Đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG

Đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam

Hiện nay Việt Nam chúng ta đang là nước phát triển, vì vậy có rất nhiều các du học sinh nước ngoài sang học tập. Hoặc các công ty nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam. Vì để thuận tiện cho việc di chuyển, rất nhiều người ngoại quốc muốn đổi bằng lái xe của mình sang ngôn ngữ mà mình định cư. Đặc biệt là việc rất nhiều người nước Nga đang sinh sống và làm việc ở nước ta, muốn đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu xem ngay bài viết đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam dưới đây.

1. Đổi bằng lái xe Nga cho người nước ngoài sang Việt Nam có những quy định nào?

Đổi bằng lái xe Nga cho người nước ngoài sang Việt Nam có những quy định nào
Đổi bằng lái xe Nga cho người nước ngoài sang Việt Nam có những quy định nào

Có trường hợp chính khi đổi giấy phép lái xe của bạn khi ở địa phương nào đó của nước Nga cấp cho. Và khi về Việt Nam có nhu cầu đổi sang giấy phép lái xe của Việt Nam, để được phép sử dụng phương tiện di chuyển. 

Trường hợp 1: Nếu bạn là người có quốc tịch Việt Nam nhưng lại sinh sống và làm việc ở bên nước ngoài một thời gian. Sau đó thì bạn đã có được giấy phép lái xe từ nơi địa phương bạn cư trú ở nước Nga. Và hiện tại giấy phép lái xe đó vẫn còn giá trị sử dụng.

Trường hợp 2: Nếu bạn là người có quốc tịch ở nước ngoài nhưng lại đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Hoặc bạn đã định cư được ở Việt Nam khoảng 3 tháng trở lên, có Visa tạm trú. Mà trong khi đó bằng lái xe ở nước ngoài của quý khách vẫn còn hiệu lực.

Cả hai trường hợp trên khách hàng đều có đủ điều kiện để đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam

2. Chi phí chuyển đổi bằng lái từ Nga sang Việt Nam

Chi phí chuyển đổi bằng lái từ Nga sang Việt Nam
Chi phí chuyển đổi bằng lái từ Nga sang Việt Nam

Việc chuyển đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam tại Trung tâm giấy phép lái xe An Tín không quá phức tạp như nhiều người nghĩ. Tất cả những thứ mà khách hàng sử dụng dịch vụ, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin, hồ sơ và chi phí của dịch vụ chuyển đổi mà bên văn phòng dịch vụ đó yêu cầu quý khách cung cấp.

Nếu để thuận lợi hơn, đỡ mất thời gian và công sức thì bạn có thể giao dịch dịch vụ qua hình thức online trực tuyến. Trung tâm giấy phép lái xe An Tín sẽ trả lại cho khách hàng đầy đủ phiếu thu. Tuy nhiên, về mức giá cũng không thể nói chính xác được. Sẽ có những trường hợp khác nhau, những dịch vụ kèm theo mà quý khách muốn sử dụng, hoặc độ khó của hồ sơ mà chi phí cho việc chuyển đổi cũng khác. Cụ thể có thể trong một số trường dưới đây:

Đối với người có quốc tịch nước ngoài khi muốn đổi bằng lái xe từ Nga sang Việt Nam 

Người nước ngoài khi đổi chuyển GPLX Nga sang Việt Nam sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, so với việc người có quốc tịch Việt đi chuyển đổi. Người ngoại quốc chỉ cần hoàn tất các thủ tục, các hồ sơ mà bên giao thông vận tải cần. Còn các thủ tục giấy tờ giấy xác thực ở Đại Sứ Quán, hoặc phải hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự, bây giờ đều không cần nữa. 

Tùy thuộc vào hồ sơ mà dịch vụ khách hàng cần, mà sẽ có mức giá khác nhau. Có thể sẽ giao động trong khoảng 1.400.000 đến 2.100.000 VNĐ. 

Đối với người có quốc tịch Việt khi muốn đổi bằng lái xe từ Nga sang Việt Nam 

Ngoài việc phải hoàn tất các thủ tục do bên cấp bằng lái xe của giao thông vận tải quy định. Người có quốc tịch Việt còn phải xin được con dấu chứng thực của bên Đại Sứ Quán và con dấu của bên Cục Lãnh Sự. Khi có đầy đủ các hồ sơ này, công dân đó mới có thể chuyển đổi giấy phép lái xe Nga sang Việt Nam

Vậy mà lệ phí của bằng lái xe cần chuyển đổi đó sẽ cao hơn so với khách hàng ngoại quốc, vì còn phải phụ thuộc vào những hồ sơ đó bắt buộc phải có đầy đủ. Chính vì vậy mà mức chi phí phụ thuộc vào hồ sơ cần thiết, sẽ giao động trong khoảng 1.500.00 đến 2.500.000 VNĐ. 

Tuy nhiên, khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ văn phòng không thuộc nhà nước, chi phí để đổi bằng lái xe từ Nga sang Việt của Trung tâm giấy phép lái xe An Tín ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ giảm. Tại trung tâm đổi bằng lái xe nước ngoài Nga sang Việt Nam uy tín tại TP.HCM rẻ hơn so với văn phòng của Nhà nước. 

>>> Tại trung tâm chúng tôi không chỉ đổi bằng lái xe Nga mà còn dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho tất cả các khách hàng có quốc tịch nước ngoài đều có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ !

Chi phí khi chuyển đổi bằng lái xe từ Nga sang Việt Nam cho người có 2 quốc tịch 

Theo quy định của Nhà nước Việt Nam, người có 2 quốc tịch hay còn được gọi là song tịch, thì khi đổi bằng đó còn phải phụ thuộc vào địa phương mà bạn từng định cư. Vì tùy vào từng nơi ở, có nơi bắt buộc phải có một trong hai hoặc cả 2 loại giấy tờ cần con dấu của: Đại Sứ Quán, đơn vị chứng thực hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. 

Mức chi phí cho một tấm bằng chuyển giấy phép lái xe Nga sang Việt Nam cho người song tịch sẽ giao động từ 1.400.000 đến 2.400.000 VNĐ, phụ thuộc vào những loại hồ sơ giấy tờ bắt buộc phải có.

3. Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam
Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam

Để mọi việc chuyển đổi diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và nhanh chóng. Quý khách vui lòng chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thủ tục sau, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của Trung tâm giấy phép lái xe An Tín của chúng tôi

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam

Là công dân có quốc tịch Việt Nam, nhưng từng có một khoảng thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Nga. Trong thời gian đó bạn đã thì và được cơ quan cấp bằng lái xe hợp pháp của nước Nga cấp cho. Quý khách cần những loại thủ tục sau:

 • Cần 2 mặt giấy về giấy phép lái xe ở Nga.
 • Tất cả thông tin được ghi trên hộ chiếu ở Việt Nam. 
 • Thẻ Visa hoặc thẻ cư trú khi bạn ở bên Nga.
 • Cần hai mặt thông tin về chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn.
 • Cần một tấm ảnh chân dung có kích cỡ 3×4, 4×6 hoặc 5×5.

Đối với công dân mang quốc tịch nước ngoài

Là công dân của quốc tịch nước Nga hoặc quốc tịch là người ngoại quốc. Muốn chuyển bằng lái xe đó sang bằng lái xe hợp pháp Việt Nam công nhận. Người chuyển đổi cần những loại hồ sơ như sau:

 • Cần 2 mặt giấy về giấy phép lái xe ở Nga.
 • Tất cả thông tin ghi trên hộ chiếu ở Nga hoặc hộ chiếu nước ngoài.
 • Thẻ visa hoặc thẻ tạm thời cư trú của bạn ở Việt Nam.
 • Địa chỉ định định cư của người nước ngoài đang ở Việt Nam, sau khi đổi giấy phép lái xe Nga sang Việt Nam.
 • Cần một tấm ảnh chân dung có kích cỡ 3×4, 4×6 hoặc 5×5.

Đôi khi người có hai quốc tịch (hoặc sang tịch)

Là công dân có cả hai quốc tịch Việt Nam và quốc tịch Nga, hoặc là người có quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài. Mà lại có giấy phép lái xe hợp pháp của Nga cấp, khi bạn đang sinh sống học tập và làm việc đấy. Người đi chuyển đổi cần những loại hồ sơ giấy tờ văn bản sau:

 • Cần 2 mặt giấy về giấy phép lái xe ở Nga.
 • Tất cả thông tin trên giấy tờ hộ chiếu của Việt Nam.
 • Tất cả thông tin trên giấy tờ hộ chiếu của Nga hoặc nước ngoài.
 • Cần một tấm ảnh chân dung có kích cỡ 3×4, 4×6 hoặc 5×5.

>>> Bên cạnh đó Trung tâm giấy phép lái xe An Tính cũng hỗ trợ đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam cho quý khách hàng có nhu cầu với chi phí tối ưu nhất . 

4. Quy trình chuyển đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam online

Quy trình chuyển đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam online
Quy trình chuyển đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam online

Để không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc đi lại, chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế Nga sang Việt Nam của Trung tâm giấy phép lái xe An Tín , ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. 

Dịch vụ tại đây vừa nhanh gọn, tiện lợi, giá cả lại cạnh tranh với thị trường. Quy trình khi bạn sử dụng dịch vụ của văn phòng, sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Quý khách hàng gửi hồ sơ cần đổi GPLX Nga sang Việt Nam đến văn phòng của công ty. Bằng cách chụp ảnh rõ nét, hoặc cũng có thể gửi hồ sơ đó về địa chỉ của Trung tâm giấy phép lái xe An Tín .

Bước 2: Nhân viên của đơn vị sẽ tiến hàng check hồ sơ đó, báo lại với khách hàng về loại giấy tờ cần bổ sung nếu cần.

Bước 3: Quý khách cần check lại thông tin, tin nhắn mà văn phòng phản hồi lại. Nếu đồng ý thì hãy xác nhận vào tin nhắn đó để tiến hành các bước tiếp theo. 

Bước 4: Khách hàng cần chuyển khoản để Trung tâm giấy phép lái xe An Tín thực hiện việc đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam. Sau khi bạn thanh toán xong, văn phòng sẽ hoàn thành trong vòng một thời gian nhanh nhất. 

Bước 5: Tiến hành bàn giao lại kết quả về tận địa chỉ cụ thể của quý khách. 

>>> Ngoài Nga chúng tôi còn hỗ trợ nhiều nước khác như Nhật, Hàn, Pháp,… hay đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam  đều được và chi phí tốt nhất tại Việt Nam

5. Điều kiện đổi bằng lái xe Nga sang bằng Việt Nam 

Điều kiện đổi bằng lái xe Nga sang bằng Việt Nam
Điều kiện đổi bằng lái xe Nga sang bằng Việt Nam

Khi quý khách hàng muốn đổi bằng lái xe Nga sang bằng Việt Nam, cần đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Khi đó bạn mới có thể thực hiện quá trình trình chuyển đổi được. Cụ thể như sau:

 • Người nước ngoài phải là người có thời gian cư trú, định cư học tập và làm việc ở Việt Nam từ 3 tháng trở lên. 
 • Giấy phép lái xe đó phải còn hiệu lực sử dụng: thời gian người có cái bằng đó phải có thể sử dụng, loại phương tiện xe mà công dân đó được phép điều khiển, văn bản giấy tờ đó không được tẩy xóa hay bị rách hoặc nhàu nát, không có quá nhiều sự khác biệt về hình dạng hay hình thức của loại giấy tờ đó.
 • Phép lái xe tạm thời của nước ngoài, hoặc giấy phép lái xe quốc tế sẽ không đủ điều kiện để đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam.

>>> Ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài cho quý khách chúng tôi có hỗ trợ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho các khách hàng mong muốn chuyển đổi trực tiếp sang bằng quốc tế đa quốc gia như bằng IAA !

6. Trung tâm đổi bằng lái xe nước ngoài Nga sang Việt Nam uy tín tại TP.HCM

Một trong những văn phòng đơn vị uy tín và chất lượng, có hiệu lực cầu pháp luật khi Đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam đó chính là Trung tâm giấy phép lái xe An Tín ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn quý khách sẽ cảm thấy hài lòng, ưng ý khi sử dụng dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe ở đây. Trung tâm có những ưu điểm rất nổi bật như là: 

 • Cung cấp chuyển đổi bằng lái xe thật, có hiệu lực và được công nhận bởi pháp luật do sở giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh cấp phép.
 • Nhận chuyển đổi bằng lái xe có kết quả trong vòng 10 ngày.
 • Khách hàng không phải thực hiện thi lại, hay học lý thuyết hoặc thực hành lái xe. 
 • Không cần phải khám lại tình trạng sức khỏe.
 • Thanh toán đi đôi với nhận bằng lái xe. 
 • Giao hàng tận địa chỉ cụ thể mà không mất phí.

Qua bài viết, hy vọng bạn đã nắm được các thông tin hữu ích về chuyển đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam, cùng những văn bản giấy tờ cần thiết cho quá trình đổi giấy phép lái xe. Mọi thông tin chi tiết, quý khách xin vui lòng liên hệ đến văn phòng trung tâm giấy phép lái xe An Tín để được giải quyết. 

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon