Mất Bằng Lái Xe Máy Loại Thẻ Giấy Bìa Cũ Xin Cấp Lại

Mất Bằng Lái Xe Máy Loại Thẻ Giấy Bìa Cũ Xin Cấp Lại 1

CẤP LẠI BẰNG LÁI MÁY A1 BỊ MẤT THẺ GIẤY BÌA CŨ

Thời gian gần đây có rất nhiều trường hợp hỏi xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất là bằng thẻ giấy bìa cũ. Có người thì vẫn còn giữ lại hồ sơ gốc bằng lái xe, có người thì nghĩ không quan trọng và không cần đến nên không quan tâm và thất lạc hồ sơ gốc bằng lái xe thẻ giấy bìa cũ.

Xem Thêm:

Quy Định Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Bị Mất Các Hạng

Hướng Dẫn Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thật Giả Mới Nhất

Hôm nay, Trung tâm cấp – đổi bằng lái xe An Tín Phát xin tư vấn lại hồ sơ và thủ tục xin làm lại bằng lái xe bị mất là thẻ giấy bìa cũ được thi và cấp trước năm 2013. Một số trường hợp anh/chị có loại bằng lái xe thẻ giấy bìa cũ thời năm 19xx do Bộ Công An hoặc Sở giao thông Công Chánh quản lý, thường là loại bằng không chuyên nghiệp hoặc Bộ Nội Vụ.

Mất Bằng Lái Xe Máy Loại Thẻ Giấy Bìa Cũ Xin Cấp Lại 2

** BẰNG LÁI XE MÁY ĐƯỢC THI VÀ CẤP NĂM 19XX

Thời xưa năm 19xx bằng lái xe có thể do Bộ Nội Vụ, Bộ Công An hoặc sở Giao Thông Công Chánh quản lý, sau này mới chuyển giao toàn bộ cho Bộ Giao Thông Vận Tải quản lý. Nếu anh/chị có loại bằng lái xe thời đó, ở TPHCM có thể đổi lại bằng lái xe thẻ nhựa PET mới theo quy định, một số trường hợp lái xe A2 (xe mô tô phân khối lớn) không chuyên nghiệp khi đổi yêu cầu phải bổ sung hồ sơ gốc lái xe thì mới được đổi sang hạng tương đương là mô tô phần khối lớn A2, còn nếu không có hồ sơ gốc mặc định sẽ đổi sang hạng A1 thông thường (Điều này rất khó, vì cũng hơn 30 năm thì ít ai lại giữ lại hồ sơ gốc lái xe đó)

** BẰNG LÁI XE MÁY THẺ GIẤY BÌA CŨ CẤP TRƯỚC 2013

Bằng lái xe máy a1 loại thẻ giấy bìa cũ được thi và cấp trước năm 2013, để đổi sang thẻ nhựa PET mới chỉ cần người có tên trên bằng lái xe mang theo CMND/CCCD + bằng lái xe thẻ giấy bìa cũ để làm thủ tục đổi bằng lái xe a1 mới.

Mất Bằng Lái Xe Máy Loại Thẻ Giấy Bìa Cũ Xin Cấp Lại 3

Trường hợp bị mất bằng lái xe máy A1 thẻ giấy bìa cũ yêu cầu người xin cấp lại bằng lái a1 bị mất phải còn hồ sơ gốc lái xe hoặc bảng photo của bằng lái xe thẻ giấy đó. Nếu không còn bất cứ thông tin gì về bằng lái xe thẻ giấy bìa cũ đó, người lái xe phải thi lại bằng lái xe máy a1 mới theo quy định để được cấp bằng lái mới thẻ nhựa PET.

Lưu ý: Bằng lái xe thẻ giấy khi bị mất muốn cấp lại mà mất luôn hồ sơ gốc, không còn thông tin hình ảnh của bằng lái xe đó. Người lái xe muốn có bằng lái bắt buộc phải đăng ký thi lại từ đâu theo quy định hiện hành.

** Đăng ký thi lại bằng lái xe máy a1 tại TPHCM. Anh/chị chỉ cần mang CMND/CCCD  hoặc hộ chiếu (Passport) bản gốc lên văn phòng. Chúng tôi sẽ làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy mới cho anh/chị trong thời gian sớm nhất.

TRUNG TẤM CẤP – ĐỔI BẰNG LÁI XE TẠI TPHCM

Địa Chỉ: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)

Hotline: 0945 240 246 – 0903 318 680 – 0945 240 246

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945.240.246
icons8-exercise-96 chat-active-icon