Bằng lái xe hạng FE – Những thông tin cơ bản

Bằng lái xe FE

Bằng lái xe hạng FE được biết đến là bằng lái có giá trị cao nhất hiện nay. Để biết “bằng lái xe FE là gì; bằng lái xe FE thi như thế nào? bằng lái xe FE có lái được máy cày không? Bằng lái xe FE bao nhiêu tuổi thi được? Tại sao bằng lái xe FE là cao nhất?” thì An Tín xin chia sẻ đến khách hàng pháp luật hiện hành và các quy định tại Việt Nam Tổng hợp các loại bằng lái xe. Cùng với loại xe tương ứng mà mỗi hạng giấy phép cho phép lái.

Bằng lái xe FE
Bằng lái xe FE

Bằng lái xe hạng FE - Những thông tin cơ bản 1

Giấy phép lái xe FE là gì?

Bằng lái xe hạng FE là hạng bằng lái cao nhất hiện nay. được dành cho những người có khả năng lái xe có trọng tải lớn, cồng kềnh và đòi hỏi có kinh nghiệm cao trong nghề mới có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe mà tấm bằng này đặt ra

Bằng lái xe hạng FE là bằng lái xe cấp cho người điều khiển ô tô để điều khiển các loại xe có rơ moóc được quy định trong bằng lái xe hạng E, đồng thời điều khiển các loại phương tiện sau: ô tô chở người và ô tô sơ mi rơ moóc.

>>> Xem thêm: Bằng lái xe hạng F

Bằng lái xe hạng FE có thể điều khiển loại xe nào? 

Giấy phép lái xe hạng FE cấp cho người lái xe ô tô để điều khiển các loại xe có rơ moóc quy định tại giấy phép lái xe hạng E và điều khiển các loại xe sau: xe ô tô chở người và các loại xe khác quy định trong giấy phép lái xe. 

 • Xe ô tô trên 30 chỗ ngồi
 • Xe ô tô có thể đáp ứng 10 đến 30 chỗ ngồi 
 • Xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi kể cả chỗ người lái
 • Ô tô tải trọng tải dưới 3.500 kg
 • Xe đầu kéo kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg
 • Xe có khả năng chở hàng dưới 3.500 kg
 • Xe ô tô tải khả năng chở hàng 3.500 kg, 
 • Xe đầu kéo kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên
 • Những người từ 27 tuổi trở lên có thể thi lấy bằng lái xe loại FE. Tuổi tối đa của người điều khiển xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 đối với nữ và 55 đối với nam.
Bằng lái xe FE điều khiển được phương tiện nào
Bằng lái xe FE điều khiển được phương tiện nào

Điều kiện thi giấy phép lái xe tối đa FE

Thi bằng lái xe FE Không thi trực tiếp được mà phải đăng ký nâng hạng bằng lái xe. Vì vậy, để được cấp bằng lái xe hạng FE thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau.

 • Đủ 24 tuổi trở lên. Đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt và có khả năng lái xe FE theo quy định.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm lái xe trong danh mục các xe mà bằng lái xe cho phép và thành tích lái xe an toàn ít nhất 50.000 km.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên, vững kiến thức về luật an toàn khi tham gia giao thông
 • Đảm bảo đã thi và có bằng lái xe hạng E
Điều kiện thi bằng
Điều kiện thi bằng

Thời hạn của bằng lái xe FE là bao lâu?

Thời gian được phép sử dụng của bằng lái xe hạng FE là 05 năm. Nếu còn thời ngắn và không đáp ứng yêu cầu thì phải hoàn thành lại thi lý thuyết kể từ ngày hết hạn thì mới được cấp lại giấy phép lái xe. Khi quá thời hạn từ 1 năm trở lên thì phải thi lại cả hai phần của bài thi kể từ ngày hết hạn thì mới được cấp lại giấy phép lái xe. Do đó, người có bằng lái xe FE cần chú ý để có thể tham gia giao thông thuận tiện. 

thời hạn bằng lái xe
thời hạn bằng lái xe

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe hạng F

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thi bằng FE như sau.

 • 01 Đơn đăng ký thi nâng hạng
 • 01 Bản sao CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu) còn thời hạn hiệu lực
 • 01 Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế trên cấp quận cấp
 • 02 ảnh chân dung cỡ 3×4 hoặc 4×6
 • 01 Bản thực hành thuyết minh quy trình điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ghi rõ thời gian lái xe và khoảng cách lái xe an toàn của tài xế
Hồ sơ đăng kí
Hồ sơ đăng kí

Điều khiển xe không có giấy phép lái xe FE bị phạt như thế nào?

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, khi cơ quan chức năng yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, nếu người lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe tương ứng với phương tiện đang điều khiển sẽ bị coi là vi phạm. lỗi. Không có giấy phép lái xe, đối với ô tô, lỗi này sẽ bị phạt hành chính từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng.

Xử phạt khi không có GPLX
Xử phạt khi không có GPLX

Ngoài ra, cả hai chủ sở hữu cũng sẽ bị phạt nếu họ giao nộp phương tiện hoặc cho phép người không có bằng lái xe phù hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Mức phạt đối với ô tô cá nhân từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng, ô tô có tổ chức phạt từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng đặc biệt. Người lái xe không có giấy phép có thể bị phạt tù tới 10 năm nếu họ vô tình gây ra tai nạn chết người.

>>> Xem thêm: Câu hỏi thi bằng lái xe máy

Trung Tâm An Tín – Đổi Bằng Lái Xe Uy Tín

Trung tâm An Tín sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến giấy phép lái xe một cách nhanh chóng – trách nhiệm – và dễ dàng. Bạn sẽ được hưởng nhiều dịch vụ như hỗ trợ đổi bằng lái xe, cấp bằng lái xe ô tô với giá rẻ bất ngờ, làm thủ tục lên máy bay nhanh chóng, hỗ trợ thi bằng lái xe với tỉ lệ đỗ cao. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất từ ​​đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Chọn An Tín trọn niềm tin
Chọn An Tín trọn niềm tin

Vì vậy, sau khi biết thêm thông tin về bằng lái xe hạng FE, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học nâng hạng bằng lái xe hạng FE để tham gia thi và lấy bằng lái xe nhanh chóng, dễ dàng. Quý khách có nhu cầu đổi, cấp giấy phép lái xe hãy nhanh chóng liên hệ với Trung tâm An Tín để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Bằng lái xe hạng FE - Những thông tin cơ bản 2

THI BẰNG LÁI XE MÁY A1 TẠI TPHCM

📱Hotline đăng ký: 0903 318 680 Thắng – 0945 240 246 Thầy Chiến

📳📳(TƯ VẤN QUA ZALO – VIBER SỐ 0903 318 680)📳📳

🏠🏠Địa Chỉ Ghi Danh: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TPHCM (Cách Đường Nguyễn Tri Phương 100m)

Bằng lái xe hạng FE - Những thông tin cơ bản 3

Chúc Các Anh/Chị Học Viên Thi Tốt

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon