Đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ

Đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ

Hiện nay, vấn đề đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam đang được quan tâm hơn bao giờ hết.Việc thay đổi nơi sinh sống sang một nước khác yêu cầu phải chuyển đổi một số giấy tờ tùy thân bắt buộc thì mới có thể được chấp nhận lưu hành tại nước sở tại. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc về việc đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam để mọi người cùng nhau nắm và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Giấy phép lái xe ở Myanmar có thể dùng ở Việt Nam được không?

Giấy phép lái xe ở Myanmar có thể dùng ở Việt Nam được không?
Giấy phép lái xe ở Myanmar có thể dùng ở Việt Nam được không?

Theo như quy định, tất cả các giấy phép lái xe mang quốc tịch khác Việt Nam thì không được chấp nhận và lưu hành trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Chính vì thế, đối với trường hợp những người nước ngoài đang có ý định sẽ sinh sống lâu dài, du lịch hay đơn thuần là công tác tại Việt Nam và cần một phương tiện di chuyển thuận lợi, vấn đề đầu tiên mà họ cần phải làm là chuyển đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam. Trên thực tế, giấy phép lái xe nước ngoài, cụ thể ở đây là giấy phép lái xe ở Myanmar là do quốc gia này cấp cho công dân Myanmar đã đăng ký thi và vượt qua kỳ sát hạch lý thuyết lẫn thực hành nên ở Việt Nam hay tại những quốc gia khác ngoài lãnh thổ Myanmar, loại giấy tờ này không còn hiệu lực nữa. Muốn tiếp tục sử dụng giấy phép lái xe tại nước ngoài, bắt buộc chủ nhân phải thực hiện các chuyển đổi theo yêu cầu của nước sở tại.

2. Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam

Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam
Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam

Thắc mắc về các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam vẫn luôn là những khó khăn bước đầu trong quá trình chuyển đổi của nhiều người. Sau đây sẽ là danh sách những giấy tờ cũng như là hồ sơ cần thiết mà mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ nếu muốn quá trình đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam được trót lọt và thành công ngay từ lần đầu tiên:

 • Đơn xin đổi giấy phép lái xe theo mẫu thường sẽ do cơ quan chịu trách nhiệm công tác chuyển đổi cung cấp.
 • Bằng lái xe hoặc giấy phép lái xe Myanmar của chủ sở hữu kèm theo một bản dịch giấy phép lái xe từ Myanmar sang tiếng Việt Nam có kèm theo công chức của cơ quan có thẩm quyền.
 • Hộ chiếu có kèm theo visa Việt Nam.
 • ảnh thẻ kích thước 3×4 nền trắng.
 • Thẻ cư trú, lưu trú, giấy tờ xác minh lưu trú tại Việt Nam của người Myanmar.
 • Địa chỉ cụ thể nơi tạm trú tại Việt Nam của người thực hiện chuyển đổi.

>>> Bạn là người từ Mỹ về Việt Nam muốn đổi bằng lái xe nhưng chưa tìm được chỗ, hãy đến Trung tâm bằng lái xe An Tín chuyên hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam nhanh gọn, 

3. Điều kiện đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam cần lưu ý

Điều kiện đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam cần lưu ý
Điều kiện đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam cần lưu ý

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ cũng như hoàn tất toàn bộ hồ sơ và giấy tờ cần thiết, để có thể đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam thành công, người chuyển đổi cần phải đảm bảo thỏa mãn những điều kiện tiên quyết và bắt buộc sau đây:

 • Theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam, sở GTVT Việt Nam thì đối tượng được cấp quyền đổi bằng lái xe từ Myanmar sang Việt Nam phải là những người đã có giấy phép lái xe hợp pháp Myanmar do chính nước này cấp và còn thời hạn sử dụng. Quy định trên áp dụng đối với người Việt, người Myanmar hoặc người mang quốc tịch của cả 2 quốc gia này, miễn đảm bảo được quốc tịch trên giấy phép lái xe và thời gian hiệu lực thì sẽ được cấp quyền đổi bằng lái theo yêu cầu.
 • Giấy tờ tùy thân đã chuẩn bị và mang theo phải hợp lệ.

>>> Ở An Tín không chỉ có dịch vụ đổi bằng lái xe trong nước mà còn có dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA, bằng lái xe IAA dành cho người thường xuyên đi công tác hay du lịch ở nước ngoài, giúp ta có thể thuận tiện đi lại hơn kể cả trong hay ngoài nước.

4. Chi phí đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam
Chi phí đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam

Tùy vào từng đối tượng khác nhau mà chi phí đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam cũng có mức giá chênh lệch khác nhau, cụ thể như sau:

 • Đối với những bằng lái xe có ngôn ngữ là tiếng Anh, chi phí chuyển đổi là 2.500.000 đồng.
 • Đối với bằng lái xe có ngôn ngữ khác hoặc khách nước ngoài song tịch( có 2 quốc tịch) thì chi phí chuyển đổi sẽ là 3.000.000 đồng.

Trên đây là mức chi phí chuyển đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam tại thời điểm hiện tại để mọi người có thể tham khảo và chuẩn bị một khoản ngân sách tương đương cho việc chuyển đổi. Chi phí trên không hề cố định mà có thể sẽ phát sinh thêm tùy theo những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chuyển đổi.

>>> Ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam, thì An Tín còn có dịch vụ đổi bằng lái xe Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam và một số nước khác, giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Thời hạn của các bằng lái Myanmar sau khi đổi về Việt Nam

Thời hạn của các bằng lái Myanmar sau khi đổi về Việt Nam
Thời hạn của các bằng lái Myanmar sau khi đổi về Việt Nam

Trước khi chuyển đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam, nhiều người cũng rất băn khoăn liệu rằng thời gian của các bằng lái Myanmar sau khi đổi về Việt Nam sẽ có hiệu lực trong bao lâu. Trên thực tế, thời gian bằng lái xe chuyển đổi còn có thể sử dụng và chấp nhận được trên đất nước Việt Nam sẽ phụ thuộc lớn vào thời hạn hết hiệu lực sớm nhất của ba loại giấy tờ cơ bản và quan trọng sau đây: thời hạn của passport, thời hạn bằng lái xe gốc do Myanmar cấp và thị lực của thẻ tạm trú hoặc thị thực visa, visa miễn thị thực. Lấy ví dụ cho dễ hiểu, chẳng hạn như bạn là người Myanmar đã sang Việt Nam sinh sống và làm việc, nay muốn chuyển đổi bằng lái xe còn hiệu lực Myanmar sang Việt Nam để dễ dàng và thuận tiện trong việc di chuyển, đi lại. Ngay tại thời điểm đăng ký chuyển đổi, thời hạn hiệu lực của 3 loại giấy tờ mà bạn đang có hiện tại bao gồm passport hiệu lực đến tháng 12/2030, bằng lái xe Myanmar hiệu lực đến 6/2025. và thẻ visa hiệu lực đến 7/2028. Khi đó, bằng lái xe chuyển đổi của bạn sẽ có hiệu lực tương ứng với thời gian hết hiệu lực của giấy tờ có thời hạn sớm nhất là bằng lái xe tháng 6/2025.

Trong trường hợp đã đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam nhưng hết hạn  trong lúc vẫn đang còn nhu cầu sinh sống và làm việc tại đây, công dân cần phải gia hạn lại thời gian hiệu lực của 1 trong 3 loại giấy tờ trên sau đó thực hiện quá trình chuyển đổi bằng lái lại từ đầu.

6. Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Myanmar sang Việt nam uy tín 

Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Myanmar sang Việt nam uy tín 
Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Myanmar sang Việt nam uy tín

Với nhu cầu đổi bằng lái xe từ Myanmar sang Việt Nam ngày càng cao, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi nhận thực hiện dịch vụ này. Chính vì thế, việc tìm kiếm được một nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Myanmar sang Việt Nam uy tín bỗng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hiểu được nỗi lòng của nhiều người, công ty An Tín – công ty dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thành công luôn cam kết và tự tin là sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng vì chúng tôi có:

 • Dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe đa dạng ở nhiều quốc gia, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình những thủ tục pháp lý rườm rà cho quý khách hàng.
 • Thời gian chuyển đổi nhanh chóng và giao bằng chuyển đổi tận nơi nếu khách hàng có nhu cầu.
 • Giải quyết gọn gàng và đơn giản hóa những thủ tục, không để khách hàng đợi chờ quá lâu.
 • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ khi khách hàng có thắc mắc hoặc khó khăn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc chuyển đổi bằng lái xe Myanmar sang Việt Nam dành cho những ai đang có ý định thực hiện dịch vụ này. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và giải đáp được phần nào những thắc mắc vốn có của các bạn. Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Trung tâm bằng lái xe An Tín qua số liên hệ 0945.240.246 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon