Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không? 

Bằng b1 có được lái xe kinh doanh không

Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không? Với người sở hữu bằng B1 chỉ được phép điều khiển phương tiện cho phép để phục vụ cho cá nhân. Vì vậy nếu bạn dùng bằng lái xe B1 kinh doanh thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Nếu bạn vẫn đang còn nhiều thắc mắc về bằng B1 vui lòng liên hệ tới Trung Tâm An Tín đơn vị uy tín về cấp đổi bằng lái xe ô tô, hỗ trợ thi với tỷ lệ đỗ cao qua  HOTLINE /ZALO 0945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé. 

Bằng b1 có được lái xe kinh doanh không
Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không

Sở hữu bằng B1 được điều khiển xe gì?

Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không? Khi sở hữu bằng lái xe B1 bạn sẽ được điều khiển xe ô tô tải trọng phải dưới 3,5 tấn, xe kéo với trọng tải dưới 3,5 tấn với số lượng người được quy định là 9 chỗ ngồi.  Bên cạnh đó bằng B1 cũng đã được nhà nước phân hạng cụ thể thành 2 loại là B11 và B22 cụ thể như sau: 

Loại xe bằng B11 được phép điều khiển là?

Ở những loại xe sở hữu số tự động thì bằng lái xe hạng B11 sẽ được phép điều khiển và sẽ khác hơn so với bằng lái xe B1 khi bằng lái xe hạng B11 sẽ không được phép vận hành xe có hộp số sàn. Cụ thể loại xe mà bằng B11 được phép điều khiển gồm những loại dưới đây:

 • Những xe ô tô sử dụng cho người bị khuyết tật
 • Những xe ô tô sở hữu trọng tải dưới 3,5 tấn và là xe có số tự động
 • Những xe ô tô sở hữu sàn số tự động và quy định 9 chỗ ngồi
Sử dụng bằng cho cá nhân 
Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không

>> Xem thêm: Khẩu hiệu an toàn giao thông

Loại xe bằng B12 được phép điều khiển là? 

Khác với xe bằng B11 thì bằng lái xe hạng B12 sẽ được phép điều khiển những phương tiện cơ giới được trang bị hộp số sàn. Cụ thể loại xe mà bằng B12 được phép điều khiển gồm những loại dưới đây:

 • Những xe kéo rơ mooc sở hữu trọng tải dưới 3,5 tấn 
 • Những xe ô tô tải sở hữu trọng tải dưới 3,5 tấn và có hộp số sàn
 • Những xe ô tô sở hữu hộp số sàn và quy định 9 chỗ ngồi

Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không? 

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng và nhận định rằng bằng lái xe hạng B1 sẽ được phép lái xe taxi, các đơn vị, công ty,… những có thể thấy tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT đã quy định bằng lái xe hạng B1 chỉ được phép điều khiển phương tiện cho mục đích cá nhân mà sẽ không được phép sử dụng bằng để kinh doanh và hành nghề. 

Nếu bạn không biết hoặc vẫn cố tình sử dụng bằng lái xe B1 để kinh doanh thì khi bị phát hiện sẽ bị xử phạt với số tiền từ 4.000.000đ cho tới 6.000.000đ với lỗi “có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển”. Vì thế để không bị mất tiền oan khi muốn kinh doanh bạn hãy học bằng B2 hoặc cũng có thể kinh doanh bằng cách nâng lên hạng B2. 

Bị bắt khi sử dụng sai bằng 
Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không

Hồ sơ học bằng khi muốn chạy xe kinh doanh 

Khi đã nắm được Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không, bạn cần chuẩn bị hồ sơ học bằng. Bạn đang muốn kinh doanh nhưng chưa có bằng hoặc bằng lái xe hạng B1 của mình đang sở hữu không được phép để điều khiển các loại xe để hành nghề thì bạn nên học bằng hoặc nâng hạng lên với hồ sơ học bằng cho mỗi trường hợp được quy định cụ thể như sau.

Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không?  1

>> Xem thêm: Phí đăng kiểm xe 7 chỗ

Đối với người muốn nâng hạng B1 lên B2 

Để được nâng hạng từ bằng lái xe hạng B1 lên bằng lái xe hạng B2 với mục đích muốn kinh doanh thì khi nâng hạng bạn sẽ cần chuẩn bị và lập cho mình một hồ sơ hoàn chỉnh gồm những loại giấy tờ dưới đây và sẽ nộp cho cơ quan có thẩm quyền:

 • Giấy phép lái xe B1 đang trong thời hạn sử dụng ( bản sao)
 • Bằng cấp tương đương hoặc bằng tốt nghiệp bậc THCS
 • Bản đơn đề nghị học lái xe và thi sát hạch
 • Ảnh chân dung rõ nét 3×4 (6 tấm ảnh)
 • Căn cước, chứng minh nhân dân có thể thay bằng hộ chiếu đang trong thời hạn sử dụng (bản sao)
 • Giấy khám sức khỏe theo quy định 
 • Tờ khai số km an toànsố năm hành nghề
Hồ sơ cần chuẩn bị 
Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không

Đối với những người học từ đầu bằng B2 

Giải pháp nhanh nhất để được kinh doanh đó là học bằng lái xe hạng B2 ngay từ đầu tránh mất thời gian khi phải học bằng B1 và lại nâng hạng lên. Dưới đây sẽ là những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị:

 • Hồ sơ đựng hồ sơ
 • Đơn đăng ký khi học bằng lái
 • CCCD/CMND bản sao
 • Bản sơ yếu lý lịch
 • Ảnh chân dung 3×4 gồm 10 tấm
 • Giấy khám sức khỏe do cơ sở bệnh viện có thẩm quyền cung cấp 

Trung tâm An Tín – Đổi bằng B1 hết hạn uy tín

Bạn đã bị xử phạt vi sử dụng bằng lái xe ô tô bị quá hạn khi đang lưu thông trên đường với số tiền phải với số tiền có thể lên tới 12.000.000 triệu đồng? Thì bạn hãy tới với Trung tâm An Tín ngay để đổi bằng lái xe ô tô bị quá hạn của mình kịp thời với tinh thần làm việc TRÁCH NHIỆM – UY TÍN – NHANH CHÓNG nên bạn không cần phải lo lắng. Bạn chỉ mất 15p để làm thủ tục, thời gian nhận bằng cấp tốc với sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên lành nghề cùng giá thành rẻ:

 

Cấp và Đổi Bằng Lái Xe ô tô tại TPHCM 700.000 đồng
Cấp và Đổi Bằng Lái Xe ô tô tại các Tỉnh  800.000 đồng
Đổi bằng hết hạn nhanh chóng 
Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không

Sau khi đọc xong bài viết chắc hẳn bạn cũng đã biết được bằng B1 có được lái xe kinh doanh không tránh mất tiền oan khi đang lưu thông. Và hãy nhớ chuẩn bị hồ sơ nâng hạng bằng hoặc học bằng thật đầy đủ khi học để được kinh doanh và hành nghề nhé. Nếu bạn đang muốn đổi bằng lái xe hạng B1 thì hãy nhanh tay liên hệ tới An Tín với thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

Bằng B1 có được lái xe kinh doanh không?  1

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon