Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở một cách THẦN TỐC

Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở một cách THẦN TỐC

Trong một vài trường hợp bắt buộc mà bạn phải sử dụng bia rượu và cầm lái sau khi đã dùng tới đồ cồn. Bạn biết cồn gây ra ảnh hưởng rất lớn tới thần kinh, gây ra tai nạn giao thông nên muốn tìm cách để tỉnh táo sau khi uống rượu bia. Sau đây sẽ là một số cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở và giúp bạn tỉnh táo hơn khi lái xe.

1. Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở và những lưu ý

Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở và những lưu ý
Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở và những lưu ý

Để nhanh chóng tiêu bớt nồng độ cồn sau khi uống rượu và khiến bản thân tỉnh táo hơn khi lái xe, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở.

1.1. Uống nước nhiều để quá trình đào thải cồn diễn ra nhanh hơn

Uống nhiều nước lọc là một cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở hiệu quả. Uống nước làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp đẩy cồn ra nhanh hơn, đồng thời việc uống nhiều nước còn giúp cơ thể tỉnh táo và lấy lại tinh thần để có thể lái xe.

1.2. Uống nước chanh

Bên trong nước chanh có axit, là một cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở nhanh chóng. Axit và vị chua của chanh sẽ kích thích dây thần kinh và các cơ quan trong cơ thể thoát khỏi tình trạng mất tỉnh táo, phản ứng chậm khi uống rượu bia, vì vậy nước chanh thường hay dùng để giải rượu. Ngoài ra nước chanh còn có thể giúp khử mùi cồn trên cơ thể, dễ dàng giúp bạn tỉnh táo trở lại.

1.3. Đánh răng hoặc dùng nước súc miệng

Bạn còn có thể đánh răng hoặc dùng nước súc miệng sau khi uống rượu bia để che bớt đi mùi cồn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đây không phải là cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở vì cách này chỉ có thể “đánh lừa” ở bên ngoài, còn khi kiểm tra hơi thở từ phổi thì vẫn chứa nồng độ cồn như bình thường.

1.4. Dùng xịt thơm miệng

Dùng xịt thơm miệng
Dùng xịt thơm miệng

Tương tự như đánh răng và dùng nước súc miệng, việc dùng xịt thơm miệng sẽ giúp bạn nhanh chóng che đi những mùi hôi do rượu, bia gây ra. Đây là một cách đơn giản để che mắt mọi người trong giây lát, tuy nhiên nó không phải là giải pháp để xóa bỏ lượng cồn trong hơi thở được đẩy lên từ phổi. 

1.5. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là một cách để bạn lấy lại tỉnh táo và sự tập trung khi lái xe sau khi uống rượu bia. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể, tuy nhiên vẫn không thể làm hết nồng độ cồn trong hơi thở, nếu sử dụng máy đo nồng độ cồn thì vẫn sẽ bị phát hiện.

Lưu ý:

Những mẹo hết nồng độ cồn trong hơi thở chỉ có thể áp dụng với người thu nạp số lượng cồn trong người ít, vẫn còn tỉnh táo và có khả năng điều khiển xe máy và có sức khỏe tốt, chức năng gan và quá trình chuyển hóa nhanh. 

Với những người uống quá nhiều rượu bia trước khi lái xe có suy nghĩ tìm cách đánh lừa máy đo nồng độ cồn thì tuyệt đối không nên lái xe vì những cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sẽ không có hiệu quả cũng như không thể tránh khỏi khi kiểm tra khí thở bằng máy kiểm tra nồng độ cồn của Cảnh sát giao thông.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu cần đổi giấy phép lái xe ô tô có thể liên hệ ngay với Gplx An Tín để được hỗ trợ với chất lượng dịch vụ tốt nhất

2. Mất bao lâu để cơ thể đào thải được rượu bia ra ngoài

Mất bao lâu để cơ thể đào thải được rượu bia ra ngoài
Mất bao lâu để cơ thể đào thải được rượu bia ra ngoài

Theo nghiên cứu, không có con số cụ thể cho câu hỏi này. Tùy vào số lượng rượu bia mà cơ thể đã tiếp nhận, trọng lượng của cơ thể, tình trạng sức khỏe, chức năng hoạt động của gan, cách thức và thời điểm uống, đặc điểm sinh học, tần suất uống,… để tình số thời gian mà mỗi người có thể đào thải rượu bia ra ngoài.

Tuy nhiên thông thường, tính theo một đơn vị cồn (tương đương với 10g cồn nguyên chất hoặc 30ml rượu có nồng độ cồn nằm ở mức 40% hoặc 100ml rượu vang có nồng độ cồn nằm ở 13.5% hoặc 220 ml bia có nồng độ cồn tầm 5%) thì sẽ cần mất tới 2 tiếng đồng hồ. Với những người có chức năng gan yếu, sức khỏe không tốt, quá trình chuyển hóa chậm thì sẽ kéo dài hơn 2 tiếng.

Vậy nên nếu không muốn bị vi phạm pháp luật, tốt nhất bạn không nên uống rượu bia khi tham gia giao thông cũng như hạn chế hết mức có thể số lượng cồn dung nạp vào người để giữ được tỉnh táo sau khi áp dụng cách nhanh hết nồng độ cồn trong hơi thở.

>>> Ngoài ra Gplx An Tín hiện tại cũng đang cung cấp dịch vụ đăng kí thi bằng lái xe moto a2 nếu quý anh chị nào có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất

Bài viết trên đã giúp bạn bỏ túi một số cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở. Nếu như bạn còn có câu hỏi hay thắc mắc về luật thì hãy liên hệ với giấy phép lái xe An Tín của chúng tôi thông qua số điện thoại 0945.240.246 để được giải đáp và tư vấn.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon