Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy online mới nhất năm 2022

Đăng ký thi bằng lái xe online

Cần đăng ký thi bằng lái xe máy online nhưng không biết cần chuẩn bị những gì, thủ tục ra sao. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ a đến z về cách đăng ký thi bằng lái xe A1 trực tuyến một cách đơn giản và nhanh chóng.

1. Lợi ích của việc đăng ký thi bằng lái xe máy online

Đăng ký thi bằng lái xe máy trực tuyến mang lại những lợi ích đáng kể so với đăng ký nộp trực tiếp tại quầy như trước đây. Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy online giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bên cạnh đó hình thức này còn đơn giản, dễ dàng chỉ với vài click chuột. Nhất là đối với những bạn lần đầu thi bằng lái xe máy, sẽ được hỗ trợ và tư vấn trực tuyến kỹ lưỡng về những thủ tục hồ sơ cần có. 

Đăng ký thi bằng lái xe máy trực tuyến
Đăng ký thi bằng lái xe máy trực tuyến

2. Các loại bằng lái xe máy phổ biến hiện nay

Sở hữu cho mình giấy phép lái xe máy là điều quan trọng và cần thiết. Bạn an tâm, thoải mái hơn khi đi xe máy ra đường, tránh những khoản phạt theo quy định nhà nước. Có 2 loại giấy phép lái xe máy phổ biến mà bạn nên biết để lựa chọn đăng ký thi phù hợp.

2.1. Giấy phép lái xe hạng A1

Đăng ký thi GPLX A1 sẽ dành cho người điều khiển phương tiện 2 bánh như mô tô, xe máy. Những loại xe 2 bánh này có dung tích xi lanh cụ thể từ 50cc đến giới hạn là 175cc. Để được cấp giấy phép lái xe hạng A1 bạn cần tham gia thi bằng lái xe với 2 phần là lý thuyết và thực hành.

2.2. Giấy phép lái xe hạng A2

Cũng như giấy phép lái xe hạng A1, hạng A2 dành cho chủ điều khiển tiện các loại xe máy 2 bánh. Tuy nhiên các loại xe có dung tích trên 175cc là bắt buộc chủ phương tiện phải sở hữu GPLX hạng A2 khi muốn tham gia giao thông. Khi đã có giấy phép A1 và muốn đổi sang A2 bạn cũng cần phải tham gia thi cả  lý thuyết và thực hành.

Sau khi đã hoàn thành kì thi lấy GPLX các hạng nhưng vẫn còn rất nhiều người hay bị mắc những lỗi sai khi tham gia thông như lỗi đeo tai nghe tham gia giao thông trên đường là lỗi rất hay gặp nhất và còn rất nhiều lỗi vi phạm khác rất nguy hiểm cho chính bạn và mọi người xung quanh cần lưu ý.

3. Điều kiện để tham gia thi bằng lái xe

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy
Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy

Những ai đủ điều kiện để đăng ký thi bằng lái xe máy trực tuyến và tham gia thi? Đối tượng dự thi sẽ phải đáp ứng được đủ những yếu tố sau

 • Độ tuổi: Theo quy định của nhà nước trên 18 tuổi mới được phép điều khiển các phương tiện giao thông như xe máy, mô tô. Do vậy để tham gia thi, thí sinh cần trên 18 tuổi 
 • Điều kiện sức khỏe: Thí sinh phải đảm bảo được thể lực sức khỏe tốt để tham gia giao thông như: thị lực, thính giác, không có vấn đề về thần kinh, các bệnh về tim mạch
 • Nộp đủ hồ sơ và lệ phí: Cần nộp đúng và đủ những hồ sơ cần có trước khi tham gia thi và cấp bằng sau khi hoàn thành. Lệ phí thi bao gồm phí làm hồ sơ, phí thi lý thuyết, thực hành và phí cấp thẻ cũng cần được nộp đầy đủ đúng hạn.

4. Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy online dành cho ai?

Với những lợi ích của việc đăng ký trực tuyến mang lại thì nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy online sẽ phù hợp cho 3 đối tượng sau

4.1. Người bận rộn

Người muốn thi bằng lái xe nhưng quá bận rộn thì giải pháp đăng ký online là phù hợp. Bạn sẽ không phải đứng chờ, tiết kiệm thời gian công sức đi lại. Lúc này sẽ chỉ cần đăng ký online với vài cú click để nộp hồ sơ. Sau khi hoàn tất thủ tục bạn chỉ cần chờ thông báo thi bằng lái xe.

4.2 Người không muốn chờ đợi

Nhu cầu đi xe 2 bánh tại Việt Nam chưa bao giờ giảm nên khi mở đăng ký thi bằng lái xe máy thì nhiều thí sinh tham gia. Điều đó dẫn tới việc sẽ phải chờ đợi xếp hàng hay chờ hồ sơ được duyệt. Chính vì vậy nếu không muốn tốn thời gian chờ đợi thì đăng ký thi bằng lái xe máy online là giải pháp dành cho bạn. Hình thức này giúp hồ sơ của bạn được hoàn thiện và duyệt nhanh hơn.

4.3 Người muốn nhanh chóng và tiện lợi

Đăng ký bằng lái xe máy online giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt được những thủ tục rườm rà. Đăng ký dễ dàng chỉ với vài lần nhấp chuột.  Đặc biệt đội ngũ nhân viên tư vấn kịp thời và kỹ lưỡng về những yêu cầu của hồ sơ.

5. Hồ sơ cần có khi đăng ký thi bằng lái xe trực tuyến

Đăng ký thi bằng lái xe online tphcm
Đăng ký thi bằng lái xe online tphcm

Tránh phải nộp nhiều lần làm tốn thời gian khi đăng ký, bạn cần lưu ý những giấy tờ cần có khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy online sau:

 • CMND/CCCD bản gốc và bản photo đã công chứng
 • Giấy khám sức khỏe chứng nhận đủ điều kiện thi bằng lái xe máy
 • 4 ảnh thẻ đạt tiêu chuẩn (3×4 không nhòe mờ)
 • Đơn đề nghị xin đăng ký thi để được cấp bằng lái xe máy
 • Đối với người nước ngoài cần có Passport còn thời hạn, và có kỹ năng nghe nói đọc viết đầy đủ
 • Bằng lái xe ôtô (nếu có) để được miễn phần thi lý thuyết

Việc làm thủ tục bao giờ cũng khiến nhiều người lo lắng về hồ sơ gồm có những gì. Liệu bạn đã biết thủ tục xin cấp lại bằng xe máy online có được cho phép hay không thì hãy xem ngay nhé !

6. Cách đăng ký thi bằng lái xe máy online TPHCM

Để đăng ký thi bằng lái xe 2 bánh, bạn chỉ cần gửi các thông tin hồ sơ cần thiết qua trực tuyến tại các nơi có nhận đăng ký trực tuyến. Nhưng trung tâm giấy phép lái xe An Tín thành thật khuyên mọi người ở tại TPHCM có rất nhiều trung tâm uy tín như An Tín để bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe máy trực tiếp nhanh chóng không rườm rà. Vì để tránh việc xảy ra sai sót thông tin cũng như sẽ phải chụp ảnh hoặc bạn sẽ xác nhận được độ uy tín tại các trung tâm. Hiện nay có rất nhiều việc xảy ra khi đăng ký thi trực tuyến lừa đảo. Chi phí cao + không có tên trong danh sách là chuyện thường hay xảy ra. Hãy đến với An tín để nhận được tư vấn tốt nhất về việc đăng ký thi bằng lái xe máy A1

Trung Tâm Cấp Đổi Bằng Lái Xe An Tín

Hotline/ZALO : 0907 964 942 Ms Ngân – 0903 318 680 Mr Thắng – 0945 240 246 – 0906 861 477 Mr Chiến

Địa chỉ: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách Nguyễn Tri Phương 100m)

Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy online mới nhất năm 2022 1

7. Học các câu hỏi lý thuyết và thực hành tại nhà

Khi đăng ký học bằng lái xe máy online, bạn không phải lo lắng về kiến thức ôn thi khi luôn có đội ngũ hỗ trợ giải đáp. Mọi thắc mắc sẽ được hướng dẫn  cụ thể và nhanh chóng. Tài liệu ôn thi và các bài thi thử sẽ được gửi đầy đủ online để hỗ trợ cho quá trình học và ôn tập.

Nếu bạn đang khó khăn khi luyện tập các phần thi sa hình. Đừng lo lắng hay chau mày. An Tín sẽ chia sẻ cho bạn mẹo thi thử bằng lái xe A1 mới nhất năm 2022.

8. Thời gian đăng ký và địa điểm thi bằng lái xe máy trực tuyến

Một số thông tin bạn cần nắm được về thời gian đăng ký và địa điểm thi lái xe máy sau

8.1 Thời gian đăng ký thi bằng lái xe online

Thời gian thi bằng lái xe máy linh hoạt, bạn có thể đăng ký online tại bất kỳ thời gian nào. Sau khi đăng ký thi bằng lái xe máy trực tuyến tại các trung tâm bạn được chọn các lịch phù hợp để tham gia thi. Các lịch thi tương ứng với các địa điểm thi khác nhau. Đăng ký thời gian thi xong bạn không thể đổi địa điểm thi.

8.2 Địa điểm thi bằng lái xe

Đăng ký thi bằng lái xe máy trực tuyến mục đích chỉ giúp bạn được đăng ký hỗ trợ thủ tục hồ sơ nhanh hơn.Nên bạn vẫn phải đến địa điểm chuyên tổ chức tiếp nhận đăng ký thi bằng lái xe máy như trung tâm giấy phép lái xe An Tín.

Nộp hồ sơ thi bằng lái xe ở đâu
Nộp hồ sơ thi bằng lái xe ở đâu

9. Lý do vì sao chọn đăng ký thi bằng lái xe máy tại An Tín

 • Đăng ký thi bằng lái xe A1 dễ dàng
 • Hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng: Các giấy tờ cần nộp sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể và chính xác đến bạn. An Tín giúp hồ sơ của bạn được hoàn thiện và duyệt nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi và hạn chế các thủ tục rườm rà.
 • Trả bằng lái đúng hạn: An tín cam kết sau khi thí sinh hoàn thiện bài thi và được cấp bằng lái sẽ trả trằng đúng hạn như lịch hẹn. Khac với trung tâm khác  để khách hàng yên tâm hơn, chúng tôi sẽ nhận tiền phí sau khi giao bằng cho bạn. 
 • Đổi bằng dễ dàng: Sau khi thi xong, bạn có thể đổi bằng quốc tế với Việt Nam hoặc ngược lại 1 cách đơn giản tại dịch vụ của An Tín.

An Tín không những là nơi mà nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký bằng lái xe máy mà còn rất nhiều dịch vụ khác cho GPLX như đổi giấy phép lái xe khác tỉnh hỗ trợ cấp bằng lái xe hết hạn..vv và các dịch vụ khác để giải quyết những mối âu lo của khác hàng.

Tóm lại với những thông tin trên bạn đã biết thêm được cách đăng ký thi bằng lái xe máy online. Hy vọng những chia sẻ đó có thể hỗ trợ cho bạn trong việc hoàn tất thủ tục đăng ký 1 cách nhanh gọn hơn. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký thi bằng lái xe máy, ô tô hay bất cứ dịch vụ khác vui lòng liên hệ Trung tâm lái xe An Tín để được hỗ trợ chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945.240.246
icons8-exercise-96 chat-active-icon