Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận 4 cấp tốc

Đổi bằng lái xe quận 4

Đối với những người đang điều khiển xe ô tô từ hạng B2 trở lên thì việc sử dụng bằng lái chắc chắn sẽ có thời hạn nhất định. Việc chú ý đến thời hạn rất quan trọng vì sử dụng bằng lái hết hạn sẽ bị xử phạt hành chính với mức tiền khá cao. Khi bằng hết hạn, người lái cần đăng ký cấp đổi bằng mới. Quy trình thực hiện đổi bằng lái xe quận 4 được hướng dẫn chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe còn có thể gọi là bằng lái xe. Đây là một chứng chỉ được cấp bởi cơ quan Nhà nước dành cho một cá nhân. Khi có bằng lái xe, mọi người có thể điều khiển một số loại phương tiện giao thông đường bộ ứng với quy định của chứng chỉ đó. Một số phương tiện phổ biến nhất thường được cấp phép điều khiển như: Xe máy, xe phân khối lớn, xe ô tô con, xe khách, xe tải, xe đầu kéo,…

Luật sử dụng bằng lái xe được áp dụng trên phạm vi quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng không giống nhau. Tuy nhiên, hầu hết quy trình để cấp bằng lái xe là người lái cần chuẩn bị các thủ tục theo quy định, sau đó trải qua những bài kiểm tra và bài thi thực hành với điểm số như yêu cầu. Mỗi loại bằng lái sẽ có thời gian sử dụng không giống nhau.

Quy định tại Việt Nam hiện nay bắt buộc người tham gia giao thông phải có giấy phép lái xe tương ứng. Trường hợp vi phạm giao thông và bị xử phạt sẽ có nhiều khung khác nhau tuỳ vào mức độ vi phạm. Có trường hợp sẽ bị tạm giữ hoặc tước bằng lái vĩnh viễn.

Bằng lái xe B2 có thời hạn
Bằng lái xe B2 có thời hạn

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Một số trường hợp bằng lái sẽ được sử dụng vĩnh viễn như A1, A2, A3. Những trường hợp còn lại sẽ có thời hạn bằng tuỳ loại. Do đó khi hết hạn sử dụng, người lái cần đổi bằng mới. Bên cạnh đó còn có một số trường hợp cần đổi bằng lái như sau:

 • Bằng lái B1 sẽ có thời hạn cho tới khi người lái đủ 55 tuổi nếu là nữ hoặc 60 tuổi nếu là nam. Trường hợp nữ ở tuổi 45 và nam ở tuổi 50 thì thời hạn của bằng là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 và A4 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.
 • Đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc ngược lại.
 • Bằng lái bị cũ, hỏng, không còn giá trị sử dụng cần đổi sang bằng mới.
 • Bằng lái ở dạng giấy ép kiểu cũ, cần đổi sang bản bằng nhựa màu vàng sử dụng song ngữ Anh Việt và mã QR code của chủ thẻ.

Người lái cần lưu ý đổi bằng và nhận bằng mới rồi mới nên tham gia giao thông để tránh bị phạt.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận 4 như thế nào?

  Hiện nay, phương thức đổi bằng lái xe quận 4 đã được mở rộng rất đa dạng. Người lái có thể thực hiện theo một trong bốn cách sau:

  • Làm thủ tục cấp đổi bằng trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Thực hiện các bước đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quận 4 trực tuyến thông qua website Cổng dịch vụ quốc gia hoặc Tổng cục đường bộ.
  • Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô qua Tổng Công ty bưu điện Việt Nam.
  • Đăng ký qua các trung tâm đổi giấy phép lái xe đã được Nhà nước cấp phép và công nhận.

  >>> Tìm hiểu thêm: Trung tâm đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam nhanh chóng

  Đăng ký đổi bằng lái xe tại Sở GTVT
  Đăng ký đổi bằng lái xe tại Sở GTVT

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận 4 uy tín

  Thực tế có nhiều cách để đăng ký đổi giấy phép lái xe quận 4. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng đem đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho người dân. Việc không quen với thủ tục, không có người tư vấn tận tình và phải mất thời gian đến các địa điểm đăng ký sẽ khiến nhiều người băn khoăn. Lựa chọn tối ưu nhất vẫn nên là đăng ký thông qua trung tâm đổi bằng lái uy tín và được cấp phép như An Tín.

  Trung tâm An Tín là đơn vị đã được công nhận pháp lý, cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô quận 4 cho tất cả các hệ bằng khác nhau. Mức chi phí đổi bằng phụ thuộc vào hạng bằng cũng như thời gian quá hạn. Tuy nhiên, chi phí này đảm bảo hợp lý và được niêm yết công khai trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, người đăng ký sẽ không bị mất thêm một khoản phụ phí nào khác nữa.

  Cấp đổi bằng lái xe chuyên nghiệp tại An Tín
  Cấp đổi bằng lái xe chuyên nghiệp tại An Tín

  Đến với trung tâm An Tín, mọi người sẽ được hỗ trợ thông tin chính xác, kịp thời, giúp cho việc xin cấp đổi bằng nhanh chóng nhất. Đội ngũ nhân viên của trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn mọi thời điểm và hoàn toàn miễn phí. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả nên luôn đảm bảo người lái không mất thời gian chuẩn bị hồ sơ và được duyệt trong thời gian nhanh nhất.

  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận 4

  Để đổi giấy phép lái xe quận 4, mọi người sẽ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

  • Bản gốc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp bởi trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa quận, huyện và có thời hạn là 6 tháng.
  • Giấy phép lái xe bản gốc.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (Cần đem theo bản gốc để đối chiếu khi đi đăng ký).
  • Bản chính đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu có sẵn.
  • Bản gốc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô.

  Nếu nhận đủ hồ sơ và không có vấn đề gì khác thì trong vòng 5 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi giấy hẹn và cấp bằng mới.

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận 4

  Trên thực tế, ngoài việc cấp đổi bằng lái xe ô tô quận 4 cho cư dân Việt Nam ra thì còn có nhiều người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại nước ta cũng cần cấp đổi bằng. Thủ tục dành cho hai đối tượng này sẽ có một số khác biệt. Chi tiết thông tin như sau:

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Đầu tiên là người lái phải chuẩn bị hồ sơ để nộp lên các cơ quan đăng ký đổi giấy phép lái xe quận 4 một cách đầy đủ. Các loại giấy tờ cần như sau:

  1. Giấy khám sức khỏe được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa quận, huyện có thời hạn sử dụng 6 tháng.
  2. Giấy phép lái xe (nếu còn), chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng.
  3. Điền và ký xác nhận đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  4. Hồ sơ thi giấy phép lái xe bản gốc (không bắt buộc).
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, người lái cần kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn đã đủ và đúng hết giấy tờ. Tiếp đến sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng, chụp ảnh và gửi lại bằng lái xe để cắt góc, bằng cũ sau đó được trả lại và không còn giá trị. Nếu không có gì bất thường thì trong 5 ngày làm việc là bạn sẽ được nhận bằng.

  Bằng cũ hết hạn cắt góc và bằng mới
  Bằng cũ hết hạn cắt góc và bằng mới
  • Bước 3: Theo ngày hẹn đến và xuất trình CMND/CCCD để nhận bằng lái xe mới.

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bao gồm các giấy tờ sau:
  1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu được cấp.
  2. Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt đã được bảo chứng chất lượng dịch thuật tại cơ quan công chứng hoặc tại đại sứ quán, lãnh sứ quán mà người dịch làm việc.
  3. Bản sao của hộ chiếu với các phần cần photo là số hộ chiếu, ảnh và họ tên, thời hạn sử dụng và thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  4. Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao/ công vụ do Bộ Ngoại giao cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh ở Việt Nam lâu dài.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Người muốn đổi giấy phép lái xe quận 4 cần nộp hồ sơ tại Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải. Sau khi nộp hồ sơ sẽ được chụp ảnh và xuất trình thêm các giấy tờ gốc để đối chiếu với những bản sao trong hồ sơ, đảm bảo tính chính xác.

  • Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ xem xét tính đầy đủ và chính xác của các loại giấy tờ đã nhận. Nếu như chưa đủ, cơ quan sẽ thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản đến người lái để bổ sung thêm trong 2 ngày làm việc.

  • Bước 4: Nộp lệ phí cấp đổi bằng.
  • Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả.

  Thông thường trong khoảng thời gian 5 ngày làm việc là người lái sẽ nhận được kết quả. Có hai trường hợp xảy ra, nếu được duyệt thì sẽ được cấp bằng, nếu không được duyệt thì sẽ nhận được lý do và hướng khắc phục.

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Theo thống kế thì việc đổi giấy phép lái xe quận 4 hiện nay sẽ được thực hiện trực tuyến nhiều hơn là nộp hồ sơ trực tiếp. Để đăng ký trực tuyến, bạn có thể sử dụng thông qua 2 website của Cổng dịch vụ quốc gia hoặc của Tổng cục đường bộ. Sau đây là hướng dẫn khi thực hiện trên trang của Cổng dịch vụ quốc gia.

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Cổng dịch vụ quốc gia với địa chỉ là dichvucong.gov.vn, sau đó chọn mục “Công dân” và chọn “Phương tiện và người lái”.
  • Bước 2: Vào mục “Giấy phép lái xe”.
  • Bước 3: Lựa chọn “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”, chọn cơ quan thực hiện và chọn “Đồng ý”.
  • Bước 4: Chọn thủ tục hành chính ở mức 3 hoặc 4 qua việc chọn ô “Nộp trực tuyến” ở ngay bên cạnh.
  • Bước 5: Cần đăng nhập tài khoản để tiếp tục thực hiện. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký.
  • Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải bản scan hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe. Sau khi thực hiện xong, người lái sẽ nhận được giấy xác nhận lịch hẹn. Khi đến để lấy bằng sẽ cần đem theo CMND/CCCD và hồ sơ để đối chiếu.
  Hướng dẫn truy cập đăng ký đổi bằng online
  Hướng dẫn truy cập đăng ký đổi bằng online

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quận 4

  Để hồ sơ xin cấp đổi giấy phép lái xe quận 4 được nhanh, đúng nhất thì khi đăng ký, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Trường thông tin có dấu * là trường bắt buộc phải điền, cần điền vào đầy đủ và chính xác.
  • Các trường ngày tháng phải nhập đúng định dạng dd-mm-yy.
  • Trong nhóm thông tin yêu cầu thay đổi thì sẽ chỉ nhập khi có sự thay đổi về số CMND/CCCD, nơi thường trú và cư trú. Ở phần nhập địa chỉ, bạn chỉ cần điền tên xã, phường/quận, huyện. Sau đó một danh sách gợi ý địa chỉ sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn địa chỉ chính xác của mình.
  • Cần nhập rõ số nhà, ngõ, hẻm với địa chỉ chi tiết ví dụ số 10D ngách 65,…
  • Cần chú ý một số định dạng file được chấp nhận khi nộp hồ sơ đăng ký online là doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif và dung lượng của file không lớn hơn 5MB.
  • Thời gian đăng ký được thực hiện theo thứ tự. Đầu tiên là lựa chọn ngày và chọn khung giờ xử lý. Lưu ý rằng khi chọn ngày xử lý cần cách ngày nộp ít nhất 2 ngày. Khi chọn “Ngày đăng ký xử lý”, một danh sách các ngày hiện ra là ngày được chọn khung giờ xử lý, những ngày khác bị ẩn là ngày không được phép đăng ký.
  • Trường hợp thời gian xử lý đã chọn có số lượng người đăng ký tối đa thì cần phải lựa chọn sang khung giờ khác.
  • Việc cập nhật thông tin liên hệ phải chính xác, số điện thoại cung cấp theo mẫu +84xxxxxxxxx và địa chỉ thư điện tử hợp lệ.
  • Hệ thống sẽ có 2 phương thức gửi thông báo đến người đăng ký là qua tin nhắn SMS hoặc email.
  Một số định dạng cho phép khi nộp hồ sơ online
  Một số định dạng cho phép khi nộp hồ sơ online

  Những câu hỏi thường gặp

  Việc đăng ký đổi giấy phép lái xe quận 4 từ bìa cũ sang bìa PET cần những giấy tờ gì?

  Theo quy định, khi đổi giấy phép lái xe từ bìa cũ sang loại nhựa PET mới như hiện nay thì người lái sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • 01 bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
  • 01 photo bản sao GPLX cũ bìa giấy cũ.
  • Bộ hồ sơ GPLX gốc tương ứng cần đổi mới – Dành cho trường hợp GPLX cũ bìa giấy bị mất.
  • 01 giấy khám sức khỏe từ trung tâm y tế, bệnh viện có thời hạn là 6 tháng.
  • Hoàn thành đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cũ theo quy định Bộ Giao Thông Vận Tải.
  Bằng lái xe đổi cũ sang mới
  Bằng lái xe đổi cũ sang mới

  Khi bị cụt ngón tay hoặc chân thì có được đổi giấy phép lái xe không?

  Nếu ngón tay hoặc chân bị cụt, người lái sẽ không được cấp đổi bằng theo 2 trường hợp sau:

  • Cụt hay mất chức năng từ 2 ngón tay của một bàn tay trở lên.
  • Cụt hoặc mất chức năng 01 bàn chân trở lên.

  Như vậy, nếu chỉ bị cụt một ngón tay của một bàn tay thì vẫn được phép cấp đổi bằng lái mới.

  Trên đây là những thông tin về quy định đổi bằng lái xe quận 4. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong việc đổi bằng lái sắp tới. Để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, hãy liên hệ tới số hotline 0945.240.246 của trung tâm An Tín ngay hôm nay.

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon