Đi máy bay cần những giấy tờ gì thông tin LƯU Ý bạn cần biết

Đi máy bay cần những giấy tờ gì

Trong những năm gần đây, rất nhiều người chọn máy bay làm phương tiện di chuyển khi đi du lịch bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Hãy cùng giấy phép lái xe An Tín tìm hiểu vấn đề đi máy bay cần những giấy tờ gì thông qua bài viết sau đây.

1. Đi máy bay cần những giấy tờ gì – Nội địa

Đi máy bay cần những giấy tờ gì - Nội địa
Đi máy bay cần những giấy tờ gì – Nội địa

Đi máy bay cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì là vấn đề được rất nhiều quan tâm, đặc biệt là đối với những người lần đầu sử dụng phương tiện này. Sau đây là một số thông tin về thủ tục giấy tờ đi máy bay đối với hành khách Việt Nam và hành khách nước ngoài.

1.1. Đối với hành khách quốc tịch Việt Nam

Nếu là hành khách có quốc tịch Việt Nam thì đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì? Trong trường hợp từ 14 tuổi trở lên, hành khách cần mang theo vé máy bay và giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước công dân hay bằng lái xe, hộ chiếu.

Trong trường hợp dưới 14 tuổi, hành khách cần xuất trình một trong các loại giấy tờ: vé máy bay, hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với những trẻ em đang được các tổ chức xã hội nuôi dưỡng.

1.2. Đối với hành khách quốc tịch nước ngoài

Hành khách quốc tịch nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi đi máy bay? Đối với chặng nội địa Việt Nam, hành khách có quốc tịch nước ngoài cần mang theo vé máy bay và một trong các giấy tờ như: hộ chiếu, công hàm của cơ quan ngoại giao hoặc giấy xác nhận nhân thân có dán ảnh và dấu giáp lai của lãnh sự.

Ngoài các giấy tờ cần thiết khi đi chặng bay nội địa thì vấn đề đi máy bay quốc tế cần những giấy tờ gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Các thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được giải đáp kỹ càng ngay sau đây.

>>> Việt Nam là một trong những đất nước thiên đường về phương tiên giao thông đường bộ, hiểu được xu hướng giao thông tại đất nước mình nên An Tín có đổi giấy phép lái xe ô tô quá hạn với dịch vụ uy tín và nhanh chóng

2. Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay – Quốc tế

Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay - Quốc tế
Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay – Quốc tế

Khi bay quốc tế thì thủ tục giấy tờ sẽ như thế nào? Sau đây là những giấy tờ cần có khi đi máy bay chặng quốc tế mà hành khách cần phải chuẩn bị.

  • Vé máy bay 
  • Tiền mặt dùng để đóng các loại chi phí phát sinh tại sân bay
  • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
  • Visa

Hiện nay công dân Việt Nam được miễn visa tại một số nước như: Singapore, Lào, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Indonesia, Philippines,… Đồng thời, các công dân của một số quốc gia như Thái Lan, Myanmar, Hàn Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản,… cũng được miễn visa tại Việt Nam. 

Tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục nhập cảnh. Chính vì thế, để có một chuyến đi suôn sẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thủ tục nhập cảnh, đặc biệt là vấn đề đi máy bay cần những giấy tờ gì. 

>>> Hiện tại giấy phép lái xe An Tín đang cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam quý anh chị có nhu cầu có thể liên hệ với An Tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Cấp lại bằng lái xe ô tô

3. Các điều kiện về giấy tờ khi đi máy bay

Các điều kiện về giấy tờ khi đi máy bay
Các điều kiện về giấy tờ khi đi máy bay

Các loại giấy tờ mang theo khi đi máy bay cần phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định như sau:

3.1. Hiệu lực trên giấy tờ

  • Đối với giấy tờ chứng nhận nhân thân như căn cước công dân hay chứng minh nhân dân phải còn giá trị sử dụng trong vòng 15 năm kể từ ngày được cấp.
  • Đối với giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của các cơ quan như công an xã phường phải còn giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày từ khi được cấp.

3.2. Đóng giáp lai

Trừ các loại giấy tờ như giấy chứng sinh, giấy khai sinh của trẻ em hay thẻ nhận dạng, thẻ kiểm soát an ninh của các hãng hàng không thì tất cả những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay cần phải có ảnh và đóng giáp lai.

4. Những câu hỏi liên quan đến những giấy tờ cần khi đi máy bay

Những câu hỏi liên quan đến những giấy tờ cần khi đi máy bay
Những câu hỏi liên quan đến những giấy tờ cần khi đi máy bay

Khi nhắc đến việc đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì, có rất nhiều người thắc mắc những vấn đề sau. 

4.1. Đi máy bay trong nước mỹ cần giấy tờ gì?

Giấy tờ cần có khi đi máy bay trong nước Mỹ của người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam sẽ bao gồm: visa, vé máy bay và thẻ hộ chiếu còn hạn sử dụng.

4.2. Đi máy bay mùa dịch cần giấy tờ gì?

Khi đi máy bay mùa dịch cần những giấy tờ gì? Ngoài các giấy tờ cơ bản như vé máy bay, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì hành khách còn phải khai báo y tế trước khi bay, có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi và tuân thủ quy định 5K trong suốt quá trình bay.

4.3. Bà bầu đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Nhiều người thắc mắc bà bầu đi máy bay cần những giấy tờ gì? Bên cạnh các giấy tờ chứng minh nhân thân thì hành khách đang mang thai còn phải mang thêm giấy miễn trừ trách nhiệm và giấy tờ xác nhận sức khỏe đạt đủ tiêu chuẩn theo quy định về an toàn bay.

4.4. Trẻ em đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Em bé đi máy bay cần những giấy tờ gì? Đối với trẻ em chưa được cấp hộ chiếu riêng thì các thông tin của trẻ như họ tên, ngày tháng năm sinh hay ảnh xác minh phải được điền đầy đủ vào hộ chiếu của người đại diện theo quy định của pháp luật, bao gồm các đối tượng như: cha ruột, mẹ ruột, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp.

Trong bài viết vừa rồi, Trung tấm giấy phép lái xe An Tín đã cung cấp cho các bạn đọc các thông tin cần thiết liên quan đến việc đi máy bay cần những giấy tờ gì. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị! 

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy hạng A1 hoặc Đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe mô tô A2 thì có thể liên hệ với Gplx An Tín để được chúng tôi hỗ trợ

cấp lại giấy phép lái xe tại tphcm

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon