Ý NGHĨA biển báo giao thông hình thoi màu vàng cần phải BIẾT

Biển báo giao thông hình thoi

Biến báo giao thông không còn xa lạ với bất kỳ ai khi tham gia giao thông nữa, tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa biết rõ về biển báo hình thoi. Dưới đây, Trung tâm giấy phép lái xe An Tín sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về tác dụng và ý nghĩa biển báo giao thông hình thoi giúp các bạn tham gia giao hiểu rõ luật về biển báo này. 

1. Ý nghĩa biển báo giao thông hình thoi

Ý nghĩa biển báo giao thông hình thoi
Ý nghĩa biển báo giao thông hình thoi

Biển báo giao thông hình thoi thường được dùng phổ biến làm biển báo nguy hiểm ở các nước trên thế giới, cảnh báo các tình huống nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì biển báo nguy hiểm sẽ dùng biển báo hình tam giác, chỉ sử dụng biển báo giao thông hình thoi dưới 2 dạng: Biển báo R401 là bắt đầu cho đường ưu tiên và R402 kết thúc đường ưu tiên. 

Trước hết bạn cần nắm rõ đường ưu tiên là gì? Đường ưu tiên được khái niệm là tuyến đường mà các phương tiện tham gia giao thông đường bộ ở trên đó được các phương tiện giao thông đến từ các hướng khác đến phải nhường đường khi đi đến nơi đường giao nhau, trên những đường này sẽ được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên.

  • Biển báo số R401 là biển báo biểu thị ưu tiên khi các phương tiện tham gia giao trên đoạn đường đó. Biển báo được đặt tại vị trí thích hợp trước khi đường nhánh sáp nhập vào trục đường chính, các phương tiện đi từ đoạn đường nhánh ra phải dừng lại nhường đường cho phương tiện trên đoạn đường chính đi trước (trừ các xe được quyền ưu tiên theo quy định).
  • Biển báo số R402 là biển báo giao thông đã báo hiệu hết đoạn đường ưu tiên.

>> Với kinh nghiệm và uy tín trong ngành dịch vụ này, An Tin cũng cung cấp đổi giấy phép lái xe ô tô với quy trình đơn giản nhanh chóng cho các bạn đang có nhu cầu cần đổi bằng lái.

Cấp lại bằng lái xe ô tô

2. Tác dụng của biển báo giao thông hình thoi màu vàng

Đối với các nước trên thế giới, tác dụng của biển báo giao thông hình thoi màu vàng là:

  • Cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra ở các tuyến đường trơn, cầu hẹp hay công trường đang thi công, các vách núi nguy hiểm,…
  • Khi gặp các biển báo giao thông hình thoi màu vàng này, bạn sẽ biết được tính chất của sự nguy hiểm hoặc các điều cần chú ý và lên được phương án cho bản thân để phòng ngừa khi tham gia trên tuyến đường đó.
  • Không bắt buộc người tham gia phải thực hiện bất cứ hành động nào khi gặp biển báo này. Tuy nhiên, bạn phải giảm tốc độ đến mức cần thiết để có thể bảo vệ an toàn giao thông cho chính mình cũng như những người xung quanh.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đổi bằng lái xe quốc tế có thể liên hệ ngay với Gplx An Tín để được hỗ trợ ngay với chất lượng dịch vụ tốt nhất

Đối với biển báo giao thông hình thoi ở Việt Nam:

Ý nghĩa biển báo giao thông hình thoi màu vàng R401
Ý nghĩa biển báo giao thông hình thoi màu vàng R401
  • Biển báo số R401 là trên đoạn đường này, phương tiện được quyền ưu tiên đi qua nơi giao nhau không có điều khiển giao thông. Các phương tiện giao thông trên đường khác nhập vào hay cắt ngang qua phải nhường đường (trừ các xe được quyền ưu tiên theo quy định). Nếu ở chỗ giao nhau có người điều khiển giao thông thì nguyên tắc chạy xe ưu tiên hết tác dụng (trừ các xe được quyền ưu tiên theo quy định. Phía dưới biển báo hiệu số 401 phải đặt biển số 506a “Hướng đường ưu tiên”. Nếu tại nơi đường giao nhau đường ưu tiên thay đổi hướng. Chỉ sau khi có đặt biển số R.401 thì ở những điểm giao nhau mới được đặt biển số 207 “Giao nhau với đường không ưu tiên”. Trên các tuyến đường không ưu tiên, ở tại những điểm giao nhau thì phải đặt biển số 208 “Giao nhau với đường ưu tiên” hoặc biển số 122 “Dừng lại”, bên phía dưới sẽ có đặt biển số 506b  chỉ “Hướng đường ưu tiên”. Tuy nhiên trong trường hợp trên đường ưu tiên đã có các biển W.207, tại các đường nhánh đã có biển W.208 thì không nhất thiết phải đặt biển số 401.
Ý nghĩa biển báo giao thông hình thoi màu vàng R402
Ý nghĩa biển báo giao thông hình thoi màu vàng R402
  • Biển báo số R402 là biển báo giao thông đã báo hiệu hết đoạn đường ưu tiên. Trên đoạn đường tiếp theo, các xe tham gia giao thông đi đúng với tốc độ quy định trong Luật Giao thông đường bộ, qua nơi giao nhau ưu tiên bên phải.

3. Các biển báo giao thông hình thoi cần nhớ 

Khi tham gia giao thông tại Việt Nam, bạn chỉ cần ghi nhớ 2 biển báo giao thông hình thoi là biển R.401 bắt đầu đường ưu tiên và R.402 kết thúc đường ưu tiên. Đối với biển báo số R.401 thì đặc điểm để nhận dạng là  hình thoi, nền trắng viền đen, bên trong có hình thoi nhỏ màu vàng viền đen. Còn đối với biển báo giao thông hình thoi R.402 thì là hình thoi, nền trắng, viền đen, bên trong có hình thoi màu vàng viền đen, có gạch chéo đen.

>>> Hiện tại Gplx An Tín đang cung cấp dịch vụ làm lại bằng lái xe ô tô nếu quy anh chị khách hàng nào có nhu cầu có thể liên hệ với Gplx An Tín để được hỗ trợ 

Trên đây, là những điều cần ghi nhớ về biển báo giao thông hình thoichúng tôi muốn cung cấp cho bạn khi bạn. Mong rằng thông tin và An Tin truyền tải sẽ có ích đối với các bạn. Hy vọng có được sự ủng hộ từ các bạn thông qua việc đăng ký cấp các loại bằng lái xe A1, đổi bằng lái xe ô tô,… hoặc các dịch vụ liên quan đến giấy phép lái xe. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và nhiệt tình cũng như đem đến cho bạn kết quả hài lòng.

cấp lại giấy phép lái xe tại tphcm

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon