Đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam Dễ Dàng NHANH CHÓNG

Đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam Dễ Dàng NHANH CHÓNG

Rất nhiều người thắc mắc về việc đổi bằng lái xe của Mexico sang Việt Nam sẽ mất bao lâu hoặc đổi bằng lái xe của Mexico sang Việt Nam tốn mức chi phí bao nhiêu. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích xoay quanh việc đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam.

1. Giấy phép lái xe ở Mexico có thể dùng ở Việt Nam được không?

Giấy phép lái xe ở Mexico có thể dùng ở Việt Nam được không?
Giấy phép lái xe ở Mexico có thể dùng ở Việt Nam được không?

Từ lâu vấn đề đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Trong đó đó, có rất nhiều người thường thắc mắc về khả năng của việc chuyển gplx Mexico sang Việt Nam, liệu có được hay không.

Ở Việt Nam hiện nay, theo pháp luật đang hiện hành, người Việt Nam đã có bằng lái xe nước ngoài trong đó có Mexico hoặc những người nước ngoài, người mang 2 quốc tịch làm việc, học tập tại Việt Nam có thời gian từ 3 tháng trở lên hoàn toàn có thể đổi bằng lái xe Mexico sang bằng lái xe Việt Nam.

Chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể chuyển đổi bằng lái xe Mexico thành bằng lái xe Việt Nam và đưa vào sử dụng một cách bình thường thay vì tốn thời gian việc học và thi lại bằng lái xe Việt Nam.

2. Điều kiện Đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam cần lưu ý

Điều kiện Đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam cần lưu ý
Điều kiện Đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam cần lưu ý

Không phải ai cũng có thể thực hiện chuyển đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam bởi vì để thực hiện việc này cần phải đáp ứng đủ những điều kiện sau đây. 

Nhập cảnh Việt Nam một cách hợp pháp

Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, nghiêm cấm những người nhập cảnh trái phép. Họ sẽ không thể thực hiện được một số công việc tại Việt Nam và bị trục xuất về nước.

Chính vì thế, điều kiện tiên quyết để chuyển đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam chính là bạn tuân thủ việc nhập cảnh một cách hợp pháp theo pháp luật Việt Nam hiện hành. 

Điều kiện tuổi tác phải đủ 18 tuổi trở lên

Đối với những trường hợp muốn đổi bằng lái xe Mexico sang bằng lái xe Việt Nam, trước hết cần phải đủ 18 tuổi trở lên thì mới có thể được phép tham gia giao thông tại Việt Nam.

Thời hạn Visa

Đối với những trường hợp từ nước ngoài sang Việt Nam du lịch và công tác, thời hạn visa có vai trò rất quan trọng. Nếu muốn đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam thì bắt buộc phải có thời hạn visa 3 tháng trở lên.

Ngoài ra, những người Việt Nam được Mexico cấp giấy phép lái xe trong thời gian cư trú cũng có thể thực hiện việc đổi bằng lái xe của Mexico sang Việt Nam.

>>> Bạn là người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nhưng chưa biết đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam ở đâu. Hãy đến với An Tín chuyên hỗ trợ chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. 

3. Các thủ tục hồ sơ khi Đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam

Các thủ tục hồ sơ khi Đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam
Các thủ tục hồ sơ khi Đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam

Việc chuyển gplx Mexico sang Việt Nam sẽ yêu cầu hồ sơ thủ tục khác nhau tùy với từng đối tượng có quốc tịch như thế nào. Dưới đây là một số tin về các thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam.

Người có quốc tịch nước ngoài

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển gplx Mexico sang Việt Nam, người có quốc tịch nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: giấy phép lái xe Mexico; thẻ tạm trú, dấu trú hoặc visa thị thực của người nước ngoài tại Việt Nam; hộ chiếu; địa chỉ sinh sống hiện tại ở Việt nam và 2 tấm ảnh 3×4.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nêu trên, người có quốc tịch nước ngoài có thể đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành chuyển đổi bằng lái xe của Mexico sang Việt Nam.

Người có quốc tịch Việt Nam 

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển gplx Mexico sang Việt Nam, công dân Việt Nam cần phải có: chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; hộ chiếu; visa sang Mexico trước đây; bản gốc giấy phép lái xe Mexico và 2 tấm ảnh 3×4.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nêu trên, công dân Việt Nam có thể đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành chuyển đổi bằng lái xe của Mexico sang Việt Nam.

>>> Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác ở nước ngoài nhưng do chưa có bằng lái xe quốc tế nên việc đi lại khó khăn. Bạn đang cần một nơi chuyển đổi bằng lái quốc tế IAA thì hãy đến An Tín chuyên hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe đa quốc gia, khi đó bạn có thể dễ dàng đi lại bất kỳ đâu. 

Người có hai quốc tịch (quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài)

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi bằng lái xe của Mexico sang Việt Nam, người có hai quốc tịch (quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài) cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm; giấy phép lái xe Mexico; hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu nước ngoài; địa chỉ sinh sống hiện tại ở Việt nam và 2 tấm ảnh 3×4.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nêu trên, người có hai quốc tịch (quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài) có thể đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành việc chuyển đổi.

4. Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam
Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

Thời hạn của việc chuyển đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam sẽ có quy định nhất định. Theo thông tin về quy định của bộ GTVT, thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam có sẽ phù thuộc vào quốc tịch.

Người có quốc tịch nước ngoài 

Đối với người có quốc tịch nước ngoài, thời hạn của bằng lái xe sau khi đổi về Việt Nam sẽ có thời hạn giống như thời hạn được cấp trên Visa. 

Trong trường hợp bằng lái xe hết hạn, người có quốc tịch nước ngoài phải chuẩn bị lại hồ sơ để làm lại bằng lái. Thời hạn của bằng lái xe sẽ được cấp theo thời hạn của visa.

Người có quốc tịch Việt Nam 

Đối với người có quốc tịch Việt Nam, thời hạn của bằng lái xe sau khi đổi về Việt Nam cũng phụ thuộc vào thời hạn trên visa. 

Trong trường hợp bằng lái xe hết hạn, người có quốc tịch Việt nam có thể gia hạn lại. Thời hạn tối đa của việc gia bằng lái xe theo quy định là 10 năm.

5. Chi phí đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam giá bao nhiêu

Chi phí đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam giá bao nhiêu
Chi phí đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam giá bao nhiêu

Tùy vào từng đối tượng mà chi phí chuyển đổi giấy phép lái xe Mexico sang Việt Nam sẽ có một chút chênh lệch như sau đây. 

Người có quốc tịch nước ngoài

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam, người có quốc tịch nước ngoài chỉ cần hoàn tất hồ sơ bên Cục Lãnh Sự.

Mức chi phí người có quốc tịch nước ngoài thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ hơn 1 triệu đến hơn 2 triệu đồng.

>>> Ngoài dịch vụ chuyển đổi bằng lái Mexico, Brazil, Ba Lan,… chúng tôi còn có dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe Pháp sang Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng, giá CỰC RẺ. Nếu bạn đang nhu cầu đổi bằng lái xe thì hãy đến với An Tín để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Người có quốc tịch Việt Nam 

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi gplx từ  Mexico sang Việt Nam, công dân Việt Nam cần phải hoàn thành các thủ tục do Sở GTVT quy định. Bên cạnh đó, việc hoàn tất hồ sơ bên Cục Lãnh Sự là bắt buộc.

Mức chi phí công dân Việt Nam thực hiện thủ tục hồ sơ khi đổi gplx từ  Mexico sang Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ hơn 1 triệu đến gần 3 triệu đồng.

Người có hai quốc tịch (quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài)

Để có thể thực hiện thủ tục hồ sơ khi chuyển đổi gplx từ Mexico sang Việt Nam, người có hai quốc tịch cần hoàn tất hồ sơ bên Đại Sứ Quán và hoàn thành các thủ tục do Sở GTVT quy định

Mức chi phí người có hai quốc tịch thực hiện thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ 1.5 đến hơn 2 triệu đồng.

6. Nơi đăng ký Đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam uy tín

Nơi đăng ký Đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam uy tín
Nơi đăng ký Đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam uy tín

Đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam bao lâu rất được nhiều người đề cập đến khi tìm đến sự tư vấn. Vấn đề thời gian phụ thuộc vào cái địa chỉ mà chúng ta đăng ký đổi bằng lái xe. 

Sở hữu một đội ngũ tư vấn viên có hơn 15 năm kinh nghiệm, Công ty An Tín là địa chỉ đăng ký chuyển đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam vô cùng uy tín và chất lượng.

Với xu thế kỹ thuật số hóa như hiện nay, Công ty An Tín còn hỗ trợ đăng ký online, rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Công ty An Tín sẽ vô cùng hài lòng về chính sách chăm sóc khách hàng. Các tư vấn viên dành nhiều thời gian để có thể chăm sóc khách hàng một cách tỉ mỉ và tận tình nhất.

Không những thế, mức chi phí để chuyển đổi bằng lái xe từ Mexico sang Việt Nam mà khách hàng cần chi trả khi sử dụng dịch vụ của Trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ rơi vào khoảng từ 1.5 đến hơn 2 triệu đồng, rất hợp lý so với thị trường hiện nay.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng các dịch vụ liên quan đến đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, đừng ngần ngại chọn Công ty An Tín làm bạn đồng hành nhé! Mọi thông tin liên hệ vui lòng gọi theo số hotline: 0945.240.246 để được tư vấn miễn phí và đầy đủ nhất.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon