Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Quận 2 cấp tốc, uy tín

Đổi bằng lái xe quận 2

Hiện nay, để điều khiển hầu hết các phương tiện xe máy và ô tô thì tài xế cần có giấy phép lái xe. Tuy nhiên ngoại trừ các bằng xe mô tô A1, A2, A3 là không thời hạn thì tất cả các loại khác đều có thời gian sử dụng nhất định. Người sở hữu các bằng lái xe ô tô sẽ phải chú ý để có đầy đủ giấy tờ, không bị phạt trong quá trình điều khiển phương tiện. Lúc này, điều cần thiết là phải đổi bằng lái. Dưới đây là các hướng dẫn đổi bằng lái xe quận 2 nhanh chóng, uy tín và hiệu quả nhất. Hãy theo dõi ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe còn có tên gọi khác là bằng lái xe. Chứng chỉ này được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho một cá nhân để cho phép người đó được điều khiển các phương tiện tương ứng lưu thông trên đường bộ như: Xe máy, mô tô, ô tô con, ô tô tải, xe khách, container,… Mỗi một giấy phép lái xe sẽ quy định loại phương tiện mà người đó được phép điều khiển cũng như thời hạn có thể sử dụng giấy phép đó.

Mỗi quốc gia hiện nay sẽ có những quy định khác nhau về việc cấp bằng lái xe cho cá nhân. Tuy nhiên, nhìn chung quy trình để có được bằng lái thì mọi người sẽ phải thực hiện các thủ tục pháp lý và trải qua những bài kiểm tra lý thuyết cũng như sát hạch. Sau đó nếu thủ tục hợp lệ và các bài thi đạt yêu cầu thì mới được cấp bằng.

Khi tham gia giao thông, người lái bắt buộc phải có bằng lái xe bên mình. Nếu đi sai, vi phạm luật giao thông, người lái có thể bị kiểm tra giấy phép. Một số lỗi có thể chỉ bị phạt hành chính nhưng cũng có nhiều lỗi vi phạm sẽ có hình phạt bổ sung là tạm giữ bằng hoặc tịch thu bằng lái tuỳ mức độ vi phạm.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam uy tín

Giấy phép lái xe là gì?
Giấy phép lái xe là gì?

Trường hợp nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Nếu như hầu hết bằng lái xe máy sẽ vô thời hạn thì tất cả bằng lái ô tô đều có thời gian sử dụng nhất định. Vậy những trường hợp nào người lái xe phải đi đổi bằng? Câu trả lời chi tiết ở ngay dưới đây.

 • Với bằng lái B1 sẽ có thời hạn cho tới khi người lái đủ 55 tuổi nếu là nữ hoặc 60 tuổi nếu là nam. Trường hợp nữ ở tuổi 45 và nam ở tuổi 50 thì thời hạn của bằng là 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng B2 và A4 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Bằng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.
 • Đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc ngược lại.
Đổi bằng lái xe giấy sang bằng nhựa mới
Đổi bằng lái xe giấy sang bằng nhựa mới

Những trường hợp bằng khi hết hạn, người lái cần làm hồ sơ để cấp đổi bằng mới. Cần lưu ý không sử dụng bằng đã quá hạn từ 3 tháng để tránh bị xử phạt khi tham gia giao thông. Trường hợp bằng cũ chưa hết hạn nhưng bị cũ, hư hỏng thì cũng cần đổi sang bằng mới. Ngoài ra, với những loại giấy phép kiểu trước đây nếu còn thời hạn sử dụng thì sẽ được đổi sang mẫu màu vàng bằng nhựa, sử dụng song ngữ Anh – Việt và có QR Code quét dữ liệu của người lái ở mặt sau.

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ 


  Cách đổi bằng lái xe ô tô tại quận 2 như thế nào?

  Cũng như những địa phương khác, việc đổi bằng lái xe quận 2 được thực hiện khá đơn giản và tiện lợi. Người lái có thể thực hiện theo một trong bốn cách sau đây:

  • Đến và làm thủ tục trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Thực hiện các bước trực tuyến thông qua website Cổng dịch vụ quốc gia.
  • Thực hiện đổi bằng lái xe ô tô quận 2 qua Tổng Công ty bưu điện Việt Nam.
  • Đăng ký qua các trung tâm đổi giấy phép lái xe đã được Nhà nước công nhận.

  Với 3 bước ở trên, sau khi đơn yêu cầu được gửi đi, các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý yêu cầu trong vòng 5 ngày làm việc khi nhận được đầy đủ hồ sơ. Đến lịch hẹn, người lái sẽ chuẩn bị giấy tờ tuỳ thân và đến nhận bằng mới. Tuy nhiên, cả ba cách đầu đều sẽ khiến tài xế gặp phải nhiều khó khăn bởi thủ tục không quen và mất thời gian.

  Đổi bằng lái xe qua Cổng dịch vụ công quốc gia
  Đổi bằng lái xe qua Cổng dịch vụ công quốc gia

  Trung tâm An Tín – Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô ở quận 2 uy tín

  Để hỗ trợ người lái đổi giấy phép lái xe quận 2 được nhanh chóng, thuận tiện nhất với mức chi phí cực kỳ hợp lý, Trung tâm An Tín hiện nay đang cung cấp dịch vụ đổi bằng lái với tất cả các loại phương tiện yêu cầu. An Tín đang là một trong những trung tâm đổi bằng lái xe uy tín bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung hay quận 2 nói riêng.

  Trung tâm An Tín cấp đổi bằng lái xe uy tín
  Trung tâm An Tín cấp đổi bằng lái xe uy tín

  Trung Tâm An Tín đã được Nhà nước công nhận với vấn đề pháp lý được đảm bảo. Ngoài việc cung cấp dịch vụ đổi bằng nhanh chóng, tiện lợi, đội ngũ tư vấn tại trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ, đưa ra hồ sơ cần chuẩn bị để người lái chủ động nhất.

  Các khoản chi phí cần thiết để cấp đổi bằng lái xe tại quận 2 đều được niêm yết rõ ràng và không phát sinh thêm phụ phí. Tại thành phố Hồ Chí Minh, phí đổi bằng lái xe quá hạn dưới 3 tháng là 700.000 đồng, ngoại tỉnh sẽ là 800.000 đồng. Ngoài ra, những mốc thời gian bằng quá hạn khác nhau sẽ có mức giá đổi khác nhau. Nhân viên tư vấn tại An Tín sẽ hỗ trợ chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

  Dịch vụ Chi phí
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp tại TPHCM ) 700.000 VNĐ
  Cấp bằng lái xe Ô tô (GPLX) ( Cấp ở Tỉnh ) 800.000 VNĐ
  Bằng lái ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm 1.800.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng )
  Thi lại lý thuyết Bằng lái ô tô hết hạn trên 1 năm 2.500.000 VNĐ ( 21 ngày có bằng ) Thi lại lý thuyết + Thực hành

  Những hồ sơ cần thiết để đổi giấy phép lái xe tại quận 2

  Hồ sơ để đổi bằng lái xe quận 2 không nhiều và cũng dễ dàng để người lái chuẩn bị một cách nhanh chóng. Bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm một số loại giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận sức khoẻ bản gốc được cấp bởi bệnh viện đa khoa quận, huyện trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Giấy phép lái xe.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (Cần đem theo bản chính để đối chiếu).
  • Bản chính đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu.
  • Bản gốc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô.

  Chỉ khi nộp đủ những giấy tờ này, cơ quan có thẩm quyền mới xét duyệt cấp lại bằng lái xe.

  Hướng dẫn thủ tục, quy trình đổi bằng lái xe tại quận 2

  Hiện nay thủ tục cấp đổi bằng lái xe quận 2 được chia thành hai loại để dành cho 2 đối tượng khác nhau là người Việt và người nước ngoài. Chi tiết về thủ tục và quy trình của từng đối tượng như sau:

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Việt

  • Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

  Đầu tiên, người lái cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp cho một trong bốn địa chỉ thực hiện đổi bằng lái xe ô tô quận 2 như trên đã đề cập. Bộ hồ sơ này bao gồm:

  1. Giấy khám sức khoẻ được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện đa khoa quận, huyện trong thời hạn 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  2. Xuất trình giấy phép lái xe nếu còn, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng.
  3. Điền và ký xác nhận đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  4. Hồ sơ thi giấy phép lái xe bản gốc (không bắt buộc).
  • Bước 2: Gửi hồ sơ

  Sau khi kiểm tra hoàn tất các giấy tờ, người lái sẽ gửi hồ sơ, chụp ảnh và thu lại giấy phép lái xe cũ nếu còn để cắt góc và giao trả lại. Không quá 05 ngày làm việc, hồ sơ sẽ được duyệt cấp lại bằng.

  • Bước 3: Theo ngày hẹn đến và xuất trình CMND/CCCD để nhận bằng lái xe mới.

  Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

  Với người nước ngoài muốn đổi giấy phép lái xe tại quận 2 sẽ cần làm theo quy trình sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:
  1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu.
  2. Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt đã được bảo chứng chất lượng dịch thuật tại cơ quan công chứng hoặc tại đại sứ quán, lãnh sự quán mà người dịch làm việc.
  3. Bản sao của hộ chiếu với các phần số hộ chiếu, ảnh và họ tên, thời hạn sử dụng và thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  4. Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao/công vụ do Bộ Ngoại giao cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh ở Việt Nam lâu dài.
  Mẫu đơn đăng ký đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
  Mẫu đơn đăng ký đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Người lái cần nộp hồ sơ tại Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải. Tại các cơ quan này, người lái sẽ chụp ảnh trực tiếp, đồng thời xuất trình các bản gốc giấy tờ để đối chiếu.

  • Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

  Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hồ sơ xem đã đủ và đúng hết các giấy tờ hay chưa. Nếu chưa sẽ thông báo đến người lái và cần bổ sung trong 2 ngày làm việc.

  • Bước 4: Nộp lệ phí cấp đổi bằng.
  • Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả.

  Cũng trong 5 ngày làm việc, người lái sẽ nhận được kết quả. Nếu được duyệt thì sẽ theo hẹn tới để nhận bằng lái. Nếu không được duyệt thì sẽ nhận được lý do rõ ràng.

  Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô online

  Nếu như trước đây, việc đổi bằng lái xe ô tô quận 2 sẽ mất nhiều thời gian vì người lái sẽ phải đến các cơ quan nộp hồ sơ trực tiếp thì nay quá trình này lại được rút ngắn đi đáng kể. Cổng dịch vụ quốc gia hiện nay cho phép đăng ký đổi lại bằng lái xe online, mọi người dân trên toàn quốc đều có thể ở tại nhà và thực hiện đăng ký thông qua 6 bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ quốc gia với website là dichvucong.gov.vn, chọn mục “Công dân”, sau đó chọn “Phương tiện và người lái”.
  • Bước 2: Chọn vào mục “Giấy phép lái xe”.
  • Bước 3: Bấm chọn “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”, chọn cơ quan thực hiện và chọn “Đồng ý”.
  • Bước 4: Chọn nộp thủ tục hành chính trực tuyến bằng cách chọn mức độ là cấp 3 hoặc cấp 4.
  • Bước 5: Đăng nhập tài khoản để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký mới.
  • Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải bản scan hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe. Sau khi thực hiện xong, người lái sẽ nhận được giấy xác nhận lịch hẹn. Khi đến để lấy bằng sẽ cần đem theo CMND/CCCD và hồ sơ để đối chiếu.

  Ngoài Cổng dịch vụ quốc gia thì trang web của Tổng cục đường bộ cũng cho phép đổi bằng lái xe online theo các bước tương tự.

  Điền thông tin đổi giấy phép lái xe online
  Điền thông tin đổi giấy phép lái xe online

  Lưu ý cần biết khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe ở quận 2

  Trong quá trình đăng ký đổi giấy phép lái xe quận 2 online, người lái cần chú ý một số điểm sau để tránh mắc lỗi, mất thời gian sửa và chờ đợi:

  • Những ô thông tin có dấu * là ô bắt buộc phải điền.
  • Các trường ngày tháng phải nhập đúng theo dạng dd-mm-yy.
  • Với nhóm thông tin yêu cầu thay đổi thì chỉ nhập khi có sự thay đổi về số CMND/CCCD, nơi thường trú và cư trú. Đặc biệt địa chỉ sẽ phải chọn trong một danh sách có sẵn nên người lái cần nhập tên xã, phường và quận, huyện để danh sách địa chỉ hiện ra và lựa chọn.
  • Ô địa chỉ chi tiết cần nhập rõ số nhà, ngõ, hẻm.
  • Khi tải file hồ sơ lên trang web thì cần chú ý đúng một trong các định dạng là doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif và dung lượng của file không lớn hơn 5MB.
  • Thời gian đăng ký được thực hiện theo thứ tự. Đầu tiên là lựa chọn ngày và chọn khung giờ xử lý. Khi chọn ngày xử lý cần chú ý cách ngày nộp ít nhất 2 ngày. Khi chọn “Ngày đăng ký xử lý”, một danh sách các ngày hiện ra là ngày được chọn khung giờ xử lý, những ngày khác bị ẩn là ngày không được phép đăng ký.
  • Khi chọn thời gian xử lý mà khung giờ đó đã có số lượng người đăng ký tối đa thì sẽ phải lựa chọn sang khung giờ khác.
  • Cần cập nhật thông tin liên hệ chính xác, số điện thoại theo mẫu 84xxxxxxxxx và địa chỉ email hợp lệ.
  • Khi hệ thống muốn gửi thông báo đến người đăng ký thì sẽ có hai phương thức là qua tin nhắn SMS hoặc email. Nếu như ở “Nhóm Dịch vụ thông báo tiến độ xử lý hồ sơ” người lái không tích gì thì hệ thống sẽ mặc định gửi thông báo qua email. Nếu tích chọn SMS thì sẽ gửi thông báo về tin nhắn điện thoại và hiện vẫn chưa mất phí.

  Những câu hỏi thường gặp

  Thời gian tiếp nhận thủ tục đăng ký đổi bằng lái xe là khi nào?

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7, cụ thể từng mốc thời gian làm việc như sau:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 thực hiện nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe. Buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe, từ 15 giờ đến 17 giờ sẽ trả hồ sơ đổi giấy phép lái xe.
  • Sáng thứ 7 từ 8 giờ đến 11 giờ nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe, từ 11 giờ đến 12 giờ sẽ trả hồ sơ đổi giấy phép lái xe.

  Sử dụng bằng lái xe ô tô đã hết hạn sẽ bị xử phạt như thế nào?

  Dựa trên Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì người sử dụng giấy phép lái xe đã hết hạn sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

  • Dùng bằng lái xe B2 đã hết hạn dưới 3 tháng bị phạt tiền từ 5 đến 7 triệu đồng.
  • Dùng bằng lái xe B2 đã hết hạn trên 3 tháng bị phạt tiền từ 10 đến 12 triệu đồng.
  Dùng bằng lái xe quá hạn có thể bị phạt đến 12 triệu đồng
  Dùng bằng lái xe quá hạn có thể bị phạt đến 12 triệu đồng

  Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về cách đổi bằng lái xe quận 2. Trong số những phương pháp đăng ký đổi bằng thì việc lựa chọn trung tâm cấp bằng đã được Nhà nước công nhận sẽ đem đến nhiều lợi ích về mặt thời gian và thủ tục nhanh gọn hơn hẳn. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, hãy liên hệ tới hotline 0945.240.246 của Trung tâm An Tín ngay nhé!

  Author Profile

  Phạm Chiến
  Phạm Chiến
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.240.246
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon