâm:

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Bằng lái xe là một loại chứng chỉ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, cho phép họ điều khiển một loại phương tiện giao thông đường bộ. Để có được bằng lái, cá nhân phải vượt qua các bài thi thực hành và lý thuyết theo quy định. Tuy nhiên, sau khi được cấp bằng, người lái cần lưu ý về thời hạn sử dụng của từng hạng bằng như sau:

 • Bằng lái xe hạng A1, A2 và A3 không có thời hạn sử dụng.
 • Bằng lái xe hạng B1 sẽ có thời hạn sử dụng cho đến khi người lái đạt đến 55 tuổi (đối với nữ) hoặc 60 tuổi (đối với nam). Trường hợp nữ ở tuổi 45 và nam ở tuổi 50, thời hạn sử dụng của bằng lái là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng lái xe hạng B2 (mới) và A4 có thời hạn sử dụng là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng lái xe hạng B2 (cũ), C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp.
Đổi giấy phép cũ sang dạng PET
Đổi giấy phép cũ sang dạng PET

Với những hạng bằng lái có thời hạn sử dụng (B2, A4, C, D, E, FB2, FC, FD, FE), khi bằng lái hết thời hạn hoặc thời hạn chỉ còn dưới 3 tháng thì người lái cần làm hồ sơ để cấp đổi bằng mới. Ngoài ra, một số trường hợp khác bắt buộc đổi bằng lái, bao gồm:

 • Cá nhân có nhu cầu đổi bằng lái từ quốc tế sang Việt Nam hoặc ngược lại.
 • Bằng lái xe vẫn còn hạn nhưng quá cũ, mờ, hỏng hoặc mất giá trị sử dụng.
 • Người sử dụng bằng lái kiểu giấy ép cũ muốn đổi sang loại mới làm bằng giấy PET.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận Gò Vấp như thế nào?

  Để đổi bằng lái xe quận Gò Vấp, bạn có thể lựa chọn một trong 4 phương pháp sau:

  • Xin cấp đổi bằng lái trực tiếp tại Sở Giao thông Vận tải hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Bạn có thể đến trực tiếp các cơ quan này để nộp hồ sơ và thực hiện quy trình đổi bằng lái. Lưu ý kiểm tra địa chỉ và thời gian làm việc của các cơ quan này trước khi đi.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quận Gò Vấp online: Bạn có thể nộp hồ sơ đổi bằng lái xe qua hình thức online trên website của Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Tổng cục Đường bộ. Theo dõi các hướng dẫn và điền đầy đủ thông tin yêu cầu trong hồ sơ đăng ký.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô qua Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam: Bạn có thể sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe thông qua Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Tìm hiểu về quy trình và hồ sơ yêu cầu tại các điểm giao dịch của công ty này.
  • Đăng ký qua các trung tâm cấp đổi bằng lái xe được cấp phép hoạt động: Quận Gò Vấp có các trung tâm đào tạo và cấp đổi bằng lái xe được Nhà nước cấp phép hoạt động. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký đổi bằng lái xe tại những trung tâm này, tuân thủ quy trình và yêu cầu cụ thể mà họ đưa ra.

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận Gò Vấp uy tín

  Trung tâm An Tín là một địa chỉ đổi giấy phép lái xe quận Gò Vấp uy tín và đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, trung tâm An Tín đã xây dựng được niềm tin và sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

  Một trong những điểm mạnh của An Tín là sự hỗ trợ nhanh chóng và đầy đủ cho khách hàng. Khách hàng có thể tin tưởng rằng từ việc chuẩn bị hồ sơ đến các thủ tục liên quan, trung tâm sẽ đồng hành và giúp đỡ một cách chuyên nghiệp. Quá trình đổi bằng lái xe sẽ diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và không gây mất nhiều thời gian quý báu của khách hàng.

  Cấp đổi bằng lái xe tại Trung tâm An Tín
  Cấp đổi bằng lái xe tại Trung tâm An Tín

  Mức chi phí đổi bằng lái tại đây được niêm yết công khai và rõ ràng. Khách hàng không phải lo lắng về việc có phát sinh chi phí không mong muốn. Đội ngũ tư vấn của trung tâm luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách hiệu quả.

  Đặc biệt, uy tín của trung tâm An Tín không chỉ được thể hiện ở quận Gò Vấp mà còn lan rộng đến cả thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một lựa chọn đáng tin cậy cho những người muốn đổi bằng lái xe ô tô, mang lại sự tiện ích và sự tin tưởng trong quá trình làm việc với trung tâm.

  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận Gò Vấp

  Để đổi giấy phép lái xe quận Gò Vấp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau đây:

  • Bản gốc giấy chứng nhận sức khỏe: Đây là giấy chứng nhận về tình trạng sức khỏe do trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa quận, huyện trở lên cấp. Giấy chứng nhận này không được có ngày cấp quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.
  • Bản sao giấy phép lái xe: Bạn cần mang bản sao của giấy phép lái xe hiện tại của mình.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu: Bạn cần chuẩn bị bản sao của chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Đồng thời, bạn cũng phải mang theo bản gốc để đối chiếu khi đi đăng ký.
  • Bản đề nghị đổi giấy phép lái xe: Đây là một đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu có sẵn. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn này.
  • Bản gốc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô: Nếu bạn đã từng thi bằng lái xe ô tô trước đây, bạn cần mang theo bản gốc hồ sơ thi.

  Quá trình đổi giấy phép lái xe có thể có yêu cầu và thủ tục khác nhau tùy theo quy định của cơ quan chức năng tại quận Gò Vấp. Để có thông tin chi tiết và chính xác nhất về quy trình và yêu cầu cụ thể, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng hoặc trung tâm đổi giấy phép lái xe tại địa phương để được tư vấn.

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận Gò Vấp

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  Quy trình đổi bằng lái xe quận Gò Vấp cho công dân Việt Nam được thực hiện theo các bước sau. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn này để chuẩn bị thật tốt về giấy tờ cũng như quy trình cấp đổi.

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Chuẩn bị giấy khám sức khỏe theo đúng quy đình, và phải còn hạn trong 6 tháng.
  • Bản sao giấy phép lái xe (nếu có), chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng. Lưu ý mang theo bản gốc để đối chiếu thông tin.
  • Điền và ký xác nhận đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu có sẵn.
  • Hồ sơ thi giấy phép lái xe (không bắt buộc).

  Bước 2: Nộp hồ sơ

  • Lựa chọn đơn vị nộp hồ sơ: Có thể lựa chọn nộp hồ sơ tại Sở Giao thông vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam, trung tâm cấp đổi bằng lái xe đã được Nhà nước cấp phép hoạt động, hoặc thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.
  • Kiểm tra hồ sơ và nộp: Kiểm tra lại hồ sơ để đảm bảo đầy đủ và chính xác. Sau đó, nộp hồ sơ tại đơn vị đã chọn. Trong quá trình nộp, bạn sẽ phải chụp ảnh và nộp giấy phép lái xe cũ để cắt góc (nếu còn). Hồ sơ sẽ được duyệt trong vòng 5 – 7 ngày làm việc.

  Bước 3: Nhận bằng lái xe mới

  • Nhận bằng: Theo ngày hẹn đã được thông báo, bạn mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến nhận bằng lái xe mới.
  Mẫu GPLX Việt Nam
  Mẫu GPLX Việt Nam

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sẽ khác một chút so với đổi bằng cho người Việt.

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu đã được cấp.
  • Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt. Lưu ý đây là bản đã được dịch thuật chính xác tại đại sứ quán hoặc cơ quan công chứng, lãnh sứ quán nơi người dịch làm việc.
  • Bản sao hộ chiếu có đầy đủ thông tin sau: Số hộ chiếu, ảnh, họ tên, thời hạn sử dụng và thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Bản sao giấy CMT ngoại giao/ công vụ do Bộ Ngoại giao cấp. Nếu không có, người đăng ký có thể dùng bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh ở Việt Nam lâu dài.
  • Giấy khám sức khỏe được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa có thời hạn không quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ

  • Người nước ngoài nộp hồ sơ tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch Lái xe Gò Vấp hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ đầy đủ và chính xác khi nộp.

  Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  • Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hồ sơ để đảm bảo tính đầy đủ và chính xác của giấy tờ. Thời gian kiểm tra hồ sơ có thể tùy thuộc vào quy trình tại quận Gò Vấp.

  Bước 4: Nộp lệ phí

  • Sau khi hồ sơ được kiểm tra và chấp nhận, bạn sẽ phải nộp lệ phí cấp đổi bằng lái xe theo quy định của cơ quan chức năng.

  Bước 5: Xét duyệt và nhận kết quả

  • Sau khi hoàn tất các bước trên, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt trong khoảng 5 ngày làm việc.

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin điện tử Cục Đường bộ Việt Nam theo địa chỉ đường dẫn sau: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml . Đây là cổng dịch vụ công đổi GPLX, cấp phép lái xe quốc tế.

  Truy cập vào Cổng thông tin điện tử Cục Đường bộ Việt Nam
  Truy cập vào Cổng thông tin điện tử Cục Đường bộ Việt Nam

  Bước 2: Chọn mục cơ quan giải quyết và mục địa điểm tiếp nhận phù hợp. Sau đó bấm chọn đăng ký trực tuyến.

  Bước 3: Điền tất cả các trường thông tin còn thiếu, đặc biệt là những mục có đánh dấu (*)

  Điền đầy đủ trường thông tin
  Điền đầy đủ trường thông tin

  Bước 4: Tải file hồ sơ đính kèm lên hệ thống. Hồ sơ bao gồm: CMND, chứng nhận sức khỏe, giấy phép lái xe.

  Tải hồ sơ bằng cách nhấn vào chọn file
  Tải hồ sơ bằng cách nhấn vào chọn file

  Bước 5: Chọn ngày đăng ký xử lý và thời gian xử lý mà bạn có thể đến trực tiếp cơ quan để đăng ký đổi bằng lái xe online.

  Bước 6: Chọn “Đăng ký”.

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quận Gò Vấp

  Khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô quận Gò Vấp, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

  • Yêu cầu giấy tờ: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cơ quan quản lý giao thông đường bộ tại địa phương. Bạn nên kiểm tra trước để đảm bảo không thiếu bất kỳ giấy tờ quan trọng nào. Các giấy tờ thông thường bao gồm giấy phép lái xe hiện tại, chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe, giấy chứng minh thư ngoại giao/ công vụ (nếu có).
  • Quy trình đăng ký: Tìm hiểu và làm theo quy trình đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe tại quận Gò Vấp. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe, cơ quan chức năng hoặc nộp trực tuyến thông qua hệ thống trực tuyến được cung cấp.
  • Điều kiện áp dụng với từng cá nhân: Đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu đối tượng được phép đổi bằng lái xe tại quận Gò Vấp. Một số quốc gia hoặc khu vực có hạn chế đối tượng người nước ngoài được phép đổi bằng lái xe.
  • Lệ phí: Lưu ý về lệ phí cần nộp khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe. Đảm bảo bạn có đủ tiền mặt hoặc các phương thức thanh toán được chấp nhận để thanh toán lệ phí này.
  • Thời gian xử lý: Cần lưu ý rằng quá trình xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe có thể mất thời gian. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi và theo dõi thông tin liên quan để biết về tiến trình xử lý của hồ sơ của bạn.
  Những lưu ý khi đổi hoặc cấp lại GPLX
  Những lưu ý khi đổi hoặc cấp lại GPLX

  Những câu hỏi thường gặp

  Cá nhân có thể đăng ký đổi giấy phép lái xe ở đâu?

  Cá nhân khi có nhu cầu cấp hoặc đổi GPLX mới có thể đăng ký tại một số địa điểm sau:

  • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại sở GTVT.
  • Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe.
  • Cơ quan quản lý giao thông đường bộ.
  • Phòng phục vụ hành chính của tỉnh, quận, thành phố thuộc Trung Ương.

  Điều kiện đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam là gì?

  Người nước ngoài khi muốn cấp hoặc đổi lại giấy phép lái xe cần đảm bảo một số điều kiện như:

  • Hồ sơ được dịch thuật sang tiếng Việt và có chứng thực bởi cơ quan uy tín.
  • Có giấy phép bên nước ngoài: Còn hạn sử dụng, nguyên vẹn, hạng xe cụ thể.
  • Có hộ chiếu/ visa còn hiệu lực.

  Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình đổi bằng lái xe quận Gò Vấp. Đừng quên kiểm tra thời hạn bằng lái của mình và đăng ký cấp đổi sớm nhất để tránh bị phạt và đảm bảo quyền sử dụng bằng lái xe một cách thuận tiện. Hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm An Tín qua số hotline 0945.240.246 để được tư vấn đổi bằng lái xe nhanh chóng nhất nhé!

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon