Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận Bình Thạnh cấp tốc

Đổi bằng lái xe quận Bình Thạnh

Đổi bằng lái xe là quy định bắt buộc đối với những người điều khiển xe khi giấy phép đã hết hạn, hư hỏng hoặc bị mất. Điều này không chỉ giúp bạn có thể di chuyển hợp pháp mà còn hạn chế được tình huống thi lại sát hạch. Vậy quy trình và hồ sơ đổi bằng lái xe quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh như thế nào? Cùng Trung tâm An Tín tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu giấy phép lái xe là gì?

Bằng lái xe hay giấy phép lái xe được xem là “giấy thông hành” do cơ quan Nhà nước, cơ quan có thẩm quyền cấp cho mỗi cá nhân. Từ đó, người điều khiển được phép di chuyển, tham gia giao thông bằng các phương tiện như xe máy, ô tô, xe tải, xe bus, xe container,… mà không bị xử phạt.

Ở mỗi quốc gia, giấy phép lái xe sẽ được quy định và có đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, để nhận được giấy phép lái xe, công dân cần thực hiện nhiều thủ tục như nộp đơn xin cấp giấy phép, thi lái xe, thi sát hạch vô cùng nghiêm ngặt. Sau khi có bằng lái xe, công dân đó mới có thể tham gia giao thông mà không bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo quy định, giấy đăng ký xe sẽ được cấp tuỳ vào độ tuổi nhất định. Nếu người điều khiển vi phạm Luật giao thông, cảnh sát giao thông sẽ yêu cầu bạn xuất trình các loại giấy tờ để kiểm tra. Ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, người vi phạm luật tham gia giao thông có thể bị xử phạt bằng nhiều hình thức như hành chính, tịch thu giấy phép, tước giấy phép lái xe có thời hạn hoặc vô thời hạn.

Bằng lái xe là loại giấy được cấp bởi cơ quan Nhà nước
Bằng lái xe là loại giấy được cấp bởi cơ quan Nhà nước

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Người điều khiển ô tô cần đổi giấy phép lái xe trong những trường hợp dưới đây:

 • Giấy phép lái xe đã hết hạn hoặc gần hết hạn dưới 3 tháng.
 • Đối với bằng lái ô tô hạng B1 dạng số tự động, người điều khiển xe được Nhà nước quy định cụ thể với từng đối tượng. Đối với nam, độ tuổi quy định không quá 60 và đối với nữ, độ tuổi quy định không quá 55.
 • Đối với bằng lái ô tô hạng B2 dạng cũ có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.
 • Đối với bằng lái ô tô hạng B2 dạng mới có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Giấy phép lái xe hạng C2 cho ô tô tải có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.
 • Người có nhu cầu đổi bằng cũ sang bằng mới, từ giấy cũ sang dạng thẻ PET.
 • Người có mong muốn đổi giấy phép lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc từ quốc tế sang Việt Nam.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh như thế nào?

  Cách đổi bằng lái xe quận Bình Thạnh như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay, người điều khiển có thể đổi bằng lái xe ô tô ở quận Bình Thạnh bằng những cách sau:

  • Cách 1: Người muốn đổi giấy phép lái xe đến trực tiếp tại Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc đến Sở Giao thông vận tải.
  • Cách 2: Người dân có thể đổi giấy phép lái xe ở quận Bình Thạnh bằng cách truy cập vào website Cổng dịch vụ công quốc gia. Song, hình thức đổi này vẫn đang ở cấp độ 3, bạn vẫn phải đến cơ quan có thẩm quyền để hoàn tất các giấy tờ còn lại và nhận giấy phép lái xe mới.
  • Cách 3: Người muốn đổi bằng lái xe tại Bình Thạnh có thể tới các trung tâm đổi giấy phép lái xe đã được Nhà nước cấp quyền.

  Dù với phương thức nào, sau khi nhận được đơn yêu cầu đổi bằng lái xe ô tô, cơ quan thẩm quyền/cơ quan chức năng sẽ xem xét và phê duyệt trong vòng 5 ngày. Đến ngày hẹn, người dân có thể đến địa điểm cấp bằng lái và xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ để nhận giấy phép lái xe mới.

  Hiện nay có khá nhiều cách giúp người muốn đổi bằng có thể thực hiện nhanh chóng
  Hiện nay có khá nhiều cách giúp người muốn đổi bằng có thể thực hiện nhanh chóng

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận Bình Thạnh uy tín

  Khi đổi bằng lái xe ô tô ở quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh, không ít người dân đã gặp khó khăn vì phải làm nhiều thủ tục liên quan đến pháp luật. Nhằm giúp người dân có thể hoàn thành thủ tục đổi bằng lái xe quận Bình Thạnh nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất, Trung tâm An Tín đã ra đời để hỗ trợ mọi khách hàng.

  An Tín là trung tâm cung cấp dịch vụ đổi, cấp bằng lái xe uy tín tại Bình Thạnh hiện nay
  An Tín là trung tâm cung cấp dịch vụ đổi, cấp bằng lái xe uy tín tại Bình Thạnh hiện nay

  An Tín là trung tâm cung cấp các dịch vụ như đăng ký thi bằng lái xe, cấp bằng lái xe và đổi bằng lái xe các loại uy tín, chất lượng tại Hồ Chí Minh được Nhà nước công nhận hiện nay, đặc biệt tại quận Bình Thạnh. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe ở quận Bình Thạnh nhanh chóng, đội ngũ tư vấn của Trung tâm An Tín còn hỗ trợ khách hàng làm thủ tục một cách chủ động nhất.

  Tại Trung tâm An Tín, chúng tôi luôn công khai mức giá đối với tất cả các dịch vụ trên website của mình. Đối với người điều khiển đăng ký khu vực TP Hồ Chí Minh, mức phí đổi giấy phép lái xe là 750.000 VNĐ trong trường hợp quá hạn dưới 3 tháng; khu vực ngoại tỉnh là 850.000 VNĐ.

  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận Bình Thạnh

  Để hồ sơ được phê duyệt một cách nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian, dưới đây là những giấy tờ bắt buộc người làm đơn đổi giấy cần phải chuẩn bị:

  • Bằng lái xe ô tô.
  • CCCD/CMND hay hộ chiếu vẫn còn hiệu lực.
  • Đơn đề nghị cấp, đổi lại bằng lái xe theo mẫu quy định.
  • Giấy chứng nhận khám sức khỏe bản gốc được Bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc Phòng khám đa khoa có đủ điều kiện cấp. Thời gian không quá 6 tháng tính tới thời điểm bạn nộp hồ sơ.
  • Bản gốc hồ sơ thi Giấy phép lái xe.

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận Bình Thạnh

  Hiện nay, quy trình đổi bằng lái xe tại quận Bình Thạnh được chia cho 2 nhóm đối tượng khác nhau. Cụ thể với người Việt Nam và người nước ngoài sẽ có các bước, thủ tục quy đổi riêng biệt.

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  Đối với người Việt Nam khi muốn đổi bằng lái xe ở quận Bình Thạnh, các bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Người làm đơn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ Trung tâm An Tín đã nêu ở mục trên. Cụ thể:

  1. Giấy phép lái xe nếu bạn vẫn còn giữ.
  2. CMND/CCCD hay hộ chiếu vẫn còn hiệu lực.
  3. Giấy khám sức khoẻ được chứng nhận bởi Bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên và có thời hạn không quá 6 tháng tới ngày nộp hồ sơ.
  4. Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô bản gốc.
  Người làm đơn cần điền chính xác các thông tin cá nhân của mình
  Người làm đơn cần điền chính xác các thông tin cá nhân của mình
  • Bước 2: Nộp hồ sơ đổi, cấp lại bằng lái xe

  Khi đã chuẩn bị đầy đủ 4 loại giấy tờ ở bước 1, người làm đơn sẽ gửi bộ hồ sơ, đồng thời chụp ảnh, giữ bằng lái xe cũ. Thời gian phê duyệt và cấp đổi bằng lái xe ô tô ở quận Bình Thạnh không quá 5 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ.

  • Bước 3: Đến địa chỉ yêu cầu và nhận bằng lái xe mới

  Sau 5 ngày, người làm đơn mang giấy hẹn, CCCD hoặc CMND đến địa điểm trên giấy hẹn để nhận bằng lái xe ô tô mới.

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  Với người nước ngoài muốn đổi giấy phép lái xe ở quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh, các bạn cần chuẩn bị và thực hiện các bước dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
  1. Bản sao chứng minh thư công vụ/ngoại giao do Bộ Ngoại giao cấp phép hoặc bản sao thẻ tạm trú, cư trú, lưu trú hoặc giấy tờ được xác minh ở Việt Nam trong một thời gian dài.
  2. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
  3. Bản sao hộ chiếu với đầy đủ các thông tin như số hộ chiếu, họ và tên, ảnh, thời hạn sử dụng, thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  4. Bản dịch bằng lái xe ô tô từ nước ngoài sang tiếng Việt đã được kiểm chứng chất lượng tại văn phòng Luật, văn phòng công chứng, văn phòng dịch thuật hoặc đại sứ quán, lãnh sự quán.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Người làm đơn có thể nộp hồ sơ tại Sở giao thông vận tải Hồ Chí Minh hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam. Bạn sẽ phải chụp ảnh trực tiếp khi nộp đơn ở hai cơ quan này. Đồng thời, người nộp đơn cũng phải xuất trình các loại giấy tờ bản gốc để cơ quan có thẩm quyền đối chiếu.

  • Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  Sau khi nhận hồ sơ yêu cầu đổi bằng lái xe ở quận Bình Thạnh, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ, đúng hay chưa. Nếu chưa đầy đủ, người nộp đơn cần bổ sung thật chính xác trong 2 ngày làm việc.

  • Bước 4: Nộp lệ phí đổi giấy phép lái xe ở quận Bình Thạnh.
  • Bước 5: Người làm đơn chờ xét duyệt và nhận kết quả.

  Cũng như trường hợp người Việt Nam đổi bằng, người nước ngoài sẽ nhận được kết quả sau 5 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ). Trường hợp không được duyệt hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ báo rõ ràng lý do để bạn có cách giải quyết tốt nhất.

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Hiện nay, thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh diễn ra nhanh chóng khi được thực hiện trên website. Dưới đây là các bước đổi bằng lái xe tại quận Bình Thạnh các bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Người làm đơn đổi giấy phép lái xe tại quận Bình Thạnh truy cập vào website dichvucong.gov.vn. Tiếp theo, bạn nhấn chọn mục “Công dân” và lựa chọn “Phương tiện và người lái”.
  • Bước 2: Truy cập vào mục “Giấy phép lái xe”.
  • Bước 3: Chọn mục “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”, tiếp theo bạn chọn cơ quan thực hiện và nhấn “Đồng ý”.
  • Bước 4: Người làm đơn đổi bằng lái nộp thủ tục hành chính trực tuyến thành công sau khi chọn mức độ cấp 3 hoặc cấp 4.
  • Bước 5: Đăng nhập tài khoản để tiếp tục hoàn tất các thủ tục. Nếu chưa có tài khoản để sử dụng, người làm đơn có thể bấm đăng ký mới.
  • Bước 6: Người làm đơn đổi giấy phép lái xe ở quận Bình Thạnh điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu. Cuối cùng tải bản scan hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe lên website. Bạn sẽ nhận giấy xác nhận lịch hẹn nhận bằng lái xe. Theo lịch hẹn, người đổi bằng mang theo CMND/CCCD cùng hồ sơ đến địa chỉ yêu cầu để đối chiếu.
  Người làm đơn thực hiện các bước theo hướng dẫn
  Người làm đơn thực hiện các bước theo hướng dẫn

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quận Bình Thạnh

  Đối với thủ tục đăng ký đổi bằng lái xe tại quận Bình Thạnh online, người làm đơn cần lưu ý một số điểm sau để không phải chờ đợi:

  • Những mục thông tin có dấu * bắt buộc bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác.
  • Mục dd-mm-yy phải điền đúng theo thứ tự là ngày – tháng – năm sinh.
  • Nhóm thông tin yêu cầu thay đổi, người làm đơn chỉ nên nhập khi có sự thay đổi về số CMND/CCCD, nơi thường trú hoặc cư trú.
  • Mục địa chỉ như số nhà, ngõ, hẻm, người nộp đơn đổi bằng lái cần điền chính xác.
  • Khi tải file hồ sơ đổi bằng lái lên website, người làm đơn cần định dạng là doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif. Ngoài ra, dung lượng của file không được lớn hơn 5MB.
  • Người làm đơn đổi giấy phép lái xe ở quận Bình Thạnh cần thực hiện đăng ký theo trình tự thời gian. Đầu tiên, người nộp đơn nên chọn ngày và khung giờ xử lý hồ sơ phù hợp. Sau khi lựa chọn ngày xử lý hồ sơ, bạn cần cách ngày nộp đơn ít nhất 2 ngày. Đối với mục chọn “Ngày đăng ký xử lý”, danh sách các ngày hiện ra là ngày có thể chọn khung giờ xử lý, những ngày bị ẩn là ngày không được phép đăng ký.
  • Nếu khung giờ xử lý đã quá đông số người đăng ký, bạn nên chọn sang khung giờ khác để hồ sơ của mình được hoàn tất nhanh hơn.
  • Hiện nay có 2 phương thức hệ thống thông báo đến người nộp hồ sơ đó là thông qua tin nhắn SMS hoặc email.

  Những câu hỏi thường gặp

  Giấy phép lái xe quá thời hạn bị phạt như thế nào?

  Theo Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng giấy phép lái xe đã hết hạn sẽ bị phạt hành chính theo các mức độ như sau:

  • Nếu sử dụng giấy phép lái xe ô tô B2 đã hết hạn dưới 3 tháng bị phạt tiền từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ.
  • Sử dụng giấy phép lái xe ô tô B2 đã hết hạn trên 3 tháng sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ.
  Nếu tham gia giao thông với bằng lái đã hết hạn, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt hành chính
  Nếu tham gia giao thông với bằng lái đã hết hạn, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt hành chính

  Người nước ngoài đổi bằng tại Việt Nam cần đáp ứng điều kiện gì?

  Để có thể đổi giấy phép lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh, người nước ngoài cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng.
  • Hạng xe bạn được phép điều khiển.
  • Giấy tờ liên quan không rách nát hoặc bị tẩy xoá.
  • Đặc điểm nhận dạng rõ ràng, chính xác.
  • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
  • Địa chỉ lưu trí, tạm trú cụ thể.

  Trên đây là tổng hợp các bước hướng dẫn đổi bằng lái xe quận Bình Thạnh đơn giản, nhanh chóng và uy tín nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã nắm vững những yêu cầu về hồ sơ cũng như thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang có nhu cầu đổi bằng lái xe nhanh chóng, liên hệ ngay tới Trung tâm An Tín theo hotline 0945240246 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon