Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận 12 uy tín

Dịch vụ đổi bằng lái xe quận 12

Khi tham gia giao thông trên đường, bằng lái xe luôn là một thứ không thể thiếu của mỗi người. Hiện nay, quy định về thời hạn sử dụng của mỗi loại bằng là không giống nhau, có bằng vô thời hạn nhưng cũng có bằng bị giới hạn thời gian. Khi bằng hết hạn, người điều khiển bắt buộc phải đổi bằng lái mới. Những thông tin quy định về việc đổi bằng lái xe quận 12 sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Bằng lái xe hay giấy phép lái xe là một loại chứng chỉ mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho từng cá nhân để cho phép mọi người điều khiển một nhóm phương tiện giao thông đường bộ. Để có bằng lái, cá nhân cần phải trải qua các bài thi thực hành và lý thuyết theo quy định. Sau khi được cấp bằng, người lái cũng cần chú ý đến thời hạn sử dụng của từng hạng bằng như sau:

 • Bằng lái xe A1, A2, A3 không có thời hạn.
 • Bằng lái B1 sẽ có thời hạn cho tới khi người lái đủ 55 tuổi nếu là nữ hoặc 60 tuổi nếu là nam. Trường hợp nữ ở tuổi 45 và nam ở tuổi 50 thì thời hạn của bằng là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 (mới) và A4 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 (cũ), C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.
Đổi bằng lái giấy sang bằng lái nhựa
Đổi bằng lái giấy sang bằng lái nhựa

Như vậy, với những hạng bằng có thời hạn B2, A4, C, D, E, FB2, FC, FD, FE khi hết thời hạn hoặc thời hạn còn dưới 3 tháng cần làm hồ sơ cấp đổi bằng mới. Đây là trường hợp phổ biến nhất yêu cầu phải đổi giấy phép mới, ngoài ra còn một số trường hợp khác như:

 • Cá nhân có nhu cầu đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc ngược lại.
 • Bằng lái xe còn hạn nhưng bị cũ, mờ, hỏng và mất giá trị sử dụng.
 • Bằng lái xe kiểu giấy ép cũ muốn đổi sang bằng lái mới bằng nhựa PET.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận 12 như thế nào?

  Quá trình đổi bằng lái xe quận 12 hiện nay ngày càng được mở rộng với nhiều cách thực hiện khác nhau. Từ đó giúp công dân có thể lựa chọn phương pháp tiện ích nhất với mình. Mọi người có thể lựa chọn 1 trong số 4 cách như sau:

  • Xin cấp đổi bằng trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quận 9 online khi nộp hồ sơ trên website của Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Tổng cục đường bộ.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô qua Tổng Công ty bưu điện Việt Nam.
  • Đăng ký qua các trung tâm cấp đổi bằng lái xe đã được Nhà nước cấp phép hoạt động.

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận 12 uy tín

  Là một trong số những cách đổi bằng lái xe quận 12, việc lựa chọn các trung tâm để đổi bằng hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn bởi họ sẽ nhận được sự hỗ trợ cực kỳ đắc lực. Trong số những đơn vị đang được cấp phép, trung tâm An Tín là một địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc đổi bằng lái xe quận 12 nói riêng hay toàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

  Trung tâm An Tín đã có thâm niên hoạt động nhiều năm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Từ việc chuẩn bị hồ sơ đến những trang bị cần thiết liên quan, trung tâm sẽ đồng hành cùng với mọi người. Quá trình xin cấp đổi bằng sẽ nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều, không mất thời gian tìm hiểu và chuẩn bị quá lâu. Nhờ có sự hỗ trợ hồ sơ và quy trình đầy đủ như vậy, người lái xe cũng sẽ sớm nhận được bằng lái mới, phục vụ cho công việc và cuộc sống cá nhân.

  Trung tâm đổi bằng lái xe quận 12 uy tín
  Trung tâm đổi bằng lái xe quận 12 uy tín

  Ngoài những lợi ích đem đến cho khách hàng, mức chi phí đổi bằng lái tại trung tâm An Tín luôn được niêm yết công khai và rõ ràng, đảm bảo không có phát sinh. Quy trình làm việc được đánh giá chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn sẵn lòng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận 12

  Trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng xin cấp đổi bằng lái xe ô tô quận 12, mọi người cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Bản gốc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp bởi trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa quận, huyện trở lên hoặc bệnh viện tư nhân được công nhận không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Giấy phép lái xe bản gốc.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (Cần đem theo bản gốc để đối chiếu khi đi đăng ký).
  • Bản chính đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu có sẵn.
  • Bản gốc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô.
  Hồ sơ cần thiết khi đổi bằng lái
  Hồ sơ cần thiết khi đổi bằng lái

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận 12

  Hiện nay, quá trình đổi giấy phép lái xe quận 12 được phân thành 2 loại khác nhau để phục vụ hai đối tượng là công dân Việt Nam và công dân nước ngoài. Nhìn chung, quy trình sẽ không quá khác biệt, chủ yếu khác nhau ở phần hồ sơ cần chuẩn bị. Cụ thể thông tin chi tiết như sau:

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  Quy trình đổi bằng lái xe ô tô tại quận 12 của công dân Việt Nam như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Cá nhân sẽ cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ theo yêu cầu, bao gồm:

  1. Giấy khám sức khỏe được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa quận, huyện trở lên và còn thời hạn trong vòng 6 tháng đến khi nộp hồ sơ.
  2. Giấy phép lái xe (nếu còn), chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng. Lưu ý cần đem theo bản gốc để đối chiếu.
  3. Điền và ký xác nhận đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  4. Hồ sơ thi giấy phép lái xe bản gốc (không bắt buộc).
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Cá nhân sẽ lựa chọn nộp hồ sơ tại một trong bốn đơn vị đã đề cập như trên. Bất kể nộp bằng cách nào thì trước đó cũng cần kiểm tra lại hồ sơ để đảm bảo đã đầy đủ và chính xác. Sau khi nộp hồ sơ sẽ chụp ảnh, nộp bằng lái xe cũ để cắt góc (nếu còn). Khi hồ sơ đầy đủ thì sẽ được duyệt trong vòng 5 ngày làm việc.

  • Bước 3: Theo ngày hẹn đến và xuất trình CMND/CCCD để nhận bằng lái xe mới.
  Bằng lái xe mới theo quy định hiện nay
  Bằng lái xe mới theo quy định hiện nay

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  Với người nước ngoài, hồ sơ cần chuẩn bị để cấp đổi bằng lái xe quận 12 sẽ phức tạp hơn. Cụ thể quy trình nộp thủ tục nộp bằng lái sẽ như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:
  1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu được cấp.
  2. Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt đã được bảo chứng chất lượng dịch thuật tại cơ quan công chứng hoặc tại đại sứ quán, lãnh sự quán mà người dịch làm việc.
  3. Bản sao của hộ chiếu với một số thông tin yêu cầu gồm số hộ chiếu, ảnh và họ tên, thời hạn sử dụng, thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  4. Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao/công vụ do Bộ Ngoại giao cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh ở Việt Nam lâu dài.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Với các trang thông tin của Việt Nam, công dân nước ngoài không có thông tin đã được lưu trữ sẵn. Vì thế, nơi nộp hồ sơ chủ yếu của đối tượng này sẽ là nộp trực tiếp tại cơ quan chức năng hoặc thông qua trung tâm đổi giấy phép lái xe quận 12. Sau đó vẫn cần xuất trình các loại giấy tờ gốc để đối chiếu.

  • Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  Để đảm bảo không bị mất thời gian chờ đợi mà không thể duyệt hồ sơ do thiếu hoặc sai giấy tờ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra sau khi nhận được hồ sơ. Thời gian để hoàn thiện hồ sơ là 2 ngày làm việc.

  • Bước 4: Nộp lệ phí cấp đổi bằng.
  • Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả.

  Nếu hồ sơ được duyệt, cá nhân sẽ nhận được bằng lái mới sau 5 ngày làm việc. Nếu không được duyệt sẽ được nhận lại hồ sơ và có giải trình lý do.

  Bằng lái xe của công dân Hàn Quốc đổi sang Việt Nam
  Bằng lái xe của công dân Hàn Quốc đổi sang Việt Nam

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Là công dân Việt Nam khi muốn đăng ký đổi bằng lái xe quận 12, người lái sẽ có thể lựa chọn hình thức đổi bằng lái online để tiết kiệm thời gian và công sức khi nộp hồ sơ. Hiện nay có 2 trang web cho phép thực hiện là Cổng dịch vụ công quốc gia và Tổng cục đường bộ Việt Nam. Sau đây là hướng dẫn chi tiết.

  • Bước 1: Truy cập vào website của Cổng dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ dichvucong.gov.vn, sau đó chọn mục “Công dân” và chọn “Phương tiện và người lái”.
  • Bước 2: Truy cập vào mục “Giấy phép lái xe”.
  • Bước 3: Chọn vào mục “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”, chọn cơ quan thực hiện và chọn “Đồng ý”.
  • Bước 4: Lựa chọn “Nộp trực tuyến” để nộp thủ tục hành chính ở mức 3 hoặc mức 4.
  • Bước 5: Cần đăng nhập tài khoản để tiếp tục thực hiện. Nếu chưa có tài khoản thì sẽ đăng ký.
  • Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải bản scan hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe xuống. Sau khi thực hiện xong, người lái sẽ nhận được giấy xác nhận lịch hẹn. Khi đến để lấy bằng sẽ cần đem theo CMND/CCCD và hồ sơ để đối chiếu.
  Bằng lái xe của công dân Hàn Quốc đổi sang Việt Nam
  Bằng lái xe của công dân Hàn Quốc đổi sang Việt Nam

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quận 12

  Trong khi đăng ký nộp hồ sơ đổi bằng lái xe quận 12 với hình thức trực tuyến, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình nhanh, không phát sinh lỗi.

  • Các trường thông tin có dấu * là trường bắt buộc điền, cần điền thông tin vào đầy đủ và chính xác.
  • Các trường ngày tháng phải nhập đúng định dạng là dd-mm-yy.
  • Những nhóm thông tin yêu cầu thay đổi thì chỉ điền khi có sự thay đổi về số chứng minh nhân dân, căn cước công dân hay địa chỉ. Lưu ý khi nhập ô địa chỉ, bạn sẽ cần nhập tên của đơn vị hành chính cấp xã và huyện, sau đó sẽ có một danh sách địa chỉ cụ thể hiện ra, hãy lựa chọn địa chỉ chính xác trong đó.
  • Cần nhập rõ số nhà, ngõ, hẻm với địa chỉ chi tiết.
  • Lưu ý khi tải hồ sơ lên trang đăng ký thì phải chuyển về đúng một trong các định dạng là doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif và dung lượng của file không lớn hơn 5MB.
  • Thời gian đăng ký được thực hiện theo thứ tự. Đầu tiên bạn cần lựa chọn ngày và chọn khung giờ xử lý. Khi chọn ngày cần chú ý rằng ngày xử lý cần cách ngày nộp ít nhất 2 ngày. Khi chọn “Ngày đăng ký xử lý”, một danh sách các ngày sổ ra là ngày được chọn khung giờ xử lý, những ngày khác bị ẩn là ngày không được phép lựa chọn.
  • Nếu như xảy ra trường hợp thời gian bạn chọn đã có số lượng người đăng ký tối đa thì sẽ cần phải chuyển sang một khung giờ khác.
  • Khi cập nhật thông tin liên hệ như số điện thoại sẽ điền theo mẫu +84xxxxxxxxx và địa chỉ thư điện tử hợp lệ.
  • Bạn có thể chủ động lựa chọn phương thức gửi thông báo từ web đăng ký đổi giấy phép lái xe quận 12 là qua email hoặc tin nhắn SMS.

  Những câu hỏi thường gặp

  Những trường hợp nào cần đổi bằng lái xe?

  Đổi bằng lái xe không chỉ giới hạn ở việc bằng hết hạn mà còn rất nhiều trường hợp khác. Cụ thể, cá nhân cần đổi bằng lái mới trong một số hoàn cảnh sau:

  • Bằng lái xe với chất liệu giấy bìa đang lưu hành còn thời hạn sử dụng được đổi sang bằng lái xe chất liệu nhựa PET.
  • Bằng lái có thời gian thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng hoặc bằng lái xe bị hỏng.
  • Người có bằng lái hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ được đổi bằng lái xe từ hạng D trở xuống.
  • Các thông tin cá nhân của người lái bị sai lệch so với trên căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.

  Khi nào thì không được đổi bằng lái xe mới?

  Không phải lúc nào đăng ký đổi bằng lái xe cũng sẽ được duyệt cấp bằng mới, một số trường hợp có thể xảy ra như:

  • Giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; GPLX quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng; GPLX nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Giấy phép lái xe của ngành GTVT nhưng không có trong hệ thống thông tin GPLX, bảng kê danh sách, sổ quản lý cấp GPLX.
  • Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với GPLX quân sự do Bộ Quốc phòng cấp.
  • Người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

  Trên đây là những thông tin cụ thể về quá trình đổi bằng lái xe quận 12. Hãy chú ý đến thời hạn bằng của mình để đăng ký cấp đổi sớm nhất, tránh bị phạt hoặc không thể sử dụng bằng, gây ảnh hưởng đến đời sống cá nhân. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể liên hệ tới số hotline 0945.240.246 của trung tâm An Tín để được giải đáp nhé!

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon