Thi bằng lái xe máy quận 8 thủ tục đơn giản, tỷ lệ đậu cao

Thi bằng lái xe máy quận 8

Bằng lái xe máy ngày nay đã trở thành vật bất ly thân khi ra đường và là yêu cầu bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy tại Việt Nam. Tuy nhiên thì vẫn còn nhiều người đang rất mơ hồ về cách thi loại bằng lái này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy quận 8 và những thông tin về bài thi chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký thi bằng lái xe máy quận 8 cần những hồ sơ gì?

Khi bạn muốn đăng ký thi bằng lái xe máy ở Quận 8 thì việc đăng ký và chuẩn bị hồ sơ là một bước vô cùng quan trọng. Để đủ điều kiện thi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe A1 theo mẫu của sở GTVT.
 • Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân có công chứng.
 • 6 ảnh chân dung màu 3×4 theo đúng quy chuẩn.
 • Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện tham gia thi theo yêu cầu của sở GTVT.
Hồ sơ cần có để thi bằng lái xe máy quận 8
Hồ sơ cần có để thi bằng lái xe máy quận 8

Điều kiện tiêu chuẩn để đăng ký thi bằng lái xe máy A1

Để có thể đăng ký thi bằng lái xe máy A1, người thi cần thoả mãn các điều kiện sau đây.

 • Người thi phải là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại lâu dài tại Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên.
 • Người thi phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe theo quy định.
 • Người thi cần nắm vững được những điều luật về việc tham gia giao thông.
Điều kiện cần để được thi bằng lái xe máy
Điều kiện cần để được thi bằng lái xe máy

Tại sao nên đăng ký thi bằng lái xe máy quận 8 tại Trung Tâm An Tín?

Trung Tâm An Tín là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để đăng ký thi bằng lái xe máy quận 8. Dưới đây là những ưu điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến Trung Tâm An Tín:

 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm: Trung Tâm An Tín có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc đào tạo lái xe máy. Họ không chỉ tận tình chỉ dẫn mà còn hiểu rất rõ về luật giao thông và kỹ năng lái xe.
 • Có khu vực thi thử: Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của An Tín khi đầu tư riêng một khu vực thực hành cho học viên. Học viên có thể thực hành thi thử bất cứ khi nào sau giờ học để nâng cao kỹ năng.
 • Linh hoạt thời gian: Trung Tâm An Tín cung cấp các khóa học linh hoạt, phù hợp với nhiều khung thời gian của học viên. Bạn có thể lựa chọn lịch học và lịch thi phù hợp với mình nhất.
 • Dịch vụ hỗ trợ tận tâm: Trung Tâm An Tín luôn hỗ trợ và tư vấn chi tiết cho học viên trong suốt quá trình học cho tới khi đã thi xong. Bạn sẽ được đồng hành và giải đáp mọi thắc mắc của mình bất cứ khi nào cần hỗ trợ.
Đăng ký thi bằng lái xe máy tại trung tâm An Tín
Đăng ký thi bằng lái xe máy tại trung tâm An Tín

Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe máy A1 quận 8

Bạn cần tìm hiểu rõ về lệ phí cần thanh toán khi thi bằng để chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Thông tư 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT có đề cập đến một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi bằng lái xe máy hạng A1. Trong đó bao gồm kỹ năng chuyên môn của giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình học,…. Do đó, các trung tâm đào tạo sẽ có mức chi phí khác nhau, cụ thể như sau:

 • Học phí dao động từ 100.000 đến 160.000 đồng.
 • Lệ phí thi nằm trong khoảng từ 295.000 đến 450.000 đồng.
 • Lệ phí cấp phát bằng là 135.000 đồng.
 • Phí khám sức khỏe từ 350.000 đến 800.000 đồng.
 • Phí thuê xe cảm ứng tập chạy nằm trong khoảng từ 100.000 đến 120.000 đồng.

Nếu bạn đăng ký trọn gói khóa học và thi bằng lái xe hạng A1, thì mức phí có thể sẽ dao động từ 750.000 đến hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn đăng kí thi và học tại trung tâm An Tín với nhiều ưu đãi thì giá chỉ là 550.000 đồng để thi lấy bằng.

Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe máy
Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe máy

Thời gian đăng ký thi bằng lái xe máy ở quận 8

Thời gian đăng ký học bằng lái có thể linh hoạt nhưng thời gian thi sẽ phụ thuộc vào ngày cơ quan có thẩm quyền mở thi. Bạn hãy liên hệ tới trung tâm để họ tư vấn chi tiết sắp xếp lịch sao cho phù hợp với quỹ thời gian. Thông thường, quy trình đăng ký bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.
 • Bước 2: Đến trung tâm đăng ký hoặc cơ quan có thẩm quyền để nộp giấy tờ.
 • Bước 3: Nhận lịch thi.
 • Bước 4: Tiến hành thi lý thuyết và thực hành.
 • Bước 5: Nhận bằng lái xe.

Các bước thi bằng lái xe A1 mà bạn cần biết

Thi phần lý thuyết

Bài thi lý thuyết cho bằng lái xe máy hạng A1 bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên từ bộ đề do Bộ Giao thông vận tải đề ra. Thời gian thi cho phần này là 19 phút.

Trước khi bắt đầu thi, thí sinh sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và sau đó ngồi vào vị trí thi theo sắp xếp của giám thị. Bài thi sẽ được thực hiện trên máy tính. Vì vậy, thí sinh sẽ sử dụng chuột và các phím di chuyển để trả lời các câu hỏi. Sau khi hoàn thành, kết quả sẽ được cán bộ coi thi thông báo ngay lập tức.

Thi phần thực hành

Thí sinh nếu đạt từ 21/25 câu trả lời đúng trong bài thi lý thuyết và không làm sai các câu điểm liệt, sẽ được tiếp tục vào phần thi thực hành. Phần thi thực hành gồm 4 phần bao gồm vòng số 8, đường thẳng, đường nhấp nhô và đường quanh co. Để vượt qua phần thi này, thí sinh cần đạt ít nhất 80/100 điểm. Có một số lỗi thường gặp khi thi thực hành mà thí sinh cần tránh như điều khiển xe chạm vạch hoặc chống chân.

Trả bằng lái xe máy A1

Sau khi bạn vượt qua cả hai phần thi lý thuyết và thực hành, bạn sẽ được cấp bằng lái xe máy hạng A1. Thời gian cấp bằng sau khi thi đỗ khoảng 7-10 ngày (không quá 10 ngày làm việc). Bằng lái xe máy là giấy chứng nhận bạn đã đủ điều kiện và kỹ năng để lái xe máy một cách an toàn và tuân thủ quy tắc giao thông.

Trung tâm An Tín đảm bảo uy tín, trả bằng nhanh
Trung tâm An Tín đảm bảo uy tín, trả bằng nhanh

Thi bằng lái xe máy quận 8 có khó không? Thi rớt phải làm sao?

Thi bằng lái xe máy không khó nếu như bạn học thật kỹ lý thuyết và chăm chỉ luyện tập thực hành trước khi thi. Vì vậy hãy tập trung rèn luyện để có thể vượt qua kỳ thi một cách thành công nhất.

Nếu bạn rớt trong kỳ thi, bạn có thể đăng ký thi lại sau một khoảng thời gian mà bạn cảm thấy mình đã đủ tự tin và đủ kỹ năng vượt qua bài thi. Bạn hãy liên hệ tới Trung Tâm An Tín để được cung cấp thông tin và hỗ trợ tốt hơn cho lần thi tiếp theo nhé.

Trung tâm An Tín – Nơi đăng ký thi bằng lái xe máy quận 8 uy tín và nhanh chóng

Trung Tâm An Tín là một địa chỉ uy tín mà học viên có thể lựa chọn để đăng ký thi bằng lái xe máy ở quận 8. Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo, An Tín chắc chắn sẽ mang lạ chất lượng dịch vụ tốt nhất cho học viên.

 • Uy tín: Trung Tâm An Tín đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo thi bằng, được nhiều học viên đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và uy tín.
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng: Trung Tâm An Tín có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và luôn hỗ trợ học viên hết mình. Học viên không chỉ được hướng dẫn về lý thuyết, mẹo thi mà còn được đào tạo kỹ năng lái xe cho phần thi thực hành.
 • Tiết kiệm thời gian: Trung tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký thi bằng lái xe một cách nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi lâu.
 • Đa dạng khóa học: An Tín cung cấp các khóa học đào tạo lái xe máy phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng học viên. Ngoài học bằng lái xe máy, bạn có thể đăng ký học và thi nhiều hạng bằng lái xe khác như A2, B1, B2,…
Thi bằng lái xe tại trung tâm An Tín
Thi bằng lái xe tại trung tâm An Tín

Trên đây là bài viết chi tiết những thông tin cần nắm được trước khi thi bằng lái xe máy quận 8. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký, lệ phí, quy tắc và lợi ích khi đăng ký thi bằng lái xe. Hãy liên hệ với Trung Tâm An Tín theo số hotline 0945240246 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhé!

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon