Biển số xe Ninh Thuận là bao nhiêu? Cập nhật mới nhất 2024

Biển số xe Ninh Thuận

Kiểm soát vấn đề giao thông đi lại ở các tỉnh du lịch ven biển luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Là một tỉnh ven biển, Ninh Thuận luôn thu hút khách du lịch tứ phương đến tham quan và thắc mắc không biết biển số xe là bao nhiêu. Trong bài viết này, An Tín sẽ giúp bạn giải đáp thông tin biển số xe Ninh Thuận chính xác và chi tiết nhất.

Biển số xe Ninh Thuận là bao nhiêu?

Tương tự các tỉnh thành khác trong nước, biển số xe Ninh Thuận được quy định rõ ràng, chi tiết tại Phụ lục và Thông tư. Theo quy định tại số 54 Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe Ninh Thuận là 85. Cùng với đó, Phòng CSGT công an tỉnh Ninh Thuận sẽ là đơn vị quản lý và cấp biển số xe cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Biển số xe Ninh Thuận được quy định là 85
Biển số xe Ninh Thuận được quy định là 85

Tìm hiểu một số thông tin về tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển gần cực nam vùng duyên hải Nam Trung Bộ và có hình dáng giống như một hình bình hành. Về vị trí địa lý, tỉnh Ninh Thuận tiếp giáp với các tỉnh thành khác như sau:

 • Phía bắc giáp tỉnh Khánh Hòa.
 • Phía nam giáp tỉnh Bình Thuận.
 • Phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng.
 • Phía đông giáp Biển Đông.

Về văn hóa, Ninh Thuận là một tỉnh với nền văn hoá Sa Huỳnh lâu đời của người Chămpa. Ngày nay, Ninh Thuận đã có nhiều thay đổi về mặt hành chính và có diện tích 3.355,34km2. Về đơn vị hành chính, tỉnh Ninh Thuận gồm có 01 thành phố và 06 huyện. Dân số Ninh Thuận tính đến ngày 30/9/2021 có khoảng 590.467 người.

Tỉnh Ninh Thuận được thiên nhiên ưu ái cho hệ sinh thái biển trù phú, giàu có với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cũng như món ăn đặc sản hấp dẫn. Khi đến Ninh Thuận, bạn nhất định phải tham quan những địa danh nổi tiếng như: Vườn nho Ninh Thuận, tháp Chăm Poklong Giarai, đồng cừu An Hòa, Hang Rái, vịnh Vĩnh Hy, phim trường Du Long, bãi biển Ninh Chữ, biển Cà Ná,…

Ninh Thuận được biết đến là khu du lịch biển hấp dẫn
Ninh Thuận được biết đến là khu du lịch biển hấp dẫn

Ký hiệu biển số xe Ninh Thuận theo từng đơn vị hành chính

Nhằm quản lý phương tiện giao thông một cách dễ dàng và thuận tiện, mỗi đơn vị hành chính của Ninh Thuận sẽ có các ký hiệu biển số xe máy, xe mô tô khác nhau. Cụ thể:

 • Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm: 85-B1
 • Huyện Bác Ái: 85-G1
 • Huyện Ninh Hải: 85-C1
 • Huyện Ninh Phước: 85-D1
 • Huyện Ninh Sơn: 85-F1
 • Huyện Thuận Bắc: 85-H1
 • Huyện Thuận Nam: 85-E1

Đối với xe ô tô cũng sẽ được phân chia, ký hiệu theo các dòng xe như 85A, 85B, 85C, 85D, 85LD.

Biển số xe Ninh Thuận được quy định theo các đơn vị hành chính
Biển số xe Ninh Thuận được quy định theo các đơn vị hành chính

Cách tra cứu biển số xe ô tô tại Ninh Thuận online

Bạn đang không biết tra cứu biển số xe ô tô online của tỉnh Ninh Thuận như thế nào? Dưới đây là các bước tra cứu biển số xe ô tô tại Ninh Thuận chính xác nhất:

Bước 1: Bạn truy cập vào website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, sau đó chọn mục thông tin xe phương tiện theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Điền chính xác, chi tiết thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe. Bao gồm: 

 • Biển số đã đăng ký: Nhập chính xác biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Trường hợp biển 4 số, bạn nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được.
 • Mã xác nhận: Bạn điền chính xác như dãy ký tự đã cho. Đặc biệt, không nên nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0.
 • Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để kiểm tra thông tin biển số xe tỉnh Ninh Thuận online trên website Cục Đăng kiểm bắt buộc phải có số tem, giấy chứng nhận hiện tại mới có thể tiến hành. Khi nhập thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-9848244.

Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô Ninh Thuận sẽ hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Trên đây là thông tin biển số xe Ninh Thuận mới nhất hiện nay. Qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã biết biển số xe Ninh Thuận là bao nhiêu cũng như cách tra cứu thông tin biển số xe chính xác nhất. Để biết thêm thông tin hữu ích khác, đừng quên bài viết tiếp theo của An Tín nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon