Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận 6 uy tín

Đổi bằng lái xe quận 6

Đổi bằng lái xe quận 6 như thế nào để nhanh, gọn và tiện lợi nhất là việc ai cũng mong muốn. Nếu không kịp thời có bằng mới để thay thế cho bằng hết hạn, người lái sẽ bị xử phạt nếu vẫn cố ý điều khiển phương tiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về những thủ tục cần chuẩn bị cũng như cách thức đăng ký cấp đổi bằng lái xe. Hãy theo dõi ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe còn thường được gọi là bằng lái xe. Đây là một loại chứng chỉ mà cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp cho từng cá nhân, trong đó quy định những loại phương tiện mà người đó được phép điều khiển. Hiện nay, những phương tiện giao thông đường bộ được quy định trong các bằng lái bao gồm xe máy, xe phân khối lớn, xe ô tô 4 đến 16 chỗ, xe khách, xe tải, xe đầu kéo,…

Hiện nay, quy định về thủ tục cũng như điều kiện được cấp bằng lái xe tại mỗi quốc gia sẽ không giống nhau. Nhìn chung, trước tiên mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như theo yêu cầu, sau đó trải qua các bài kiểm tra lý thuyết và sát hạch tại địa điểm thi như quy định. Khi đạt đủ điểm số thì sẽ được cấp bằng lái xe.

Lưu ý rằng khi tham gia giao thông, bạn cần đem theo bằng lái xe bên mình. Khi bị bất ngờ kiểm tra nếu không có giấy phép, người tham gia giao thông sẽ bị phạt khá nặng. Ngoài ra nếu vi phạm luật giao thông, ngoài hình phạt chính thì còn có hình phạt bổ sung là tạm giam bằng hoặc tịch thu bằng vĩnh viễn.

Mẫu bằng lái xe chung hiện nay
Mẫu bằng lái xe chung hiện nay

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Pháp luật Việt Nam hiện nay quy định có một số hạng bằng sẽ được sử dụng vĩnh viễn, tuy nhiên cũng có một số hạng bằng có thời gian sử dụng từ 5 năm. Trong những trường hợp này, khi hết hạn thì người sở hữu sẽ bắt buộc phải đổi bằng thì mới tiếp tục được điều khiển xe hợp lệ. Thông tin về thời hạn của các hạng bằng như sau:

 • Bằng lái B1 sẽ thời hạn cho tới khi người lái đủ 55 tuổi nếu là nữ hoặc 60 tuổi nếu là nam. Trường hợp nữ ở tuổi 45 và nam ở tuổi 50 thì thời hạn của bằng là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 và A4 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.
 • Đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc ngược lại.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Ngoài trường hợp bằng bị hết hạn thì cũng có một số trường hợp khác mà người lái cần phải đăng ký xin đổi bằng lái xe quận 6 như:

  • Bằng bị cũ, hỏng, mờ nhoè đi thông tin được in trên đó sẽ cần đổi sang bằng mới.
  • Bằng làm từ chất liệu bìa cũ, không còn phù hợp với hiện tại cần đổi sang bằng với chất liệu nhựa PET cứng cáp, được in thông tin song ngữ Anh – Việt và có QR code quét được dữ liệu cá nhân của người lái.
  Bằng lái xe mẫu cũ cần đổi
  Bằng lái xe mẫu cũ cần đổi

  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận 6 như thế nào?

  Để đổi bằng lái xe ô tô quận 6, mọi người có thể thực hiện thông qua một trong số bốn cách sau đây:

  • Đến và làm thủ tục trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Thực hiện các bước trực tuyến thông qua website Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Tổng cục đường bộ.
  • Thực hiện đổi bằng lái xe ô tô quận 6 qua Tổng Công ty bưu điện Việt Nam.
  • Đăng ký qua các trung tâm đổi giấy phép lái xe đã được Nhà nước công nhận.

  Nếu như trước đây, việc đăng ký cấp đổi bằng còn nhiều hạn chế thì hiện nay, Nhà nước đã phát triển nhiều phương thức dễ dàng hơn như đăng ký trực tuyến hay thông qua các trung tâm đổi bằng. Không mất nhiều thời gian, bạn cũng có thể nộp hồ sơ được nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi.

  Xem thêm: Dịch vụ đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam cấp tốc

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận 6 uy tín

  Trong số những trung tâm đổi bằng lái xe quận 6 hiện nay, An Tín vẫn là đơn vị nhận được sự tin tưởng nhiều nhất từ phía khách hàng. Trung tâm vừa hỗ trợ cấp mới, vừa có dịch vụ đổi bằng cực kỳ nhanh chóng và chuyên nghiệp. Hầu hết các công đoạn bên trung tâm đều sẽ hỗ trợ nên giúp tiết kiệm thời gian tối đa, phù hợp với những người làm việc giờ hành chính, văn phòng.

  Trung tâm An Tín đã được Nhà nước công nhận và được đảm bảo về vấn đề pháp lý. Đặc biệt, dịch vụ khách hàng tại trung tâm luôn được đánh giá cao. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ kịp thời những thắc mắc. Vấn đề hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký cấp đổi bằng, trung tâm sẽ có hướng dẫn chi tiết để người lái không phải mất thời gian tìm hiểu và chuẩn bị được tốt nhất.

  Trung tâm An Tín đổi bằng lái xe uy tín
  Trung tâm An Tín đổi bằng lái xe uy tín

  Hiện nay, mức phí cấp đổi bằng tại trung tâm An Tín đều được niêm yết công khai, rõ ràng. Cụ thể với mức chi phí cần để đổi bằng lái xe quận 6 với hạng B2 sẽ là 700.000 đồng nếu bằng quá hạn chưa đến 3 tháng. Nếu quá hạn hơn 3 tháng thì phí sẽ tăng lên. Tuy nhiên bạn sẽ không phải mất thêm một khoản phụ phí nào khác.

  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận 6

  Hồ sơ cần thiết để đăng ký đổi giấy phép lái xe quận 6 không quá nhiều và phức tạp. Khi làm hồ sơ, người lái sẽ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

  • Bản gốc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp bởi trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa quận, huyện có giá trị sử dụng là 6 tháng từ ngày cấp.
  • Giấy phép lái xe.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (Cần đem theo bản chính để đối chiếu).
  • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu.
  • Bản gốc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô.

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận 6

  Trên thực tế, việc đổi giấy phép lái xe quận 6 không chỉ có người Việt thực hiện mà còn có khá nhiều người nước ngoài sinh sống tại đây có nhu cầu để lái xe. Dưới đây sẽ là hướng dẫn thủ tục cần thiết để đăng ký đổi bằng lái cho từng đối tượng:

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

  Hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm những loại giấy tờ bắt buộc và không bắt buộc theo từng trường hợp. Các giấy tờ cần thiết này được liệt kê chi tiết như sau đây:

  1. Giấy khám sức khỏe được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa quận, huyện, giấy khám phải được cấp trong thời hạn 6 tháng.
  2. Xuất trình giấy phép lái xe nếu còn, bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng cùng bản gốc để đối chiếu.
  3. Hoàn thiện đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  4. Hồ sơ thi giấy phép lái xe bản gốc (không bắt buộc).
  Mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe
  Mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe
  • Bước 2: Gửi hồ sơ

  Sau khi chuẩn bị và kiểm tra lại hồ sơ, người lái sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan, được chụp ảnh và thu lại giấy phép để cắt góc bằng lái đó. Hồ sơ hợp lệ sẽ được duyệt trong vòng 5 ngày làm việc trừ thứ 7 và chủ nhật.

  • Bước 3: Theo lịch hẹn được thông báo sẽ đến và xuất trình CMND/CCCD để nhận bằng lái xe mới.

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  Quy trình đổi bằng lái xe ô tô quận 6 cho người nước ngoài được thực hiện theo 5 bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết bao gồm các giấy tờ sau:
  1. Bản gốc đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu.
  2. Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt đã được bảo chứng chất lượng dịch thuật tại cơ quan công chứng hoặc tại đại sứ quán, lãnh sứ quán mà người dịch làm việc.
  3. Bản sao của hộ chiếu với các thông tin cần thiết là số hộ chiếu, ảnh và họ tên, thời hạn sử dụng và thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  4. Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao/ công vụ do Bộ Ngoại giao cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh ở Việt Nam lâu dài.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Người lái sau đó sẽ nộp hồ sơ tại một số cơ quan có thẩm quyền theo một trong bốn cách thực hiện như trên. Sau đó, người lái sẽ được chụp ảnh trực tiếp, đồng thời cần xuất trình các giấy tờ bản gốc để đối chiếu.

  • Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hồ sơ, đảm bảo được giấy tờ đã đủ và đúng theo quy định. Nếu chưa đạt yêu cầu thì sẽ có thông báo đến người lái và cần bổ sung trong 2 ngày làm việc.

  • Bước 4: Nộp lệ phí cấp đổi bằng.
  • Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả.

  Trong vòng 5 ngày làm việc, cơ quan chức năng sẽ trả về kết quả. Nếu hồ sơ được duyệt thì người lái sẽ nhận được bằng ngay sau đó. Nếu hồ sơ không được nhận thì sẽ có lý giải rõ ràng.

  Đổi giấy phép người Nhật sang Việt Nam
  Đổi giấy phép người Nhật sang Việt Nam

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Thay thế dần cách truyền thống, hiện nay việc đăng ký đổi giấy phép lái xe quận 6 online đang được ưa chuộng hơn hẳn vì những lợi ích mà nó đem lại. Không mất thời gian, thao tác dễ dàng, bạn sẽ nhanh chóng đăng ký được với các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia với website là dichvucong.gov.vn, chọn mục “Công dân”, sau đó chọn “Phương tiện và người lái”.
  • Bước 2: Chọn vào mục “Giấy phép lái xe”.
  • Bước 3: Bấm chọn “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”, chọn cơ quan thực hiện và chọn “Đồng ý”.
  • Bước 4: Chọn nộp thủ tục hành chính trực tuyến bằng cách chọn mức độ là cấp 3 hoặc cấp 4.
  • Bước 5: Đăng nhập tài khoản để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký mới.
  • Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải bản scan hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe. Sau khi thực hiện xong, người lái sẽ nhận được giấy xác nhận lịch hẹn. Khi đến để lấy bằng sẽ cần đem theo CMND/CCCD và hồ sơ để đối chiếu.

  Ngoài Cổng dịch vụ công quốc gia thì một trang web khác cũng cho phép đổi bằng lái xe quận 6 là Tổng cục đường bộ Việt Nam.

  Giao diện đăng ký đổi giấy phép trên Tổng cục đường bộ
  Giao diện đăng ký đổi giấy phép trên Tổng cục đường bộ

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quận 6

  Mặc dù đã nắm bắt được quy trình, cách thực hiện và hồ sơ cần có để đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quận 6 online nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số đặc điểm như sau:

  • Các trường có dấu * là trường thông tin bắt buộc phải điền.
  • Các trường ngày tháng phải nhập theo đúng với dạng dd-mm-yy.
  • Với nhóm thông tin yêu cầu thay đổi thì chỉ nhập khi có sự thay đổi về số CMND/CCCD, nơi thường trú và cư trú. Khi bạn nhập tên xã, phường và quận, huyện ra sẽ có một danh sách địa chỉ gợi ý được sổ ra. Khi này bạn cần lựa chọn địa chỉ chính xác trong danh sách đó.
  • Với địa chỉ chi tiết thì cần nhập rõ số nhà, ngõ, hẻm.
  • Hiện nay các website đăng ký hồ sơ online đang chấp nhận một trong các định dạng là doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif, đồng thời dung lượng của file không lớn hơn 5MB.
  • Thời gian đăng ký được thực hiện theo thứ tự. Trước hết cần lựa chọn ngày và chọn khung giờ xử lý. Khi chọn ngày xử lý cần chú ý cách ngày nộp ít nhất 2 ngày. Khi chọn “Ngày đăng ký xử lý”, một danh sách các ngày hiện ra là ngày được chọn khung giờ xử lý, những ngày khác bị ẩn là ngày không được phép đăng ký.
  • Nếu như chọn thời gian xử lý mà khung giờ đó đã có số lượng người đăng ký tối đa thì sẽ phải lựa chọn sang khung giờ khác.
  • Cần cập nhật thông tin liên hệ chính xác, số điện thoại theo mẫu +84xxxxxxxxx và địa chỉ email hợp lệ.
  • Khi hệ thống muốn gửi thông báo đến người đăng ký thì sẽ có hai phương thức là bằng tin nhắn SMS hoặc thư điện tử email. Nếu như ở “Nhóm Dịch vụ thông báo tiến độ xử lý hồ sơ” người lái không tích gì thì hệ thống sẽ mặc định gửi thông báo qua email. Nếu tích chọn SMS thì sẽ gửi thông báo về tin nhắn điện thoại và hiện vẫn chưa mất phí.
  Chú ý tải file tài liệu đúng định dạng
  Chú ý tải file tài liệu đúng định dạng

  Những câu hỏi thường gặp

  Khi đổi bằng lái xe B2 có cần phải thi lại lý thuyết không?

  Bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn nên đăng ký đổi bằng trong thời gian 3 tháng khi hết hạn bằng để đỡ tốn chi phí cũng như thực hiện dễ dàng nhất. Tuy nhiên trong 2 trường hợp sau đây sẽ phải thi lại khi muốn cấp bằng.

  • Thi lại lý thuyết nếu bằng quá hạn từ 3 tháng đến 1 năm.
  • Thi lại cả lý thuyết và thực hành nếu bằng quá hạn trên 1 năm.

  Nếu bằng lái đang bị thu giữ thì có được phép đổi bằng mới không?

  Tuỳ thuộc vào lỗi vi phạm mà bằng lái xe của bạn sẽ bị tạm giữ. Khi đó, bạn sẽ cần nộp phạt và lấy lại bằng. Khi đang bị giữ bằng sẽ không được cấp lại bằng lái khác. Khi có vi phạm, hệ thống Nhà nước sẽ lưu giữ thông tin, dù có khai báo mất bằng thì cơ quan chức năng vẫn tra ra được và sẽ không duyệt hồ sơ của bạn.

  Với những thông tin đưa trên, chắc hẳn bạn đã có thêm những gợi ý hữu ích về thủ tục, cách thức đăng ký đổi bằng lái xe quận 6. Trung tâm An Tín luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn mọi thời điểm khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Hãy liên hệ tới hotline 0945.240.246 ngay nhé!

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon