Đổi bằng lái xe Thuỵ Sĩ sang Việt Nam ĐƠN GIẢN NHANH NHẤT

đổi bằng lái xe thụy sĩ sang việt nam

Đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam là mong muốn của nhiều người Thụy Sĩ sang Việt Nam để thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Đổi bằng lái xe không chỉ là cần thiết đối với người chuyển sang Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập mà còn khá cần thiết đối với khách du lịch thời gian dài tại Việt Nam. Chính vì vậy các vấn đề liên quan đến việc chuyển đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam này rất được quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp và chọn lọc những thông tin tiêu biểu nhất gửi đến bạn, giúp quá trình này trở nên đơn giản hơn. 

1. Phí dịch vụ đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam

Phí dịch vụ đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam
Phí dịch vụ đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam

Khi có nhu cầu đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam thì đa số mọi người sẽ băn khoăn đến chi phí phải bỏ ra, không biết nó có quá cao hay không. Việc chuyển đổi bằng lái xe tại Việt Nam thường với mức chi phí rất nhẹ nhàng, vừa túi tiền với nhiều người, không quá đắt đỏ, đa phần bất cứ ai cũng có thể chuyển đổi. Thông thường mức chi phí cho việc chuyển đổi bằng lái này giao động trong khoảng 2.000.000-3.000.000 dựa vào các trường hợp cụ thể như sau:

 • Đối với bằng lái xe có ngôn ngữ là tiếng anh thì có giá 2.500.000.
 • Đối với bằng lái xe có ngôn ngữ khác thì giá là 3.000.000.
 • Ngoài ra nếu người yêu cầu chuyển đổi bằng lái xe có hai quốc tịch, hoặc thẻ visa, thẻ tạm trú không được cấp bởi Thành Phố Hồ Chí Minh mà bởi tỉnh thành phố khác thì có gá là 3.000.000.

2. Thủ tục cần thiết khi đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam

Thủ tục cần thiết khi đổi bằng lái từ Thuỵ Sĩ sang Việt Nam
Thủ tục cần thiết khi đổi bằng lái từ Thuỵ Sĩ sang Việt Nam

Đổi giấy phép lái xe có thủ tục ra sao, thực hiện như thế nào là thắc mắc của nhiều người để đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam. Nắm rõ các thủ tục này sẽ giúp cho việc chuyển đổi trở nên nhẹ nhàng, thuận tiện hơn. Căn cứ vào từng trường hợp sẽ có những thủ tục khác nhau. Sau đây là các trường hợp với các thủ tục tương ứng cho bạn tham khảo trước khi tiến hành làm thủ tục chuyển bằng lái xe.

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam

Bạn cần photo 2 bản các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu Việt Nam
 • Chứng minh nhân dân
 • Visa tại thời điểm lấy bằng ở nước ngoài để chứng minh rằng bạn sinh sống hợp pháp tại nước ngoài.

Ngoài ra bạn cần cung cấp bản chính các loại giấy tờ sau để tiện cho việc đối chiếu để xác minh tính hợp pháp.

 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, visa hiện tại và visa cũ
 • Bằng lái xe Thụy Sĩ
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bằng lái xe Việt Nam nếu có

Đối với công dân có quốc tịch nước ngoài

Cần có bản chính kèm theo hai bản photo các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu nước ngoài
 • Cuốn Visa trên 3 tháng hoặc thẻ tạm trú tạm vắng 
 • Giấy có ngày nhập cảnh gần nhất
 • Bằng lái xe Thụy Sĩ
 • Bằng lái xe Việt Nam nếu có

Đối với người mang 2 quốc tịch

Photo 2 bản các giấy tờ sau kèm bản gốc để đối chiếu:

 • Passport Việt Nam và passport quốc tế 
 • Chứng minh nhân dân nếu có
 • Ngày nhập cảnh gần nhất
 • Bằng lái xe Thụy Sĩ
 • Bằng lái xe Việt Nam nếu có
 • Giấy khám sức khỏe trong trường hợp có chứng minh nhân dân

>>> Nếu bạn cần hỗ trợ các vấn đề về giấy phép lái xe thì tại trung tâm GPLX AN TÍN chúng tôi còn hỗ trợ nhiều nước khác như Nhật, Hàn, Pháp,… hay đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam  đều được và chi phí tối ưu nhất.

3. Quy trình đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam

Quy trình đổi bằng lái Thuỵ Sĩ sang Việt Nam
Quy trình đổi bằng lái Thuỵ Sĩ sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam cần phải tuân thủ một quy trình. Thật ra  quy trình này không quá khó khăn, chỉ cần qua các bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành việc chuyển đổi bằng lái xe. Sau đây là thủ tục đổi bằng lái xe sang Việt Nam được chúng tôi tổng hợp để gửi đến bạn.

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ theo từng trường hợp được liệt kê ở trên. Sau đó gửi tại Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải. Khi đến thực hiện việc chuyển đổi giấy phép lái xe, bạn phải chụp hình thẻ trực tiếp tại đây và phải xuất trình các giấy tờ gốc cần thiết để đối chiếu.

Trong trường hợp gặp bất cứ nghi vấn nào về giấy tờ được cung cấp, tổng cục giao thông đường bộ hoặc sở giao thông vận tải có thể gửi văn bản đề nghị Bộ ngoại giao, Cục quản lý xuất cảnh, bộ công an để xác minh.

>>> Bên cạnh đó chúng tôi không chỉ đổi bằng lái xe mà còn dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho tất cả các khách hàng có quốc tịch nước ngoài đều có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ !

4. Thời hạn nhận bằng lái xe khi đổi từ Thụy Sĩ sang Việt Nam

Thời hạn nhận bằng lái xe khi đổi từ Thụy Sĩ sang Việt Nam
Thời hạn nhận bằng lái xe khi đổi từ Thụy Sĩ sang Việt Nam

Thông thường khi làm việc với các cơ quan Nhà nước với các thủ tục khắt khe, đa phần nhiều người sẽ e ngại việc phải chờ đợi lâu. Đổi GPLX Thụy Sĩ sang Việt Nam bao lâu thì có bằng cùng là băn khoăn, e ngại của nhiều người. Sau đây là câu trả lời để bạn giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Bạn sẽ không cần chờ lâu để nhận bằng lái xe đã được chuyển đổi. Thường thì bằng lái xe sau khi được chuyển đổi sẽ sẽ được cấp trong vòng 7 ngày, nhưng nếu bạn cần nhận bằng lái xe sớm nhất, bạn có thể lựa chọn dịch vụ đổi bằng lái xe sang Việt Nam cấp tốc, lấy bằng trong vòng 1 ngày. Sau những chia sẻ này có thể thấy được rằng sẽ không phải chờ đợi quá lâu cho việc này.

5. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe sau khi đổi

Sau khi đã đổi giấy phép lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam thì lúc này ắt hẳn nhiều người quan tâm đến thời gian sử dụng bao lâu, sau khi hết hạn phải làm như thế này. 

Theo quy định bằng lái xe đổi sang Việt Nam có thời hạn như sau:

 • Người mang quốc tịch Việt Nam thì thời hạn chuyển đổi bằng lái xe từ Thụy Sĩ sang Việt Nam sẽ là 10 năm. Sau khi hết hạn bạn có thể tiếp tục gia hạn với thời hạn là 10 năm nếu có nhu cầu.
 • Đối với người có quốc tịch nước ngoài hoặc mang hai quốc tịch thì bằng lái xe sau khi được chuyển đổi sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào thời hạn sử dụng của bằng lái xe Thụy Sĩ hoặc thời gian bạn sinh sống ở Việt Nam căn cứ vào các loại giấy tờ như: Visa, giấy tờ tạm trú. Loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì sẽ căn cứ theo loại giấy tờ đó. Sau khi hết hạn, bạn sẽ không được gia hạn như người có quốc tịch Việt Nam mà phải đăng ký việc đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam giống như lúc đầu.

6. Địa chỉ đăng ký chuyển đổi giấy phép lái xe từ nước ngoài sang Việt Nam

Địa chỉ đăng kí chuyển đổi giấy phép lái xe từ nước ngoài sang Việt Nam
Địa chỉ đăng kí chuyển đổi giấy phép lái xe từ nước ngoài sang Việt Nam

Việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam đòi hỏi phải có kiến thức pháp luật cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chính vì vậy, để đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín để đảm bảo quá trình được nhanh gọn và hợp pháp.

Một trong những công ty lớn và có uy tín trong việc chuyển đổi giấy phép lái xe phải kể đến đó là Trung tâm GPLX AN TÍN . Với bề dày kinh nghiệm, Trung tâm GPLX AN TÍN đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình với số lượng người đăng ký chuyển đổi bằng lái xe đông đảo. Tại đây bạn sẽ được giải quyết các thủ tục một cách nhanh gọn nhất nhưng đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng.

Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cả về kiến thức lẫn thái độ chăm sóc khách hàng. Nhân viên là những người đã được đào tạo về luật pháp, đồng thời luôn có thái độ nhiệt tình, tận tâm với khách hàng. 

Tại đây bạn sẽ được giải quyết các thủ tục với mức chi phí hợp lý nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hợp pháp. Công ty luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, mang lại giá trị tối ưu nhất cho khách hàng.

>>> Ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài cho quý khách AN TÍN có hỗ trợ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho các khách hàng mong muốn chuyển đổi trực tiếp sang bằng quốc tế đa quốc gia như bằng IAA !

7. Điều kiện đổi giấy phép lái xe sang Việt Nam

Không phải bất cứ ai cũng có thể đổi giấy phép lái xe, bạn cần đạt được một số điều kiện nhất định nếu muốn đổi giấy phép lái xe. Những điều kiện này không hề khó khăn, ngược lại khá đơn giản đảm bảo cho nhiều người có thể chuyển đổi. Sau đây là một số điều kiện đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam để bạn tham khảo:

 • Điều kiện đầu tiên là bạn phải là người nước ngoài có thời gian cư trú, sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam 3 tháng trở lên.
 • Giấy phép lái xe nước ngoài của bạn phải đảm bảo các điều kiện sau: được cấp hợp pháp theo quy định tại Thụy Sĩ, còn thời hạn sử dụng. Ngoài ra không được tẩy xóa, hư hỏng, không có sự khác biệt trong nhận dạng.
 • Giấy phép lái xe để đổi sang Việt Nam phải là giấy chính thức, không chấp nhận cho giấy tạm thời.

Đổi bằng lái xe Thụy Sĩ sang Việt Nam là một nhu cầu khá thiết yếu của người Thụy Sĩ sang Việt Nam để định cư, học tập, làm việc. Như vậy có thể thuận tiện trong việc di chuyển, không bị ràng buộc bởi các yếu tố khách quan. Việc chuyển đổi này cũng sẽ khá thuận tiện cho người sang Việt Nam du lịch trong thời gian dài. Chuyển đổi giấy phép lái xe sẽ đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn chọn đúng một địa chỉ uy tín, làm việc chuyên nghiệp. Trên đây là những chia sẻ đã được chúng tôi tổng hợp và chọn lọc từ nguồn tin cậy để gửi đến bạn, Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu. Nếu bạn cần hỗ trợ các vấn đề khác về giấy phép lái xe các nước khác như Nhật, Hàn, Pháp,… hay đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam hãy liên hệ với GPLX AN TÍNH để được hỗ trợ chi phí tốt nhất tại Việt Nam

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon