Chuyển đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam UY TÍN NHANH

Đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam

Ngày nay, việc đi du lịch, công tác, tạm trú, định cư tại Việt Nam đối với người nước ngoài rất dễ dàng, đặc biệt là đối với khách nước ngoài Phần Lan, khi bạn muốn tham gia lĩnh vực gì tại Việt Nam, đều sẽ được đơn giản hóa tất cả các thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài, bởi sự hỗ trợ từ cơ quan nhà nước, cụ thể như chuyển đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam, vì nhu cầu người nước ngoài tham gia đi lại giao thông tại Việt Nam rất nhiều và bắc buộc phải có theo đúng quy định của pháp luật sở tại, thì làm sao để được cấp giấy phép lái xe cho người nước ngoài? Ở đâu cấp? Chi phí như thế nào? Trong bài viết dưới đây Trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ cung cấp thông tin đầy đủ chuyển đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam uy tín nhanh chóng mà bạn không nên bỏ lỡ. 

1. Giấy phép lái xe ở Phần Lan có thể dùng ở Việt Nam được không 

Một số câu thắc mắc của nhiều bạn nước ngoài khi đến Việt Nam, sẽ là giấy phép lái xe ở Phần Lan có thể dùng ở Việt Nam được không? Thì câu trả lời sẽ là không, bởi vì gồm những lý do sau: 

 • Giấy phép về hình thức và ngôn ngữ không phù hợp với quy định của nhà nước Việt Nam.
 • Khó kiểm soát được là bằng lái xe do nhà nước Phần Lan cấp, hay bằng lái xe giả.
 • Không thể quản lý chặt chẽ trong dữ liệu hệ thống bằng lái của bộ GTVT do nhà nước Việt Nam ban hành.

Cho nên câu hỏi trên, hoàn toàn không được mà bạn phải chuyển đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam để hợp pháp hóa, cho việc sử dụng tham gia phương tiện giao thông theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam dành cho người nước ngoài.

Giấy phép lái xe ở Phần Lan có thể dùng ở Việt Nam được không?
Giấy phép lái xe ở Phần Lan có thể dùng ở Việt Nam được không?

2. Điều kiện đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam cần lưu ý

Nhiều khách nước ngoài Phần Lan khi muốn tham gia giao thông phải có bằng lái xe do Việt Nam cấp phép, thì điều kiện đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam cần lưu ý như sau. 

Người nước ngoài sinh sống làm việc, học tập, tạm trú, định cư tại Việt Nam phải trên 3 tháng.

 • Bằng lái xe nước ngoài phải đầy đủ rõ về: Hạn sử dụng, loại xe được phép điều khiển, không có biểu hiện mờ hoặc tẩy xóa thông tin trên giấy phép lái xe.
 • Không chuyển đổi các loại giấy phép tạm thời Quốc Tế, và nước ngoài, phải là giấy phép lái xe bản chính.

Đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam ai cấp, thì là mối quan tâm của nhiều người nước ngoài hiện nay, hầu hết mọi bằng lái xe dành cho người nước ngoài sẽ được bộ GTVT hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp phép và quản lý, nhưng sẽ thông qua các trung tâm đào tạo để tiếp nhận hồ sơ và cấp phép thuận tiện hơn. Chính vì vậy đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ chịu sự quản lý của chính phủ nhà nước Việt Nam.

Điều kiện đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam cần lưu ý
Điều kiện đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam cần lưu ý

3. Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam

Để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho tất cả công dân thuộc quốc gia khác, đặc biệt là công dân quốc tịch Phần Lan tại Việt Nam, thì phải nắm bắt các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam đối với người nước ngoài như sau.

Theo như quy định nhà nước ban hành khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam bởi Điều 41 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

Bước 1: Hồ sơ gồm.

 • Đơn đề nghị đổi cấp giấy phép lái xe theo mẫu 20 ban hành của thông tư.
 • Bản dịch giấy phép nước ngoài sang tiếng Việt và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền hoặc Đại sứ quán tại Việt Nam đóng dấu xác thực đúng với bản gốc.
 • Passport thể hiện đầy đủ tên, ảnh và thời hạn nhập cảnh được cơ quan Việt Nam đóng dấu.
 • Bản sao các giấy tờ chứng minh thư do bộ ngoại giao cấp như thẻ lưu trú, tạm trú, hay giấy tờ xác minh định cư dài hạn tại Việt Nam.

Bước 2: Nộp tất cả hồ sơ về tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc sở GTVT gần nơi sinh sống tạm trú hay cư trú.

Khi đến tại cơ quan làm việc để chuyển đổi bằng lái xe sang Việt Nam, phải mang đầy đủ giấy tờ quy định cung cấp, và xuất trình kể cả bản gốc để đối chiếu xác minh.

Bước 3: Kiểm tra các giấy tờ của hồ sơ.

Mọi hồ sơ giấy tờ được Tổng cục đường bộ đường sắt Việt Nam hoặc sở Giao Thông Vận Tải tiếp nhận và kiểm tra tổng thể. Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc chưa đạt quy định sẽ yêu cầu bổ sung trong thời hạn 2 ngày, kể từ khi đã tiếp nhận hồ sơ.

Bước 4: Nộp chi phí hồ sơ đăng ký chuyển đổi bằng lái xe.

Khoảng 135.000 VND/lần được quy định theo Thông tư 188/2016/TT-BTC.

Bước 5: Chờ cơ quan xử lý hồ sơ và trả kết quả.

Cơ quan có thẩm quyền khi nhận hồ sơ hoàn tất trên, sẽ xử lý làm bằng lái xe chuyển đổi cho người nước ngoài, từ 5-7 ngày kể từ ngày làm việc đã nhận hồ sơ. Trường hợp đậu hoặc không đậu bằng lái xe bên cơ quan Tổng cục đường bộ Việt nam hoặc sở GTVT sẽ thông báo đến chủ hồ sơ.

Trên đó là tất cả các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam hiện nay đang được áp dụng, không chỉ là dành cho người Phần Lan không, mà các bước trên còn áp dụng đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho mọi công dân quốc tịch khác.

Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam
Các thủ tục hồ sơ khi đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam

>>> Ngoài ra nếu trong gia đình hoặc người thân trong gia đình bạn đang có người sinh sống tại Hàn Quốc nhưng có ý định trở về Việt Nam và có nhu cầu đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam uy tín, giá rẻ thì hãy Liên hệ với Trung tâm bằng lái xe An Tín để được hướng dẫn tận tình.

4. Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi bằng về Việt Nam

Vậy, thì thời hạn của các bằng lái sau khi đổi bằng về Việt nam bao lâu sẽ có? Đấy sẽ là câu hỏi thắc mắc mà các bạn người nước ngoài quan tâm và mong muốn được biết chính xác, thì dưới đây đưa thông tin đến bạn như sau: 

Đa phần bằng lái chuyển đổi nước ngoài sang Việt Nam sẽ được căn cứ Điều 16, 17 Thông tư 12/2017 cho 13 loại bằng giấy phép từng loại xe và thời gian sử dụng đối với người nước ngoài.

 • Giấy phép hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.
 • Giấy phép hạng B1, B2, A4 thời hạn 10 năm kể từ ngày được cấp.
 • Giấy phép hạng C, D, E, FB2, FE, FC, FD có thời hạn là 5 năm kể từ ngày cấp.

Mọi thông tin thời hạn của bằng lái sau khi đổi bằng về Việt Nam, đều được có ghi rõ ngày cấp và gia hạn cụ thể trên GPLX.

Đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam cần gì? Thì chỉ cần du khách người nước ngoài tạm trú, định cư tại Việt Nam trên 3 tháng, có các giấy tờ Chứng Minh Thư, hộ chiếu không tẩy xóa mờ hình ảnh và phải có bằng lái xe. Lúc đó, các bạn chỉ cần liên hệ hoặc đến cơ quan cấp chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài, là sẽ được tiến hành nhanh chóng có ngay GPLX phù hợp đi lại ở Việt Nam.

Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi bằng về Việt Nam
Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi bằng về Việt Nam

5. Chi phí đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam

Ngoài thắc mắc đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam được không? Thì câu hỏi vướng mắc chính đó là chi phí đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam như thế nào và bao nhiêu? Mắc hay rẻ? câu trả lời cụ thể chi tiết như sau:

Hiện nay mức chi phí đang áp dụng để chuyển đổi bằng lái xe dành cho người nước ngoài tại Việt Nam, dao động từ 1.400.000 VNĐ – 2.100.000 VNĐ tùy vào hồ sơ, giấy tờ liên quan để cấp phép bằng lái sẽ có giá chính xác hơn. 

Chi phí đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam
Chi phí đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam

6. Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Phần Lan sang Việt Nam uy tín

Thị trường Việt Nam có rất nhiều nơi đăng ký chuyển đổi bằng lái xe người nước ngoài như trung tâm, hoặc thông qua trung gian và các cơ sở đăng ký thuộc cơ quan nhà nước cấp phép, vậy thì nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Phần Lan sang Việt Nam uy tín, tốt nhất ở địa điểm đâu? Sẽ là mối quan tâm của nhiều du khách nước ngoài, chính vì vậy chúng tôi sẽ mách bạn một đơn vị dịch vụ vô cùng uy tín và rất nhiều khách nước ngoài tin dùng chuyển đổi bằng lái xe sang Việt Nam, đó chính là trung tâm đổi bằng lái xe Quốc Tế X, chuyên làm mọi giấy tờ hành chính cung cấp cho người nước ngoài sử dụng tại Việt Nam, bao gồm cả chuyển đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam. 

 • Ưu điểm vượt trội hơn ở trung tâm dịch vụ X chúng tôi, cũng sẽ là câu hỏi của nhiều bạn nước ngoài quan tâm đó là đổi bằng lái xe Phần Lan sang Việt Nam bao lâu? Thì xin thưa khi bạn chọn đơn vị chúng tôi để đổi bằng lái xe thì chỉ mất dưới 5 ngày là có ngay, nhanh nhất so với thời gian ở các trung tâm dịch vụ khác.
 • Sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn hỗ trợ bạn hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ, nhanh chóng để tiến hành đăng ký.
 • Trung tâm đổi bằng lái xe Quốc Tế chúng tôi, đi đầu phối hợp với các cơ quan thuộc sở GTVT để chuyển đổi bằng lái xe, cấp bằng bị mất, hoặc thủ tục khác liên quan, sẽ nhanh chóng, cũng như phục vụ thủ tục đến các bạn người nước ngoài cũng tốt hơn. 
 • Mức giá do trung tâm chúng tôi làm giấy tờ thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam cũng cạnh tranh tốt nhất, không phát sinh thêm các chi phí khác.
Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Phần Lan sang Việt Nam uy tín
Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Phần Lan sang Việt Nam uy tín

>>>Ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, thì nếu các bạn có nhu cầu sử dụng bằng lái xe quốc tế thì chúng tôi có cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA Việt Nam

Trên đó là toàn bộ thông tin dành cho các du khách nước ngoài, cần phải nắm bắt khi có nhu cầu đổi bằng lái xe sang Việt Nam để sử dụng tham gia giao thông, bài viết chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam uy tín nhanh chóng, hi vọng sẽ cung cấp thông tin bổ ích đến với các bạn nước ngoài, cũng như trung tâm đổi bằng lái xe Quốc Tế chúng tôi cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi đăng ký chuyển đổi bằng lái xe tốt nhất thị trường hiện nay, liên hệ ……… Để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất, và nhận báo giá chính xác.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon