Đổi bằng lái xe Hong kong sang Việt Nam DỄ DÀNG NHANH NHẤT

Đổi bằng lái xe hongkong sang Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều người nhập cư nước ngoài vào Việt Nam để sinh sống nhưng chưa được phép lưu hành giao thông bằng các loại phương tiện vì chưa quy đổi được bằng lái xe.Thủ tục đổi bằng lái phải được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành nhà nước Việt Nam. Vậy để đổi bằng lái xe Hong kong sang việt nam thì bạn cần phải nắm những nội dung gì và quy trình làm như thế nào? Nếu bạn có nhu cầu xem ngay bài viết đổi bằng lái xe Hong Kong sang Việt Nam dưới đây hãy GPLX AN TÍN tìm hiểu ngay thắc mắc ngay sau đây.

1. Đối tượng được phép đổi bằng lái xe Hong kong sang việt nam 

Đối tượng được phép đổi bằng lái xe Hong kong sang việt nam
Đối tượng được phép đổi bằng lái xe Hong kong sang việt nam

Để có thể di chuyển bằng các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe ô tô mà không cần phải là bằng lái xe quốc tế thì cần quy đổi bằng lái xe sang Việt Nam. Nếu người dân đã có bằng lái xe quốc tế tức là trước đấy đã từng sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên bằng lái xe chỉ có giá trị khi bạn đang sinh sống tại quốc gia đó, nếu chuyển sang các quốc gia khác thì sẽ không còn giá trị. Vì vậy để được tự do điều khiển các phương tiện giao thông tại quốc gia mình đang sinh sống thì bắt buộc quý khách cần chuyển đổi bằng lái xe theo quy định của quốc gia sở tại.

Các quy định chuyển đổi đã được nhà nước ta ban hành chặt chẽ để mọi công dân dù là người Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài hay người nhập cư từ nước ngoài vào Việt Nam có thể dễ dàng thực hiện nhất.

Điều 37, thông tư 12/2017/TT-BGTVT của nhà nước đã quy định đối tượng  được đổi bằng lái xe Hong Kong sang việt nam cụ thể như sau: 

– Người có giấy phép lái xe được cấp trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc ở Hong Kong hợp lệ và còn hạn sử dụng.

– Là người Hong Kong đang sinh sống tại Việt Nam có chứng minh thư nhân dân, thẻ cư trú, thẻ thường trú, giấy chứng minh thư công vụ với thời gian sinh sống tại Việt Nam ít nhất phải từ 3 tháng trở lên. 

2. Điều kiện chuyển bằng lái xe Hong Kong sang bằng Việt Nam

Điều kiện chuyển bằng lái xe Hong Kong sang bằng Việt Nam
Điều kiện chuyển bằng lái xe Hong Kong sang bằng Việt Nam

Có rất nhiều người Hong Kong hiện đang sinh sống, làm việc, học tập ở Việt Nam có nhu cầu tham gia giao thông, nhưng bằng lái xe được cấp ở Hong Kong lại không được chấp nhận sử dụng tại Việt Nam nếu đó không phải bằng quốc tế hoặc chưa chuyển đổi từ bằng Hong Kong sang bằng lái Việt Nam, vì thế dưới đây sẽ là điều kiện chuyển bằng lái xe Hong Kong sang bằng Việt Nam mà quý khách cần phải biết:

– Người có quốc tịch Hong Kong ngoài đã và đang học tập sinh sống tại Việt Nam đã được cấp lái xe ở Hong kong và giờ có nhu cầu điều khiển các phương tiện giao thông tại Việt Nam.

– Là người Hong Kong đã mang xe vào Việt Nam với thời gian từ 3 tháng trở lên, đã có bằng lái xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy còn giá trị sử dụng và có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam.

– Là người Việt Nam đã từng sinh sống tại nước ngoài và đã có bằng lái xe nước ngoài cấp, sau khi trở về muốn điều khiển phương tiện giao thông tại Việt Nam.

3. Hồ sơ cần có khi đổi GPLX Hong Kong sang Việt Nam 

Hồ sơ cần có khi đổi GPLX Hong Kong sang Việt Nam
Hồ sơ cần có khi đổi GPLX Hong Kong sang Việt Nam

Để chuyển đổi bằng lái xe Hong Kong sang bằng lái xe Việt Nam quý khách cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng các loại giấy tờ bao gồm như thẻ visa, passport, chứng minh thư, căn cước công dân, thẻ cư trú, thẻ thường trú, tạm trú,… để khi đến làm thủ tục được nhanh chóng và đỡ mất nhiều thời gian. Hồ sơ cần có khi đổi GPLX Hong Kong sang Việt Nam được quy định như sau:

Trường hợp 1: Người có quốc tịch Việt Nam

+ Cần bản chính của các loại giấy tờ sau:

 1. Chứng minh nhân dân, passport, visa cũ, visa hiện tại
 2. Bằng lái xe nước ngoài

3.Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện

 1. Bằng lái xe các loại phương tiện đang có

+ Cần bản phô tô của các loại giấy tờ sau:

 1. Chứng minh nhân dân
 2. Passport Việt Nam
 3. Visa cũ thời điểm sống ở nước ngoài để chứng minh sống hợp pháp ở nước ngoài

Trường hợp 2: Người có quốc tịch nước ngoài

+ Cần bản chính của các loại giấy tờ sau:

 1. Passport nước ngoài
 2. Visa còn hạn trên 3 tháng hoặc thẻ tạm trú
 3. Giấy có dấu ngày nhập cảnh gần nhất
 4. Bằng lái xe Việt Nam hiện đang có
 5. Bằng lái xe nước ngoài

+ Cần 2 bản phô tô của 5 loại giấy tờ chính nêu trên

Trường hợp 3: Người có 2 quốc tịch (song tịch)

+ Cần bản chính của các loại giấy tờ sau:

 1. Passport Việt Nam
 2. Chứng minh nhân dân (nếu có)
 3. Passport nước ngoài
 4. Ngày nhập cảnh gần nhất
 5. Bằng lái xe nước ngoài
 6. Bằng lái xe Việt Nam (nếu có)
 7. Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện

– Cần 2 bản phô tô của 7 loại giấy tờ chính nêu trên

>>> Ngoài ra nếu quý anh chị cần hỗ trợ nhiều nước khác như Nhật, Hàn, Pháp,… hay đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam  hãy liên hệ với GPLX AN TÍN để được hỗ trợ với chi phí ưu đãi

4. Phí dịch vụ chuyển đổi bằng lái từ Hong Kong sang Việt Nam

Phí dịch vụ chuyển đổi bằng lái từ Hong Kong sang Việt Nam
Phí dịch vụ chuyển đổi bằng lái từ Hong Kong sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Hong Kong sang Việt Nam giá bao nhiêu luôn là 1 câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Cụ thể chi phí chuyển đổi đã được Nhà nước ta quy định rất chặt chẽ và công khai minh bạch đó là 3000.000 vnđ.

Khi đi đến để chuyển đổi bằng lái xe từ Hong Kong sang Việt Nam, người cần chuyển phải mang các giấy tờ và hồ sơ quan trọng để xuất trình như hộ chiếu, thẻ cư trú, thường trú gốc để đối chiếu.

5. Quy trình chuyển đổi GPLX Hong Kong sang Việt Nam nhanh chóng

Quy trình chuyển đổi GPLX Hong Kong sang Việt Nam nhanh chóng
Quy trình chuyển đổi GPLX Hong Kong sang Việt Nam nhanh chóng

Trước khi muốn chuyển đổi các loại bằng lái xe, quý khách cần phải nắm vững quy trình chuyển đổi để thực hiện sao cho nhanh và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Để có thể chuyển đổi GPLX Hong Kong sang Việt Nam nhanh chóng thì chỉ cần thực hiện đơn giản 2 bước sau:

Bước 1: Sau khi khách hàng đã chuẩn bị xong toàn bộ giấy tờ chuyển đổi thì nhanh chóng gửi hồ sơ đến cơ sở chuyển đổi bằng lái xe Hong Kong sang việt nam gần nhất của nhà nước.

Bước 2: Mang toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị đến trực tiếp đến sở GTVT để ký đến, đóng dấu, chụp hình và làm các thủ tục cần thiết theo quy định. Quý khách có thể đến Sở GTVT để lấy bằng trực tiếp hoặc có thể đăng ký chuyển phát nhanh về tận nhà.

>>> Bên cạnh đó tại GPLX AN TÍN còn cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho tất cả các khách hàng có quốc tịch nước ngoài đều có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ !

6. Thời gian đổi bằng lái xe sang Việt Nam

Thời gian đổi bằng lái xe sang Việt Nam
Thời gian đổi bằng lái xe sang Việt Nam

Thông thường thời gian đổi bằng lái xe Hong Kong sang việt nam tính từ lúc đến trực tiếp sở GTVT để nộp hồ sơ chụp hình và ký tên là khoảng 1 tuần. Nếu khách hàng nào muốn làm cấp tốc và muốn lấy nhanh thì đăng ký làm cấp tốc và đối với nội dung này thì phải trả thêm chi phí.

>>> Ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài cho quý khách AN TÍN cũng hỗ trợ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho các khách hàng mong muốn chuyển đổi trực tiếp sang bằng quốc tế đa quốc gia như bằng IAA !

7. Trung tâm đổi bằng lái xe Hong Kong sang Việt Nam uy tín tại TPHCM

Hiện nay nhu cầu đổi bằng lái xe từ dân cư sinh sống ở nước ngoài vào Việt Nam rất nhiều nhưng việc lựa chọn cơ sở để chuyển đổi bằng lái xe thì đang còn hạn chế. Nếu bạn chưa biết cơ sở nào uy tín thì hãy đến ngay với giấy phép lái xe AN TÍN đổi bằng lái xe Hong Kong sang Việt Nam tại TPHCM. Tại đây cam kết sẽ chuyển đổi bằng cho quý khách nhanh và chất lượng nhất.

Đến với giấy phép lái xe AN TÍN quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe cực kỳ nhanh. Quý khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc làm thủ tục cũng như thời gian làm xong và nhận bằng chỉ mất vài ngày. Hơn nữa giấy phép lái xe AN TÍN tại TPHCM luôn mang đến cho khách hàng sự yên tâm tuyệt đối với sự phục vụ nhiệt tình của các nhân sự tại đây. Để nói về giá cả, chi phí cho một lần chuyển đổi thì tại AN TÍN sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất, chi phí để chuyển đổi bằng lái xe tại đây thấp hơn so với các công ty trong cùng khu vực.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những kiến thức thực sự bổ ích và cần thiết về đổi bằng lái xe Hong Kong sang việt nam. Các bạn hãy nhanh chóng tham khảo bài viết để chuyển đổi bằng lái xe 1 cách nhanh và thuận tiện nhất nhé. Ngoài ra nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ đổi bằng lái xe các nước khác như Nhật, Hàn, Pháp,… hay đổi bằng lái xe Indonesia sang Việt Nam  hãy liên hệ với chúng tôi.

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon