Chi tiết các bước từ thủ tục đến hoàn thành nhận lại GPLX

Mất bằng lái xe máy

Bạn băn khoăn không biết mất bằng lái xe máy có bị phạt không, mức phạt là bao nhiêu? Bạn lo lắng không biết thủ tục đổi bằng lái xe máy có phức tạp, rắc rối không? Đừng lo, đến với công ty dịch vụ An Tín, mọi câu hỏi đều được giải đáp một cách cụ thể. Để chứng minh điều này, bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1. Mất bằng lái xe máy làm lại như thế nào?

Bị mất bằng lái xe máy làm lại như thế nào
Bị mất bằng lái xe máy làm lại như thế nào

1.1. Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ, gồm có: CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu bản photo có công chứng, đơn đề nghị được cấp lại bằng lái xe theo quy định của nhà nước, một bộ hồ sơ gốc phù hợp với bằng lái xe đã bị mất (nếu có). 

Bước 2: Đến cơ quan nhà nước, có thể là sở giao thông vận tải, hoặc có thể đến tổng cục đường bộ Việt Nam để nộp hồ sơ, thủ tục giấy tờ với mục đích được cấp lại bằng lái xe máy bị mất.

Bước 3: Đợi ngày đến lấy theo lịch đã hẹn.

1.2. Mất bằng lái xe a1, mất cả hồ sơ gốc

Đối với trường hợp mất bằng lái xe a1, mất luôn hồ sơ gốc, người dân cần phải tiến hành nộp hồ sơ thi lại. Trong đó, có các trường hợp riêng, cụ thể như sau: 

 • Trường hợp mất bằng lái xe lần đầu, quá thời gian được sử dụng từ 03 tháng cho đến dưới 01 năm, kèm theo không còn giữ hồ sơ gốc thì buộc phải sát hạch lại mỗi lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe. 
 • Trường hợp mất bằng lái xe lần đầu, quá thời gian được sử dụng từ 01 năm trở lên, kèm theo không có hồ sơ gốc, hoặc còn thì cũng cần phải sát hạch lại cả lý thuyết lẫn thực hành. 
 • Trường hợp mất bằng lái lần thứ hai buộc bạn phải thi lại từ đầu. 

Việc đổi bằng lái xe ô tô sang thẻ nhựa là rất cần thiết đồng thời khi đổi sang thẻ nhựa bạn sẽ có rất nhiều điều tiện lợi đặc biệt là việc mất bằng lái sẽ khó hơn so với thẻ nhựa.

2. Mất bằng lái xe máy làm lại (cấp lại) ở đâu?

Nếu mất bằng lái xe máy hà nội, người dân có thể chọn một trong những địa điểm sau để được làm lại bằng lái xe mới: 

 • Tổng cục đường bộ Việt Nam: D20, đường Tôn Thất Thuyết, khu đô thị Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.
 • Sở Giao thông vận tải Hà Nội: số 2 Phùng Hưng, Q.Hà Đông.
 • Phòng quản lý phương tiện giao thông – Sở GTVT Hà Nội: 16 Cao Bá Quát, Q.Ba Đình.
 • Đội Thanh tra Giao thông Long Biên: đường Vạn Hạnh, Q.Long Biên.
Mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu
Mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu

Để trả lời cho câu hỏi mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu tphcm, bạn có thể tham khảo các địa điểm dưới đây: 

 • Số 51/2 Thành Thái, Phường 14, Q.10.
 • Số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Q.12.
 • Số 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Q.9.
 • Số 4-6 Nguyễn Tri Phương, Phường Linh Xuân, Q.Thủ Đức.
 • Số 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú.

Ngoài các cơ quan nhà nước đã kể trên, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các công ty dịch vụ bên ngoài để tiết kiệm thời gian và công sức. Bằng cách liên hệ với Trung tâm bằng lái xe An Tín, sau khi nhận được thông tin khách hàng, trong thời gian sớm nhất sẽ có người liên lạc và chuyển bằng đến tận nơi bạn ở. 

3. Làm lại bằng lái xe máy mất bao lâu?

Để được cấp lại bằng lái xe máy khi bị mất bạn cần ít nhất khoảng 2 tháng. Còn trong trường hợp buộc phải thi lại thì có thể tối thiểu 25 ngày trở lên mới được cấp lại bằng mới. Quá trình thực hiện, xử lý, giải quyết hồ sơ làm lại bằng lái xe máy quá lâu và rườm rà nên đó là lý do bạn nên lựa chọn  những công ty dịch vụ bên ngoài. 

Mất bằng lái xe a1 làm lại trong bao lâu
Mất bằng lái xe a1 làm lại trong bao lâu

4. Câu hỏi thường gặp khi mất bằng lái xe máy

4.1. Mất bằng lái xe có phải thi lại không?

Tùy vào mỗi trường hợp mà trả lời cho câu hỏi mất bằng lái xe có phải thi lại không khác nhau. Cụ thể là khi người dân nằm trong diện cần phải thi lại để được cấp lại bằng lái xe máy bị mất thì việc học lại, đăng ký thi lại là điều kiện tất yếu để có được giấy phép lái xe. 

Tuy nhiên, nếu lựa chọn làm ở các cơ quan nhà nước, thủ tục phức tạp sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Vừa tốn công sức chờ đợi, vừa mất thời gian để làm nhiều việc khác. Đó chính là lý do vì sao hiện nay, nhiều người khi mất bằng lái xe máy thường lựa chọn làm lại bằng ở những công ty dịch vụ. Với công ty dịch vụ An Tín, chỉ cần bạn liên hệ một lần, sau đó cung cấp thông tin và đợi bằng giao đến tận nhà.  

Một trong những điều bạn thường hay không để ý đó là vượt đèn vàng, chỉ cần sau khi nắm rõ lỗi vượt đèn vàng sẽ bị phạt như thế nào thì An Tín tin rằng bạn sẽ lưu ý và không vượt đèn vàng dù là trường hợp gấp khi tham gia giao thông.

4.2. Mất bằng lái xe máy bị phạt bao nhiêu?

Tùy vào mỗi tình huống, trường hợp mà có những mức phạt khác nhau. Cụ thể như sau: 

 • Đối với trường hợp người tham gia điều khiển phương tiện giao thông là xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 hoặc những loại xe tương tự: Mức phạt dao động trong khoảng 800.000 – 1.200.000 đồng/ lần. 
 • Đối với trường hợp người tham gia điều khiển phương tiện giao thông là xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh trên 175cm3 hoặc xe mô tô 3 bánh: Mức phạt dao động trong khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng/ lần. 

Bên cạnh xử phạt hành chính với những mức tiền cụ thể, người tham gia giao thông còn có thể bị thu giữ phương tiện, giấy tờ liên quan trong vòng 7 ngày với mục đích để ngăn chặn, hạn chế những hành vi vi phạm. 

4.3. Mất bằng lái xe làm lại bao nhiêu tiền?

Mất bằng lái xe làm lại bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tùy vào từng trường hợp, tình huống cụ thể mà có những chi phí phí cấp lại bằng lái xe máy bị mất khác nhau. Trong đó, nếu lựa chọn xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất thì sẽ có những mức chi phí cụ thể như sau:

LỆ PHÍ CẤP – ĐỔI BẰNG LÁI XE TẠI TPHCM

Cấp – Đổi Bằng Lái Xe Máy (TPHCM): 550.000 đồng | Cấp – Đổi Bằng Lái Xe Máy (Tỉnh): 650.000 đồng

Cấp – Đổi Bằng Lái Xe Ô tô (TPHCM): 700.000 đồng | Cấp – Đổi Bằng Lái Xe Ô tô  (Tỉnh): 800.000 đồng

Lưu ý: trường hợp bị mất bằng lái xe ô tô – Xe máy cấp tại TPHCM cần phải xác minh trong thời gian 2 tháng 10 ngày (70 ngày) mới được cấp lại bằng lái theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải. Thời gian đó công văn của sở GTVT sẽ được gửi đến tất cả các tỉnh thành phố trong cả nước để xác minh xem bằng lái xe bị mất của anh/chị có bị vi phạm luật giao thông hay không. 

Đến Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, công sức để bốc số thứ tự, chờ đợi đến lượt của mình. Hơn hết, với đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trong cách phục vụ, giúp bà con nhanh chóng xử lý, giải quyết các giấy tờ, hồ sơ rườm rà. Bà con hoàn toàn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian để làm những công việc khác. Đó chính là lý do vì sao bạn nên chọn công ty dịch vụ bên ngoài để xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất.

Trung Tâm Cấp Đổi Bằng Lái Xe An Tín

Hotline/ZALO : 0907 964 942 Ms Ngân – 0903 318 680 Mr Thắng – 0945 240 246 – 0906 861 477 Mr Chiến

Địa chỉ: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách Nguyễn Tri Phương 100m)

Chi tiết các bước từ thủ tục đến hoàn thành nhận lại GPLX 1

Với những chia sẻ trên, TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE AN TÍN  đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết khi mất bằng lái xe máy. Nếu vẫn còn thắc mắc, băn khoăn nào cần giải đáp, đừng quên liên hệ lại ngay cho công ty chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945.240.246
icons8-exercise-96 chat-active-icon