Biển số xe Bạc Liêu là bao nhiêu? Ký hiệu theo từng khu vực

Biển số xe Bạc Liêu

Việc phân định biển số xe đối với mỗi tỉnh không chỉ giúp Công an quản lý phương tiện giao thông dễ dàng hơn mà còn kiểm soát tốt những tình huống không đáng có. Đối với Bạc Liêu, các loại xe sẽ được ký hiệu các ký tự cùng con số cố định như một loại căn cước đối với người tham gia giao thông. Vậy biển số xe Bạc Liêu là bao nhiêu? Cùng Trung Tâm An Tín tìm hiểu biển số xe của Bạc Liêu ngay dưới đây nhé!

Biển số xe Bạc Liêu là bao nhiêu?

Như đã chia sẻ, nhằm quản lý và kiểm soát tình trạng các phương tiện tham gia giao thông, Nhà nước đã phân chia các tỉnh với các con số biển số xe nhất định. Theo quy định số 60 Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an, biển số xe của tỉnh Bạc Liêu là 94. Như vậy, bất kỳ phương tiện tham gia giao thông như xe máy, mô tô, ô tô, xe cẩu,… sẽ có biển kiểm soát cơ giới là 94.

Theo quy định, 94 là biển số xe của tỉnh Bạc Liêu
Theo quy định, 94 là biển số xe của tỉnh Bạc Liêu

Tìm hiểu một số thông tin về vùng đất Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc vùng sông nước, nổi tiếng với “công tử Bạc Liêu” và năm trên bán đảo Cà Mau. Tỉnh Bạc Liêu là 1 trong 13 tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Cửu Long nước ta.

Về tiếp giáp:

 • Phía Bắc Bạc Liêu giáp tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang.
 • Phía Đông và Đông Bắc Bạc Liêu giáp tỉnh Sóc Trăng.
 • Phía Tây và Tây Nam Bạc Liêu giáp tỉnh Cà Mau.
 • Phía Đông và Đông Nam giáp với Biển Đông.

Về diện tích đất tự nhiên, Bạc Liêu có 2.669 km², chiếm khoảng 0,8% diện tích đất tự nhiên cả nước. Tỉnh Bạc Liêu nằm ở vị trí trung chuyển trên tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng của nước ta.

Bạc Liêu là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển hiện nay ở nước ta
Bạc Liêu là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển hiện nay ở nước ta

Sau nhiều lần cải cách hành chính, hiện nay tỉnh Bạc Liêu có 7 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện. Trong đó gồm có 64 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 10 phường, 5 thị trấn và 49 xã. Trong số các tỉnh trên toàn quốc, Bạc Liêu là tỉnh có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như người Việt, người Khmer, người Chăm, người Hoa,… Tính cách con người Bạc Liêu vô cùng phóng khoáng, mang đậm nét đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.

Các loại biển số xe Bạc Liêu theo từng khu vực cụ thể

Theo quy định, biển số xe Bạc Liêu sẽ do Phòng CSGT công an tỉnh Bạc Liêu quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh. Cụ thể đối với từng loại phương tiện tại các đơn vị hành chính như sau:

Dành cho xe máy, xe 2 bánh

 • Thành phố Bạc Liêu: 94-K1
 • Thị xã Giá Rai: 94-D1
 • Huyện Phước Long: 94-E1
 • Huyện Hồng Dân: 94-F1
 • Huyện Vĩnh Lợi: 94-C1
 • Huyện Đông Hải: 94-B1
 • Huyện Hòa Bình: 94-G1
 • Bên cạnh xe máy, mô tô, tại Phụ lục 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA cũng có quy định biển số xe mô tô 50cc ở Bạc Liêu sử dụng ký hiệu 94-AH và 94-AB, biển số xe mô tô phân khối lớn là 94-A1, biển số xe máy điện là 94-MĐ1.
Với mỗi huyện sẽ có một ký hiệu khác nhau về biển số xe
Với mỗi huyện sẽ có một ký hiệu khác nhau về biển số xe

Dành cho xe ô tô từ 4 bánh trở lên

Đối với xe ô tô từ 4 bánh trở lên ở tỉnh Bạc Liêu, các ký hiệu sẽ bao gồm: 94A, 94B, 94C, 94D, 94LD.

 • Trong đó, biển số xe Bạc Liêu quy định cho dòng xe con từ 7-9 chỗ trở xuống sử dụng ký hiệu biển số 94A
 • Xe ô tô chở khách cỡ trung và xe từ 9 chỗ ngồi trở lên ký hiệu biển số xe là 94B
 • Xe tải và xe bán tải có ký hiệu biển số xe là 94C
 • Biển số xe van có ký hiệu biển số xe là 94D
 • Xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của Công ty nước ngoài trúng thầu tại tỉnh Bạc Liêu có biển số xe 94LD.

Làm biển số xe Bạc Liêu ở đâu?

Vậy biển số xe Bạc Liêu được làm ở đâu? Người đăng ký, cấp biển số xe lần đầu nộp hồ sơ làm biển số xe tại:

Cục CSGT, nếu:

 • Đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an;
 • Đăng ký, cấp biển số xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, xe ô tô của người nước ngoài làm việc trong cơ quan đó;
 • Đăng ký, cấp biển số xe ô tô của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là Phòng CSGT) nếu đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe phải đăng ký tại Cục cảnh sát giao thông):

 • Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cc trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương;
 • Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.
Đối với trường hợp cấp biển số cho công dân thì đến trụ sở công an huyện Bạc Liêu
Đối với trường hợp cấp biển số cho công dân thì đến trụ sở công an huyện Bạc Liêu

Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe phải đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông).

Trên đây là tổng hợp những thông tin về biển số xe Bạc Liêu chính xác nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã biết biển số xe tỉnh Bạc Liêu là 94 cũng như ký hiệu biển số xe của các huyện/TP của tỉnh Bạc Liêu. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác, các bạn đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo của Trung tâm An Tín nhé!

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon