Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam uy tín giá rẻ NHANH GỌN

Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam

Dịch vụ đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam được xem là 1 giải pháp tối ưu hàng đầu hiện nay, dịch vụ này tiết kiệm chi phí hơn so với khi chúng ta đăng kí học bằng lái xe ô tô ở Việt Nam. Nếu bạn còn chưa rõ về vấn đề đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam thì Trung tâm bằng lái xe An Tín chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết này.

1. Giấy phép lái xe ở Lào có thể dùng ở Việt Nam được không?

Giấy phép lái xe Lào có được sử dụng ở Việt Nam không?
Giấy phép lái xe Lào có được sử dụng ở Việt Nam không?

Bằng lái xe của nước Lào thì cũng giống như các loại bằng lái xe ở các nước khác như Canada, Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật bản,…. Nó đều là giấy được cấp phép để lái xe. Do đó, theo quy định thì nó chỉ có giá trị khi được sử dụng ở nước Lào chứ không có hiệu lực ở các quốc gia hay các nước khác. Vì vậy bằng lái xe ở nước Lào không sử dụng được ở Việt Nam. 

Bằng lái xe quốc tế ở nước Lào có thể dùng được ở Việt Nam?

Bạn muốn biết chính xác bằng quốc tế Lào có thể dùng được ở Việt Nam hay không thì bên cạnh 1 số yếu tố như: quốc tịch của người dùng bằng lái xe quốc tế Lào là quốc tịch gì? Giấy tờ tùy thân ra sao thì còn 1 yếu tố khác cũng khá là quan trọng là kiểm tra Lào và Việt Nam có cùng tham gia Công ước giao thông đường bộ hay là không. 

Vì theo như quy định thì để 1 bằng lái xe quốc tế của một nước nào đó hợp lệ và sử dụng được trên lãnh thổ của quốc gia khác thì 2 nước đó phải cùng tham gia chung công ước. 

Trong bảng danh sách 73 nước và các vùng lãnh thổ tham gia công ước Vienna 1968 thì không nhìn thấy tên của nước Lào. Vì vậy nên Lào không tham gia công ước 1968 cùng với Việt Nam nên là bằng lái xe của Lào không có hiệu lực tại Việt Nam. 

Tuy nhiên thì nếu bạn sử dụng bằng lái xe của Lào tại Việt Nam mà không cần phải đăng ký tham gia học và thi bằng lái xe ở Việt Nam hiện nay thì chỉ có 1 phương pháp tối ưu nhất là đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam. Nhưng có 1 lưu ý quan trọng hơn là nếu bạn muốn đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam thì bạn cần sử dụng bằng lái xe của Lào để đổi chứ bạn không được phép dùng bằng lái xe quốc tế của Lào vì bằng lái xe quốc tế của Lào không hề có giá trị độc lập vì vậy nên các bạn không thể dùng bằng lái xe quốc tế của nước Lào để đổi sang bằng Việt Nam.

>> Ngoài ra An Tín chúng tôi còn có dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho những ai ở Việt Nam đang có nhu cầu chuyển sang bằng quốc tế

Cấp lại bằng lái xe ô tô

2. Điều kiện đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam cần lưu ý

Điều kiện đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam cần lưu ý
Điều kiện đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam cần lưu ý

Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam dễ không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người có nhu cầu thắc mắc. Quá trình và các thủ tục để đổi bằng lái xe từ Lào sang Việt Nam được thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật.  Nếu bạn có nhu cầu đổi bằng từ nước ngoài sang Việt Nam thì hãy tìm hiểu các quy định, điều luật và các thủ tục để đổi bằng nhé. 

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam được quy định như thế nào?

Nhu cầu đổi bằng lái xe tại nước ngoài sang Việt Nam hiện nay đang trở nên rất phổ biến để chủ động cho việc di chuyển khi làm việc hay là lưu trú ở Việt Nam. Dưới đây là 1 số các thông tin để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. 

Các loại giấy tờ khi đổi bằng lái từ nước ngoài sang Việt Nam:

 • Đơn đề nghị đổi bằng lái xe đúng mẫu quy định (bản chính)
 • Hồ sơ thi bằng lái xe (bản gốc)
 • CMND/CCCD/hộ chiếu còn hạn sử dụng (bản sao và bản chính dùng để đối chiếu)
 • Giấy phép lái xe
 • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp trong vòng 6 tháng trở lại (bản gốc).

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quy định như sau:

 • Không được phép  đổi bằng lái xe tạm thời ở nước ngoài, giấy phép lái xe tại  quốc tế
 • Cơ quan quy định được đổi giấy phép lái xe là Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam 
 • Người định cư ở nước ngoài có thời gian cư trú, học tập ,làm việc ở Việt Nam 03 tháng trở lên
 • Giấy phép lái xe của nước ngoài  đủ các yếu tố: Còn thời gian sử dụng, xe được cấp phép điều khiển, không tẩy xóa, rách nát, không có sự khác nhau ở nhận dạng.

Để đổi giấy phép lái xe trực tiếp, cá nhân có nhu cầu phải hiểu rõ và làm theo tất cả các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ để đề nghị được đổi bằng lái xe theo đúng mẫu;

Bước 2: Nộp các lệ phí  để đổi giấy phép lái xe quốc tế;

Bước 3: Người có nhu cầu đổi bằng sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lái xe được chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính của hồ sơ để đối chiếu;

Bước 4: Cơ quan cấp phép thực hiện đổi bằng lái xe trong 5 ngày từ khi được nhận hồ sơ theo đúng quy định.

Các quy trình để đổi giấy phép lái xe online cho các cá nhân người nước ngoài thực hiện tại trang web có tên Cổng dịch vụ công quốc gia. Các bạn có nhu cầu sẽ được linh động trong việc nộp các hồ sơ theo các quy trình 6 bước này:

Bước 1: Truy cập vào web Cổng dịch vụ công Quốc gia, sau đó chọn mục công dân, rồi chọn phương tiện, người lái;

Bước 2: Chọn đề mục Giấy phép lái xe;

Bước 3: Chọn mục Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp sau đó chọn các cơ quan thực hiện;

Bước 4: Chọn mục Nộp trực tuyến;

Bước 5: Đăng nhập tài khoản ( nếu chưa có tài khoản thì chọn đăng kí) để tiếp tục;

Bước 6:  Sau đó thì Giấy xác nhận lịch hẹn sẽ được trả về, cá nhân có nhu cầu đổi bằng sẽ theo giấy hẹn và mang theo CMND, Hộ chiếu,hồ sơ hợp lệ dùng để đối chiếu.

>>>Trên đây là các lưu ý, điều kiện để đổi bằng lái xe từ Lào cũng như là của nước ngoài sang Việt Nam. Bên cạnh đó nếu các bạn có mong muốn đổi bằng lái xe Anh sang Việt Nam thì hay liên hệ ngay với An Tín để được giá cả ưu đãi nhất.

3. Các thủ tục hồ sơ khi “Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam”

Các thủ tục hồ sơ khi “Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam”
Các thủ tục hồ sơ khi “Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam”

Để đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam, các bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục theo đúng các điều khoản quy định của pháp luật.

Theo điều khoản 1 Điều 41 của Thông tư số 12/2017 quy định về các thủ tục đổi giấy phép lái xe, bằng lái xe tại nước ngoài như sau:

 • Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam và giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.
 • Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài).
 • Đối với người Việt Nam xuất trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe của nước ngoài theo quy định của pháp luật về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, trừ các trường hợp được miễn trừ theo quy định của pháp luật.
 • Trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an, Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác minh.
 • Thời gian giải quyết hồ sơ đổi giấy phép lái xe không quá 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định.

cấp lại giấy phép lái xe tại tphcm

4. Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi

Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi
Thời hạn của các bằng lái sau khi đổi

Đổi bằng lái xe Lào sang việt nam bao lâu cũng là 1 câu hỏi khá là phổ biến và được rất nhiều người thắc mắc. Theo đó thì thời hạn sử dụng bằng của  lái xe Việt Nam đổi cho các cá nhân người nước ngoài phải:

Phù hợp với thời gian sử dụng bằng lái xe nước ngoài, không được vượt quá thời gian quy định của bằng lái xe tại Việt Nam.

Phù hợp với thời gian ghi tại thị thực nhập cảnh hay là thẻ tạm trú.

Thời gian để sử dụng bằng lái xe tại Việt Nam đổi với các du khách nước ngoài lái xe đăng ký từ nước ngoài vào Việt Nam phải phù hợp với thời gian du lịch tại Việt Nam nhưng không được vượt quá thời gian quy định của bằng lái xe tại Việt Nam.

Thời gian để đổi bằng lái xe ô tô Lào sang Việt Nam quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT do Bộ Giao thông Vận tải ban hành năm 2017 (sửa đổi bởi Thông tư 38/2019/TT-BGTVT) là trong vòng 5 ngày làm việc (không tính ngày lễ, Tết,thứ 7, chủ nhật,…) tính từ ngày nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật và của các cơ quan chức năng có thẩm quyền đổi giấy phép lái xe cho người dân. Trong vòng 05 ngày này thì người dân tham gia giao thông nếu di chuyển bằng các phương tiện phải cần bằng lái có thể sẽ bị xử phạt các lỗi không có giấy phép lái xe.

5. Chi phí đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam
Chi phí đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam rẻ hơn khá là nhiều so với mức giá bạn tưởng tượng đó. Nếu tính qua về tổng các chi phí dịch vụ của việc cấp lại hoặc là đổi bằng lái xe là không quá 500.000VND. 

Nếu như không có gì phát sinh thì các bạn không cần phải lo lắng về việc sẽ phải chi trả 1 mức giá quá cao cho việc đổi bằng lái xe. 

>>> Nếu các bạn có mong muốn đổi bằng lái xe các nước khác ngoài Lào như đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì trung tâm An Tín chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu, uy tín

6. Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Lào sang Việt Nam uy tín

Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Lào sang Việt Nam uy tín
Nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Lào sang Việt Nam uy tín

Có phải bất cứ cơ quan nào cũng có thể làm thủ tục đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam không? Vậy đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam do ai cấp

Bằng lái xe do các cơ quan có thẩm quyền cấp và được nhà nước quy định. Nếu như có nhu cầu đổi bằng lái xe hãy đến với Trung tâm bằng lái xe An Tín.

Trung tâm bằng lái xe An Tín luôn quan tâm,tìm hiểu  các nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là các cộng đồng của doanh nghiệp. Luôn sáng tạo những dịch vụ chất lượng mang đến các giá trị gia tăng cho khách hàng và cho xã hội.Vì vậy, mỗi nhân viên của giấy phép lái xe an tín ngoài tố chất, trình độ chuyên môn , phải cùng nhau nâng cao  “Hợp Tác – Phát Triển– Đồng Hành – Thành Công”, không ngại khó khăn thử thách.

Là 1 đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, bao gồm “Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam”– Trung tâm bằng lái xe An Tín tự hào là 1 công ty uy tín, có chất lượng phục vụ tốt và giá rẻ nhất. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm thủ tục trọn gói – chỉ cần liên hệ, mọi việc còn lại để chúng tôi lo. Chúng tôi cam kết bạn sẽ được lấy bằng nhanh nhất tiết kiệm được nhiều thời gian nhất. 

Dịch vụ cấp giấy phép lái xe

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon