Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận Tân Bình uy tín

Đổi bằng lái xe quận Tân Bình

Bằng lái xe ô tô hiện nay đều có thời gian sử dụng nhất định. Khi điều khiển phương tiện trên đường cần chú ý vừa phải có bằng lái và bằng lái còn thời hạn, phù hợp với phương tiện được phép sử dụng. Vậy khi bằng lái hết hạn thì cần làm như thế nào? Lúc này, bạn cần xin cấp đổi bằng lái càng sớm càng tốt. Từ đó tránh việc phát sinh thêm các bài kiểm tra và mất chi phí thi lại cao hơn. Dưới đây là những thông tin chi tiết về việc đổi bằng lái xe quận Tân Bình, hãy tham khảo ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe còn được gọi bằng lái xe. Chứng chỉ này được cơ quan Nhà nước cấp cho một cá nhân để cho phép cá nhân đó có thể điều khiển một số phương tiện giao thông đường bộ tương ứng. Cụ thể các loại phương tiện chủ yếu hiện nay là xe máy, xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô với nhiều chỗ ngồi khác nhau, xe tải, xe đầu kéo, xe container,…

Khi điều khiển các phương tiện giao thông này, người lái bắt buộc phải có bằng lái xe còn giá trị sử dụng. Hầu hết các quốc gia trên thế giới sẽ có những quy định riêng về điều kiện để cấp bằng lái. Tuy nhiên, nhìn chung người lái xe vẫn phải chuẩn bị các thủ tục xin cấp bằng và thi đạt những bài kiểm tra về lý thuyết cũng như thực hành điều khiển phương tiện. Tại nước ta hiện nay, mỗi một hạng bằng lái sẽ có những bài thi và yêu cầu khác nhau, đồng thời hạn sử dụng của bằng cũng không giống nhau.

Có một lưu ý rất quan trọng là khi lái xe trên đường mà xảy ra vi phạm, trước tiên cơ quan công an sẽ kiểm tra giấy phép lái xe. Nếu vi phạm nhẹ có thể cảnh cáo, phạt hành chính. Với một số lỗi còn có thể bị tạm giữ hoặc thậm chí tịch thu bằng lái nếu xảy ra vấn đề nghiêm trọng.

Mẫu giấy phép lái xe
Mẫu giấy phép lái xe

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Việc bằng khi hết thời hạn sử dụng cần đổi sang bằng mới là việc chắc chắn phải làm. Mỗi hạng bằng khác nhau có thời hạn khác nhau, chi tiết về thời hạn sử dụng của bằng lái ô tô như sau:

 • Bằng lái B1 có thời hạn cho đến khi người lái đủ 55 tuổi nếu là nữ hoặc 60 tuổi nếu là nam. Trường hợp nữ ở tuổi 45 và nam ở tuổi 50 thì thời hạn của bằng lái là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 và A4 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

Bên cạnh những trường hợp bằng bị hết hạn cần phải xin cấp đổi mới thì các trường hợp sau người lái cũng cần chú ý:

 • Đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc ngược lại.
 • Bằng lái bị cũ, hỏng, không còn giá trị sử dụng cần đổi sang bằng mới.
 • Bằng lái ở dạng giấy ép kiểu cũ, cần đổi sang bản bằng nhựa màu vàng sử dụng song ngữ Anh Việt và mã QR code của chủ thẻ.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận Tân Bình như thế nào?

  Để đổi bằng lái xe quận Tân Bình, người lái có thể lựa chọn phương thức trong các cách thực hiện như sau đây:

  • Làm thủ tục cấp đổi bằng trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quận Tân Bình trực tuyến thông qua việc nộp hồ sơ trên website của Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Đăng ký đổi giấy phép lái xe quận Tân Bình qua Tổng Công ty bưu điện Việt Nam.
  • Đăng ký qua các trung tâm đổi giấy phép lái xe đã được Nhà nước cấp phép.
  Có 4 cách để đổi bằng lái xe
  Có 4 cách để đổi bằng lái xe

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận Tân Bình uy tín

  Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quận Tân Bình thông qua trung tâm đã được Nhà nước công nhận là một trong những phương pháp được khuyến khích áp dụng nhất. Các trung tâm cấp và đổi bằng luôn có quy trình làm việc nhanh chóng và hỗ trợ được người lái tốt nhất về các loại thủ tục, quy trình cũng như những vấn đề liên quan khác. Hiện nay, trung tâm An Tín đang là cái tên nổi tiếng hàng đầu tại Tân Bình nói riêng hay thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

  Thông tin trung tâm đổi bằng lái xe An Tín
  Thông tin trung tâm đổi bằng lái xe An Tín

  Trung tâm An Tín luôn đảm bảo sự an toàn, uy tín và chuyên nghiệp trong tất cả dịch vụ cung cấp. Đội ngũ nhân viên tư vấn tại trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, đảm bảo việc chuẩn bị thủ tục nhanh, đầy đủ, tránh việc phải mất thời gian bổ sung, làm tốn thêm thời gian chờ được cấp bằng mới. Ngoài ra, trung tâm An Tín cũng hỗ trợ trong các công đoạn nộp, đăng ký hồ sơ nhanh, không phải xếp hàng chờ số,…

  Mức chi phí cấp đổi bằng lái xe ô tô quận Tân Bình tại trung tâm An Tín được niêm yết công khai, minh bạch. Cụ thể với hạng bằng B2, chi phí đổi bằng khi quá hạn dưới 3 tháng sẽ là 700.000 đồng. Ngoài phí đổi bằng ra, bạn sẽ không phải chi trả thêm khoản phụ phí nào khác.

  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận Tân Bình

  Khi chuẩn bị thủ tục pháp lý để đổi bằng lái xe quận Tân Bình, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Bản gốc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp bởi trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa quận, huyện trở lên và có thời hạn dưới 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Giấy phép lái xe bản gốc.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng và kèm theo bản gốc giấy tờ để đối chiếu khi đi đăng ký.
  • Bản chính đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu có sẵn.
  • Bản gốc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô.

  Thời gian cơ quan chức năng xét duyệt hồ sơ sau khi nhận được đầy đủ giấy tờ sẽ là trong vòng 5 ngày làm việc.

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận Tân Bình

  Hiện nay không chỉ người Việt mà có rất nhiều người nước ngoài cũng có nhu cầu đổi bằng lái xe quận Tân Bình vì hiện nay thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc. Về cơ bản, quy trình xin đổi bằng của hai đối tượng này sẽ như nhau, chỉ khác chủ yếu về thủ tục như sau:

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Hồ sơ đầy đủ dành cho người Việt muốn đổi bằng lái xe ô tô quận Tân Bình cần chuẩn bị như sau:

  1. Giấy khám sức khỏe được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa quận, huyện  trở lên và có thời hạn sử dụng 6 tháng.
  2. Giấy phép lái xe (nếu còn), chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng.
  3. Bản chính của đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  4. Hồ sơ thi giấy phép lái xe bản gốc (không bắt buộc).
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Người lái có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ quan nhà nước theo lựa chọn của bản thân. Sau khi nộp hồ sơ sẽ chụp ảnh và bị thu hồi lại bằng lái cũ nếu có để cắt góc, sau đó được trả lại để lưu giữ. Khi đã đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, người lái sẽ nhận được bằng lái xe mới.

  • Bước 3: Theo ngày hẹn đến và xuất trình CMND/CCCD để nhận bằng lái xe mới.

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ:
  1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu được cấp.
  2. Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt đã được bảo chứng chất lượng dịch thuật tại cơ quan công chứng hoặc tại đại sứ quán, lãnh sứ quán mà người dịch làm việc.
  3. Bản sao của hộ chiếu với các phần cần photo là số hộ chiếu, ảnh và họ tên, thời hạn sử dụng và thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  4. Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao/ công vụ do Bộ Ngoại giao cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh ở Việt Nam lâu dài.
  Mẫu đăng ký đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
  Mẫu đăng ký đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Để đổi giấy phép lái xe quận Tân Bình thì người lái cần nộp hồ sơ thông qua một trong bốn cách thực hiện như trên. Sau khi nộp hồ sơ sẽ được chụp ảnh và xuất trình thêm các giấy tờ gốc để đối chiếu với những bản sao trong hồ sơ, đảm bảo tính chính xác.

  • Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhận sẽ có công đoạn kiểm tra hồ sơ để đảm bảo đầy đủ và chính xác. Nếu đạt yêu cầu thì sẽ được giải quyết, nếu không sẽ phải bổ sung thêm những loại giấy tờ còn thiếu và bị sai trong vòng 2 ngày làm việc.

  • Bước 4: Nộp lệ phí cấp đổi bằng.
  • Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả.

  Thường thì trải qua 5 ngày làm việc là người lái sẽ nhận được kết quả. Tuy nhiên không phải lúc nào khi nộp hồ sơ cũng sẽ được duyệt ngay. Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu và bị trả lại thì người lái vẫn sẽ nhận được lý giải và có thể chuẩn bị lại để xin cấp giấy phép lái xe quận Tân Bình lần sau.

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Việc phát triển cách thức đăng ký đổi giấy phép lái xe quận Tân Bình từ trực tiếp sang online là một bước tiến khá lớn. Rất nhiều người lái khi muốn đổi bằng đã lựa chọn phương pháp đăng ký này. Quy trình để đăng ký nộp hồ sơ online thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Cổng dịch vụ công quốc gia với địa chỉ dichvucong.gov.vn, sau đó chọn mục “Công dân” và chọn “Phương tiện và người lái”.
  • Bước 2: Vào mục “Giấy phép lái xe”.
  • Bước 3: Lựa chọn “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”, chọn cơ quan thực hiện và chọn “Đồng ý”.
  • Bước 4: Chọn thủ tục hành chính ở mức 3 hoặc 4 qua việc chọn ô “Nộp trực tuyến” ở ngay bên cạnh.
  • Bước 5: Đăng nhập tài khoản để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký.
  • Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải bản scan hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe. Sau khi thực hiện xong, người lái sẽ nhận được giấy xác nhận lịch hẹn. Khi đến để lấy bằng sẽ cần đem theo CMND/CCCD và hồ sơ để đối chiếu.

  Ngoài Cổng dịch vụ công quốc gia, người lái cũng có thể lựa chọn trang web của Tổng cục đường bộ để thực hiện.

  Nhận bằng lái xe mới sau khi được duyệt
  Nhận bằng lái xe mới sau khi được duyệt

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quận Tân Bình

  Một số lưu ý khi nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe quận Tân Bình cần để ý đến như sau:

  • Trường thông tin có dấu * là trường bắt buộc phải điền đầy đủ và chính xác.
  • Các trường ngày tháng phải nhập đúng định dạng dd-mm-yy.
  • Trong nhóm thông tin yêu cầu thay đổi thì sẽ chỉ nhập khi có sự thay đổi về số CMND/CCCD, nơi thường trú và cư trú. Khi nhập địa chỉ, trước tiên bạn cần nhập thông tin xã, phương, thị trấn và quận, huyện của mình. Khi đó một danh sách các địa chỉ khu vực đó sẽ được hiện ra, bạn cần lựa chọn địa chỉ chính xác của mình.
  • Nhập rõ số nhà, ngõ, hẻm với địa chỉ chi tiết.
  • Một số định dạng file được chấp nhận khi nộp hồ sơ đăng ký online trên các web là doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif, dung lượng của file không lớn hơn 5MB.
  • Thời gian đăng ký được thực hiện theo thứ tự. Trước tiên bạn cần lựa chọn ngày và chọn khung giờ xử lý. Khi chọn ngày xử lý cần chú ý chọn ngày cách ngày nộp ít nhất 2 ngày. Khi chọn “Ngày đăng ký xử lý”, danh sách các ngày hiện ra là ngày được chọn khung giờ, những ngày khác bị ẩn là ngày không được phép chọn.
  • Khi thời gian xử lý đã chọn có số lượng người đăng ký tối đa thì cần phải lựa chọn sang khung giờ khác.
  • Việc cập nhật thông tin liên hệ phải chính xác, số điện thoại cung cấp theo mẫu +84xxxxxxxxx và địa chỉ thư điện tử hợp lệ.
  • Bạn cũng cần chú ý lựa chọn phương thức thông báo từ hệ thống. Ở phần “Nhóm Dịch vụ thông báo tiến độ xử lý hồ sơ” người lái không tích gì thì thông báo sẽ được gửi mặc định qua email. Nếu lựa chọn SMS thì sẽ gửi thông báo về tin nhắn điện thoại và dịch vụ gửi tin nhắn SMS vẫn đang thử nghiệm nên hoàn toàn miễn phí.
  Cần chọn đúng định dạng file tải hồ sơ lên
  Cần chọn đúng định dạng file tải hồ sơ lên

  Những câu hỏi thường gặp

  Bằng lái xe B2 khi lái xe được chở bao nhiêu người?

  Với bằng lái xe B2, người lái sẽ được điều khiển một số phương tiện như sau:

  • Xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống, kể cả chỗ của người lái.
  • Xe ô tô chuyên dụng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.
  • Xe ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.
  • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.
  Quy định hạng bằng được thể hiện ở mặt sau
  Quy định hạng bằng được thể hiện ở mặt sau

  Đổi giấy phép lái xe online có lâu không?

  Trên thực tế, thời gian duyệt hồ sơ khi bạn lựa chọn hình thức nộp online hay trực tiếp sẽ như nhau. Tuy nhiên, khi nộp online thì bạn sẽ bớt được thời gian và công sức đi đến cơ quan nộp trực tiếp.

  Trên đây là bài viết về cách đổi bằng lái xe quận Tân Bình dành cho tất cả đối tượng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đổi bằng sắp tới. Hãy liên hệ ngay tới số hotline 0945.240.246 của trung tâm An Tín để được hỗ trợ, tư vấn rõ ràng nhất nhé!

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon