Đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam CHẤT LƯỢNG ĐƠN GIẢN

Đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam CHẤT LƯỢNG ĐƠN GIẢN

Đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam là thắc mắc của nhiều người nước ngoài khi chuyển sang sinh sống và định cư tại Việt Nam, kể cả khách Brazil sang Việt Nam du lịch. Bởi sự chuyển đổi này sẽ giúp thuận tiện trong vấn đề đi lại, không phụ thuộc nhiều vào việc thuê xe. Ngoài ra việc di chuyển trở nên dễ dàng, hợp pháp hơn. Việc đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam không quá khó khăn nhưng cần làm nhiều thủ tục. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh vấn đề này để bạn có thể tham khảo.

1. Giấy phép lái xe ở Brazil có thể dùng ở Việt Nam được không?

Giấy phép lái xe ở Brazil có thể dùng ở Việt Nam được không?
Giấy phép lái xe ở Brazil có thể dùng ở Việt Nam được không?

Giấy phép lái xe ở Brazil có thể dùng ở Việt Nam được không là băn khoăn của nhiều người Brazil khi sang Việt Nam. Sau đây là giải thích cho câu hỏi này căn cứ vào quy định của luật pháp Việt Nam cho bạn tham khảo.

Theo quy định của Việt Nam có thể sử dụng giấy phép lái xe nước ngoài tại Việt Nam trong trường hợp giấy phép này được cấp tại quốc gia là thành viên của công ước về giao thông đường bộ Vienna năm 1968. Điều kiện cho việc sử dụng này là giấy phép lái xe phải là bản gốc có kết hợp bản dịch từ các tiếng: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc. Nếu chỉ có bản gốc hay bản dịch thì không được công nhận.

Nếu quốc gia không thuộc thành viên của Vienna thì phải làm thủ tục để đổi sang giấy phép lái xe tương ứng tại Việt Nam. Brazil là quốc gia không nằm trong công ước này nên phải làm thủ tục đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam. Thủ tục này không hề phức tạp, khó khăn như bạn nghĩ. Việc bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đến cơ quan có thẩm quyền để chuyển đổi bằng lái xe.

2. Điều kiện đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam

Điều kiện đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam
Điều kiện đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam

Để đổi bằng lái xe cần tuân thủ những điều kiện nào, ắt hẳn nhiều bạn còn khá băn khoăn. Với những người chưa từng đổi thì đây có lẽ là thủ tục khá khó và tương đối tốn thời gian. Do vậy, trong bất kỳ một hoàn cảnh hay trường hợp nào cũng đòi hỏi mỗi người phải có kiến thức để có thể xử lý một cách hoàn hảo nhất. Việc đổi bằng lái xe cũng như vậy. Sau đây là những điều kiện bạn cần biết để đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam.

Bạn phải có visa hoặc giấy tờ tạm trú hợp lệ là điều kiện tiên quyết. Đồng thời có giấy tờ chứng minh bạn là công dân Brazil. Để đổi bằng lái xe bạn phải là người nước ngoài đang cư trú và sinh sống tại Việt Nam hoặc sang Việt Nam 3 tháng có nguyện vọng đổi bằng lái xe. Để đổi bằng lái xe thì bạn cần có giấy phép lái xe phải là bằng thật và được cấp hợp pháp tại Brazil và còn thời hạn sử dụng.

3. Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam

Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam
Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam

Chuyển gplx Brazil sang Việt Nam không hề khó. Việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ gốc để cơ quan có thẩm quyền đối chiếu và các đơn liên quan. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ một cách tường tận nhất. Bao gồm các giấy tờ cụ thể như sau:

  • Đơn xin đổi bằng lái xe sang Việt Nam có sự xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Bản photo giấy phép lái xe được cấp tại Brazil kèm bản gốc để đối chiếu.
  • Bản dịch bằng lái xe sang tiếng Việt Nam được chứng thực bởi công chứng Nhà nước hoặc lãnh sự quán, đại sự quán,.. phải được đóng dấu để xác minh tính xác thực.
  • Bản photo chứng minh thư hoặc hộ chiếu do bộ ngoại giao Việt Nam cấp.
  • 3 hình thẻ 3×4 được chụp rõ nét.

>>> Trung tâm bằng lái xe An Tín không những đổi bằng lái cho người nước ngoài ở Việt Nam mà còn hỗ trợ đổi bằng lái nước ngoài sang Việt Nam.

4. Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam
Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

Sau khi chuyển đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam, chắc chắn mọi người quan tâm đến việc bao lâu thì nó sẽ hết hạn. Hiểu được nỗi lo lắng của mọi người nên chúng tôi đã tìm hiểu từ những nguồn đáng tin cậy nhất để chia sẻ với các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời nhé.

Đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam bao lâu còn phụ thuộc vào hồ sơ mà thời hạn có thể ngắn dài khác nhau. Khi đổi bằng lái xe từ Brazil sang Việt Nam sẽ căn cứ vào hộ chiếu, thời hạn bằng lái xe Brazil, thời hạn của các giấy tờ tạm trú, visa. Thời hạn của những giấy tờ kể trên, loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn nhất thì sẽ làm căn cứ để cấp thời hạn trên bằng lái xe Việt Nam.

Sau khi đổi sang bằng lái xe của Việt Nam hết thời hạn, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiếp thì cần gia hạn lại một trong các giấy tờ nêu tên. Sau đó tiến hành các thủ tục đổi bằng lái xe lại.

Thời hạn sử dụng bằng lái xe Việt Nam có các quy định sau:

  • Thời gian sử dụng phải phù hợp với thời gian nhập cảnh và sinh sống tại Việt Nam.
  • Phù hợp với thời gian hiệu lực của bằng lái xe nước ngoài, đồng thời cũng không được vượt quá thời hạn quy định của bằng lái xe Việt Nam.
  • Đối với khách du lịch thì cần phù hợp với thời gian du lịch, đồng thời cũng phù hợp với thời gian quy định của bằng lái xe Việt Nam.

>>> Bạn là người nước Trung Quốc định cư ở Việt Nam, bạn muốn đổi bằng lái Trung Quốc sang Việt Nam. Vậy trung tâm bằng lái xe An Tín có hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái Trung Quốc sang Việt Nam? Tại trung tâm chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái ở tất cả các nước, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

5. Chi phí đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam
Chi phí đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam

Đổi giấy phép lái xe Brazil sang Việt Nam với chi phí bao nhiêu cũng là câu hỏi mà đa phần mọi người đều thắc mắc. Sau đây là một số loại chi phí chúng tôi liệt kê cho bạn tham khảo. Chúng tôi tin chắc rằng những điều này sẽ bổ ích dành cho bạn.

Chi phí này bao gồm chi phí làm hồ sơ và lệ phí để cấp giấy phép lái xe. Trong đó, chi phí hồ sơ sẽ bao gồm: chụp hình thẻ, photo giấy tờ, chứng nhận giấy tờ bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Theo quy định thì lệ phí chuyển bằng lái xe Brazil sang Việt Nam là 135.000 đồng. Như vậy tổng chi phí để đổi bằng lái xe sẽ không quá cao, bạn không cần phải lo lắng hay băn khoăn quá nhiều về việc này.

>>> Ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái quốc tế IAA, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được nhân viên tư vấn kỹ hơn.

6. Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Brazil sang Việt Nam uy tín

Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Brazil sang Việt Nam uy tín
Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Brazil sang Việt Nam uy tín

Đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam cần đăng ký đổi tại công ty uy tín trong lĩnh vực này để tránh gặp những rắc rối không cần thiết. Một trong những công ty đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam uy tín bạn có thể lựa chọn là Công ty An Tín, đây là công ty lớn đã có vị thế trong lĩnh vực đổi giấy phép giấy xe, có lượng lớn người dùng tin tưởng lựa chọn.

Tại trung tâm bằng lái xe An Tín bạn sẽ được tư vấn miễn phí, bất kỳ thắc mắc nào của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm của công ty hỗ trợ nhiệt tình, bất cứ lúc nào. Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức sâu rộng đảm bảo giải quyết các thủ tục hợp pháp và nhanh nhất cho bạn.

>>> Ngoài hỗ trợ đổi bằng lái xe nước Brazil thì còn hỗ trợ đổi ở nước nào nữa? Trung tâm bằng lái xe An Tín còn hỗ trợ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam và một số nước khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Nhiều người vẫn luôn lo lắng về vấn đề thời gian rằng đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam mất bao lâu. Về vấn đề này thì công ty luôn đảm bảo chuyển đối cho bạn nhanh nhất với mức chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, uy tín. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển đổi bằng lái tại đây.

Đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam là nhu cầu của nhiều khách du lịch cũng như những người Brazil sang Việt Nam định cư, sinh sống và học tập. Thủ tục để đổi bằng lái xe cũng không quá khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là có thể hoàn thành. Chi phí cho hồ sơ và lệ phí cũng rất nhẹ nhàng, không quá cao. Hy vọng những thông tin mà Trung tâm bằng lái xe An Tín cung cấp trên đây sẽ cho bạn thêm thông tin cần thiết trong quá trình chuyển đổi bằng lái xe.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon