Dịch biển số xe máy 5 số chính xác và ý nghĩa của từng số

Dịch biển số xe máy 5 số

Biển số xe xét theo phong thuỷ sẽ thể hiện nhiều ý nghĩa tốt xấu cho chủ sở hữu trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xem được ý nghĩa của biển số xe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dịch biển số xe máy 5 số chi tiết nhất. Chắc chắn rằng qua đây, bạn sẽ biết đâu là biển số có phong thuỷ tốt và lý tưởng nhất cho mình.

Một biển số xe đẹp có ý nghĩa như thế nào?

Một biển số xe đẹp được cấu thành bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dựa trên những con số mà người ta quan niệm rằng đâu là biển số đẹp có thể mang lại tài lộc và may mắn cho mình. Ý nghĩa của các con số này thường được gắn liền với những yếu tố sau:

 • Biển số tứ quý đẹp: Biển số có sự kết hợp của các con số giống nhau như 1111, 2222, 3333 (loại trừ 4444) thường được xem là đẹp và mang ý nghĩa phát tài, phát lộc. Người sở hữu chúng hy vọng rằng số tứ quý này sẽ mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc.
 • Biển số hợp tuổi mệnh: Theo tín ngưỡng dân gian, việc chọn biển số xe máy phù hợp với tuổi mệnh của chủ xe có thể mang lại may mắn và tránh được tai hoạ lớn. Vì vậy mà không ít người bỏ ra một số tiền lớn hơn để có thể sở hữu biển số hợp với mệnh của mình.
 • Ý nghĩa cá nhân: Đôi khi, một biển số có ý nghĩa đặc biệt đối với chủ xe. Nó có thể là ngày kỷ niệm, con số yêu thích hoặc liên quan đến một sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Biển số mang ý nghĩa cá nhân được xem là đẹp và có giá trị riêng đối với chủ xe.
Biển số xe đẹp phát tài lộc
Biển số xe đẹp phát tài lộc

Cách dịch biển số xe máy 5 số theo phiên âm Hán Việt

Theo phong thuỷ, mỗi con số sẽ mang 1 ý nghĩa riêng. Vì vậy để dịch biển số xe máy 5 số bạn cần phải nắm được ý nghĩa của 9 con số sau:

 • Số 1 – Nhất: Độc nhất vô nhị
 • Số 2 – Mãi: Bền lâu
 • Số 3 – Tài: Tài lộc phát tài
 • Số 4 – Tử: Chết – Kiêng kỵ trong phong thủy
 • Số 5 – Ngũ: Có phúc, tốt, bất diệt
 • Số 6 – Lộc: Tài lộc, may mắn
 • Số 7 – Thất: Mất mát – Kiêng kỵ trong phong thủy
 • Số 8 – Phát: Phát tài, phát đạt
 • Số 9 –  Trường cửu: Trường tồn, bền vững – Đây là con số có ý nghĩa đẹp nhất theo phong thủy
Biển số xe tứ quý siêu đẹp
Biển số xe tứ quý siêu đẹp

Biển số xe máy có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy và tâm linh của nhiều người. Vì vậy sự kết hợp của các con số trên biển số có thể tạo ra ý nghĩa đặc biệt và mang lại may mắn cho chủ xe. Ví dụ biển số đẹp như 11168 – “Nhất – Lộc – Phát” (nhất định sẽ phát tài phát lộc) được yêu thích vì mang lại những điều tích cực trong phong thủy.

Biển số “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa” cũng rất được ưa chuộng. Trong đó “tứ quý” là 4 con số giống nhau, “đồng hoa” là 3 con số giống nhau. Ví dụ như 6999, 8999, 6888,8666,… biển đồng hoa mang ý nghĩa của sự may mắn và bình an.

Riêng đối với những người làm kinh doanh thì những biển số theo cặp đôi như 68,86,89,88,99,.. được ưa chuộng hơn cả, đặc biệt là số tịnh tiến số sau lớn hơn số trước. Bởi đây là con số phát lộc phát tài mang ý nghĩa của sự may mắn thuận lợi trong làm ăn.

Cách dịch biển số xe máy 5 số theo công thức tính

Công thức tính

Đi vào chi tiết hơn cách dịch biển số xe máy 5 số, chúng ta sẽ áp dụng theo công thức sau:

Một biển số hiện nay có 5 số, bạn hãy lấy 4 số cuối cùng chia cho 80. Kết quả nhận được sẽ trừ đi số phần nguyên, sau đó dùng số thập phân còn lại để nhân với 80 và dò ý nghĩa của chúng.

Dưới đây là một ví dụ cụ thể: Dịch biển 5 số xe máy sau 25858

 • 5858:80 = 73,225
 • 73,225 – 73 = 0,225
 • 0,225 x 80 = 18

=> Dựa theo bảng ý nghĩa phong thuỷ phía dưới thì con số 18 có ý nghĩa là Có chí thì nên.

Theo ví dụ trên ta có thể thấy rằng biển số xe dù không quá đặc biệt, không phải là số tứ quý hay tịnh tiến thì chưa chắc đó đã là biển số xấu.

Bảng ý nghĩa của các con số phong thủy

Để việc tra cứu con số phong thuỷ trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo bảng dịch ý nghĩa các cặp con số dưới đây:

Con số Dịch biển số xe Con số Dịch biển số xe
01 Thiên địa thái bình 41 Đức vọng cao thượng
02 Không phân định 42 Sự nghiệp bất thành
03 Tấn tới như ý 43 Hoa trong mưa đêm
04 Bị bệnh 44 Buồn tủi, khổ đau
05 Trường thọ 45 Vận tốt
06 Cuộc sống an nhàn, dư dả 46 Gặp nhiều chuyển biến
07 Cương nghị, quyết đoán 47 Khai hoa nở nhụy
08 Ý chí kiên cường 48 Lập chí
09 Lúc lên voi khi xuống chó 49 Nhiều điều xấu
10 Vạn sự kết thúc 50 Một thành một bại
11 Gia vận tốt lành 51 Thịnh yếu xen kẽ
12 Ý chí mềm yếu 52 Biết trước được việc
13 Tài chí hơn người 53 Nội tâm ưu sầu
14 Nước mắt khổ đau 54 May rủi song hành
15 Đạt được phước thọ 55 Ngoài tốt trong khổ
16 Quý nhân hỗ trợ 56 Thảm thương
17 Vượt qua mọi khó khăn 57 Cây thông trong vườn tuyết
18 Có chí thì nên 58 Khổ trước sướng sau
19 Đoàn tụ ông bà 59 Mất phương hướng
20 Sự nghiệp thất bại 60 Tối tăm không ánh sáng
21 Thời vận lên xuống, thăng trầm 61 Danh lợi đầy đủ
22 Tiền vào như nước, tiền ra như giọt sương mai 62 Căn bản yếu kém
23 Mặt trời mọc 63 Đạt được vinh hoa phú quý
24 Tài lộc đầy nhà 64 Cốt nhục chia cắt
25 Thông minh, nhạy bén 65 Phú quý trường thọ
26 Biến hóa kỳ dị 66 Trong ngoài không hòa nhã
27 Dục vọng vô tận 67 Đường danh lợi thông suốt
28 Tâm lý bất an 68 Lập nghiệp thương gia
29 Dục vọng lớn nhưng khó thành 69 Đứng ngồi không yên
30 Chết đi sống lại 70 Diệt vong thế hệ
31 Tài dũng được chí 71 Tinh thần khó chịu
32 Cầu được ước thấy 72 Suối vàng chờ đợi
33 Gia môn hưng thịnh 73 Ý chí cao mà sức yếu
34 Gia đình tan vỡ 74 Hoàn cảnh gặp bất trắc
35 Bình an ôn hòa 75 Thủ được binh an
36 Phong ba không ngừng 76 Vĩnh biệt ngàn thu
37 Hiển đạt uy quyền 77 Vui sướng cực đỉnh
38 Ý chí mềm yếu, thụ động 78 Gia đình buồn tủi
39 Vinh hoa phú quý 79 Hồi sức
40 Cẩn thận được an 80 Gặp nhiều xui xẻo

Cách dịch biển số xe máy 5 số theo số nút

Mỗi một biển số xe sẽ có số nút khác nhau, nó sẽ biểu tượng cho những ý nghĩa khác nhau. Để tính số nút, bạn cộng tất cả các số lại với nhau và con số cuối của kết quả thu được sẽ là số nút. Dưới đây là bản dịch biển số xe máy 5 số theo ý nghĩa của từng nút bạn có thể tham khảo:

Biển số xe 0 nút

Số 0 là con số đứng đầu trong dãy số tự nhiên với cấu trúc vòng tròn bao bọc lại toàn bộ khoảng trống bên trong. Số 0 thường được coi là biểu tượng của sự khởi đầu và cơ hội mới. Vì không có nút, không có điểm bắt đầu kết thúc, nó có ý nghĩa của sự liên tục và vô tận. Ngoài ra, nó còn thể thể hiện sự nhiệt huyết, khát vọng và quyết tâm của người sở hữu. Nhìn chung, số 0 là một con số không đẹp, nhưng cũng không xấu trong biển số xe.

Biển số xe 1 nút

Số 1 là duy nhất và luôn đứng ở đầu. Số 1 đại diện cho sự độc lập và vững vàng của chủ sở hữu. Biển số xe 1 nút khá đẹp khi nó mang ý nghĩa về sự phát triển trong sự nghiệp, đặc biệt dành cho những người đang làm kinh doanh buôn bán.

Biển số xe 2 nút

Số 2 trong Hán Việt được dịch ra là mãi mãi, nó biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Con số này trong dân gian còn được gắn liền với tình cảm hạnh phúc lứa đôi bền chặt mãi mãi theo thời gian.

Biển số xe 3 nút

Số 3 là một số đặc biệt biểu trưng cho sự tài năng, hoa mỹ và thông minh. Nói một cách ngắn gọn thì số 3 là biểu tượng của sự sáng tạo và trí tuệ. Do đó, biển số xe có số 3 nút được coi là biển số đẹp và có ý nghĩa tích cực. Nó thể hiện sự tự tin, sự sáng tạo và tài năng của người sử dụng biển số xe này.

Biển số xe 4 nút

Số 4 biểu trưng cho từ  “tử” nên nó liên quan đến sự chết chóc. Do đó, nhiều người thường không thích có số 4 trong biển số xe của mình.

Tuy nhiên số 4 cũng có ý nghĩa tích cực như sự ổn định và bền vững. Nếu bạn không tin vào ý nghĩa tiêu cực của số 4 và thích nó vì một lý do nào đó, bạn vẫn có thể sử dụng biển số xe với số 4 nút (nhưng chỉ nên có 1 -2 số trong biển thôi nha).

Biển số xe 5 nút

Số 5 nằm ở giữa nên nó thể hiện sự trung hòa và cân bằng. Ý nghĩa của số 5 thể hiện sự linh hoạt và khả năng xử lý mọi thử thách xảy ra trong cuộc sống một cách hiệu quả. Số 5 mang một ý nghĩa tích cực cho biển số xe, cho thấy sự linh hoạt của người sử dụng.

Biển số xe 5 nút tịnh tiến
Biển số xe 5 nút tịnh tiến

Biển số xe 6 nút

Biển số 6 mang ý nghĩa tích cực về tài lộc và thịnh vượng cho chủ sở hữu. Số 6 là một con số may mắn và biểu trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc và thành công. Do đó, biển số xe với số 6 nút luôn được coi là một biển số đẹp và may mắn. Người sử dụng biển số xe này mang hy vọng nhiều điều tốt đẹp sẽ đến và họ sẽ có một cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

Biển số xe 7 nút

Số 7 trong tiếng Hán đọc là “Thất” – sự mất mát và thất thu. Do vậy, số 7 luôn là biểu tượng của sự thất bại hoặc không may mắn. Người ta thường tránh sử dụng nó trong những việc đại sự và khi lựa chọn biển số xe.

Biển số xe 8 nút

Số 8 là một trong những số may mắn nhất biểu trưng cho sự phát đạt và giàu có. Ý nghĩa của số 8 theo phong thuỷ là mang đến tài lộc, thịnh vượng và sự thành công cho người sở hữu. Do đó, biển số xe có số 8 nút được coi là biển số đẹp và may mắn.

Số 8 biểu trưng cho tài lộc và may mắn
Số 8 biểu trưng cho tài lộc và may mắn

Biển số xe 9 nút

Số 9 – Cửu hay còn gọi là vĩnh cửu mang ý nghĩa của sự tồn tại mãi mãi và sự vững chắc trong cuộc sống. Vì vậy biển số xe 9 nút là biển số mang ý nghĩa tích cực và mạnh mẽ. Người sử dụng biển số này có thể mong cầu cho cuộc sống của mình luôn bình an và sẽ trải qua được mọi thách thức trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách dịch biển số xe máy 5 số theo công thức và qua việc phân tích các con số. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để bạn tham khảo và áp dụng. Mặc dù, biển số mang ý nghĩa tốt nhưng việc tham gia giao thông đúng luật và giữ vững tay lái vẫn luôn là điều quan trọng nhất. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết hữu ích khác của trung tâm An Tín nhé!

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon