Đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam GIÁ SỐC Nhanh Gọn 2023

Đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam GIÁ SỐC Nhanh Gọn 2022

Hiện nay có rất nhiều nước Châu Á đang hợp tác và mở rộng đầu tư với Việt Nam. Để tiết kiệm chi phí đi lại, di chuyển giữa các quốc gia cũng như thuận tiện cho việc sinh hoạt và làm việc, nhiều người nước ngoài quyết định lựa chọn ở lại Việt Nam.  

Tuy nhiên đối với vấn đề đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đối với người nước ngoài, pháp luật Việt Nam đã quy định: Nếu đã có giấy phép lái xe quốc gia phải làm những thủ tục để chuyển đổi sang giấy phép tương ứng của Việt Nam. Vậy nên giấy phép lái xe ở Ấn Độ không có hiệu lực ở Việt Nam, không thể sử dụng phi tham gia giao thông. 

Để có thể sử dụng các phương tiện tự lái để tham gia giao thông tại Việt Nam, cần phải đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam tương ứng nếu như đang sử dụng GPLX Ấn Độ. Tuy nhiên để có thể di chuyển các phương tiện giao thông ở Việt Nam, người có quốc tịch Ấn Độ phải đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam theo yêu cầu và quy định của pháp luật. Nếu vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này thì đấy chính là bài viết này giới thiệu cho các bạn làm thế nào để đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam?

1. Phí chuyển đổi bằng lái từ Ấn Độ sang Việt Nam

Phí chuyển đổi bằng lái từ Ấn Độ sang Việt Nam
Phí chuyển đổi bằng lái từ Ấn Độ sang Việt Nam

Nhiều người thắc mắc không biết chi phí để đổi bằng lái từ Ấn Độ sang Việt Nam giá cả như thế nào? Có đắt hay không? Để đổi bằng lái từ Ấn Độ sang Việt Nam sẽ phải cần 2 loại chi phí là: Phí nộp theo quy định của nhà nước và phí làm hồ sơ, ngoài ra sẽ có một số chi phí phát sinh, phí dịch vụ, phí in ấn, phí chứng nhận…

Ngoài ra còn có các khí như phí khám sức khỏe tùy vào bệnh viện mà chi phí khác nhau. Ở các trung tâm đổi bằng lái xe khác khi cộng dồn lên sẽ phải tốn một khoản chi phí kha khá cho việc đổi bằng lái, tuy nhiên đối với công ty chúng tôi, với mục đích hướng tới sự phát triển, công ty ưu đãi bao trọn gói chi phí, cam kết giá dịch vụ ưu đãi và phù hợp với túi tiền của khách hàng.

>>> Ở An Tín ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam, vậy có đổi bằng lái xe Mexico sang Việt Nam không? Tất nhiên là có, An Tín chuyên hỗ trợ đổi bằng lái xe ở các nước trên thế giới sang Việt Nam. 

2. Hướng dẫn hồ sơ thủ tục đổi GPLX Ấn Độ sang Việt Nam

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục đổi GPLX Ấn Độ sang Việt Nam
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục đổi GPLX Ấn Độ sang Việt Nam

Để đổi GPLX Ấn Độ sang Việt Nam cần phải hiểu rõ những loại giấy tờ cần thiết, hồ sơ thủ tục, cung cấp đầy đủ thông tin để không tốn thời gian để bổ sung, sửa chữa: 

 • Đối với những người có quốc tịch Việt Nam, sinh sống và làm việc ở Ấn Độ, là Việt Kiều sang Ấn Độ thi và nhận được bằng lái xe hợp pháp tại Ấn Độ. Để được cấp phép đổi giấy phép lái xe Ấn Độ sang Việt Nam cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau: 
 • Visa bản photo
 • Chứng minh nhân dân (căn cước công dân)
 • Visa chứng minh đã đi Ấn Độ, ảnh thẻ 4×6
 • Bằng lái xe photo (gửi kèm nếu bạn có bằng lái xe Việt Nam)
 • Đối với người có quốc tịch nước ngoài, đã đăng ký học và thi bằng lái xe Ấn Độ và được chính phủ cấp bằng lái. Cần những loại giấy tờ sau để được cấp phép đổi giấy phép lái xe: 
 • Visa hoặc thẻ tạm trú có thời hạn
 • Ảnh thẻ 4×6, địa chỉ tạm trú
 • Hộ chiếu bản photo
 • Bằng lái xe Ấn Độ bản photo (gửi kèm nếu bạn có bằng lái xe Việt Nam).
 • Với những người có song tịch (quốc tịch Việt Nam và nước ngoài) đã được Ấn Độ cấp bằng lái xe ô tô, xe máy trong thời gian học tập sinh sống tại Ấn Độ cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau để làm thủ tục đổi bằng lái Ấn Độ sang Việt Nam: 
 • Hộ chiếu việt nam và hộ chiếu của quốc gia còn lại trong quốc tịch (bản photo)
 • Ảnh thẻ 3×4, bằng lái xe Ấn Độ bản photo(gửi kèm nếu bạn có bằng lái xe Việt Nam)
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công nhân (copy)
 • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam. 

>>> Trung tâm bằng lái xe An Tín chuyên hỗ trợ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, và còn có dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA, có nghĩa là cũng có thể đổi bằng Việt Nam sang bằng quốc tế, khi có bằng này việc di chuyển trên nhiều quốc gia sẽ dễ dàng hơn.

3. Quy trình đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam

Quy trình đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam
Quy trình đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thì các bạn cần phải biết quy trình đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn phải nộp hồ sơ đề nghị chuyển đổi giấy phép lái xe theo mẫu được yêu cầu cho cơ quan có thẩm quyền.
 • Bước 2: Nộp lệ phí theo yêu cầu của cơ quan để đổi bằng lái xe quốc tế. 
 • Bước 3: Để xác nhận độ chính xác và đảm bảo thông tin không có nhầm lẫn, những người nộp đơn đề nghị đổi bằng lái xe phải xuất trình các giấy tờ có liên quan và chụp ảnh trực tiếp để kiểm chứng. Việc này nhằm đảm bảo các đối tượng được các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép phải trung thực và hợp pháp. 
 • Bước 4: Sau khi đã làm xong các thủ tục, cơ quan sx tiến hành duyệt và xem xét và duyệt giấy phép lái xe, tùy vào trường hợp khác nhau mà khoảng thời gian được duyệt cũng sẽ khác nhau. 

4. Thời hạn nhận bằng lái xe khi đổi từ Ấn Độ sang Việt Nam

Thời hạn nhận bằng lái xe khi đổi từ Ấn Độ sang Việt Nam
Thời hạn nhận bằng lái xe khi đổi từ Ấn Độ sang Việt Nam

Tùy vào những trường hợp đối tượng khác nhau mà thời hạn chuyển đổi cũng sẽ khác nhau, thường sẽ cần phải xét xuyệt trong vòng 1 tháng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như dịch bệnh, có lỗi sai sót,… thì thời gian nhận sẽ chậm hơn so với dự tính.  

>>> Ngoài dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe ở Ấn Độ, Mexico, Hà Lan,… trung tâm chúng tôi còn hỗ trợ chuyển đổi bằng lái xe Brazil sang Việt Nam. Bạn nên chuyển đổi bằng lái xe sớm để đi lại dễ dàng trên đất nước Việt Nam mà không lo bị phạt. Với quy trình làm hồ sơ nhanh gọn, chuyên nghiệp, với giá CỰC RẺ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn kỹ hơn. 

5. Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam
Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi về Việt Nam

Thời hạn giấy phép lái xe có phải là vĩnh viễn không? Có thời hạn bao lâu? Đây là những câu hỏi mà chắc hẳn các bạn sẽ gặp phải khi chuyển đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam. Có rất nhiều người cho rằng thời hạn của giấy phép lái xe sẽ là vĩnh viễn. Tuy nhiên sự thật là bằng lái chuyển đổi từ Ấn Độ sang Việt Nam lại có thời hạn nhất định. Thời hạn của bằng lái xe được cấp phép chuyển đổi tương ứng với thời hạn tạm trú hoặc visa Việt Nam của từng cá nhân. Có thể gia hạn visa để tăng thời hạn của bằng lái. Nếu khi visa đã hết thời gian tạm trú thì bằng lái xe cũng ngưng có hiệu lực và người sử dụng phải quay về nước mẹ đẻ của mình.

6. Điều kiện đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam cần lưu ý

Điều kiện đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam cần lưu ý
Điều kiện đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam cần lưu ý

Nhiều bạn đang sở hữu giấy phép lái xe Ấn Độ và đang có ý định chuyển đổi sang Việt Nam chắc hẳn tự đặt cho mình câu hỏi: Việc chuyển đổi bằng lái Ấn Độ sang Việt Nam ai cấp? Cần có điều kiện gì để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam? Sau đây là những điều kiện để đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam.

 • Về đối tượng: Người Việt Nam làm việc, học tập và sinh sống ở Ấn Độ muốn chuyển đổi cần phải ở tại Việt Nam trên 3 tháng, sau đó mới quyết định ở lại hay tiếp tục ra nước ngoài. Người nước ngoài được cấp bằng lái xe của chính phủ Ấn Độ thì cần phải ở Việt Nam trên 3 tháng. Khách du ở Việt Nam trên 3 tháng và đã được cấp bằng giấy phép lái xe được cấp ở Ấn Độ.
 • Sau khi đã đăng ký chuyển đổi giấy phép lái xe, bằng lái xe của bạn sẽ do Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải cấp phép
 • Giấy phép lái xe được cấp tại Ấn Độ phải là giấy phép lái xe hợp pháp và còn thời hạn sử dụng

7. Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Ấn Độ sang Việt Nam uy tín

Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Ấn Độ sang Việt Nam uy tín
Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Ấn Độ sang Việt Nam uy tín

Chuyển đổi giấy phép lái xe đối với một số người không am hiểu về luật pháp và cách làm việc với giấy tờ thì khá là khó khăn. Vậy nên ở TP. HCM hiện tại đã có một số trung tâm đổi giấy phép lái xe lái xe Ấn Độ sang Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn trung tâm đổi bằng lái xe nào uy tín thì Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế AN TÍN chính là một ứng cử viên sáng giá. 

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc đổi bằng lái xe Ấn Độ sang Việt Nam, Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế AN TÍN có chuyên môn cao trong vấn đề này, có thể giải quyết nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế AN TÍN còn có một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, chu đáo và tận tâm, làm việc suốt 24/7 nhằm giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.  

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế AN TÍN còn có một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, chu đáo và tận tâm, thời gian làm việc trực tiếp của chúng tôi theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, nhằm điều kiện để cho khách hàng dễ dàng sắp xếp công việc để tới nơi giải quyết.

Ngoài ra nếu không thể tới nơi để được tư vấn trực tiếp, khách hàng có thể gọi điện tới số hotline để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, công ty chúng tôi luôn có nhân viên trực điện thoại, làm việc suốt 24/7 nhằm giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.  

Trong những năm gần đây, Trung tâm đổi bằng lái xe AN TÍN luôn tự hào trở thành một trong những công ty chuyển đổi giấy phép lái xe được nhiều người quan tâm và ủng hộ tại TP. Hồ Chí Minh. Với phương châm “khách hàng là thượng đế”, chúng tôi luôn đưa ra những chính sách, dịch vụ phù hợp với mức chi phí hợp lý nhất cho khách hàng lựa chọn. 

Nếu còn có những câu hỏi và thắc mắc về vấn đề đổi bằng lái xe từ Ấn Độ sang Việt Nam, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon