Hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm những gì? Lưu ý cần biết

Hồ sơ thi bằng lái xe máy

Trước tiên, để có được bằng lái xe máy thì mọi người cần chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe máy và chờ xét duyệt. Nhìn chung hồ sơ cần chuẩn bị không hề phức tạp, quá trình nộp hiện nay cũng được hỗ trợ hơn rất nhiều. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chính xác nhất nhé!

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì?

Đi thi bằng lái xe máy A1 cần những gì? Đây là điều mà rất nhiều người đang có nhu cầu cấp bằng quan tâm. Theo như khoản 1 Điều 8 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì những người muốn thi cấp bằng lái có thể tự học lý thuyết tại nhà nhưng vẫn cần phải đăng ký hồ sơ thi tại các trung tâm đào tạo và thi sát hạch lái xe. Câu trả lời khi muốn thi bằng lái xe máy cần những gì sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị học, sát hạch cấp giấy phép lái xe theo mẫu có dán ảnh. Nếu là người đồng bào dân tộc thiểu số không biết đọc, viết tiếng Việt thì có thể thay thế đơn này bằng Giấy xác nhận của Uỷ ban dân nhân xã, phường, thị trấn tại nơi cư trú, có xác nhận là người dân tộc thiểu số không biết đọc và biết viết.
 • Ảnh chụp chân dung: Thi bằng lái xe máy cần ảnh gì là điều mà nhiều người quan tâm. Theo quy định thì bạn cần có 2 ảnh chân dung 3×4.
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn hoặc bản sao hộ chiếu còn thời hạn. Nếu người nước ngoài thì sẽ cần thẻ tạm trú/thường trú/ chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ.
 • Giấy khám sức khoẻ được cấp bởi cơ sở y tế có thẩm quyền.
Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe
Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe

Khi muốn thi bằng lái xe máy cần những gì? Ngoài các giấy tờ trên thì bạn cần phải đảm bảo thêm các điều kiện sau:

 • Đã đóng đầy đủ lệ phí tham gia thi.
 • Giấy khám sức khoẻ phải do cơ sở y tế cấp quận, huyện trở lên.
 • Là công dân Việt Nam đã đủ 18 tuổi trở lên.
 • Nếu thí sinh đã có bằng lái ô tô thẻ nhựa PET sẽ bổ sung vào hồ sơ và sẽ được miễn phần thi lý thuyết của bài thi sát hạch.

Ngoài ra, thi bằng lái xe máy cần giấy tờ gì cũng là vấn đề quan trọng. Đến ngày thi, thí sinh cần đem theo giấy tờ tuỳ thân bản gốc để đối chiếu trong cả phần thi thực hành và lý thuyết.

Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy ở đâu?

Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy trực tiếp tại trung tâm đăng ký

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần được nộp tại trung tâm đăng ký thi bằng lái. Sau đó trung tâm sẽ gửi hồ sơ lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe. Bạn có thể lựa chọn trung tâm nào đó ở nơi cư trú thuận tiện nhất cho quá trình di chuyển.

Bộ hồ sơ thi nộp tại trung tâm thi sát hạch
Bộ hồ sơ thi nộp tại trung tâm thi sát hạch

Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy online

Nộp giấy tờ thi bằng lái xe máy theo hình thức online hiện nay được quan tâm vì đem đến nhiều lợi ích cho mọi người. Bạn sẽ chỉ cần liên hệ đến trung tâm đăng ký thi bằng lái, cung cấp thông tin số điện thoại, địa chỉ và sẽ được đến tận nơi để thu nhận hồ sơ.

Hồ sơ thi bằng lái xe máy giá bao nhiêu tiền?

Chi phí làm giấy tờ thi bằng lái xe máy cơ bản

Chi phí nộp hồ sơ là một trong những câu trả lời cho câu hỏi thi bằng lái xe máy cần những gì. Với bộ hồ sơ thi bằng lái xe máy cơ bản, các chi phí phải nộp như sau:

 • Lệ phí nộp hồ sơ thi là 99.000 đồng.
 • Lệ phí khám sức khoẻ là 150.000 đồng.
 • Lệ phí phải đóng trên sân thi là 225.000 đồng, trong đó bao gồm phí đóng khi thi lý thuyết là 40.000 đồng, phí thi thực hành là 50.000 đồng và phí in bằng lái chất liệu nhựa PET là 135.000 đồng.

Chi phí làm bộ hồ sơ hỗ trợ học thi bằng lái xe máy

Với bộ hồ sơ có hỗ trợ các học viên thi bằng lái xe máy thì thông thường, bạn sẽ cần đóng các khoản phí sau đây:

 • Lệ phí nộp hồ sơ là 300.000 đồng.Trong đó đã bao gồm phí để các trung tâm và cơ sở thi sát hạch dạy lý thuyết và có sân luyện thực hành.
 • Lệ phí khám sức khoẻ là 150.000 đồng.
 • Lệ phí phải đóng trên sân thi là 225.000 đồng, trong đó bao gồm phí đóng khi thi lý thuyết là 40.000 đồng, phí thi thực hành là 50.000 đồng và phí in bằng lái chất liệu nhựa PET là 135.000 đồng.
Chi phí đăng ký thi bằng lái xe máy được niêm yết rõ ràng
Chi phí đăng ký thi bằng lái xe máy được niêm yết rõ ràng

Những lưu ý cần biết khi làm hồ sơ thi bằng lái xe máy

Trong quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ thi bằng lái xe máy, bạn cần lưu ý tới một số điều sau đây:

 • Vì chi phí đề chuẩn bị các loại giấy tờ khá thấp, hồ sơ cũng đơn giản nên có thể bạn sẽ chủ quan. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều đơn vị dịch vụ bán hồ sơ đăng ký cao hơn giá niêm yết. Do đó, hãy chú ý tìm hiểu và lựa chọn kỹ các trung tâm uy tín, đã được Nhà nước cấp phép để đăng ký nộp hồ sơ, điển hình như trung tâm An Tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Theo những thông tin trên, bạn đã nắm bắt được hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm những gì. Nhìn chung chúng rất đơn giản, điều quan trọng chỉ là bạn cần nắm bắt được đầy đủ thông tin để chuẩn bị hồ sơ cũng như học tập, rèn luyện để trải qua bài thi sát hạch bằng lái với điểm số cao nhất.
Nên nộp hồ sơ thi bằng lái tại địa chỉ uy tín
Nên nộp hồ sơ thi bằng lái tại địa chỉ uy tín

Trung tâm An Tín – Địa chỉ làm hồ sơ thi bằng lái xe máy nhanh chóng và uy tín

Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh có nhiều trung tâm nhận đăng ký thi bằng lái xe máy. Tuy nhiên trong đó, trung tâm An Tín vẫn là lựa chọn hàng đầu. Trung tâm có địa chỉ tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và luôn có đội ngũ hỗ trợ khách hàng sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ thi bằng lái xe máy.

Thông tin liên hệ trung tâm An Tín
Thông tin liên hệ trung tâm An Tín

Hiện nay, trung tâm An Tín đang có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng tận tình. Các loại giấy tờ đăng ký thi bằng lái xe máy mà khách hàng cần chuẩn bị chỉ là ảnh, chứng minh thư/căn cước photo. Các vấn đề khác trung tâm sẽ hỗ trợ thực hiện. Mức giá tại An Tín cũng được niêm yết công khai theo quy định và sẽ không có phát sinh khác.

Trên đây là thông tin chi tiết về hồ sơ thi bằng lái xe máy. Để được hỗ trợ nhanh nhất về các vấn đề làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe, hãy liên hệ theo số hotline 0945.240.246 của An Tín nhé!

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon