Thủ tục đổi biển số xe màu vàng là gì ÁP DỤNG CHO XE NÀO

thủ tục đổi biển số xe vàng

Biển số xe màu vàng có ý nghĩa gì? Xe nào phải đổi biển số vàng? Biển số xe màu vàng là điều mà  được rất nhiều tài xế quan tâm. Tất cả những điều bạn muốn biết về cả cách thức lẫn thủ tục sẽ được hé lộ. Cùng Trung tâm giấy phép lái xe An Tín tìm hiểu mọi thứ về biển số xe màu vàng nhé.

Biển số vàng áp dụng cho xe nào
Biển số vàng áp dụng cho xe nào

1. Biển số xe màu vàng là gì? Ai cần phải đổi biển số xe màu vàng?

Biển số xe màu vàng có ý nghĩa gì
Biển số xe màu vàng có ý nghĩa gì

Mới đây bộ công an đã công bố quy định về hình thức biển cho các loại xe kinh doanh dịch vụ ví dụ: taxi, xe khách, xe vận tải, xe chuyên chở,…Là những loại xe mang biển có nền màu vàng, chữ và số màu đen. Tài xế lái các loại phương tiện xe dịch vụ kinh doanh vận tải hoặc hành khách. Những người này sẽ cần phải hoàn thành thủ tục đổi biển số xe màu vàng:

 • Dịch vụ vận tải hành khách bằng xe ô tô trên tuyến xe cố định
 • Dịch vụ vận tải hành khách đi trên xe buýt theo tuyến cố định
 • Dịch vụ vận tải hành khách bằng xe ô tô taxi
 • Dịch vụ vận tải hành khách theo hợp đồng có sẵn.
 • Dịch vụ vận tải khách du lịch bằng xe ô tô không theo tuyến cố định
 • Kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa trên xe ô tô

>> Khi tham gia điều khiển giao thông ngoại trừ việc công an sẽ kiểm tra hành chính của bạn thì còn rất nhiều yếu tố khác để công an kiểm tra như việc bạn đang chạy các loại xe kinh doanh nhưng biển số không chính xác, giấy tờ kiểm tra của bạn sẽ bao gồm giấy phép lái xe, chứng minh thư, giấy điều hành vận chuyển, thông tin vận tải, dịch vụ..vv Bạn không được thiếu bất kì giấy tờ nào đặc biệt là giấy phép lái xe. Nên vì vậy nếu bạn đang làm mất giấy phép lái xe thì bạn nên nhanh chóng xin cấp lại bằng lái xe ô tô các hạng để có thể sử dụng khi tham gia điều khiển giao thông.

Cấp lại bằng lái xe ô tô

2. Đổi biển số xe màu vàng ở đâu?

Biển số xe màu vàng là của ai
Biển số xe màu vàng là của ai

Vì cũng là quy định mới nên có khá nhiều người vẫn chưa biết đổi biển số xe màu vàng ở đâu. Việc cấp biển số xe màu vàng sẽ được các cơ quan sau đảm nhiệm:

 • Phòng cảnh sát giao thông đường sắt, cảnh sát giao thông đường bộ.
 • Phòng cảnh sát giao thông.
 • Phòng cảnh sát giao thông đường bộ Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương.

Các tài xế nên chú trọng và ghi nhớ địa điểm thay đổi biển số xe màu vàng để tránh mất thời gian và tiền bạc.

>>> Cũng như việc thay đổi biển số xe để tranh mất thời gian và tiền bạc thì việc đổi bằng lái xe ô tô cũng như vậy nếu như bạn biết chỗ để đăng ký đổi thì chắc chắn sẽ nhanh hơn rất nhiều khi đổi tại các cơ sở nhà nước. Vừa đỡ tốn thời gian và chi phí thì bạn nên đăng ký dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô các hạng tại An Tín

3. Thủ tục đổi biển số vàng như thế nào?

Biển số xe màu vàng
Biển số xe màu vàng

Chỉ những loại xe thực hiện kinh doanh vận tải mới cần thiết đổi biển số màu vàng. Hãy nắm rõ quy trình đổi biển để hoàn tất thủ tục một cách nhanh nhất.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ xin đổi biển số màu vàng.

Hồ sơ là thứ tất yếu cho thủ tục đổi biển số vàng nên việc chuẩn bị kỹ càng là điều cần thiết. Hồ sơ đổi biển số xe màu vàng chi tiết gồm:

 • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu.
 • Giấy đăng ký xe.
 • Sổ đăng kiểm.
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân của chủ xe còn hạn sử dụng.
 • Với trường hợp nhờ người, hoặc chưa kịp làm giấy tờ sang tên thì cần có giấy ủy quyền xác thực bởi cơ quan chức năng.
 • Hợp đồng làm việc tại công ty dịch vụ vận tải.
 • 02 Biển số xe cũ.

Lưu ý với người quốc tịch khác có thể xuất trình hộ chiếu thay thế cho CMND (còn hạn). Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục đổi biển số xe màu vàng. Thời gian cấp đổi biển số vàng là không quá 7 ngày kể từ khi làm xong thủ tục.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ

Thủ tục đổi biến số vàng
Thủ tục đổi biến số vàng
 • Tiến hành đăng ký để lấy số thứ tự vào nộp hồ sơ.
 • Đọc và nộp hồ sơ theo hướng dẫn tại quầy, điền đầy đủ thông tin chi tiết vào các tờ khai.
 • Hồ sơ sẽ được cán bộ Công an Giao Thông kiểm tra.
 • Sau khi kiểm tra thấy hồ sơ đầy đủ, họ sẽ chấp nhận yêu cầu cấp biển số xe mới màu vàng.
 • Nộp lệ phí và nhận giấy hẹn ngày trả biển.

Bước 3: Đợi kết quả hồ sơ

Hoàn tất việc nộp hồ sơ thủ tục đổi biển số. Các tài xế sẽ tiến hành nộp lệ phí cho cơ quan đảm nhiệm đổi biển. Chi phí khoảng từ 100.000-150.000 đồng trên một xe tùy vào các địa phương khác nhau. Sau đó, Tài xế sẽ nhận được giấy hẹn ngày lấy biển của cơ quan đảm nhiệm. Đến ngày trong giấy hẹn, các chủ xe chủ động liên hệ hoặc đến nơi nộp hồ sơ để nhận được biển mới.

>> Ngoài ra tại chúng tôi còn hỗ trợ đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang Quốc Tế nếu như bạn có nhu cầu hoặc xuất khẩu lao động thì việc đổi bằng lái xe quốc tế sẽ rất có lợi cho bạn !

cấp lại giấy phép lái xe tại tphcm

4. Một số lưu ý khi đi đăng ký đổi biển số xe màu vàng

xe nào phải đổi biển số vàng
xe nào phải đổi biển số vàng

Các cá nhân, doanh nghiệp buộc phải khai đầy đủ, chi tiết thông tin trên giấy khai đăng ký xe theo mẫu. Đối với doanh nghiệp thì phải có công văn chính thức kèm theo danh sách phương tiện đề nghị đổi biển số nền màu vàng, thông tin biển số mỗi xe trong danh sách phải chính xác. 

Riêng đối với trường hợp, phương tiện do doanh nghiệp đứng tên, khi có nhu cầu đổi biển số xe màu vàng đồng thời đổi Giấy chứng nhận đăng ký xe thì phải làm tờ khai theo mẫu cho từng phương tiện.Trong trường hợp không thay đổi biển số và thông tin chủ xe, thì cá nhân và doanh nghiệp không phải mang xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra.

Thủ tục cấp đổi biển số diễn ra khá đơn giản. Nên các tài xế  chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Không nên sử dụng dịch vụ qua “cò mồi”, gây lãng phí tiền bạc và có thể xảy ra rủi ro ngoài ý muốn.

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích mà Trung tâm giấy phép lái xe An Tín Muốn chia sẻ với bạn về biển số xe màu vàng. Mong rằng bài viết này mạng được lại nhiều lợi ích cho các tài xế. Hãy cùng chia sẻ cho chúng tôi thêm nhiều nhiều thông tin bạn biết nhé.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon