Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận 8 cấp tốc

Đổi bằng lái xe quận 8

Giấy phép lái xe được coi là vật bất ly thân của tất cả mọi người khi tham gia giao thông. Quy định hiện nay các bằng lái xe máy không có thời hạn, tuy nhiên bằng lái ô tô lại có thời hạn riêng. Nếu sử dụng bằng lái ô tô từ hạng B2 trở lên sẽ phải đổi bằng khi hết hạn. Quy trình, thủ tục đổi bằng lái xe quận 8 sẽ được hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe là một chứng chỉ được cấp bởi cơ quan Nhà nước khi người được cấp vượt qua được những bài thi theo quy định. Sau khi được cấp bằng, người lái có thể điều khiển bất kỳ phương tiện nào được cho phép trong hạng bằng đó. Một số loại phương tiện phổ biến cần thi bằng lái hiện nay là xe máy, xe phân khối lớn, xe ô tô từ 4 chỗ trở lên, xe khách, xe buýt, xe tải, xe container, xe đầu kéo,…

Mỗi một quốc gia đều sẽ có luật thi bằng lái xe riêng. Tại Việt Nam, luật được thống nhất và áp dụng trên mọi địa phương. Trước hết, người lái cần chuẩn bị các loại thủ tục cần thiết để thi bằng lái, sau đó thi thực hành, lý thuyết theo như yêu cầu. Nếu đạt sẽ được nhận bằng tương ứng. Tuy nhiên, một số hạng bằng được sử dụng vĩnh viễn nhưng lại có một số hạng bằng có thời gian sử dụng nhất định.

Khi tham gia giao thông, bạn cần chú ý luôn có đầy đủ giấy tờ cần thiết như bằng lái xe. Lỗi vi phạm điều khiển phương tiện khi không có bằng lái bị phạt khá nặng. Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm giao thông xảy ra mà bạn có thể bị hình phạt bổ sung là tạm giữ bằng trong một thời gian nhất định hoặc tịch thu vĩnh viễn.

Bằng lái xe gộp hạng A1 và B2
Bằng lái xe gộp hạng A1 và B2

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Các phương tiện càng phổ biến, càng nhiều người sử dụng và dễ điều khiển thì bằng lái càng có giá trị lâu dài. Chính vì thế, bằng lái xe ô tô sẽ có thời hạn chứ không được vĩnh viễn như với các loại xe máy. Trong các trường hợp hết hạn bằng sau đây sẽ cần đổi lại bằng mới.

 • Bằng lái B1 sẽ có thời hạn cho tới khi người lái đủ 55 tuổi nếu là nữ hoặc 60 tuổi nếu là nam. Trường hợp nữ ở tuổi 45 và nam ở tuổi 50 thì thời hạn của bằng là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 và A4 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Ngoài những trường hợp bằng bị hết hạn sử dụng thì các trường hợp sau cũng cần đổi bằng để không gặp rắc rối khi bị kiểm tra.

  • Đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc ngược lại.
  • Bằng lái bị cũ, hỏng, không còn giá trị sử dụng cần đổi sang bằng mới.
  • Bằng lái ở dạng giấy ép kiểu cũ, cần đổi sang bản bằng nhựa màu vàng sử dụng song ngữ Anh Việt và mã QR code của chủ thẻ.
  Mẫu bằng lái xe cũ cần đổi
  Mẫu bằng lái xe cũ cần đổi

  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận 8 như thế nào?

  Hiện nay, việc đổi bằng lái xe quận 8 được thực hiện với nhiều cách thức khác nhau. Bạn có thể tự do lựa chọn một trong bốn phương pháp dưới đây:

  • Xin cấp đổi bằng trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quận 8 online khi nộp hồ sơ trên website của Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Tổng cục đường bộ.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô qua Tổng Công ty bưu điện Việt Nam.
  • Đăng ký qua các trung tâm đổi giấy phép lái xe đã được Nhà nước cấp phép và công nhận.

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận 8 uy tín

  Hiện nay, phương pháp đăng ký đổi bằng lái xe quận 8 thông qua trung tâm đổi bằng đang được nhiều người dân lựa chọn nhất vì được hỗ trợ rất nhiều về thủ tục cũng như quy trình. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là phải lựa chọn một trung tâm uy tín để tin tưởng. Hiện nay, trung tâm An Tín đang là một trong những trung tâm hàng đầu về cung cấp dịch vụ đổi bằng tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Thông tin của trung tâm An Tín
  Thông tin của trung tâm An Tín

  Trung tâm An Tín đảm bảo về tính pháp lý, được Nhà nước công nhận và cấp phép hoạt động. Khi muốn đổi bằng, nhân viên tại trung tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ kỹ lưỡng về những loại hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị, những gì mà trung tâm có thể hỗ trợ khách hàng để tiết kiệm thời gian nhất. Khi đó, bạn sẽ đăng ký đổi bằng được nhanh chóng, đúng quy trình và có thể nhận được bằng mới trong thời gian sớm nhất.

  Đặc biệt với dịch vụ đảm bảo hữu ích nhất trong khách hàng nhưng bạn sẽ chỉ phải trả mức phí đổi bằng mới theo bảng giá niêm yết của trung tâm. Không có khoản phụ phí nào mà bạn phải chi trả thêm. Quy trình làm việc tại trung tâm An Tín được xây dựng chuyên nghiệp và đảm bảo nhất cho khách hàng.

  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận 8

  Hồ sơ cần chuẩn bị để đổi bằng lái xe ô tô tại quận 8 sẽ bao gồm 5 loại giấy tờ cơ bản sau:

  • Bản gốc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp bởi trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa quận, huyện trở lên hoặc bệnh viện tư nhân được công nhận và có thời hạn là 6 tháng.
  • Giấy phép lái xe bản gốc.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (Cần đem theo bản gốc để đối chiếu khi đi đăng ký).
  • Bản chính đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu có sẵn.
  • Bản gốc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô.

  Trong vòng 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ đầy đủ thì người lái sẽ được duyệt đổi bằng lái xe quận 8.

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận 8

  Hiện nay, việc đổi bằng lái xe quận 8 được chia ra thành hai đối tượng chính là người Việt và người nước ngoài. Các thủ tục cần chuẩn bị sẽ khác nhau theo yêu cầu của cơ quan nhà nước. Chi tiết về các thủ tục với từng đối tượng như sau:

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Bước đầu tiên, người lái cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ theo yêu cầu. Cụ thể những giấy tờ này sẽ bao gồm:

  1. Giấy khám sức khỏe được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa quận, huyện trở lên và còn thời hạn trong vòng 6 tháng đến khi nộp hồ sơ.
  2. Giấy phép lái xe (nếu còn), chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng. Khi nộp hồ sơ cần có bản gốc để đối chiếu.
  3. Điền và ký xác nhận đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  4. Hồ sơ thi giấy phép lái xe bản gốc (không bắt buộc).
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Trước khi nộ, người lái cần chú ý kiểm tra lại hồ sơ đầy đủ một lần nữa. Đơn vị nộp hồ sơ có thể tuỳ chọn theo mong muốn cá nhân. Sau khi nộp hồ sơ sẽ chụp ảnh, nộp bằng lái xe cũ để cắt góc. Khi hồ sơ đầy đủ thì sẽ được duyệt trong vòng 5 ngày làm việc.

  Đăng ký nộp hồ sơ online
  Đăng ký nộp hồ sơ online
  • Bước 3: Theo ngày hẹn đến và xuất trình CMND/CCCD để nhận bằng lái xe mới.

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:
  1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu được cấp.
  2. Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt đã được bảo chứng chất lượng dịch thuật tại cơ quan công chứng hoặc tại đại sứ quán, lãnh sứ quán mà người dịch làm việc.
  3. Bản sao của hộ chiếu với các phần cần photo là số hộ chiếu, ảnh và họ tên, thời hạn sử dụng và thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  4. Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao/ công vụ do Bộ Ngoại giao cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh ở Việt Nam lâu dài.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Khi nộp hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe quận 8, người lái có thể lựa chọn một trong các phương pháp trực tuyến hoặc gián tiếp. Cách thức thực hiện là không bắt buộc nhưng quy trình vẫn cần theo thứ tự. Nộp hồ sơ xong sẽ cần chụp ảnh và xuất trình giấy tờ gốc để đối chiếu.

  • Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  Ở giai đoạn này, cơ quan chức năng sau khi nhận hồ sơ sẽ thực hiện việc kiểm tra để đảm bảo đủ giấy tờ và đúng nội dung. Trường hợp không đủ thì sẽ phải bổ sung trong vòng 2 ngày làm việc.

  • Bước 4: Nộp lệ phí cấp đổi bằng.
  • Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả.

  Sau khi nộp hồ sơ, trong vòng 5 ngày làm việc người lái sẽ nhận được thông báo kết quả. Nếu được duyệt thì sẽ theo hẹn để lấy bằng. Nếu không được duyệt sẽ nhận lại được hồ sơ và giải thích lý do.

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Cách thức đăng ký đổi giấy phép lái xe tại quận 8 online ngày càng được áp dụng rộng rãi vì đem đến nhiều tiện ích cho người dùng. Có hai website cho phép bạn đăng ký trực tuyến là Cổng dịch vụ công quốc gia và Tổng cục đường bộ Việt Nam. Hai website có cách thức thực hiện tương tự nhau, quy trình cụ thể là:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Cổng dịch vụ công quốc gia có địa chỉ dichvucong.gov.vn, sau đó chọn mục “Công dân” và chọn “Phương tiện và người lái”.
  • Bước 2: Vào mục “Giấy phép lái xe”.
  • Bước 3: Lựa chọn “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”, chọn cơ quan thực hiện và chọn “Đồng ý”.
  • Bước 4: Chọn thủ tục hành chính ở mức 3 hoặc 4 qua việc chọn ô “Nộp trực tuyến” ở ngay bên cạnh.
  • Bước 5: Đăng nhập tài khoản để tiếp tục thực hiện. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký.
  • Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải bản scan hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe. Sau khi thực hiện xong, người lái sẽ nhận được giấy xác nhận lịch hẹn. Khi đến để lấy bằng sẽ cần đem theo CMND/CCCD và hồ sơ để đối chiếu.
  Quy trình nộp hồ sơ đổi bằng lái qua cổng dịch vụ công trực tuyến
  Quy trình nộp hồ sơ đổi bằng lái qua cổng dịch vụ công trực tuyến

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quận 8

  Dù thủ tục đăng ký đổi bằng lái xe quận 8 khá đơn giản nhưng bạn vẫn cần chú ý một số đặc điểm như sau:

  • Trường thông tin có dấu * là trường bắt buộc phải điền, yêu cầu cần điền vào đầy đủ và chính xác.
  • Các trường ngày tháng phải nhập đúng định dạng dd-mm-yy.
  • Trong nhóm thông tin yêu cầu thay đổi thì sẽ chỉ nhập khi có sự thay đổi về số CMND/CCCD, nơi thường trú và cư trú. Ở phần nhập địa chỉ, bạn sẽ cần điền tên xã, phường, quận, huyện của mình. Khi đó một danh sách gợi ý địa chỉ sẽ sổ ra, bạn chỉ cần chọn địa chỉ chính xác hiện tại.
  • Cần nhập rõ số nhà, ngõ, hẻm với địa chỉ chi tiết.
  • Website sẽ chỉ chấp nhận một số định dạng file khi nộp hồ sơ đăng ký online là doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif và dung lượng của file không lớn hơn 5MB.
  • Thời gian đăng ký được thực hiện theo thứ tự. Đầu tiên bạn sẽ lựa chọn ngày và chọn khung giờ xử lý. Khi chọn ngày cần chú ý rằng ngày xử lý cần cách ngày nộp ít nhất 2 ngày. Khi chọn “Ngày đăng ký xử lý”, một danh sách các ngày sổ ra là ngày được chọn khung giờ xử lý, những ngày khác bị ẩn là ngày không được phép lựa chọn.
  • Trường hợp thời gian xử lý đã chọn có số lượng người đăng ký tối đa thì cần phải lựa chọn sang khung giờ khác.
  • Việc cập nhật thông tin liên hệ phải chính xác, số điện thoại cung cấp theo mẫu +84xxxxxxxxx và địa chỉ thư điện tử hợp lệ.
  • Hệ thống hiện đang cung cấp 2 phương thức gửi thông báo đến người đăng ký là qua tin nhắn SMS hoặc email. Nếu ở “Nhóm Dịch vụ thông báo tiến độ xử lý hồ sơ” người lái tích chọn SMS thì thông báo sẽ được gửi về qua tin nhắn điện thoại. Trường hợp bạn không tích gì thì thông báo được gửi mặc định qua email. Cả hai hình thức thông báo này hiện vẫn đang miễn phí.
  Chú ý tải ảnh đúng định dạng và kích thước
  Chú ý tải ảnh đúng định dạng và kích thước

  Những câu hỏi thường gặp

  Điều kiện đổi bằng lái xe với người nước ngoài là gì?

  Người nước ngoài muốn đổi giấy phép lái xe tại quận 8 không phải là khó, chỉ cần họ đảm bảo các điều kiện sau:

  • Có bằng lái xe ở đất nước của mình, còn thời hạn sử dụng, bằng lái có quy định về hạng xe điều khiển tương đương như ở Việt Nam.
  • Bằng lái còn nguyên vẹn, không bị hỏng hay có dấu hiệu tẩy xoá.
  • Có hộ chiếu, visa của người nước ngoài và còn thời hạn sử dụng.
  • Cung cấp địa chỉ lưu trú cụ thể.
  Bằng lái xe người nước ngoài còn giá trị sử dụng
  Bằng lái xe người nước ngoài còn giá trị sử dụng

  Nếu như bằng lái xe hết hạn mà vẫn sử dụng có bị phạt không?

  Khi bằng lái đã hết hạn mà vẫn sử dụng, nếu bị kiểm tra thì chắc chắn bạn sẽ bị phạt, mức tiền phạt sẽ phụ thuộc vào thời gian bằng quá hạn, cụ thể là:

  • Sử dụng bằng lái xe đã hết hạn dưới 3 tháng sẽ bị phạt từ 5 đến 7 triệu đồng (Theo điểm a, khoản 8, điều 21 nghị định 100/2019/NĐ-CP).
  • Sử dụng bằng lái xe đã hết hạn trên 3 tháng sẽ bị phạt từ 10 đến 12 triệu đồng (Theo điểm a, khoản 9, điều 21 nghị định 100/2019/NĐ-CP).

  Bài viết trên đây đã thể hiện những điều cần biết về việc đổi bằng lái xe quận 8. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin cấp đổi bằng mới. Để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời, hãy liên hệ ngay tới số hotline 0945.240.246 của trung tâm An Tín nhé!

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon