Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận 9 nhanh chóng

Đổi bằng lái xe quận 9

Bằng lái xe là vật bất ly thân của mỗi người khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường. Theo quy định hiện nay có một số hạng bằng sẽ có thời gian sử dụng nhất định. Khi hết hạn, người lái bắt buộc phải đổi bằng thì mới có thể tiếp tục lái xe hợp pháp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe quận 9 nhanh và tiện lợi nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Bằng lái xe hay còn được gọi là giấy phép lái xe, được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền để cho phép cá nhân được điều khiển phương tiện giao thông nhất định. Mỗi hạng bằng sẽ quy định các nhóm phương tiện được điều khiển khác nhau, đồng thời thời hạn sử dụng cũng sẽ không giống nhau. Cụ thể như sau:

 • Bằng lái xe A1, A2, A3 không có thời hạn.
 • Bằng lái B1 sẽ có thời hạn cho tới khi người lái đủ 55 tuổi nếu là nữ hoặc 60 tuổi nếu là nam. Trường hợp nữ ở tuổi 45 và nam ở tuổi 50 thì thời hạn của bằng là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 (mới) và A4 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 (cũ), C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.
Đổi bằng lái xe giấy sang mẫu nhựa PET
Đổi bằng lái xe giấy sang mẫu nhựa PET

Như vậy, trường hợp phổ biến nhất cần đổi giấy phép lái xe quận 9 là bằng lái bị hết hạn hoặc chỉ còn hạn sử dụng dưới 3 tháng. Ngoài ra, một số trường hợp khác người lái cần đổi bằng khi chưa hết hạn đó là:

 • Cá nhân có nhu cầu đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc ngược lại.
 • Bằng lái xe còn hạn nhưng bị cũ, mờ, hỏng và mất giá trị sử dụng.
 • Bằng lái xe kiểu giấy ép cũ muốn đổi sang bằng lái mới bằng nhựa PET.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận 9 như thế nào?

  Để thực hiện đổi bằng lái xe quận 9, các cá nhân có thể thực hiện với 1 trong số 4 cách, không bắt buộc phải thực hiện cách nào ưu tiên. Cụ thể:

  • Xin cấp đổi bằng trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quận 9 online khi nộp hồ sơ trên website của Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Tổng cục đường bộ.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô qua Tổng Công ty bưu điện Việt Nam.
  • Đăng ký qua các trung tâm đổi giấy phép lái xe đã được Nhà nước cấp phép và công nhận.

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận 9 uy tín

  Trên thực tế có 4 phương pháp để đăng ký đổi bằng lái xe quận 9 nhưng việc đăng ký qua các trung tâm đổi bằng lái xe đang được nhiều người lựa chọn nhất. Phương pháp này có nhiều tiện ích vì trung tâm sẽ hỗ trợ thủ tục cho các cá nhân. Tuy nhiên, khi chọn nộp bằng qua trung tâm cần chú ý chọn đơn vị có uy tín và được Nhà nước cấp phép. Hiện nay, An Tín đang là trung tâm hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh với dịch vụ cấp đổi các hạng bằng lái xe.

  Trung tâm đổi bằng lái chuyên nghiệp An Tín
  Trung tâm đổi bằng lái chuyên nghiệp An Tín

  Với các dịch vụ tại trung tâm An Tín, mọi người có thể yên tâm bởi đơn vị có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, đảm bảo về pháp lý. Hồ sơ của khách hàng sẽ được trung tâm chuẩn bị và hỗ trợ một cách đầy đủ nhất, không cần mất thời gian tìm hiểu thêm thông tin bên ngoài. Quá trình đăng ký đổi bằng cũng diễn ra một cách nhanh chóng. Mọi người sẽ được nhận lại bằng mới trong thời gian sớm nhất, phục vụ công việc cá nhân hiệu quả.

  Mức chi phí khi đổi bằng lái xe qua trung tâm không cao, được niêm yết công khai. Tại trung tâm An Tín, khách hàng sẽ không phải mất thêm khoản phí phụ thu nào. Quy trình làm việc tại đây được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng và bảo mật thông tin tối đa.

  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận 9

  Để chuẩn bị cho việc đổi bằng lái thì mọi người đều phải có một số loại giấy tờ cơ bản như sau:

  • Bản gốc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp bởi trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa quận, huyện trở lên hoặc bệnh viện tư nhân được công nhận và trong thời hạn là 6 tháng.
  • Giấy phép lái xe bản gốc.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (Cần đem theo bản gốc để đối chiếu khi đi đăng ký).
  • Bản chính đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu có sẵn.
  • Bản gốc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô.

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận 9

  Không chỉ những người là công dân Việt Nam có nhu cầu đổi bằng mà rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam cũng cần đổi bằng lái để phục vụ công việc và cuộc sống. Hai đối tượng sẽ có thủ tục và quy trình đổi bằng lái khác nhau, thông tin chi tiết như sau:

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  Quy trình đổi bằng lái xe của công dân Việt Nam trên lãnh thổ đất nước như sau:

  • Bước 1: Cá nhân sẽ cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ theo yêu cầu như sau:
  1. Giấy khám sức khỏe được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa quận, huyện trở lên và còn thời hạn trong vòng 6 tháng đến khi nộp hồ sơ.
  2. Giấy phép lái xe (nếu còn), chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng. Khi nộp hồ sơ cần có bản gốc để đối chiếu.
  3. Điền và ký xác nhận đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  4. Hồ sơ thi giấy phép lái xe bản gốc (không bắt buộc).
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần chú ý kiểm tra lại để đảm bảo đầy đủ và chính xác, sau đó lựa chọn đơn vị nộp hồ sơ theo mong muốn cá nhân. Sau khi nộp hồ sơ sẽ chụp ảnh, nộp bằng lái xe cũ để cắt góc. Khi hồ sơ đầy đủ thì sẽ được duyệt trong vòng 5 ngày làm việc.

  • Bước 3: Theo ngày hẹn đến và xuất trình CMND/CCCD để nhận bằng lái xe mới.
  Mẫu đơn đổi giấy phép lái xe
  Mẫu đơn đổi giấy phép lái xe

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  Với người nước ngoài, hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có phần phức tạp hơn. Cụ thể quy trình, thủ tục nộp bằng lái sẽ như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:
  1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu được cấp.
  2. Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt đã được bảo chứng chất lượng dịch thuật tại cơ quan công chứng hoặc tại đại sứ quán, lãnh sứ quán mà người dịch làm việc.
  3. Bản sao của hộ chiếu với một số thông tin yêu cầu gồm số hộ chiếu, ảnh và họ tên, thời hạn sử dụng và thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  4. Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao/ công vụ do Bộ Ngoại giao cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh ở Việt Nam lâu dài.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Là người nước ngoài nhưng cá nhân vẫn có thể lựa chọn phương pháp nộp hồ sơ trực tuyến hoặc trực tiếp khi đổi bằng lái xe quận 9. Dù áp dụng cách nào thì vẫn sẽ thực hiện các bước theo trình tự và sẽ phải xuất trình giấy tờ gốc ra để đối chiếu khi phía cơ quan yêu cầu.

  • Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  Để đảm bảo không bị mất thời gian chờ đợi mà không thể duyệt hồ sơ do thiếu hoặc sai giấy tờ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra sau khi nhận được hồ sơ. Nếu phát hiện sai sót thì cá nhân sẽ có 2 ngày để bổ sung giấy tờ.

  • Bước 4: Nộp lệ phí cấp đổi bằng.
  • Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả.

  Sau khi nộp hồ sơ, sau khoảng 5 ngày trừ thứ 7 và chủ nhật, cá nhân sẽ nhận được thông báo kết quả. Nếu được duyệt thì sẽ theo hẹn để lấy bằng. Nếu không được duyệt sẽ nhận lại được hồ sơ và giải thích lý do.

  Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài nhanh chóng tại An Tín
  Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài nhanh chóng tại An Tín

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Hiện nay, thay vì thực hiện việc đổi giấy phép lái xe theo hình thức trực tiếp như trước kia thì nhiều người lựa chọn nộp hồ sơ online để tiết kiệm thời gian hơn. Bạn có thể lựa chọn một trong hai trang web là Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam. Sau đây là hướng dẫn đăng ký qua dichvucong.gov.vn.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website của Cổng dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ như trên và chọn mục “Công dân”, sau đó chọn “Phương tiện và người lái”.
  • Bước 2: Truy cập vào mục “Giấy phép lái xe”.
  • Bước 3: Chọn vào mục “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”, chọn cơ quan thực hiện và chọn “Đồng ý”.
  • Bước 4: Lựa chọn thủ tục hành chính ở mức 3 hoặc 4 qua việc chọn ô “Nộp trực tuyến” ở ngay bên cạnh.
  • Bước 5: Cần đăng nhập tài khoản để tiếp tục thực hiện. Nếu chưa có tài khoản thì sẽ đăng ký.
  • Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải bản scan hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe xuống. Sau khi thực hiện xong, người lái sẽ nhận được giấy xác nhận lịch hẹn. Khi đến để lấy bằng sẽ cần đem theo CMND/CCCD và hồ sơ để đối chiếu.
  Đăng ký đổi bằng lái qua Cổng dịch vụ công quốc gia
  Đăng ký đổi bằng lái qua Cổng dịch vụ công quốc gia

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quận 9

  Việc thực hiện đăng ký đổi bằng lái xe quận 9 online được phát triển để đơn giản hoá quá trình cho công dân. Tuy nhiên khi thực hiện, mọi người vẫn cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Trường thông tin có dấu * là trường bắt buộc phải điền, yêu cầu phải điền vào đầy đủ và chính xác.
  • Các trường ngày tháng phải nhập đúng định dạng là dd-mm-yy.
  • Đối với nhóm thông tin yêu cầu thay đổi thì chú ý chỉ nhập khi có sự thay đổi về số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, địa chỉ thường trú và địa chỉ cư trú. Khi nhập địa chỉ, bạn sẽ chỉ cần điền tên của đơn vị hành chính cấp xã, phường, quận, huyện.
  • Cần nhập rõ số nhà, ngõ, hẻm với địa chỉ chi tiết.
  • Website đăng ký đổi bằng lái online chỉ chấp nhận một số định dạng file khi nộp hồ sơ đăng ký online là doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif và dung lượng của file không lớn hơn 5MB.
  • Thời gian đăng ký được thực hiện theo thứ tự. Trước tiên sẽ cần lựa chọn ngày và chọn khung giờ xử lý. Khi chọn ngày cần chú ý rằng ngày xử lý cần cách ngày nộp ít nhất 2 ngày. Khi chọn “Ngày đăng ký xử lý”, một danh sách các ngày sổ ra là ngày được chọn khung giờ xử lý, những ngày khác bị ẩn là ngày không được phép lựa chọn.
  • Đối với trường hợp thời gian xử lý đã chọn có số lượng người đăng ký tối đa thì cần phải lựa chọn sang khung giờ khác.
  • Việc cập nhật thông tin liên hệ phải chính xác, số điện thoại cung cấp theo mẫu +84xxxxxxxxx và địa chỉ thư điện tử hợp lệ.
  • Hệ thống đăng ký hiện nay có 2 phương thức gửi thông báo đến người đăng ký là qua tin nhắn SMS hoặc email.
  Chú ý điền các trường bắt buộc
  Chú ý điền các trường bắt buộc

  Những câu hỏi thường gặp

  Thời gian tiếp nhận thủ tục đăng ký đổi bằng lái xe là khi nào?

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7, cụ thể từng mốc thời gian làm việc như sau:

  Thời gian Công việc thực hiện
  Từ thứ 2 đến thứ 6 Từ 8 giờ đến 11 giờ 30 Nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe
  Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 Nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe
  Từ 15 giờ đến 17 giờ Trả hồ sơ đổi giấy phép lái xe
  Sáng thứ 7 Từ 8 giờ đến 11 giờ Nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe
  Từ 11 giờ đến 12 giờ Trả hồ sơ đổi giấy phép lái xe

  Sử dụng giấy phép lái xe quá hạn khi tham gia giao thông bị phạt như thế nào?

  Trên mỗi bằng lái đều có thể hiện thời hạn sử dụng chi tiết và rõ ràng. Người lái cần chú ý để đăng ký đổi bằng trước khi bằng không còn giá trị. Nếu vẫn sử dụng bằng lái khi đã quá hạn thì mức phạt hành chính sẽ là:

  • Phạt tiền từ 5 triệu đến 7 triệu đồng với bằng lái xe quá hạn dưới 3 tháng (Theo điểm a, khoản 8, điều 21 nghị định 100/2019/NĐ-CP).
  • Phạt tiền từ 10 triệu đến 12 triệu đồng với bằng lái quá hạn trên 3 tháng. (Theo điểm a, khoản 9, điều 21 nghị định 100/2019/NĐ-CP).
  Mức phạt tối đa khi sử dụng bằng lái hết hạn lên đến 12 triệu
  Mức phạt tối đa khi sử dụng bằng lái hết hạn lên đến 12 triệu

  Trên đây là những thông tin cực kỳ cần thiết về việc đổi bằng lái xe quận 9. Với bài viết này, hy vọng bạn sẽ không phải lo lắng về phương pháp đổi bằng khi thời hạn bằng lái của mình đang gần hết. Nếu vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc nào khác, hãy liên hệ tới số hotline 0945.240.246 của trung tâm An Tín ngay để được hỗ trợ kịp thời và chi tiết nhất nhé!

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon