Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe A2? Lưu ý cần biết

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy A2

Một số điều kiện cần phải có để được phép tham gia thi bằng lái như sức khỏe, tuổi tác. Mỗi độ tuổi sẽ có yêu cầu bắt buộc riêng khi thi bằng lái xe hạng cao hơn. Vậy bao nhiêu tuổi được thi bằng A2? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bằng lái xe A2

Vậy bằng lái xe A2 là gì và khác gì so với bằng A1? Bằng lái xe A2 là một loại giấy phép được cấp cho người lái xe mô tô 2 bánh có dung tích từ 175cm3 trở lên. Đặc biệt người có bằng lái xe A2 sẽ có quyền điều khiển cả các loại xe hạng A1.

Trước đây, chỉ những người công tác trong các lĩnh vực như: Công an, sát hạch viên, thanh tra giao thông, quân đội, kiểm lâm, quản lý thị trường, vận động viên đua xe mô tô,… mới được cấp bằng này. Nhưng từ năm 2014, luật giao thông đã có nhiều sự thay đổi. Theo luật mới, từ ngày 1/3/2014, những người đủ 18 tuổi trở lên có thể tham gia thi bằng lái xe mô tô hạng A2. Thủ tục làm hồ sơ và quy chế thi bằng A2 cũng tương tự như các loại bằng A1, B1, B2, C. Công dân đáp ứng đủ yêu cầu về tuổi và sức khoẻ sẽ đăng ký thi sau đó tiến hành thi lý thuyết và thực hành.

Thi bằng lái xe A2 bằng xe phân khối lớn
Thi bằng lái xe A2 bằng xe phân khối lớn

Hai phần thi lý thuyết và thực hành cụ thể như sau:

  • Lý thuyết: Gồm bộ đề 25 câu hỏi, thi sinh có 19 phút để trả lời trên máy tính. Nếu vượt qua ít nhất 23/25 câu và không sau câu điểm liệt sẽ được thi tiếp phần thực hành.
  • Thực hành: Bao gồm 4 phần như bằng A1 với điểm đạt tối thiểu là 80/100.

Nội dung thi bằng lái A2 không quá khác biệt so với bằng A1. Tuy nhiên, bạn cần phải điều khiển xe phân khối lớn trong quá trình thi thực hành nên cũng sẽ khó khăn hơn nhiều.

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy A2?

Bao nhiêu tuổi được thi bằng A2? Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về Điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008, luật quy định như sau:

  • Người đủ 16 tuổi được phép lái xe mô tô dưới 50cm3.
  • Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô 2 bánh, 3 bánh từ 50cm3 trở lên; xe tải; máy kéo trọng tải dưới 3.500kg, xe tô tô 9 chỗ.
  • Người đủ 21 tuổi trở lên được phép lái xe ô tô tải, xe kéo trọng tải 3.500kg trở lên, xe kéo rơ moóc hạng B2.
  • Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô từ 10 đến 30 chỗ, lái xe sơ mi moóc hạng C.
  • Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô trên 30 chỗ, lái xe kéo rơ moóc hạng D.
  • Độ tuổi lái xe ô tô trên 30 chỗ ngồi đối với nữ là 50 và đối với nam là 55 tuổi.

Như vậy theo luật thì công dân đủ 18 tuổi trở lên được phép thi bằng lái xe A2.

Đủ 18 tuổi được phép thi bằng A2
Đủ 18 tuổi được phép thi bằng A2

Sau khi thi bằng lái xe A2 bao lâu có bằng?

Sau khi kết thúc kỳ thi sát hạch, thí sinh sẽ được nhận bằng lái xe chậm nhất không quá 10 ngày làm việc. Nếu cá nhân có nhu cầu nhận giấy phép lái xe tại nhà thì sau khi kết thúc kỳ thi không quá 3 ngày cần phải đăng ký online. Thí sinh đăng ký trên cổng dịch vụ công trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Trung tâm An Tín – Địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe máy A2 uy tín, nhanh chóng

Trung tâm An Tín là một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín khi nhắc đến dịch vụ đăng ký thi bằng lái xe. Với sự cam kết về chất lượng dịch vụ đào tạo và sự tận tâm,  An Tín đã thu hút được sự tin tưởng của rất nhiều học viên tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những điểm nổi bật của Trung tâm An Tín là tốc độ giải quyết các thủ tục giấy tờ. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, học viên chỉ cần mất 10 phút để có thể hoàn tất các thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy. Khác với một số đơn vị khác, Trung tâm An Tín luôn cam kết rằng học viên sẽ có bằng lái sau khi thi. Ngoài ra, Trung tâm An Tín còn cung cấp thêm dịch vụ thi các hạng bằng cao hơn như B1, B2, C1, C2. Với 3 tiêu chí Uy tín – Nhanh chóng – Chất lượng, An Tín đã trở thành địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Trung tâm thi bằng lái xe An Tín
Trung tâm thi bằng lái xe An Tín

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “bao nhiêu tuổi được thi bằng A2?” và một số thông tin liên quan. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và giúp bạn có một hành trang vững chắc trước khi thi. Nếu bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe máy có thể liên hệ tới An Tín thông qua hotline 0945.240.246 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé!

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon