Thủ tục gia hạn đổi bằng lái xe ô tô NHANH NHẤT hiện nay

Thủ tục gia hạn đổi bằng lái xe ô tô NHANH NHẤT hiện nay

Bạn cần đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, bởi bằng lái xe B2 và hầu hết các bằng lái xe khác đều có thời hạn sử dụng. Vậy các quy trình và thủ tục gia hạn bằng lái xe B2 như thế nào? Hãy cùng Trung Tâm Giấy Phép Lái Xe An Tín tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Gia hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn sử dụng

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, ngoại trừ giấy phép lái xe mô tô hạng A1 và giấy phép lái xe mô tô hạng A2, tất cả các loại giấy phép lái xe ô tô khác đều có thời hạn sử dụng. Trước đây, bằng lái xe giấy (cũ) hạng B2 chỉ có thời hạn 5 năm. Hiện tại bằng lái xe thẻ PET có thời hạn sử dụng tối đa là 10 năm đối với hạng B2. Hạng C trở lên chỉ có giá trị trong vòng 5 năm. Tất cả các giấy phép đều hết hạn, nghĩa là bạn đang lái xe mà không có giấy phép. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải làm thủ tục gia hạn hoặc đổi bằng lái xe ô tô hết hạn tại các cơ sở trung tâm bằng lái xe như Trung tâm giấy phép lái xe An Tín nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin đổi bằng lái xe ô tô nếu như bạn muốn đổi bằng lái xe còn hạn hoặc từ giấy bìa cũ sang thẻ pet thì xem ngay nhé ! 

Gia hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn sử dụng
Gia hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn sử dụng

2. Trường hợp nào cần cấp đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, mốc thời gian cần chú ý

Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi đổi bằng lái xe ô tô hết hạn và kể từ ngày hết hạn, phải gia hạn, đổi bằng lái xe ô tô trong vòng 3 tháng, hoặc bằng lái xe bị mất, hỏng được xem xét đổi giấy phép lái xe theo quy định tại khoản 2 điều 52 thông tư số 46/2012/TT-BGTVT.

 • Nếu trường hợp giấy phép lái xe đã quá thời hạn 3 tháng kể từ ngày mất thì theo khoản 1 Điều 52 Thông tư số 46/2012/TTBGTVT .
 • Nếu quá từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn, thì phải sát hạch lại lý thuyết để được cấp lại giấy phép lái xe.
 • Nếu quá từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, thì phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
 • Nếu trong trường hợp không đi gia hạn giấy phép lái xe và điều khiển phương tiện giao thông bạn xe có nguy cơ bị xử phạt lên tới 6.000.000 đồng.

Được quy định tại điểm A khoản 7 , điểm C khoản 4; Điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP 13/11/2013.

 • Phạt tiền từ 4 nghìn đồng đến 6 nghìn đồng đối với người điều khiển phương tiện xe máy kéo, xe ô tô, và các loại xe tương tự xe ô tô đã có giấy phép lái xe nhưng hết hạn mà sử dụng dưới 6 tháng.
 • Sẽ bị phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với người điều máy kéo , xe ô tô, và các loại xe tương tự xe ô tô đã có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên hoặc không phù hợp với loại xe đang điều khiển.

Để tránh những tình trạng này người điều khiển xe ô tô có giấy phép lái xe đã hết hạn thì hãy nhanh chóng chuẩn bị thủ tục, hồ sợ để xét cấp đổi bằng lái xe ô tô.

Nếu quý khách chưa biết về phạt nguội dành cho ô tô có cần giấy tờ gì không thì hãy xem bài viết: Check phạt nguội cho ô tô này nhé 

3. Cần chuẩn bị thủ tục gì gia hạn bằng lái xe B2?

Để đăng ký đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và lệ phí.

Cần chuẩn bị thủ tục gì gia hạn bằng lái xe B2
Cần chuẩn bị thủ tục gì gia hạn bằng lái xe B2

3.1 Chuẩn bị hồ sơ GPLX ô tô 

 • Cần chuẩn bị 1 bản giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận , huyện trở nên cấp. Và thời hạn đã khám khống quá 6 tháng kể từ ngày cấp giấy chứng nhận.
 • Xuất trình giấy phép lái xe cũ nếu còn dữ, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu,.. còn thời hạn sử dụng đối với người việt nam, và hộ chiếu còn hạn với người từ nước ngoài.
 • 1 đơn đề nghị cấp lại, đổi giấy phép lái xe theo mẫu có thể tìm kiếm tại nơi đăng ký.
 • Bản hồ sơ thi GPLX gốc nếu trong trường hợp là cấp mới lại.

3.2 Lệ phí để gia hạn đăng ký đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Chi phí gia hạn bằng bằng lái xe ô tô sẽ bao gồm:

 • Phí chụp ảnh xác minh tại Sở GTVT
 • Phí khám sức khỏe
 • Lệ phí xin cấp lại GPLX
 • Phí tổ chức thi cấp lại bằng lái nếu phải thi lại
 • Phí gia công bằng lái PET.
Lệ phí đổi băng lái xe là bao nhiêu
Lệ phí đổi băng lái xe là bao nhiêu

Tùy vào cơ sơ nơi đăng ký thủ tục sẽ khác nhau, và thời gian nhận bằng, sự hỗ trợ đến từ nơi đăng ký, cung cấp dịch vụ thường tùy thuộc theo mức giá. Chuẩn bị những thủ tục trên và đem tới nơi tiếp nhận đăng ký, và để chụp ảnh trực tiếp cho hồ sơ nên người muốn đăng ký phải trực tiếp đi. Để không bị vướng vào những trường hợp khi điều khiển phương tiện giao thông bị xử phạt, nếu đổi bằng lái xe ô tô hết hạn hãy nhanh chóng đến nơi đăng ký để cấp đổi bằng lái xe ô tô hết hạn.

4. Quy trình gia hạn bằng lái xe ô tô đã hết hạn sử dụng

Quy trình gia hạn bằng lái xe B2 sẽ bao gồm 4 bước: 

 • Bước 1: Trung tâm tiếp nhận và nộp hồ sơ gia hạn bằng lái xe ô tô đã hết hạn sử dụng. 
 • Bước 2: Chuyển hồ sơ đến Bộ Giao thông vận tải để xử lý hồ sơ và xác minh tính xác thực của giấy phép lái xe. 
 • Bước 3: Bạn sẽ được Bộ GTVT liên hệ trực tiếp để cập nhật giấy phép lái xe hết hạn sử dụng, chụp ảnh và in lên giấy phép lái xe mới. 
 • Bước 4: Khi bạn có bằng lái xe, trung tâm sẽ làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe hết hạn, bạn sẽ liên hệ với người cập nhật bằng lái xe hết hạn để được cấp lại bằng lái xe mới.

5. Vì sao cần phải đổi hoặc gia hạn giấy phép lái xe

Tại sao cần phải gia hạn giấp phép lái xe
Tại sao cần phải gia hạn giấp phép lái xe

Theo pháp luật về quy định gia hạn bằng lái xe ô tô, tất cả các giấy phép lái xe ô tô, xe máy nếu hết hạn sử dụng sẽ không còn giá trị. Nếu người có bằng lái xe hết hạn: 

 •  Sau 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn phải thi lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe. 
 • Trường hợp cấp lại giấy phép lái xe quá 01 năm, hết thời hạn sử dụng thì phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Mặc khác, điểm C khoản 4; điểm A khoản 7 Điều 21 Nghị định 171/2013 / NĐCP ngày 13/11/2013, quy định xử phạt vi phạm các quy tắc về điều kiện của người lái xe ô tô như sau:

 • Người điều khiển các loại xe ô tô, máy kéo và các loại xe ô tô khác có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 6 tháng sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. 
 • Người điều khiển xe phân khối lớn từ 175cm3 trở lên, các loại xe có giấy phép,có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng

 Nếu bạn không đổi, đổi giấy phép lái xe theo quy định thì bạn sẽ bị xử lý hành chính khi tham gia giao thông đường bộ theo quy định tại  Điều 21 Khoản 4 và Khoản 7 Luật 171. /2013/NDCP13.11. 2013.

Nếu như bạn bị đánh mất GPLX B2 hoặc GPLX ô tô thì bạn nên nhanh chóng cấp lại bằng lái xe ô tô tại trung tâm An Tín chỉ với CMND dễ dàng ! 

6. Nơi đăng ký cấp đổi bằng lái xe ô tô

Hiện nay nhu cầu đổi và cấp mới bằng lái xe của người dân ngày càng tăng cao. Vì vậy, rất nhiều dịch vụ gia hạn bằng lái xe uy tín đã xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên, không phải cơ sở hay trung tâm gia hạn bằng lái xe B2 nào cũng uy tín. Trung tâm giấy phép lái xe An Tín có lẽ là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn muốn được tư vấn về quy trình thủ tục đổi – cấp mới bằng lái xe cũng như thực hiện nhu cầu gia hạn bằng B2 nhé. .Hỗ trợ tư vấn khách hàng qua zalo 0903 318 680 Ms Nhung. Với chất lượng dịch vụ tốt, tư vấn hỗ trợ khách hàng tận tình, từ quy trình, thủ tục để khách hàng chuẩn bị.

Giá dịch vụ được cung cấp ở địa chỉ này rõ ràng:

 • Lệ phí để nộp cho việc cấp và đổi bằng lái xe ô tô TPHCM từ 700.000- tỉnh 800.000 đồng.
 • Lệ phí để nộp cho việc cấp và đổi bằng lái xe ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm TPHCM : 1.400.000 đồng , sát hạch lý thuyết.
 • Lệ phí để nộp cho việc cấp và đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm Tỉnh : 2.200.000 đồng , sát hạch lý thuyết.
 • Lệ phí để nộp cho việc cấp và đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn trên 1 năm TPHCM : 2.500.000 đồng , sát hạch lý thuyết và thực hành.
 • Lệ phí để nộp cho việc cấp và đổi bằng lái xe ô tô hết hạn trên 1 năm Tỉnh : 2.800.000 đồng, sát hạch lý thuyết và thực hành.

Thông tin liên hệ:

 • Trang web: Thongtingiaypheplaixe.com
 • Sđt liên hệ: 0903 318 680 Mr Thắng – 0945 240 246 Mr Chiến
 • Email: pvthang.dtlx@gmail.com
 • Địa chỉ văn phòng: tại 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TPHCM

Hãy gia hạn đăng ký đổi bằng lái xe ô tô hết hạn kịp thời để tránh gặp những khó khăn phải thi lại bằng về sau hoặc bị phạt hành chính nhé. Hy vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp mọi người nắm rõ được các điều cần biết về cách gia hạn giấy phép lái xe B2 .

Thủ tục gia hạn đổi bằng lái xe ô tô NHANH NHẤT hiện nay 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945.240.246
icons8-exercise-96 chat-active-icon