Các tuyến đường phạt nguội tại TP HCM lưu ý khi đi qua

tuyến đường phạt nguội TP.HCM

Các tuyến đường phạt nguội tại TP HCM lưu ý khi đi qua

Các tuyến đường phạt nguội tại tphcm là những cụm từ quá quen thuộc trong thời gian gần đây. Với nhiều người đi đường việc áp dụng phạt nguội còn khá mới mẻ. Đây là hình thức lỗi vi phạm sẽ được ghi lại bằng camera. Sau đó, được gửi về trung tâm xử lý và cuối cùng sẽ truy lùng để xử phạt.

Việc phạt nguội diễn ra một cách bất ngờ. Chính vì thế khi di chuyển trên các tuyến đường phạt nguội chúng ta cần đảm bảo đúng quy định. Hôm nay, trung tâm lái xe An Tín sẽ cùng bạn tìm hiểu cho tiết những thắc mắc về những tuyến đường phạt nguội tại TPHCM.

1. Quy trình camera phạt nguội TPHCM

Quy trình phạt nguội
Quy trình phạt nguội

Mọi vi phạm của người tham gia giao thông thì đều có quy trình xử lý riêng và việc phạt trên tuyến đường phạt nguội HCM cũng vậy. Công việc này phải được thực hiện thông qua những bước sau:

 • Bước 1: Cảnh sát giao thông ghi hình phương tiện vi phạm qua hệ thống.
 • Bước 2: Chuyển đến bộ phận phân tích, trích xuất ảnh.
 • Bước 3: Trường hợp vi phạm phải đảm bảo về không gian, thời điểm, lỗi vi phạm.
 • Bước 4: Gửi thông báo nộp phạt về địa phương người vi phạm
 • Bước 5: Công an địa phương chuyển giao thông báo để người vi phạm nộp phạt.

Trong trường hợp nếu công an giao thông dừng xe trực tiếp trên đường. Lúc này, họ sẽ nhập thông tin xe lên hệ thống để tìm hình ảnh vi phạm. Sau đó, tiến hành xử phạt trực tiếp.

>> Tại trung tâm giấy phép lái xe An Tín có cung cấp dịch vụ đổi giấy phép lái xe với thời gian hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chi phí cạnh tranh nhất tại khu vực TP.HCM.

Cấp lại bằng lái xe ô tô

2. Lưu ý quan trọng khi bị phạt nguội

Lưu ý khi bị phạt nguội
Lưu ý khi bị phạt nguội

Với việc có quá nhiều phương tiện giao thông. Chính vì thế, chúng ta cần phải biết  lưu ý sau để tránh bị phạt nhầm trên các tuyến đường phạt nguội tại TPHCM:

 • Chủ phương tiện có nghĩa vụ hợp tác với các cơ quan để tìm ra người điều khiển phương tiện và gây ra lỗi.
 • Nếu chứng minh được người khác điều khiển phương tiện gây vi phạm thì không phải nộp phạt.

3. Danh sách camera phạt nguội TPHCM

Được mệnh danh là “mắt thần” – công cụ đắc lực của các đồng chí cảnh sát giao thông. Chính vì thế camera đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những tuyến đường có camera phạt nguội bạn nên biết.

 • Chân cầu Sài Gòn, quận 2 thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đường Mai Chí Thọ và Võ Văn Kiệt.
 • Đường Điện Biên Phủ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Phạm Ngọc Thạch.

>>> Nếu bạn đang sở hữu ô tô và đang có một số vấn đề liên quan đến bằng lái sắp hết hạn .có thể tham khảo dịch vụ đổi giấy phép lái xe ô tô do An Tín cung cấp với chất lượng uy tín và thời gian nhanh chóng.

4. Tính năng hệ thống camera giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh

Tính năng hệ thống camera
Tính năng hệ thống camera

Hệ thống camera trên các tuyến đường phạt nguội tại TPHCM có thể nói là hiện đại hàng đầu Việt Nam. Chúng sở hữu những tính năng sau:

 • Phân tích giao thông tự động: Phân tích tình hình xe cộ, lưu lượng xe… sau đó đưa ra giải pháp.
 • Phục vụ cho việc phạt nguội: Xử phạt những hành vi vi phạm để đảm bảo tính răn đe của pháp luật.

5. Nguyên do vì sao lại có có hình thức phạt nguội ? 

lý do có hình thức phạt nguội
Lý do có hình thức phạt nguội

Vậy tại sao lại sinh ra hình thức phạt nguội? và Tại sao các tuyến đường phạt nguội tại TPHCM lại được quan tâm? Có thể bởi những lý do sau:

 • Tránh xảy ra tranh chấp với người thi hành nhiệm vụ và người tham gia giao thông.
 • Không đủ lực lượng công an giao thông để tiến hành xử lý những vi phạm.
 • Có quá nhiều trường hợp không thể phát hiện được, với hình thức phạt nguội sẽ có đối chứng sai lầm vi phạm của người lái. Khi có camera check lại được những hành vi gây tai nạn không có mặt ai chứng kiến để điều tra…
 • Đảm bảo tính công bằng và minh bạch.

>> Để hiểu hơn về hình thức phạt nguội này. Bạn có thể tham khảo bài viết cách check phạt nguội mới nhất để biết thêm thông tin.

cấp lại giấy phép lái xe tại tphcm

6. Những lỗi vi phạm giao thông camera thường check được 

Như vậy chúng ta đã biết được những thông tin cơ bản về các tuyến đường phạt nguội tại TPHCM. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những lỗi vi phạm camera thường check được khi phạt nguội.

Những lỗi vi phạm thường được phạt nguội
Những lỗi vi phạm thường được phạt nguội

>>> Hiện tại Gplx An Tín đang cung cấp dịch vụ làm lại bằng lái xe ô tô nếu quy anh chị khách hàng nào có nhu cầu có thể liên hệ với Gplx An Tín để được hỗ trợ

6.1. Đối với người điều khiển xe máy

Đối với người điều khiển xe máy thì việc phạt nguội được diễn ra thường xuyên. Bởi những người sử dụng phương tiện này hơi bị chủ quan nên thường hay gặp lỗi. Chính vì thế, bạn nên tham khảo any những lỗi dưới đây để bản thân tránh mắc phải.

6.1.1. Không đội mũ bảo hiểm

Lỗi này là một lỗi vi phạm phổ biến nhất. Đa số những lỗi vi phạm này đều xuất phát từ sự chủ quan của người đi đường. Đặc biệt, có nhiều trường hợp chống đối như đội mũ nhưng không cài quai cũng bị xử phạt theo quy định. Mức xử phạt hành chính cho lỗi này thường rơi từ 100.000 – 200.000 nghìn đồng.

6.1.2. Chở quá số người quy định

Việc chở quá số người quy định thường diễn ra ở Việt Nam. Mặc dù, người điều khiển biết đó là hành vi vi phạm tuy nhiên vẫn thực hiện. Điều này, dễ gây ra tình trạng tai nạn, ùn tắc giao thông tại các tuyến đường lắp camera phạt nguội. Mức xử phạt hành chính cho lỗi này thường rơi từ 100.000 – 200.000 nghìn đồng.

6.1.3. Không bật xi nhan khi chuyển làn, chuyển hướng

Lỗi vi phạm này thường xuất phát từ thói quen của người điều khiển. Mắc dù chỉ là lỗi nhỏ nhưng những hậu quả gây ra cũng vô cùng lớn. Trường hợp không bật xi nhan có thể bị xử phạt lên tới 400.000 nghìn đồng. Chính vì thế, bạn nên lưu ý để không gặp lỗi này trên các tuyến đường phạt nguội tại TPHCM.

6.1.4. Vượt đèn đỏ

Đây có thể nói là một lỗi không khó để bắt gặp tại các tuyến đường phạt nguội. Xuất phát từ thói quen ngại chờ đợi cũng như ý thức của người tham gia giao thông. Lỗi vi phạm này mặc dù ngày nào cũng được xử lý tuy nhiên nhiều người vấn không có thói quen sửa chữa tình trạng này. Lỗi vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt hành chính từ 300.000 đến 400.000 nghìn đồng.

6.1.5. Điều khiển xe chạy quá tốc độ

Tình trạng này thường xuyên được diễn ra và gây ra nhiều hậu quả khó lường. Đa số mọi cuộc tai nạn từ việc chạy quá tốc độ đều vô cùng thảm khốc. Nếu bạn chạy quá tốc độ quy định thì khung xử phạt cao nhất có thể lên tới 3 đến 4 triệu đồng trên tuyến đường gắn camera phạt nguội.

6.1.6. Lái xe sau khi uống rượu, bia

Hành động này là một lỗi vi phạm nghiêm trọng. Chính vì thế thời gian gần đây điều luật xử phạt ngày càng khắt khe hơn với lỗi vi phạm này. các tuyến đường phạt nguội tại TPHCM sẽ có những camera để quan sát tình trạng này. Với lỗi này bạn có thể bị xử phạt lên tới 4 triệu đồng và có thể bị tước bằng lái xe.

6.1.7. Đi lên vỉa hè khi tắc đường

Lỗi này là một lỗi vi phạm phổ biến của người Việt Nam. Do hệ thống đường bộ tại những điểm đông dân cư đa số quá tải. Tình trạng này xảy ra liên tục và thường xuyên. Chính vì thế tuyến đường gắn camera phạt nguội được ra đời. Với lỗi này người vi phạm bị xử phạt từ 300.000 – 400.000 nghìn đồng.

6.1.8. Quay đầu xe tại nơi cấm quay đầu xe

Lỗi vi phạm này cũng là một lỗi khá hay gặp phải. Lỗi này thường do người điều khiển không thông thạo đường đi dẫn đến đi nhầm vào những cung đường 1 chiều, cấm…Đặc biệt, những tuyến đường phạt nguội tại TPHCM thường xuyên xảy ra lỗi này. Đây là một lỗi vi phạm nhỏ nên chỉ bị xử phạt từ 80.000 đến 100.000 nghìn đồng.

6.1.9. Không mang đủ giấy tờ xe

Không chỉ trên những tuyến đường gắn camera phạt nguội mà nhiều tuyến đường khác cũng có lỗi vi phạm này. Không mang giấy tờ xe là một lỗi thường xuyên bị xử phạt. Lỗi này chủ yếu do người dùng quên hoặc không có giấy tờ xe khi tham gia giao thông.

6.1.10. Sử dụng điện thoại khi đang lái xe

Đây là một vi phạm chắc chắn ai cũng đã từng gặp phải đó là dùng điện thoại khi lái xe. Mặc dù biết hành động này rất nguy hiểm tuy nhiên chúng ta vẫn thường xuyên xem nhẹ lỗi này. Khi vi phạm chúng ta có thể bị xử phạt từ 100.000 đến 200.000 nghìn đồng.

>> Tham khảo dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế do An Tín cung cấp với giá cả cạnh tranh và chất lượng hàng đầu.

Dịch vụ cấp giấy phép lái xe

6.2. Đối với người điều khiển ô tô

Bên cạnh những lỗi mà xe máy hay gặp phải trên các tuyến đường phạt nguội tại tphcm thì phương tiện ô tô cũng có những lỗi vi phạm sau:

6.2.1. Dừng, đỗ xe không có tín hiệu báo

Những người sử dụng phương tiện ô tô hẳn đã biết sự bất tiện khi dừng hoặc đỗ xe. Do có, kích thước lớn chính vì thế việc đỗ xe là rất bất tiện. có một vài những cung đường không có chỗ dừng xe riêng cho ô tô. Từ đó, nhiều người dừng ô tô của mình không đúng quy định gây nên tình trạng ùn tắc giao thông.

6.2.2. Không thắt dây an toàn khi xe chạy

Có rất nhiều người dùng có thái độ chủ quan khi tham gia giao thông. Họ thường xuyên không đeo dây an toàn khi lái xe. Đây là một hành động bắt buộc khi tham gia giao thông bằng ô tô. Chính vì thế, chúng ta nên tuân thủ nghiêm ngặt để bảo vệ tính mạng của bản thân trên các tuyến đường phạt nguội tại TPHCM.

6.2.3. Sử dụng điện thoại khi lái xe

Cũng giống như những người đi xe máy thì chúng ta hay có thói quen sử dụng điện thoại ngay cả khi đi ô tô. Tuy nhiên, hành động này rất nguy hiểm cho mọi người. Lỗi này thường sẽ bị xử phạt hành chính từ 600.000 đến 800.000 nghìn đồng.

6.2.4. Mở cửa ô tô không đảm bảo an toàn

Trên các tuyến đường phạt nguội tại Hà Nội, Hồ Chí Minh chúng ta không khó bắt gặp những hành động xe ô tô mở cửa không quan sát. Điều này rất dễ gây ra những tai nạn cho những phương tiện sau. Nếu bị xử phạt thi lỗi này có thể bị xử phạt từ 300.000 đến 400.000 nghìn đồng.

6.2.5. Lùi xe không có tín hiệu báo trước

Trên 14 tuyến đường phạt nguội thường xuyên xảy ra tình trạng xe ô tô lùi xe nhưng không có tín hiệu. Điều này có thể xuất phát từ sự lơ là cũng như hiểu biết kém của người lái xe. Hành động này sẽ gây ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

6.2.6. Bật đèn pha trong đô thị, khu dân cư

Riêng đối với ô tô thì những quy định về việc bật đèn pha khá nghiêm ngặt. Chúng ta không được phép bật đèn pha ở trong khu đô thị hoặc khu dân cư. Điều này gây ra nhiều khó khăn và sự bất tiện cho dân cư. Chính vì thế, xe ô tô cần hạn chế việc bật đèn pha ngay cả khi đi trên 14 tuyến đường gắn camera phạt nguội hoặc trong nội thành.

6.2.7. Lái xe sau khi uống rượu, bia

Việc lái xe sau khi uống rượu bia là điều vô cùng nguy hiểm. Nó thể hiện chúng ta thực sự không có ý thức khi tham gia giao thông. Đối với lỗi vi phạm này thì mức xử phạt có thể lên tới 16  – 18 triệu đồng cho khung hình phạt cao nhất.

6.2.8. Không mang theo giấy tờ xe

Trên mọi tuyến đường không chỉ riêng các tuyến đường phạt nguội tại tphcm chúng ta cần luôn mang theo giấy tờ khi ra đường. Điều này đảm bảo cho bạn không bị bắt bẻ khi gặp cảnh sát giao thông. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc của mọi người tham gia giao thông.

6.2.9. Điều khiển xe chạy quá tốc độ

Việc chạy quá tốc độ xuất hiện trên cả ô tô và xe máy. Tuy nhiên, những chiếc ô tô chạy tốc độ nhanh thường có khả năng gây ra tai nạn cao hơn. Chính vì thế, đã có những điều luật quy định về tốc độ. Tuy nhiên, không phải ai cũng chấp hành một cách đầy đủ. Nên tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra trên 14 tuyến đường gắn camera phạt nguội.

6.2.10. Gây tai nạn giao thông nhưng không dừng lại

Đây là một hành động gây nhức nhối cho xã hội. Hành động ô tô gây tai nạn nhưng bỏ trốn không chỉ vi phạm về mặt pháp luật nghiêm trọng. Hơn thế, đây còn là hành động thể hiện đạo đức kém của người lái xe. Với lỗi nãy bên cạnh việc xử phạt hành chính và tùy theo mức độ nghiêm trọng có thể cân nhắc để khởi tố hình sự.

7. Lời kết

 Các tuyến đường phạt nguội tại TPHCM được quan sát rất kỹ càng. Chinh vì thế, chúng ta hãy luôn luôn tham gia giao thông an toàn và đúng cách nhất. Hy vọng rằng, với những chia sẻ từ An Tín đã giúp bạn hiểu hơn về các tuyến đường phạt nguội trên địa bàn Hồ Chí Minh.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon