Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận Phú Nhuận uy tín

Đổi bằng lái xe quận Phú Nhuận

Với những người đang sử dụng bằng A4 hoặc từ B2 trở lên thì việc đổi bằng lái xe khi hết thời hạn sử dụng là việc cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên về cách thức, thủ tục thực hiện thì không phải ai cũng đã từng làm và rành việc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về việc đổi bằng lái xe quận Phú Nhuận dành cho tất cả mọi người. Hãy theo dõi ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe là một loại chứng chỉ mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp cho một cá nhân. Nó cho phép họ có thể điều khiển một số phương tiện nhất định trên đường khi họ vượt qua được bài kiểm tra chung. Mỗi một hạng giấy phép khác nhau sẽ cho phép người lái điều khiển các phương tiện khác nhau từ dễ đến khó như xe máy, ô tô con, xe khách, xe tải, xe đầu kéo, container,… Giấy phép lái xe thường được gọi với tên khác là bằng lái xe.

Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về việc cấp bằng lái xe cho từng cá nhân. Mặc dù vậy, nhìn chung mọi người vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo quy định và trải qua những bài thi lý thuyết, thực hành lái xe. Tại Việt Nam hiện nay, các trung tâm cấp và đổi bằng lái xe sẽ hỗ trợ về mặt thủ tục và học lý thuyết, thực hành đáng kể.

Trong quá trình điều khiển xe, người lái sẽ cần có giấy phép lái xe. Nếu mắc lỗi và bị xử phạt thì lỗi không có giấy phép lái xe sẽ nặng hơn rất nhiều. Với một số vi phạm, ngoài phạt hành chính thì người lái có thể sẽ bị giam bằng hoặc tịch thu vĩnh viễn nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Mẫu giấy phép lái xe mới
Mẫu giấy phép lái xe mới

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Trên các bằng lái xe hiện nay đều có phần thể hiện giá trị sử dụng của bằng lái đó. Khi đến hạn này, người lái cần phải đi đổi bằng. Thực tế không phải hạng bằng nào cũng cần phải đổi, chi tiết về một số thời hạn bằng lái như sau:

 • Với bằng lái B1 sẽ có thời hạn cho tới khi người lái đủ 55 tuổi nếu là nữ hoặc 60 tuổi nếu là nam. Trường hợp nữ ở tuổi 45 và nam ở tuổi 50 thì thời hạn của bằng là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 và A4 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.
 • Đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc ngược lại.

Trong trường hợp bằng bị hỏng, cũ hoặc bằng làm cách đây khá lâu vẫn sử dụng bìa cũ thì người lái cũng cần đổi sang bằng mới rõ ràng, chất liệu nhựa PET, màu vàng rơm, sử dụng song ngữ Anh – Việt và có QR code ở mặt sau.

Khi bằng không còn giá trị sử dụng mà vẫn tiếp tục lưu thông trên đường, khi bị phát hiện sẽ bị phạt hành chính với mức tối đa lên đến 12 triệu đồng.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận Phú Nhuận như thế nào?

  Tại quận Phú Nhuận, việc đổi bằng lái xe ô tô có thể thực hiện qua 4 cách. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 4 cách như sau:

  • Làm thủ tục trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Thực hiện đăng ký trực tuyến thông qua website Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc web của tổng cục đường bộ.
  • Đổi bằng lái xe ô tô quận Phú Nhuận qua Tổng Công ty bưu điện Việt Nam.
  • Đăng ký qua các trung tâm đổi giấy phép lái xe đã được Nhà nước công nhận.

  Để đổi giấy phép lái xe quận Phú Nhuận, bạn có thể tự do lựa chọn phương pháp, không bị ép buộc một phương pháp nào. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng, trong đó thực hiện online hoặc thông qua một trung tâm uy tín sẽ nhanh, dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

  Đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tiếp
  Đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tiếp

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận Phú Nhuận uy tín

  Như đã đề cập thì bạn nên đổi bằng lái xe quận Phú Nhuận tại các trung tâm đổi bằng uy tín để được hỗ trợ đăng ký và tiết kiệm thời gian nhất. Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có trung tâm An Tín được tin tưởng bậc nhất về dịch vụ đổi bằng cho mọi người không chỉ trên toàn thành phố mà còn ở các tỉnh thành khác.

  Đến với trung tâm An Tín, mọi người sẽ được đảm bảo về:

  • Tính pháp lý khi trung tâm đã được Nhà nước công nhận và cho phép cung cấp dịch vụ cấp, đổi bằng lái xe.
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh nhất, rõ ràng nhất.
  • Được hỗ trợ ở một số vấn đề hay thủ tục cần chuẩn bị để nộp.
  • Mức chi phí cần chi trả để đổi bằng cực ký hợp lý. Khi đổi bằng lái xe ô tô quận Phú Nhuận quá hạn dưới 3 tháng thì mức giá là 700.000 đồng.
  • Trung tâm không có phụ thu thêm khoản chi phí nào. Quá trình tư vấn, hỗ trợ từ phía nhân viên hoàn toàn miễn phí.
  Đổi bằng lái xe an toàn tại An Tín
  Đổi bằng lái xe an toàn tại An Tín
  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận Phú Nhuận

  Trước tiên, để đăng ký đổi bằng lái xe quận Phú Nhuận thì người lái sẽ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Hồ sơ cần có sẽ bao gồm một số giấy tờ như sau:

  • Giấy chứng nhận sức khỏe bản gốc được cấp bởi trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa quận, huyện còn thời hạn trong vòng 6 tháng để từ ngày cấp.
  • Giấy phép lái xe cũ.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. Khi nộp cần đem theo bản chính giấy tờ để đối chiếu.
  • Bản chính đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu.
  • Bản gốc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô.

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận Phú Nhuận

  Hầu hết người sử dụng bằng lái xe hiện nay đều là người Việt. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam cũng cần bằng lái xe để được phép điều khiển phương tiện tại Việt Nam. Do đó, thủ tục để đổi bằng lái xe ô tô Phú Nhuận sẽ có sự khác biệt giữa hai đối tượng này. Cụ thể như sau:

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

  Một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác khi nộp để đăng ký sẽ giúp người lái không phải mất thời gian bổ sung. Nhiều trường hợp không kỹ sẽ phải bổ sung làm chậm quá trình cấp lại bằng mới, có thể gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Các giấy tờ sẽ bao gồm:

  1. Giấy khám sức khoẻ được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa quận, huyện có thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng.
  2. Xuất trình giấy phép lái xe nếu còn, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng cùng bản sao của giấy tờ.
  3. Hoàn thiện và  xác nhận đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  4. Hồ sơ thi giấy phép lái xe bản gốc (không bắt buộc).
  Xin giấy khám sức khỏe nhiều nhất trước 6 tháng
  Xin giấy khám sức khỏe nhiều nhất trước 6 tháng
  • Bước 2: Gửi hồ sơ

  Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ thì bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo sự chính xác và đầy đủ. Sau đó là bước gửi hồ sơ lên cơ quan chức năng và chờ xét duyệt. Nếu được thông qua thì trong 5 ngày làm việc bạn sẽ nhận được bằng lái xe mới.

  • Bước 3: Theo ngày hẹn đến và xuất trình CMND/CCCD để nhận bằng lái xe mới.

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với một số giấy tờ như:
  1. Bản gốc đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu.
  2. Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt đã được bảo chứng chất lượng dịch thuật tại cơ quan công chứng hoặc tại đại sứ quán, lãnh sứ quán mà người dịch làm việc.
  3. Bản sao của hộ chiếu, thông tin cần cung cấp bao gồm số hộ chiếu, ảnh và họ tên, thời hạn sử dụng và thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  4. Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao/ công vụ do Bộ Ngoại giao cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh ở Việt Nam lâu dài.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Nếu lựa chọn hình thức nào thì người lái sẽ nộp hồ sơ lên đơn vị tiếp nhận và xử lý đó. Sau khi nộp hồ sơ, người lái sẽ được chụp ảnh và cần xuất trình các giấy tờ gốc để đối chiếu với bản sao.

  • Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  Khi đã nhận được hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hồ sơ để đảm bảo đúng và đủ theo như quy định. Nếu còn thiếu sẽ kịp thời thông báo đến người lái và yêu cầu bổ sung trong 2 ngày làm việc.

  • Bước 4: Nộp lệ phí cấp đổi bằng.
  • Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả.

  Theo đúng quy trình trong không quá 5 ngày làm việc thì cơ quan sẽ trả kết quả. Lúc này có 2 trường hợp xảy ra là hồ sơ được duyệt, người lái được nhận bằng hoặc hồ sơ không được duyệt, người lái sẽ được giải thích lý do.

  Bằng lái xe cấp cho người nước ngoài
  Bằng lái xe cấp cho người nước ngoài

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Phương pháp đăng ký đổi bằng lái xe ô tô tại quận Phú Nhuận hiện nay thường được áp dụng nhất là đăng ký online. Khi đó, mọi người sẽ chỉ cần ngồi tại nhà và gửi hồ sơ, không mất thời gian, công sức và thao tác lại khá dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia với website là dichvucong.gov.vn, chọn mục “Công dân”, sau đó chọn “Phương tiện và người lái”.
  • Bước 2: Chọn vào mục “Giấy phép lái xe”.
  • Bước 3: Bấm chọn “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”, chọn cơ quan thực hiện và chọn “Đồng ý”.
  • Bước 4: Chọn nộp thủ tục hành chính trực tuyến bằng cách chọn mức độ là cấp 3 hoặc cấp 4.
  • Bước 5: Đăng nhập tài khoản để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký mới.
  • Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải bản scan hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe. Sau khi thực hiện xong, người lái sẽ nhận được giấy xác nhận lịch hẹn. Khi đến để lấy bằng sẽ cần đem theo CMND/CCCD và hồ sơ để đối chiếu.

  Các trang web hiện cho phép gửi hồ sơ đổi giấy phép lái xe quận Phú Nhuận online là Cổng dịch vụ công quốc gia và Tổng cục đường bộ.

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quận Phú Nhuận

  Việc đăng ký đổi bằng lái xe quận Phú Nhuận online dù không khó khăn nhiều nhưng lại có rất nhiều điểm cần chú ý để tránh mất thời gian như sau:

  • Các ô thông tin có dấu * là ô bắt buộc phải điền.
  • Định dạng đ-mm-yy là định dạng mặc định của trường ngày tháng.
  • Với nhóm thông tin yêu cầu thay đổi thì chỉ nhập khi có sự thay đổi về số CMND/CCCD, nơi thường trú và cư trú. Trường hợp này, khi nhập tên xã phường, quận huyện thì hệ thống sẽ tự sổ ra một danh sách địa chỉ gợi ý, bạn sẽ cần lựa chọn địa chỉ chính xác trong danh sách đó.
  • Phần địa chỉ chi tiết cần nhập rõ số nhà, ngõ, hẻm.
  • Khi tải file hồ sơ lên trang web cần chú ý web chỉ nhận một trong các định dạng là doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif và dung lượng của file không lớn hơn 5MB.
  • Thời gian đăng ký được thực hiện theo thứ tự. Bước đầu tiên là lựa chọn ngày và chọn khung giờ xử lý. Khi chọn ngày xử lý cần chú ý cách ngày nộp ít nhất 2 ngày. Khi chọn “Ngày đăng ký xử lý”, một danh sách các ngày hiện ra là ngày được chọn khung giờ xử lý, những ngày khác bị ẩn là ngày không được phép đăng ký.
  • Khi chọn thời gian xử lý, nếu khung giờ đó đã có số lượng người đăng ký tối đa thì sẽ phải lựa chọn sang khung giờ khác.
  • Cập nhật thông tin liên hệ chính xác, số điện thoại theo mẫu +84xxxxxxxxx và địa chỉ email hợp lệ.
  • Sẽ có hai phương thức gửi thông báo từ hệ thống website đến bạn là qua tin nhắn SMS hoặc email. Nếu ở phần “Nhóm Dịch vụ thông báo tiến độ xử lý hồ sơ” người lái không tích gì thì hệ thống sẽ mặc định gửi thông báo qua email. Nếu tích chọn SMS thì sẽ gửi thông báo về tin nhắn điện thoại và hoàn toàn miễn phí.
  Lưu ý nhập đúng định dạng số điện thoại
  Lưu ý nhập đúng định dạng số điện thoại

  Những câu hỏi thường gặp

  Có cần bắt buộc khám sức khoẻ khi đăng ký cấp đổi bằng lái xe ô tô tại quận Phú Nhuận không?

  Theo quy định hiện nay về phần giấy khám sức khoẻ khi cấp đổi bằng sẽ như sau:

  • Các hạng bằng lái xe khi xin cấp đổi bằng mới kể cả khi hết hạn hay vẫn còn hạn thì đều phải cung cấp giấy khám sức khoẻ có thời hạn 6 tháng.
  • Nếu người lái muốn tách giấy phép lái xe thì sẽ không cần có giấy khám sức khoẻ.
  • Lưu ý giấy khám sức khoẻ phải được cấp bởi những nơi có thẩm quyền từ cấp quận, huyện trở lên.

  Có được nhờ người thân nhận bằng lái xe mới hay không?

  Việc nhờ người thân nhận bằng lái xe cấp mới được hay không sẽ phải phụ thuộc vào từng trường hợp như sau:

  • Trường hợp bị mất bằng lái xe hoặc bằng lái xe quá hạn cần đổi, sau khi nộp hồ sơ sẽ cần chụp ảnh trực tiếp, vì thế bắt buộc chủ thẻ phải có mặt để thực hiện.
  • Trường hợp đã được phép cấp lại bằng, có giấy hẹn, bạn có thể uỷ quyền cho người thân nhận hộ theo quy định.
  Có được uỷ quyền cho người khác đi lấy bằng không?
  Có được uỷ quyền cho người khác đi lấy bằng không?

  Trên đây là những thông tin và hướng dẫn đổi bằng lái xe quận Phú Nhuận chi tiết nhất. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn khi muốn cấp đổi bằng. Để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất, hãy liên hệ theo số hotline 0945.240.246 của trung tâm An Tín ngay!

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon