Học bổ túc tay lái NHANH và HIỆU QUẢ nếu biết những điều này

Bổ túc tay lái

Học bổ túc tay lái rất cần thiết với chúng ta, việc học giúp chúng ta nâng cao kỹ năng lái xe, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Bài viết dưới đây, trung tâm giấy phép lái xe An Tín sẽ giải đáp giúp bạn về, học bổ túc tay lái mới, thời gian học bổ túc tay lái, chi phí học bổ túc tay lái. 

1. Bổ túc tay lái là gì?

Học bổ túc tay lái là một điều cần thiết chúng ta nên học để hoàn thiện kỹ năng lái xe của mình. Đặc biệt, việc bổ túc lái xe giúp cho chúng ta tự tin khi lái xe hơn. Với những đặc trưng tất yếu như vậy, chúng ta hoàn toàn không nên hững hờ với việc bổ túc tay lái.

Bổ túc tay lái là gì
Bổ túc tay lái là gì

2. Có nên bổ túc tay lái hay không?

Bước đầu chúng ta phải xác định, mục đích bổ túc của mình là gì?

Thường có 2 trường hợp như sau:

2.1. Bổ túc tay lái trước ngày thi sát hạch

Tâm lý của tất cả chúng ta là luôn lo sợ với kỳ thi sát hạch, nên cần có người hướng dẫn để giữ vững tâm lý. chính vì vậy luôn muốn tìm người dạy mình bổ túc tay lái trước ngày thi sát hạch để hiểu rõ hơn và đạt kết quả thi tốt nhất. 

2.2. Muốn bổ túc tay lái của mình để lái xe an toàn hơn

Nhiều người dù đã có bằng, nhưng không đủ tự tin khi lái xe trên những đoạn đường gồ ghề, nên có nhu cầu được bổ túc tay lái để an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Bổ túc tay lái đang là hình thức học lái xe tốt nhất. Vì hình thức này có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Đầu tiên là được thoải mái về thời gian.
 • Được dạy kèm bởi 1 thầy giáo riêng, giúp chúng ta dễ hiểu, dễ tiếp thu và được hướng dẫn kỹ càng hơn.
 • Được thực hành lái xe thực tế, có sự hướng dẫn, giám sát của thầy dày dặn kinh nghiệm.
 • Đặc biệt việc học bổ túc lái xe là học đến đếu trả tiền đến đó, nên có thể làm chủ về tài chính.

Với những lý do quan trọng và những ưu điểm nổi trội trên, chúng ta đã có câu trả lời cho mình về có nên học bổ túc tay lái  rồi đúng không. Thật sự là nên, khi bạn đủ điều kiện về tài chính.

Có nên học bổ túc tay lái
Có nên học bổ túc tay lái

>> Hiện tại Gplx An Tín đang cung cấp dịch vụ làm lại bằng lái xe ô tô nếu quy anh chị khách hàng nào có nhu cầu có thể liên hệ với Gplx An Tín để được hỗ trợ

Cấp lại bằng lái xe ô tô

3. Những ai nên học bổ túc tay lái?

Có 3 trường hợp dưới đây, chỉ rõ đối tượng nên học bổ túc lái xe

3.1. Bổ túc tay lái mới

Bổ túc tay lái mới là trường hợp cần thiết để bổ túc tay lái, đây là những nhóm đối tượng chưa từng lái xe ô tô. Học bổ túc rất cần thiết, là một cách để rèn luyện tay lái đồng thời là cách ôn luyện để chuẩn bị cho bài thi sát hạch. 

3.2. Bổ túc tay lái cho người mới lấy bằng

Thực tế, vẫn có nhiều người đã thi đỗ bằng lái ô tô B1, B2 rồi nhưng tay lái vẫn rất kém, chưa đủ tự tin chạy xe. Vì thế, bổ túc tay lái cho người mới lấy bằng là phương pháp phù hợp để tự tin tham gia giao thông hơn. 

Khi bạn học bổ túc tay lái, bạn sẽ được thực hành thực tế nhiều hơn, có sự hướng dẫn của giáo viên bổ túc, bạn có thể hiểu và dễ dàng xử lý các tình huống trên đường khi tham gia giao thông đường bộ.Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn cụ thể về: 

 • Cách điều khiển xe trên đường đông hay bị kẹt xe
 • Cách đi trên đoạn đường gập ghềnh, trơn trượt
 • Cách xử lý những vấn đề “ngoại cảnh” khi tham gia giao thông đường bộ

Chăm chỉ học, chỉ sau 1 tuần bạn sẽ thấy trình lái xe của mình được tăng lên một cách rõ rệt.

Bổ túc tay lái cho người mới lấy bằng
Bổ túc tay lái cho người mới lấy bằng

>>> Với kinh nghiệm và uy tín trong ngành dịch vụ này, An Tin cũng cung cấp đổi giấy phép lái xe ô tô với quy trình đơn giản nhanh chóng cho các bạn đang có nhu cầu cần đổi bằng lái.

3.3. Bổ túc tay lái cho người đã có bằng

Rất nhiều người trong chúng ta, dù đã có bằng lái xe nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi lái xe ở những đoạn được núi, đường gậnh ghềnh,… Vì thế còn cần phải học bổ túc tay lái cho người đã có bằng để rèn thêm kinh nghiệm, đảm bảo tay lái “cứng”, khi gặp các tình huống xấu trên đường vẫn có thể dễ dàng xử lý kịp thời.

Ngoài ra, đối với bác tài xế lái xe nhiều năm muốn năng cấp dấu giấy phép lái xe lên hạng C, D, E để điều khiển xe trọng tải lớn. Thì việc bổ túc lái xe rất cần thiết. khi học sẽ được hướng dẫn cụ thể những lưu ý và tình huống nguy hiểm một cách thực tế nhất.

4. Nên học bổ túc tay lái nào?

Tùy theo nhu cầu và mục đích học của bạn mà có các lộ trình bổ túc tay lái khác nhau phù hợp với bạn. Dưới đây là liệt kê một số chương trình nên học bổ túc tay lái nào:

 • Bổ túc tay lái xe ô tô
 • Bổ túc lái xe 7 chỗ
 • Bổ túc tay lái sau khi có bằng ô tô
 • Bổ túc lái xe cao tốc
 • Bổ túc tay lái đường trường
 • Bổ túc lái xe sa hình
 • Bổ túc lái xe đường phố
 • Bổ túc lái xe đường đèo
 • Bổ túc lái xe đi tỉnh

Ngoài ra còn rất nhiều loại bổ túc lái xe khác bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm.

Nên học bổ túc tay lái theo hình thức nào
Nên học bổ túc tay lái theo hình thức nào

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đổi bằng lái xe quốc tế có thể liên hệ ngay với Gplx An Tín để được hỗ trợ ngay với chất lượng dịch vụ tốt nhất

5. Học bổ túc tay lái bao lâu?

Ở mỗi một lộ trình và mục đích của người học mà phân theo các cấp bậc thời gian học bổ túc tay lái bao lâu cũng khác nhau:

Trường hợp 1: Nếu bạn học bổ túc tay lái với mong muốn chỉ bổ túc thêm kinh nghiệm và kiến thức lái xe, không cần tham gia kỳ thi bằng lái nào thì thời gian học sẽ kéo dài theo mong muốn của bạn. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất thì nên học tối thiểu 18 giờ trong 1 tháng, đồng thời phải phân bổ thời gian hợp lý để tránh quên bài.

Trường hợp 2: Học viên muốn học bổ túc tay lái để phục vụ cho kỳ thi sát hạch, thực hành giấy phép lái xe B1, B2, C. với trường hợp này phải đăng ký hồ sơ thi, học lý thuyết và tốt nghiệp như bình thường. Thường thời gian học sẽ kéo dài 3 – 6 thang, với số  giờ quy định của BGTVT như sau: 

 • Bằng B1: 340 giờ với xe số tự động, 420 giờ với xe số sàn
 • Bằng B2: 420 giờ
 • Bằng C: 720 giờ
Học bổ túc tay lái bao lâu
Học bổ túc tay lái bao lâu

6. Học bổ túc tay lái ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều nơi dạy học bổ túc tay lái, những học bổ túc tay lái ở đâu tốt vẫn là “trăn trở” của nhiều người.Bạn có thể tham khảo tìm hiểu một môi trường phù hợp với mình để học, nhưng hơn hết vẫn nên học của nhà nước thì chi phí sẽ rẻ và đảm bảo an toàn hơn.

Học bổ túc tay lái ở đâu tốt
Học bổ túc tay lái ở đâu tốt

7. Bổ túc tay lái giá bao nhiêu?

Nhiều bạn thắc mắc về giá bổ túc tay lái. Trên thị trường có rất nhiều nơi dạy học bổ túc lái xe với nhiều mức giá khác nhau. Để đảm bảo chi phí chính xác và phù hợp thì chúng ta nên theo học bổ túc tay lái ở các trường học của nhà nước. Thông thường chi phí học bổ túc tay lái giá bao nhiêu, tùy thuộc ở các lộ trình khác nhau sẽ giao động từ 200.000 VNĐ – 350.000 VNĐ.

Trên đây là tất tần tật thông tin về bổ túc tay lái mà bạn cần biết. An Tín hy vọng rằng bài viết này có thể góp phần nào giúp bạn nhìn nhận ra tầm quan trọng của việc bổ túc lái xe, đồng thời cung cấp được đủ kiến thức bạn cần về bổ túc tay lái.

cấp lại giấy phép lái xe tại tphcm

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon