[Hỏi-Đáp] Hộ khẩu ở Tỉnh khác có được cấp lại GPLX tại TPHCM hay không?

Bằng Lái Bị Mất Là Bằng Thẻ Giấy Bìa Cũ Được Cấp Trước Năm 2012

Xin cấp lại bằng lái xe ô tô tại TPHCM

“xin chào, tôi hộ khẩu ở Gia Lai. Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Lúc trước, tôi có thi bằng lái xe ô tô ở tỉnh Gia Lai hạng B2. Tôi bị mất cách đây hơn 3 năm rồi, hiện tại tôi đang ở TPHCM không biết có được cấp lại tại đây không? Có phải thi lại hay bị phạt gì không?”

Anh Nguyễn Văn Minh – Sống tại Quận 7, TPHCM

Xin chào anh Minh. Hôm nay, trang thongtingiaypheplaixe.com sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề bị mất bằng lái xe ô tô b2 của anh.

Theo quy định khoản 2, điều 36 thông tư 12/2017/TT-BGTVT người dân muốn cấp lại bằng lái xe máy bị mất cần thực hiện 4 bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết
  • Bước 2: Nộp hồ sơ tại các cơ sở cấp – đổi bằng lái xe 
  • Bước 3: Nộp lệ phí cấp lại bằng lái xe bị mất
  • Bước 4: Nhận bằng lái xe cấp lại

Trường hợp của anh là bằng lái xe được cấp ở Tỉnh thành khác mà muốn xin cấp lại bằng lái b2 tại TPHCM. Trước tiên phải xác minh trên hệ thông quản lý sát hạch nếu có thông tin thì mới thực hiện được, ngược lại anh phải trở về lại Sở GTVT tỉnh Gia Lai để xin cấp lại bằng lái bị mất.

Trường hợp có thông tin và muốn xin cấp lại tại TPHCM.

  1. Nếu bằng lái b2 của anh còn hạn sẽ được xác minh và cấp lại sau 70 ngày. For instance, if casinodulacleamy.com you want to place a wager on a certain game, you can choose the “multiplier” option.
  2. Nếu bằng lái b2 của anh đã hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm, anh phải thi lại phần sát hạch lý thuyết theo quy định tại thông tư 12/2017/TT-BGTVT.
  3. Nếu bằng lái b2 của anh đã hết hạn trên 1 năm, anh phải thi lại phần sát hạch lý thuyết và thực hành theo quy định tại thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

Sau thời gian 70 ngày, nếu xác minh anh không bị vi phạm luật giao thông đường bộ. Anh sẽ được cấp lại bằng lái xe b2 mới.

Chúc anh sức khỏe và vạn dặm bình an !

Mọi chi tiết tư vấn về bằng lái xe xin liên hệ: 0903 318 680 – 0945 240 246 (Tư vấn miễn phí)

Địa chỉ: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách Nguyễn Tri Phương 100m)

Cấp lại bằng lái xe ô tô

Xem thêm:

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon