Đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam NHANH CHÓNG uy tín

Đổi bằng lái ý sang Việt nam

Hầu hết tất cả các bạn nước ngoài đến Việt Nam đều sẽ có mục đích tới như đi công tác, tạm trú dài hạn, hoặc thăm quan du lịch, thậm chí là định cư tại Việt Nam. Thì việc đi lại tại Việt Nam bằng xe máy, ô tô là điều thiết yếu, kể cả người nước ngoài, vậy để không bị công an Việt Nam phạt khi tham gia giao thông cho người nước ngoài, bắc buộc phải có bằng lái xe theo quy định của Việt Nam, vấn đề đặt ra là ở đâu cấp? thủ tục ra sao? Chi phí bao nhiêu? Nhằm giúp các bạn nước ngoài nắm bắt rõ hơn, thì Trung tâm bằng lái xe An Tín trong bài viết đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam uy tín nhanh chóng tốt nhất sẽ nêu rõ đầy đủ đến bạn như sau.

1. Giấy phép lái xe ở Italy có thể dùng ở Việt Nam hay không

Khi các du khách từ Italy đến Việt Nam, và họ muốn được dùng phương tiện xe máy hoặc ô tô di chuyển, thì họ sẽ thắc mắc là giấy phép lái xe ở Italy có thể dùng ở Việt Nam hay không? Thì tất nhiên là không và tại vì sao thì phần dưới đây sẽ nêu lên các lý do chính:

 • Bằng lái xe Italy không hợp lệ phù hợp với việc kiểm tra như tên, tuổi hình ảnh, mã số, khi tham gia giao thông đối với luật pháp Việt Nam.
 • Hệ thống dữ liệu bằng lái phép lái xe không nằm trong quản lý của bộ GTVT hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam, nếu như người điều khiển là nước ngoài gây tai nạn rất khó để quản lý điều tra.

Đó là lý do chính, cho thấy rằng giấy phép lái xe ở Italy có thể dùng ở Việt Nam hay không là điều không thể được, cũng như không hợp lệ, chính vì vậy, mà hành khách nước ngoài phải đến cơ sở có thẩm quyền được cấp phép để đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam cho phù hợp đúng theo quy định.

Giấy phép lái xe ở Italy có thể dùng ở Việt Nam hay không
Giấy phép lái xe ở Italy có thể dùng ở Việt Nam hay không

2. Điều kiện đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam cần lưu ý

Để giúp cho hành khách nước ngoài, nắm bắt rõ các điều kiện đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Là du khách nước ngoài sinh sống tạm trú, làm việc, học tập hay định cư tại Việt Nam phải trên 3 tháng.
 • Bằng lái xe nước ngoài phải còn hạn sử dụng, các thông tin con dấu, mã vạch và cả hình ảnh không được mờ có dấu hiệu tẩy xóa.
 • Không dùng giấy tờ tạm thời bằng lái Quốc Tế, hoặc bằng nước ngoài, phải dùng bản gốc.

Đó là một số vấn đề cần lưu ý khi du khách nước ngoài cần nắm bắt, để chuẩn bị giấy tờ cho hợp lệ với điều kiện để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Vậy đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam ai cấp? Cũng là câu hỏi được quan rất nhiều hiện nay, thì hầu hết bằng giấy phép lái xe sẽ được Bộ Giao Thông Vận Tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam sẽ cấp phép và quản lý trực tiếp, ngoài ra sẽ không có bất kỳ đơn vị cơ quan nào được phép quản lý hoặc cấp bằng lái xe dành cho người nước ngoài.

Điều kiện đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam cần lưu ý
Điều kiện đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam cần lưu ý

3. Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam

Nhằm giúp cho các bạn nước ngoài nắm bắt được về quy định, cũng như các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam, thì chúng tôi sẽ gửi đến thông tin theo quy định do nhà nước ban hành Điều 41 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT cẩn chuẩn bị như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đăng ký.

 • Đơn đề nghị theo mẫu 20 do nhà nước ban hành, để cấp phép chuyển đổi bằng lái xe đối với người nước ngoài.
 • Phải dịch bằng giấy lái xe nước ngoài sang tiếng Việt và được công chứng, xác thực bởi cơ quan Đại Sứ Quán Italy tại Việt Nam, có đóng dấu giáp lai đầy đủ.
 • Hộ chiếu phải thể hiện đầy đủ thông tin thời hạn nhập cảnh được đóng dấu tại Việt Nam.
 • Bản sao các giấy tờ cư trú, tạm trú, ngắn hạn hay dài hạn hoặc định cư do bộ ngoại giao cấp tại Việt Nam.

Bước 2: Nộp tất cả hồ sơ về cơ quan có thẩm quyền tại Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc bộ Giao Thông Vận Tải.

Khi du khách hàng nộp hồ sơ đăng ký chuyển bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, thì sẽ được cơ quan đối chiếu xác thực, vì vậy phải cung cấp đầy đủ chính xác các loại giấy tờ trên đúng theo quy định.

Bước 3: Kiểm tra xác minh lại các loại giấy tờ.

Bước 4: Nộp chi phí đăng ký chuyển đổi giấy phép sang Việt Nam.

Khoảng 135.000 VNĐ trên một bộ hồ sơ, chi phí trên được quy định tại Thông tư 188.

Bước 5: Chờ trả kết quả hồ sơ đăng ký.

Sau khi bạn hoàn tất mọi giấy tờ đăng ký chuyển đổi bằng lái xe sang Việt Nam đúng theo yêu cầu, thì khoảng 5-7 ngày sẽ có GPLX gốc gửi đến tận tay bạn, trường hợp hồ sơ hay đầu đều sẽ được thông báo lý do cụ thể đến chủ hồ sơ.

Trên đó là tất cả các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam, mà bạn cần phải nắm bắt khi đi tới các cơ quan có liên quan để làm việc.

>>> Ngoài các dịch vụ đổi bằng lái xe Nhật Bản, Hàn quốc, Phần Lan,…thì An Tín chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam uy tín, giá rẻ và nhanh chóng nhất.

Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam
Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam

4. Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

Theo như quy định của nhà nước Việt Nam ban hành, Điều 16 và 17 thuộc thông tư số 12/2017 của Bộ Giao Thông Vận Tải được bổ sung và sửa đổi năm 2021, thì thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam dành cho 13 loại bằng như sau:

Bằng A1, 2, 3 sẽ không có thời hạn.

Bằng B1, 2 và A4 thời hạn sử dụng 10 năm.

Bằng C, D, FE, FB2, FC, FD có thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp.

Mọi thời gian sẽ được cơ quan ghi rõ thời hạn cấp và sử dụng bao lâu.

Để đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam cần gì? Là câu hỏi đáng được quan tâm của nhiều khách nước ngoài, chỉ cần bạn có hộ chiếu có dấu nhập cảnh đầy đủ rõ ràng, chứng minh thư và giấy tờ cư trú được xác nhận bởi cơ quan sở tại, hoặc định cư tại Việt Nam là có thể chuyển đổi bằng lái xe sang Việt Nam hợp lệ tại những cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam
Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

5. Chi phí đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam

Ngoài những thắc mắc như đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam được không? Thì mối quan tâm chính đó là chi phí đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam bao nhiêu? Các bạn du khách nước ngoài cứ yên tâm chi phí chuyển đổi bằng lái rất rẻ.

Mức phí đang áp dụng hiện tại chuyển đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam đối với người nước ngoài khoảng 60 đô la, quy ra tiền Việt khoảng 1.400.000đ – 2.100.000đ, bên cạnh đó cơ quan sẽ báo lại giá nếu như hồ sơ cần bổ sung thêm, cụ thể chính xác hơn.

Chi phí đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam
Chi phí đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam

6. Nơi đăng ký đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam uy tín

Hiện nay, mọc rất là nhiều nơi dịch vụ đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam, nhưng sẽ không đảm bảo nơi đó có uy tín, chất lượng và cấp bằng nhanh chóng đúng quy định pháp luật hay không? Cho nên chính vì vậy để tránh mất thời giờ tìm kiếm, thì chúng tôi chỉ bạn nơi làm bằng uy tín, cực kỳ đáng tin cậy đó là trung tâm đổi bằng lái xe Quốc Tế X, chuyên làm bằng lái xe cho người nước ngoài, trung tâm chúng tôi sẽ mang lại gồm:

 • Câu thắc mắc đó là đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam trong bao lâu? Thì bạn không cần phải lo, vì đã đến với dịch vụ trung tâm X, bằng lái xe sẽ được cấp ngay tức thời ở trong khoảng thời gian rất ngắn, so với các trung tâm dịch vụ khác ngoài thị trường.
 • Luôn được nhân viên có kinh nghiệm, lâu năm hỗ trợ tốt nhất về mọi giấy tờ pháp lý, thủ tục cho hồ sơ đối với người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Giá cả trọn gói chuyển đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam tại trung tâm chúng tôi cũng có mức chi phí cạnh tranh tốt nhất. Không phát thêm chi phí khác.
 • Là trung tâm hàng đầu được nhiều người nước ngoài tin dùng hơn 10 năm qua dịch vụ của chúng tôi, cũng như là đơn vị liên kết chính với các cơ quan như Bộ GTVT và Tổng cục đường bộ Việt Nam, sẽ phục vụ cung cấp đưa bằng lái xe tới tay chủ sở hữu tốt nhất.
Nơi đăng ký đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam uy tín
Nơi đăng ký đổi bằng lái xe Ý sang Việt Nam uy tín

>>> Ngoài ra, nếu gia đình bạn có con cái, hoặc trong nhà có anh chị em là du học sinh Nhật Bản đang có ý định trở về Việt Nam làm việc và học tập mà muốn đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt nam và thủ tục cần có thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình

Trên đó là tổng thể thông tin chính, đã được tóm gọn quan trọng mà bạn cần phải nắm bắt, trong bài viết đổi bằng lái xe Italy sang Việt Nam uy tín nhanh chóng tốt nhất, từ đó có thể chọn được đơn vị uy tín chất lượng cấp bằng lái xe tốt nhất thị trường cho bạn, nhưng chúng tôi sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn sử dụng dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam của chúng tôi, liên hệ……. Để được tư vấn và hỗ trợ cũng như nhận báo giá tốt nhất.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon